Cristiano Ronaldo cân bằng kỷ lục ghi bàn nhiều nhất lịch sử của huyền thoại Josef Bican
- Thể thao
- 09:07 11/01/2021
DNHN - Với việc làm rung mành lưới Sassuolo, Ronaldo hiện đã sở hữu 759 bàn thắng chính thức trong sự nghiệp, san bằng kỷ lục ghi bàn của cựu danh thủ Josef Bican để vươn lên dẫn đầu danh sách chân sút xuất sắc nhất lịch sử
Với pha lập công muộn trong trận thắng Sassuolo, Cristiano Ronaldo đã có tổng cộng 759 bàn thắng ở các trận đấu chính thức. MisterChip, Squawka, Goal đồng loạt đưa tin CR7 đã cân bằng kỷ lục ghi bàn nhiều nhất lịch sử của huyền thoại Josef Bican.
Ronaldo ghi 759 bàn trong 1.037 trận, còn huyền thoại Bican chỉ cần 495 trận để đạt thành tích này. Tuy nhiên, mọi sự so sánh là khập khiễng, khi Bican chủ yếu thi đấu ở giải quốc nội, trong khi Ronaldo đã chinh chiến ở các giải VĐQG hàng đầu như Bồ Đào Nha, Anh, Tây Ban Nha, Italy.

Chỉ cần thêm 1 bàn thắng nữa, Cristiano Ronaldo sẽ thiết lập kỷ lục mới và độc chiếm “danh hiệu” cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giới. Hồi cuối tuần trước, siêu sao người Bồ Đào Nha đã vượt mặt Pele với cú đúp trong trận Juventus thắng Udinese 4-1.
Bàn thắng vào lưới Sassuolo cũng nâng thành tích ghi bàn của CR7 tại Serie A mùa này lên con số 15. Ronaldo tiếp tục dẫn đầu danh sách Vua phá lưới, khi nhiều hơn người đứng sau là Lukaku tới 3 bàn.
Ronaldo dường như không còn quá quan tâm đến kỷ lục ghi bàn cá nhân, khi chỉ chia sẻ về chiến thắng chung của toàn đội lên trang cá nhân: "Thêm 3 điểm quan trọng nữa, tôi hạnh phúc vì đóng góp vào chiến thắng chung. Tiếp tục tiến bước".

Trước đó, Ronaldo đã được nhiều trang thống kê công nhận rằng anh đã vượt qua Pele về thành tích ghi bàn (758 bàn so với 757 bàn). Tuy nhiên, "Vua bóng đá" lại im lặng, đồng thời gián tiếp phủ nhận thông tin này bằng cách cập nhật tiểu sử trên trang cá nhân. Ông tự nhận là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử với 1.283 bàn, con số gần gấp đôi so với những gì Ronaldo làm được
Tin liên quan
#Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo được vinh danh "Cầu thủ hay nhất thế kỷ", khép lại tuổi 35 đáng nhớ
Trong gala trao giải Globe Soccer Awards tối 27/12 tại Dubai, siêu sao 35 tuổi khép lại năm 2020 bằng giải thưởng "Cầu thủ hay nhất thế kỷ".

Cristiano Ronaldo trở lại và ghi bàn. Juventus dành trọn 3 điểm trước Spezia
Chỉ mất ba phút để siêu sao người Bồ Đào Nha ghi bàn sau khi bình phục Covid-19.

Ronaldo lập kỳ tích ghi bàn, Juventus vẫn thua thảm
Bàn thắng vào lưới AC Milan đã giúp Cristiano Ronaldo cán mốc 25 bàn tại Serie A mùa này và đây là mùa thứ 11 anh ghi trên 25 bàn tại một giải VĐQG. Thế nhưng niềm vui chẳng trọn vẹn với CR7 khi đội bóng của anh thảm bại 2-4.

Đẳng cấp của Real biến mất khi Ronaldo ra đi
Trong ngày Real Madrid bị Club Brugge cầm hòa ở Bernabeu, thì Cristiano Ronaldo tiếp tục chinh phục những kỷ lục khi ghi bàn giúp Juventus giành trận thắng trước Bayer Leverkusen.

Ronaldo ghi 4 bàn, Bồ Đào Nha thắng đậm ở vòng loại Euro 2020
Siêu sao sinh năm 1985 ghi 4 bàn giúp nhà đương kim vô địch Euro nhấn chìm chủ nhà Lithuania 5-1 ở trận đấu thuộc vòng loại Euro 2020 diễn ra rạng sáng 11/9.

HLV Sarri ra chỉ thị cực độc cho Ronaldo
Chỉ vài ngày sau khi nhận công việc mới tại Juventus, HLV Maurizio Sarri đã có cuộc gặp ngắn với Ronaldo
Đọc thêm Thể thao
Man City đã tạm thời vươn lên ngôi đầu Ngoại hạng Anh với chiến thắng đậm 5-0 trước West Brom
Tại vòng 20 Premier League, dù phải làm khách nhưng thầy trò Pep Guardiola dễ dàng gặt hái thắng lợi đậm đà để tạm chiếm vị trí số 1 của Manchester United.
Chiến thắng kịch tính 3-2 "Quỷ đỏ" loại Liverpool khỏi FA Cup
Vòng 4 FA Cup, Man United vs Liverpool đã mang đến người hâm mộ một bữa tiệc bàn thắng đầy hấp dẫn với tỷ số 3-2 ngay trên sân Old Trafford.
“Lữ đoàn đỏ” Liverpool thua đau Burnley, lún sâu vào khủng hoảng
Liverpool đã nhận thất bại đầu tiên ở Anfield kể từ tháng 4/2017 tính trong khuôn khổ Premier League sau trận thua 0-1 trước Burnley rạng sáng 22/1 (giờ Hà Nội).
Hạ gục “ngựa ô” Aston Villa với tỷ số 2-0 giúp Man City chứng tỏ phong độ tuyệt vời để cạnh tranh ngôi đầu bảng Premier League
Hạ gục “ngựa ô” Aston Villa với tỷ số 2-0, đoàn quân của HLV Pep Guardiola tiếp tục chứng tỏ phong độ tuyệt vời để cạnh tranh ngôi đầu bảng.
Chiến thắng 2-0 trước Chelsea, "Bầy cáo" Leicester City chiếm ngôi đầu Ngoại hạng Anh của "Quỷ đỏ"
Leicester đá bại Chelsea 2-0. Thắng trận này, Leicester đã qua mặt hai đội bóng thành Manchester để vươn lên chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng với 38 điểm, hơn Manchester United (mới đá 18 trận) một điểm và hơn Manchester City (17 trận) 3 điểm.
Lionel Messi có thể bị treo giò 12 trận với hành vi bạo lực ở trận chung kết Siêu Cúp Tây Ban Nha
Messi đã bị đuổi khỏi sân khi Barcelona bị Athletic Bilbao đánh bại 3-2 trong trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha.
Man United cầm chân Liverpool, 'quỷ đỏ' vẫn giữ ngôi đầu
Trận đại chiến nước Anh tại sân Anfield khép lại rạng sáng 18.1 (theo giờ Việt Nam) mà không có bàn thắng nào được ghi, do vậy Manchester United vẫn giữ vững ngôi đầu bảng.
Giành chiến thắng 4-0 trong cuộc tiếp đón Crystal Palace, Man City đe dọa ngôi đầu của Man Utd
Chiến thắng 4-0 trước Crystal Palace giúp Man City vươn lên thứ hai trên bảng xếp hạng, kém Man Utd 2 điểm và đá ít hơn 1 trận.
Roger Federer và Novak Djokovic: Cặp đấu kình địch bậc nhất trong làng banh nỉ đương đại
Theo thống kê, Federer và Djokovic là hai tay vợt gặp nhau nhiều thứ hai ở kỷ nguyên Open với 50 lần, chỉ kém mỗi cặp Djokovic và Rafa Nadal (56 lần).
Giải đua Công thức 1 với những thay đổi cho mùa đua 2021
Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng điều này không có nghĩa là giải đua Công thức 1 (F1) năm 2021 không có thay đổi. Thậm chí là rất nhiều thay đổi.