Công ty TNHH GGS Việt Nam: Tập trung truy vết, xét nghiệm, dập dịch, ổn định sản xuất

DNHN - Ngày 30/11/2021, Công ty TNHH GGS Việt Nam, KCN bờ trái Sông Đà (phường Hữu Nghị TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), phát hiện NTN sinh năm 1991, công nhân Chuyền may số 3 bị nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân NTN thường trú tại xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, Hòa Bình, tạm trú (nhà trọ) tại số nhà 1B, tổ 8, phường Tân Hòa, TP Hòa Bình.

Công nhân khi vào nhà máy đều được đo thân nhiệt.

Về dịch tễ: Bệnh nhân NTN là F1 của F0 HTC (ở cùng nhà) bị phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 ngày 28/11/2021. Bà Vũ Thị Sâm, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH GGS Việt Nam cho biết: Ngay sau khi nhận được thông báo NTN có liên quan đến trường hợp F0, Công ty đã yêu cầu NTN cách ly tại nhà trọ và cho làm ngay các xét nghiệm, kết quả test nhanh âm tính. Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hòa Bình làm test PCR. Đến 13h20 ngày 30/11, NTN có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Do có phương án phòng chống dịch ngay từ khi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có ca mắc Covid-19 đầu tiên nên Công ty không bị động khi nhà máy có F0. Cùng với việc ban hành báo cáo trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 G gửi các cơ quan chức năng theo quy định, Công ty cấp tốc khoanh vùng, truy vết, phân loại người lao động có nguy cơ F1 tiếp xúc gần, nguy cơ cao. Đồng thời test nhanh tại chỗ cho 100 người thuộc nhóm có nguy cơ cao. Kết quả test nhanh lần 1 đều âm tính. Công ty cho phun khử khuẩn toàn bộ nhà xưởng, phong tỏa Chuyền số 3, nơi bệnh nhân NTN làm việc, 40 công nhân Chuyền 3 được đi cách ly tại khu cách ly tập trung. Hiện tại Công ty vẫn sản xuất bình thường, công tác phòng chống dịch được tăng cường, xiết chặt việc quản lý người lao động ra ngoài nhà máy. 

  Ngoài 40 công nhân là F1 phải đi cách ly tập trung, Nhà máy vẫn sản xuất bình thường. 

Bà Vũ Thị Sâm cho biết: Công ty TNHH GGS có gần 800 cán bộ, công nhân, trong đó hơn 60% lao động là người địa phương (tỉnh Hòa Bình). Công ty hoạt động về lĩnh vực may mặc thời trang, khách hàng chính là thị trường châu Âu. Công ty xác định, cùng với phát triển sản xuất, kinh doanh thì sức khỏe của người lao động được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, ngay từ khi phát dịch Covid-19, Công ty đã chủ động triển khai các phương án phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế, tất cả công nhân trước khi vào nhà máy đều được đo thân nhiệt, cổng công ty và các cửa ra vào nhà máy đều bố trí nước sát khuẩn, dung dịch rửa tay. Hàng ngày, Công ty đều thông báo tình hình dịch bệnh Covid-19 của cả nước và trên địa bàn tỉnh Hòa Bình để người lao động nêu cao ý thức, trách nhiệm, không chủ quan với dịch bệnh Covid-19. Công ty đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đủ 2 mũi cho người lao động. Trước khi chưa có dịch bệnh, Công ty tổ chức ăn ca tập trung cùng một lúc. Nay chia thành hai đợt để đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định.

Do làm tốt công tác phòng bệnh, có phương án phòng chống dịch cụ thể, chi tiết đến từng xưởng sản xuất nên khi nhà máy có ca nhiễm bệnh SARS-CoV-2 là NTN, công nhân Chuyền may số 3, Công ty không bị động, các bước dập dịch được tiến hành nhanh, hiệu quả, không để bệnh lây lan phát tán vì vậy không ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, sức khỏe của người lao động đảm bảo an toàn.

Hồng Bài

                                 

Tin liên quan