Công ty CP giải pháp công nghệ VN – IT với sứ mệnh đảm bảo an ninh mạng

DNHN - “Chỉ một cú nhấp chuột sai lầm, hàng chục tỷ đồng có thể biến mất khỏi tài khoản doanh nghiệp, thậm chí có thể gạch tên doanh nghiệp đó khỏi thị trường”, ông Bạch Quốc Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giải pháp Công nghệ VN-IT một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay về bảo mật an ninh mạng chia sẻ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Mọi doanh nghiệp đều là mục tiêu của tin tặc

Trong thời đại bùng nổ công nghệ hiện nay, internet vạn vật gắn kết tất cả mọi thứ, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, mỗi người đều có thể hòa nhập vào với thế giới. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt những doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng lợi thế internet để phát triển giới thiệu sản phẩm, không chỉ trong nước mà có thể vươn ra toàn cầu. Tuy nhiên, cùng với những cơ hội có được từ không gian mạng, doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng phải đối mặt với nhiều mối nguy hại không lường trước được, nếu không có sự hiểu biết phòng ngừa cần thiết. Một sai lầm phổ biến tồn tại trong tư duy của nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi cho rằng các tập đoàn doanh nghiệp lớn dễ bị tổn thương trước mối đe dọa bảo mật từ internet hơn, nhưng trong thực tế, điều này là hoàn toàn ngược lại.

Ý thức được những mối nguy cơ và hậu quả nặng nề có thể xảy ra, các tập đoàn doanh nghiệp lớn luôn đầu tư những tiêu chuẩn cao nhất cho việc bảo mật hệ thống, an toàn mạng cũng như cơ sở dữ liệu của họ. Trong khi đa phần doanh nghiệp vừa và nhỏ đặt việc bảo mật hệ thống mạng xuống danh sách ưu tiên cuối cùng trong những công việc cần làm, dẫn đến nguy cơ không bảo vệ đầy đủ máy tính và mạng tránh khỏi phần mềm gián điệp, tấn công tin tặc, đánh cắp dữ liệu của khách hàng và nhiều mối đe dọa bảo mật khác. Chính bởi những lý do trên, tội phạm an ninh mạng đang ngày càng chuyển sự chú ý sang mục tiêu tin tặc dễ dàng hơn - hệ thống doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa thường là những nhà cung cấp dịch vụ hàng hóa cho các doanh nghiệp tập đoàn lớn, có thể có liên kết hệ thống mạng và phần mềm. Khi tấn công được vào hệ thống mạng của doanh nghiệp nhỏ, hacker cũng dễ dàng nắm được thông tin và từ đó đề ra được phương thức tấn công vào hệ thống mạng doanh nghiệp lớn. Điều này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ uy tín làm ăn lâu dài giữa hai bên. Mối đe dọa đôi khi đến từ chính bên trong doanh nghiệp. Ví dụ, một nhân viên có thể vô tình tải xuống phần mềm gián điệp khi lướt web hoặc click vào đường link giả mạo do hacker gửi đến. “Cuối năm 2018, một doanh nghiệp tại Hà Nội đã chuyển hơn 3 tỷ đồng cho hacker vì tưởng nhầm là khách hàng, sau khi hacker chiếm quyền điều khiển email, thông tin giao dịch online của khách hàng và yêu cầu thay đổi tài khoản nhận tiền giao dịch. Hay như gần đây, hệ thống dữ liệu của một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Đức Giang bị xâm phạm mất hết thông tin”, một cán bộ Công ty Giải pháp - Công nghệ VN-IT cho biết.

Ngoài việc sử dụng phần mềm tìm kiếm mạng máy tính không được bảo vệ để tấn công, một phương thức phổ biến khác mà tin tặc sử dụng đó chính là email - thư điện tử, với tệp tin, đường link độc hại đính kèm. Theo tính toán, mỗi người trung bình nhận được 9 email độc hại mỗi tháng. Điều đó có nghĩa nếu doanh nghiệp có 30 cán bộ nhân viên, doanh nghiệp đó có thể có nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại do email gây ra trung bình 270 lần mỗi tháng. Để tránh lây nhiễm, cán bộ nhân viên công ty phải đưa ra quyết định sáng suốt 270 lần trên 270 email nhận được. Chỉ cần một cú nhấp chuột sai lầm, toàn bộ thông tin về tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội, thông tin hình ảnh bí mật... của doanh nghiệp, khách hàng và cán bộ nhân viên đã nằm trong tay tin tặc..

Chi phí thấp, hiệu quả cao, lợi ích lớn

Một tin tốt cho những lãnh đạo doanh nghiệp, khi tại Việt Nam hiện nay có nhiều công ty an ninh mạng với kinh nghiệm, kỹ thuật hiện đại hoàn toàn có thể hỗ trợ ngăn chặn 100% những cuộc tấn công an ninh mạng, bảo vệ hệ thống mạng máy tính, hệ thống email doanh nghiệp, mà không cần quá phức tạp hay tốn kém nhiều chi phí. Công ty CP Giải pháp Công nghệ VN-IT là một trong số đơn vị đang được tin tưởng cung cấp giải pháp an toàn mạng cho nhiều doanh nghiệp tập đoàn công nghệ lớn trong nước như Viettel, Mắt Bão... Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, năng động, tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo hàng đầu, ứng dụng cập nhật công nghệ hiện đại nhất hiện nay như AI (trí tuệ nhân tạo) và Machine Learning (máy học)... hiện Công ty CP Giải pháp Công nghệ VN-IT đang cung cấp dịch vụ giải pháp an toàn an ninh mạng cho các đối tượng khách hàng đến từ khối Nhà nước và doanh nghiệp. Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel cùng nhiều doanh nghiệp tập đoàn lớn trong nước đã và đang tin tưởng sử dụng sản phẩm dịch vụ bảo mật của VNIT, điều đó đã chứng minh được khả năng năng lực của VN-IT.

Dịch vụ phần mềm, giải pháp an ninh mạng do VN-IT cung cấp vượt qua được hầu hết các cuộc kiểm tra bảo mật phức tạp nhất hiện nay như Gartner, Rapid. Ngay cả những công ty bảo mật danh tiếng trên thế giới như Kaspersky, Avast, Symantec... khi tiến hành kiểm tra cũng chỉ đạt số điểm cao nhất là 8, nhưng giải pháp của VN-IT đạt điểm 10 tuyệt đối. Một trong những sản phẩm tạo được niềm tin lớn nhất đối với khách hàng của VN-IT là hệ thống email bảo mật (SECUMAIL, Receive GUARD) dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning) chặn email độc hại đến người dùng. Khi có email nào được gửi đến, hệ thống sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để quét và chặn lại nếu như email có virus, phát hiện email giả mạo và cảnh báo ngay cho doanh nghiệp, mã hóa email gửi đi, đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho nội dung email được gửi. Đặc biệt, sau khi phát hiện email gửi tới chứa virus, hệ thống có thể truy xuất ngược được đến địa chỉ ip máy tính cuối cùng phát hiện ai là người gây ra cuộc tấn công. Đây là một điểm mạnh mà không nhiều hãng bảo mật trên thế giới có thể thực hiện được.

Tuy là một doanh nghiệp hàng đầu về an ninh mạng, cung cấp giải pháp tối ưu cho nhiều đối tượng khách hàng, nhưng VN-IT cũng luôn quan tâm hỗ trợ giải pháp với chi phí hợp lý cho doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa. Mối quan tâm lớn nhất của doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa là chi phí, để đảm bảo an toàn an ninh mạng, ngăn chặn được 100% các cuộc tấn công mạng, với giải pháp công nghệ của VN-IT, mỗi doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra chi phí tương đương “một bát phở bình dân” mỗi ngày là yên tâm tuyệt đối.

 “Sự thịnh vượng của chúng ta phụ thuộc vào Internet, nhưng Internet lại không an toàn. Chúng ta làm cho Internet an toàn hơn tức là làm cho đất nước thịnh vượng hơn.” Xin trích dẫn lời Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019 (Vietnam Security Summit 2019) để thấy được tầm quan trọng của bảo mật an ninh mạng, qua đó khẳng định sứ mệnh của VN-IT.

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VN-IT CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

- Tư vấn, thiết kế, cung cấp hệ thống bảo mật đám mây (WAF);

- Tư vấn thiết kế giải pháp và cung cấp hệ thống email bảo mật (SECUMAIL, Receive GUARD) dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning) chặn email độc hại đến người dùng;

- Tư vấn thiết kế giải pháp và lắp đặt hệ thống máy chủ;Tư vấn thiết kế và cung cấp dịch vụ hosting, tên miền;

- Tư vấn thiết kế giải pháp và cung cấp mạng lưới phân tải nội dung (CDN).

Ngọc Thái

Tin liên quan