Công ty cổ phần chứng khoán SSI hỗ trợ 3 tỉ đồng giúp bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19

22:22 16/05/2021

Là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành - Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, Công ty cổ phần chứng khoán SSI luôn có ý thức, trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng chiến thắng bệnh dịch Covid-19 bằng tấm lòng và 3 tỉ đồng giúp đỡ cụ thể.

Đợt dịch này đã khiến hàng loạt các bệnh viện, trong đó có cả những bệnh viện đóng vai trò tuyến đầu chống dịch buộc phải đóng cửa, phong tỏa, cách ly y tế, cấm trại 100% quân số… và một vài bệnh viện khác đã tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Giới chuyên gia đánh giá đây là thiệt hại vô cùng to lớn đối với tiềm lực y tế nước nhà trong công tác phòng ngừa và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong thời gian qua nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 không có triệu chứng, họ hoàn toàn có thể bị tai nạn giao thông, viêm ruột thừa cấp, đau lưng, viêm da… và có nhu cầu khám, chữa bệnh. Khâu sàng, lọc tại các bệnh viện dù có cố gắng đến mấy cũng không thể tuyệt đối loại trừ nguy cơ. Và tỉ lệ lây nhiễm bất cứ bệnh nào (không riêng COVID-19) ở môi trường bệnh viện luôn là cao nhất vì đây là môi trường tập trung bệnh nhân, tập trung nguồn bệnh trong toàn xã hội. 

Thấu hiểu và cảm phục sự hy sinh của các y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch đầy cam go, với truyền thống thiện nguyện và trách nhiệm xã hội, toàn thể cán bộ nhân viên của SSI đã tích cực chung tay quyên góp cùng Quỹ từ thiện của Công ty để ủng hộ ngành Y tế.

Đại diện Bộ Y tế - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nhận 3 tỉ đồng ủng hộ từ đại diện CTCP Chứng khoán SSI – Bà Lương Lan My. Ảnh SSI
Đại diện Bộ Y tế - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nhận 3 tỉ đồng ủng hộ từ đại diện CTCP Chứng khoán SSI – Bà Lương Lan My. Ảnh SSI.

“Nghe thông tin hàng ngày về sự vất vả, hy sinh của đội ngũ y tế trong phòng chống dịch, chúng tôi rất xúc động, biết ơn và trân trọng những người đang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19, kiên cường và quả cảm trong thời gian qua. Vì vậy khi Công ty phát động ủng hộ, tất cả chúng tôi đều hưởng ứng nhiệt tình ủng hộ với mong muốn chung tay cùng cộng đồng chống dịch. Chúc các bác sĩ, y tá sức khoẻ, bình an”. – Chị Nguyễn Thùy Linh – Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư (SSI Research) cho biết.

Với mục tiêu dành tặng 3 tỉ đồng cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch, ngày 14.5 vừa qua, Công ty đã tổ chức trao tặng cho Bộ Y tế số tiền trên. Trong đó, 2 tỉ đồng đồng hành cùng các y bác sĩ của bốn bệnh viện gặp nhiều khó khăn nhất (Bệnh viện K, Bệnh viện phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Bạch Mai) để hỗ trợ bồi dưỡng thêm bác sĩ, y tá, nhân viên y tế những người trực tiếp tham gia điều trị, phòng chống dịch. Số tiền 1 tỉ đồng hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh - địa phương mà tính đến trưa 15.5, toàn tỉnh đã ghi nhận 192 ca mắc COVID-19 tại 6/8 huyện, thị xã, thành phố với 34 ổ dịch. Số tiền 1 tỉ đồng được tính bằng hiện vật là 2800 kit xét nghiệm COVID-19 cho Sở y tế Bắc Ninh, tiếp sức cho Sở trong cuộc chạy đua "chống dịch như chống giặc”.

Đại diện Bộ Y tế - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn ghi nhận sự đóng góp từ SSI, đồng thời khẳng định sự chia sẻ của Công ty trong thời điểm này không chỉ mang ý nghĩa lớn về vật chất lớn mà còn góp phần cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên ngành y tế quyết tâm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Trao đổi với đại diện Bộ Y tế, bà Lương Lan My – Giám đốc Truyền thông – đại diện SSI cho biết Công ty tin tưởng công tác phòng chống dịch sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần nhanh chóng khống chế dịch bệnh và mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Trước sự hy sinh của các y bác sĩ trong cuộc chiến đầy cam go này, SSI sẽ cùng các doanh nghiệp càng nâng cao trách nhiệm, chung tay đóng góp, trở thành “hậu phương” vững chắc trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”.

Sau khi trao tặng số tiền 3 tỉ đồng, SSI vẫn tiếp tục phát động ủng hộ trong nội bộ Công ty và phát động chương trình vẽ tranh cổ động dành cho con cán bộ nhân viên để ủng hộ tinh thần các bác sĩ tuyến đầu. Dưới mỗi bức tranh đều đặt hastag #cungbacsichongdich để lan tỏa sự yêu thương và nêu cao tình thần đoàn kết chống lại dịch bệnh.

“Những hoạt động, phong trào mà SSI phát động chính là minh chứng rõ nét, cũng là động lực để lan tỏa nhiều hơn sự đoàn kết trong toàn xã hội. Tin tưởng rằng, không xa, Việt Nam và toàn nhân loại sẽ cùng nhau vượt qua thách thức rất lớn này” – Bà Lương Lan My khẳng định.

An Vy

Tags: