Thứ năm 03/10/2024 20:25
Nghiên cứu - Dữ liệu

Công đoàn Việt Nam dành 2.000 vé tàu khứ hồi cho người lao động về quê đón Tết

03/10/2024 17:13
Chương trình "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2025" dự kiến sẽ hỗ trợ khoảng 2.000 vé tàu khứ hồi, tạo điều kiện cho người lao động di chuyển về quê ăn Tết.
aa
Bài liên quan
Chủ tịch Quảng Ngãi: Chỉ đạo không cách ly người dân mua vé tàu khứ hồi về quê đón Tết
Bình Thuận: Lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ người dân trên đường về quê đón Tết
Đồng Nai: Chuyến tàu Công đoàn – Xuân 2024 đưa NLĐ tỉnh về quê đón Tết

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố kế hoạch chăm lo Tết 2025 cho người lao động, với trọng tâm hướng đến các đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi bão lũ hay mắc bệnh nghề nghiệp. Kế hoạch này nhằm mang lại sự hỗ trợ và ấm áp cho những đối tượng dễ bị tổn thương trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong khuôn khổ kế hoạch, Công đoàn Việt Nam sẽ tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng" đi kèm với nhiều hoạt động thiết thực. Điểm nhấn của chương trình là việc khai mạc "Chợ Tết Công đoàn năm 2025" cùng các sự kiện liên quan như "Chuyến xe Công đoàn - Xuân 2025" và "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2025", nhằm giúp người lao động trở về quê đón Tết an toàn và thuận tiện.

Công đoàn Việt Nam dành 2.000 vé tàu khứ hồi cho người lao động về quê đón Tết
Công đoàn Việt Nam dành 2.000 vé tàu khứ hồi cho người lao động về quê đón Tết.

Chương trình "Chợ Tết Công đoàn" sẽ diễn ra dưới cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, do các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương tổ chức. Chợ Tết này sẽ cung cấp các mặt hàng thiết yếu, chất lượng với giá ưu đãi, giúp người lao động có thể tiếp cận những sản phẩm phục vụ Tết mà không phải lo lắng về chi phí.

Ngoài ra, chương trình "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2025" dự kiến sẽ hỗ trợ khoảng 2.000 vé tàu khứ hồi, tạo điều kiện cho người lao động di chuyển về quê ăn Tết. Bên cạnh đó, chương trình "Chuyến bay Công đoàn - Xuân 2025" cũng sẽ hỗ trợ 400 vé máy bay một chiều dành cho người lao động tại khu vực phía Nam về quê ở miền Bắc để đón năm mới.

Vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các cấp Công đoàn sẽ tổ chức các chuyến thăm và động viên những đoàn viên, người lao động đang gặp khó khăn, có thu nhập thấp. Họ sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Công đoàn, với mức hỗ trợ từ 500.000 đến 1 triệu đồng mỗi người, nhằm giảm bớt gánh nặng trong dịp Tết.

Tin bài khác
Đắk Nông: Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế và giải quyết các vướng mắc trong các dự án lớn

Đó là một trong những nội dung tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức sáng 3/10, do Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông chủ trì.
Thực trạng và tiềm năng của tín chỉ carbon rừng tại Việt Nam

Việt Nam đang triển khai chương trình chuyển nhượng tín chỉ carbon đầu tiên qua Thỏa thuận chi trả giảm phát thải giữa Ngân hàng Thế giới - 6 tỉnh Bắc Trung Bộ.
Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Nguồn gốc, ý nghĩa

Theo Quyết định số 990/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký ngày 20/09/2004, ngày 13/10 được chọn là Ngày Doanh nhân Việt Nam hằng năm.
Một nông dân ở Phú Thọ đạt danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2024

Tỉnh Phú Thọ có một nông dân đạt danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" do Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa công bố.
Quận Bình Tân- TP.HCM: Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả "Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Vừa qua, Ủy ban MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân- TP. HCM phối hợp tổ chức tọa đàm: Giải pháp nâng cao hiệu quả "Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2024.