Thứ sáu 01/05/2026 07:58
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chứng khoán Kỹ Thương lãi 4.800 tỷ đồng, vượt kế hoạch 30%

Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) ghi nhận lãi trước thuế 4.800 tỷ đồng trong năm 2024, vượt mục tiêu 30%. Dư nợ cho vay đạt mức đỉnh mới hơn 25.900 tỷ đồng.
Chứng khoán Kỹ thương muốn huy động thêm 5.000 tỷ đồng từ trái phiếu Cuộc đua “nóng bỏng” dành thị phần của các doanh nghiệp chứng khoán

Trong báo cáo tài chính quý 4 và cả năm 2024, CTCP Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) đã công bố kết quả kinh doanh ấn tượng. Công ty đạt lãi trước thuế hơn 4.800 tỷ đồng, vượt 30% kế hoạch đề ra cho cả năm là 3.700 tỷ đồng. Mức lãi này đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của TCBS, với mức tăng trưởng lợi nhuận vượt xa so với năm 2023, đạt mức tăng trưởng 59% so với cùng kỳ.

Trong quý 4 năm 2024, TCBS đã mang về hơn 1.843 tỷ đồng doanh thu hoạt động, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Các mảng đóng góp chính vào doanh thu bao gồm: Lãi từ tài sản tài chính FVTPL; Lãi từ các khoản cho vay và phải thu; Doanh thu từ bảo lãnh và đại lý phát hành; Doanh thu môi giới chứng khoán.

Chứng khoán Kỹ Thương lãi 4.800 tỷ đồng, vượt kế hoạch 30%

Tuy nhiên, TCBS cũng ghi nhận các khoản chi phí trọng yếu tăng mạnh, nhất là lỗ tài chính FVTPL, chi phí hoạt động khác, chi phí tài chính và chi phí quản lý. Chính vì vậy, mặc dù doanh thu tăng trưởng tốt, nhưng lãi ròng của TCBS chỉ còn tăng 6%, đạt 746 tỷ đồng trong quý 4.

Một trong những điểm đáng chú ý trong báo cáo tài chính của TCBS là dư nợ margin đã thiết lập cột mốc mới, vượt 25.900 tỷ đồng, tăng 56% so với đầu năm. Đây là mức dư nợ cao nhất trong lịch sử hoạt động của TCBS. Phần lớn dư nợ này đến từ hoạt động ký quỹ (margin), với một phần nhỏ phục vụ cho hoạt động ứng trước tiền bán.

Tổng tài sản của TCBS đạt hơn 53.244 tỷ đồng vào cuối năm 2024, tăng 22% so với đầu năm. Cơ cấu tài sản chủ yếu bao gồm các khoản cho vay (hơn 25.900 tỷ đồng) và tài sản tài chính sẵn sàng để bán (AFS), với giá trị gần 17.671 tỷ đồng, chiếm đến 82% tổng tài sản. Trong đó, một phần lớn tài sản tài chính AFS được đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp chưa niêm yết, với giá trị lên tới 15.371 tỷ đồng, tăng hơn 3.220 tỷ đồng so với đầu năm.

Chứng khoán Kỹ Thương lãi 4.800 tỷ đồng, vượt kế hoạch 30%
Chứng khoán Kỹ Thương lãi 4.800 tỷ đồng, vượt kế hoạch 30%

TCBS cũng ghi nhận nợ phải trả cuối năm lên tới hơn 26.947 tỷ đồng, chiếm 51% tổng nguồn vốn, chủ yếu là vay nợ ngắn hạn với hơn 20.553 tỷ đồng. Đặc biệt, TCBS đã vay hơn 8.839 tỷ đồng bằng USD. Công ty cũng thực hiện phát hành trái phiếu huy động được hơn 4.581 tỷ đồng, tăng gấp 4,8 lần so với đầu năm. Số tiền này chủ yếu huy động qua phát hành trái phiếu ngắn hạn, hỗ trợ mạnh mẽ cho hoạt động kinh doanh của công ty trong năm qua.

Với kết quả vượt trội trong năm 2024, TCBS đặt ra mục tiêu tiếp tục duy trì sự tăng trưởng bền vững trong năm 2025. Công ty dự định sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động cho vay margin và đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp chưa niêm yết. Việc huy động vốn thông qua trái phiếu sẽ tiếp tục là một chiến lược quan trọng để hỗ trợ hoạt động kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh của TCBS trên thị trường chứng khoán.

Trong bối cảnh thị trường tài chính ổn định và tiềm năng tăng trưởng của các sản phẩm chứng khoán, TCBS kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì vị thế vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành chứng khoán Việt Nam.

Tin bài khác
Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR)

Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR) 'gối đầu' hơn 10.400 tỷ đồng doanh thu cho thuê hạ tầng khu công nghiệp

Doanh thu nhận trước cho thuê hạ tầng tại các khu công nghiệp là phần tiền nhận trước từ các khách hàng thuê đất và hạ tầng khu công nghiệp (đã bàn giao) cho suốt thời hạn thuê tại các khu công nghiệp. Khoản doanh thu này sẽ được GVR phân bổ dần vào doanh thu trên kết quả kinh doanh.
Lộ diện loạt doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trong quý I/2026: Bức tranh lợi nhuận khởi sắc

Lộ diện loạt doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trong quý I/2026: Bức tranh lợi nhuận khởi sắc

Cập nhật đến ngày 29/4 cho thấy mùa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 đang ghi nhận xu hướng tích cực, với số doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận chiếm ưu thế.
Hưng Yên: Công ty Trình Thiên Lan mang năng lượng tái tạo đến từng mái nhà

Hưng Yên: Công ty Trình Thiên Lan mang năng lượng tái tạo đến từng mái nhà

Trong bức tranh chuyển dịch năng lượng của Việt Nam, không chỉ có những tập đoàn lớn đầu tư nhà máy điện hàng trăm megawatt. Có những doanh nghiệp nhỏ, lặng lẽ bền bỉ, đang ngày ngày đưa tấm pin mặt trời lên từng mái nhà, từng xưởng sản xuất ở các địa phương - Công ty Trình Thiên Lan, trụ sở tại Phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên là một trong số đó.
Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD tiếp tục chuỗi 12 quý thua lỗ, áp lực tài chính chưa hạ nhiệt

Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD tiếp tục chuỗi 12 quý thua lỗ, áp lực tài chính chưa hạ nhiệt

Kết quả kinh doanh quý I/2026 của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD cho thấy bức tranh tài chính tiếp tục gặp nhiều khó khăn, khi doanh nghiệp ghi nhận quý thua lỗ thứ 12 liên tiếp trong bối cảnh doanh thu sụt giảm mạnh và áp lực chi phí tài chính vẫn ở mức cao.
Giầy Thượng Đình tăng vốn “khủng” giữa áp lực tài chính và cảnh báo cổ phiếu

Giầy Thượng Đình tăng vốn “khủng” giữa áp lực tài chính và cảnh báo cổ phiếu

Trong bối cảnh nền tảng tài chính suy giảm, vốn chủ sở hữu âm và cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo, Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang triển khai kế hoạch tăng vốn quy mô lớn, đồng thời đẩy mạnh tái cấu trúc nhằm xử lý các tồn tại kéo dài nhiều năm.
Mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trung bình đem về 4,6 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2026

Mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trung bình đem về 4,6 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2026

Trong quý I/2026, chuỗi thực phẩm Bách Hóa Xanh ghi nhận doanh thu 13.100 tỷ đồng và lãi kỷ lục 383 tỷ đồng. Dù vậy, tính đến hết 31/3/2026, chuỗi bán lẻ này vẫn đang ghi nhận khoản lỗ luỹ kế 4.589 tỷ đồng.
Xây dựng Hòa Bình (HBC) đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2026, ưu tiên tăng trưởng đi đôi hiệu quả

Xây dựng Hòa Bình (HBC) đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2026, ưu tiên tăng trưởng đi đôi hiệu quả

Sau giai đoạn tái cơ cấu, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bước vào năm 2026 với kế hoạch tăng tốc mạnh mẽ về quy mô, đồng thời định hình ba trụ cột chiến lược nhằm củng cố nền tảng tài chính, cải thiện hiệu quả và nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh thị trường xây dựng nhiều biến động.
EVNSPC đóng điện thêm 3 công trình lưới điện 110kV trong một ngày, tiến gần mục tiêu 51 công trình trước 30/4

EVNSPC đóng điện thêm 3 công trình lưới điện 110kV trong một ngày, tiến gần mục tiêu 51 công trình trước 30/4

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026) và kỷ niệm 51 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), ngày 25/4, EVNSPC tiếp tục ghi dấu ấn khi đóng điện thành công thêm 3 công trình lưới điện 110kV tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Vĩnh Long. Như vậy, từ đầu năm 2026 đến nay, EVNSPC đã đưa vào vận hành tổng cộng 45 công trình 110kV.
Lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô bất ngờ nhắc tên PC1 và các dự án đường dây 500kV

Lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô bất ngờ nhắc tên PC1 và các dự án đường dây 500kV

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 diễn ra sáng 24/4 của Tập đoàn Hà Đô (Mã: HDG), trước câu hỏi của cổ đông rằng liệu Hà Đô có liên quan gì tới vụ việc của CTCP Tập đoàn PC1 (Mã: PC1) hay không, ban lãnh đạo tập đoàn đã có chia sẻ đáng chú ý.
Một công ty họ Viettel dốc hầu bao chi 10.000 tỷ đồng chia cổ tức cho cổ đông

Một công ty họ Viettel dốc hầu bao chi 10.000 tỷ đồng chia cổ tức cho cổ đông

Với tỷ lệ cổ tức được thông qua cho năm 2025 là 33%, ước tính Viettel Global sẽ bỏ ra số tiền 10.045 tỷ đồng để trả cổ tức. Trong đó đa số sẽ chảy về túi của Tập đoàn Viettel khi nắm hơn 99% cổ phần.
Bất ngờ về tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn tại Tập đoàn PC1

Bất ngờ về tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn tại Tập đoàn PC1

Tập đoàn PC1 - tập đoàn giữ vị thế số 1 trong lĩnh vực xây lắp điện vừa chứng kiến chuỗi ngày bán tháo trên thị trường chứng khoán. Hiện vị Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn và gia đình đang nắm hơn 24% vốn tại đây.
Nhân sự của Masan tham gia vào hội đồng quản trị VISSAN

Nhân sự của Masan tham gia vào hội đồng quản trị VISSAN

Cổ đông của VISSAN đã thông qua việc bầu bổ sung ông Nguyễn Huy Hùng, đại diện vốn của Masan MEATLife, vào hội đồng quản trị của công ty.
Không phải công nghệ, đây mới là mảng đem lại tỷ suất sinh lời cao ngất ngưởng cho FPT

Không phải công nghệ, đây mới là mảng đem lại tỷ suất sinh lời cao ngất ngưởng cho FPT

Trong quý I/2026, mảng Giáo dục, đầu tư và khác của FPT đạt được tỷ suất lợi nhuận/doanh thu tới gần 76%, tức là cứ 100 đồng doanh thu đạt được, tập đoàn đã bỏ túi những 76 đồng.
Gần 74% hộ kinh doanh lãi thấp hoặc không có lãi, tâm lý “phòng thủ” lan rộng

Gần 74% hộ kinh doanh lãi thấp hoặc không có lãi, tâm lý “phòng thủ” lan rộng

Kết quả khảo sát hơn 1.000 hộ kinh doanh trên cả nước cho thấy bức tranh kém tích cực: doanh thu và lượng khách hàng đồng loạt sụt giảm, trong khi áp lực tuân thủ gia tăng khiến phần lớn hộ không mặn mà mở rộng hay chuyển đổi thành doanh nghiệp.
Khi những cánh quạt gió bắt đầu hành trình: Quảng Ninh viết tiếp giấc mơ năng lượng xanh

Khi những cánh quạt gió bắt đầu hành trình: Quảng Ninh viết tiếp giấc mơ năng lượng xanh

Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, không khí trang trọng và đầy kỳ vọng lan tỏa trong Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 – dự án điện gió đầu tiên của địa phương, đánh dấu bước tiến quan trọng trên hành trình chuyển dịch năng lượng xanh, bền vững.