Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1 của Bình Dương tăng 27,8% so với cùng kỳ

21:56 19/02/2024

Các doanh nghiệp tại Bình Dương đang tận dụng các hiệp định thương mại đã ký kết để mở rộng thị trường xuất khẩu và tăng cường giao thương quốc tế.

Theo báo cáo từ Cục Thống kê tỉnh Bình Dương, sản xuất công nghiệp trong tháng 1/2024 đã ghi nhận một sự tăng trưởng đáng chú ý so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trong tháng này đã tăng 27,8% so với cùng kỳ năm trước, mặc dù có một sự giảm nhỏ là 0,7% so với tháng trước. Cụ thể, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đã ghi nhận mức tăng 27,2% so với cùng kỳ.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1 của Bình Dương tăng 27,8% so với cùng kỳ
Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1 của Bình Dương tăng 27,8% so với cùng kỳ.

Nhiều ngành công nghiệp trong tỉnh Bình Dương đã có mức tăng trưởng đáng kể, đặc biệt là các ngành như sản xuất chế biến thực phẩm (tăng 27%), trang phục (tăng 17,7%), da và các sản phẩm có liên quan (tăng 16,4%), in ấn, sao chép bản ghi các loại (tăng 49,1%), hóa chất và sản phẩm hóa chất (tăng 60%), thuốc, hóa dược và dược liệu (tăng 68%), sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (tăng 29,1%), sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học (tăng 6,1%), thiết bị điện (tăng 55,7%), xe có động cơ (tăng 81,61%), giường, tủ, bàn, ghế (tăng 60,9%)...

Các doanh nghiệp tại Bình Dương đang tận dụng các hiệp định thương mại đã ký kết để mở rộng thị trường xuất khẩu và tăng cường giao thương quốc tế. Đặc biệt, việc đẩy mạnh bán hàng online thông qua các kênh trực tuyến trên toàn cầu đã mang lại kết quả tích cực. Cùng với đó, các giải pháp trọng tâm được triển khai đồng bộ và quyết liệt của tỉnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp thúc đẩy nền kinh tế địa phương phục hồi và phát triển trong năm 2024.

Vân Nguyễn