Cháy lớn ở Tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa: 2 nạn nhân đã tử vong

DNHN - Vào khoảng 18h15 phút chiều tối nay, tại khu vực tầng 2, Tòa nhà Dầu khí trên đại lộ Lê Lợi (TP Thanh Hóa) bất ngờ bốc cháy dữ dội, 2 nạn nhân đã tử vong.

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường, cùng với nhiều xe cứu hỏa và các trang bị khác nhanh chóng tiến hành dập lửa và khẩn trương tiếp cận, giải cứu những người bị mắc kẹt.

Đến 21h, đám cháy cơ bản dập tắt nhưng lửa vẫn âm ỉ ở phía trong tòa nhà dầu khí Thanh Hóa. Thượng tá Nguyễn Hữu Vũ, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, cho biết, đơn vị đã huy động khoảng 150 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường hỗ trợ chữa cháy.

Thông tin từ ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến thời điểm hiện tại bệnh viện này tiếp nhận 15 nạn nhân, bao gồm nhiều cảnh sát bị ngạt khí từ vụ cháy, có 2 ca nặng, có 2 người đã tử vong.

Được biết, Tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa cao 11tầng, do Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam sở hữu. Công ty này giao tòa nhà cho chi nhánh Thanh Hóa quản lý, sử dụng. Ngoài ngành dầu khí, nhiều đơn vị khác cũng thuê địa điểm để làm việc. Lúc xảy ra cháy có nhiều người đang ở lại làm việc tăng ca dịp Tết Nguyên đán.

Minh Hiền

Bài liên quan