Thứ hai 13/04/2026 21:30
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

CEO Green Beauty Thơ Bùi: Hạnh phúc là hành trình

12/10/2020 00:00
Chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng doanh nhân Thơ Bùi – Tổng Giám đốc Công ty TNHH ĐT TM & DV Anh Thơ, CEO Green Beauty về hành trình đi tìm hạnh phúc.

Chị có suy nghĩ gì về thành công của thương hiệu Green Beauty (tinh chất nước ép cần tây) ngày hôm nay?

Doanh nhân Thơ Bùi: Tổng Giám đốc Công ty TNHH ĐT TM & DV Anh Thơ, CEO Green Beauty

CEO Thơ Bùi: Thực ra, hiện tại chúng tôi vẫn còn gặp nhiều khó khăn chứ chưa thể nói là thành công thực sự. Tuy nhiên có được những kết quả như hiện tại là do sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ anh chị em trong Công ty cũng như hệ thống các nhà phân phối đã gắn bó với tôi trong suốt thời gian qua, nhất là những thời điểm khó khăn nhất. Chúng tôi may mắn là sở hữu một tập thể mạnh đoàn kết cùng với đó là sự bùng nổ của internet nên cũng có nhiều thuận lợi về công tác tiếp thị, bán hàng.

Ngày mới khởi nghiệp, Công ty gặp vô vàn khó khăn, Vậy giải pháp tháo gỡ khó khăn của chị là gì?

CEO Thơ Bùi: Khó khăn thì lúc nào cũng có, ngay thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng bằng sự kiên trì, cố gắng chúng tôi đã vượt qua. Tôi rất tâm đắc với câu nói của bà Meg Whitman - CEO HP: “Muốn dập đám cháy phải chạy về phía có lửa, chứ không phải chạy trốn.” Tôi luôn tâm niệm một điều: cứ đi rồi sẽ đến, cứ đi ắt sẽ có đường, mọi khó khăn đều có thể vượt qua nếu chúng ta mạnh dạn bắt tay vào giải quyết, kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc.

Sau một thời gian ra đời và thành công cùng thương hiệu Green Beauty, vậy kỳ vọng của chị là gì?

CEO Thơ Bùi: Tôi có ước mơ là sẽ phát triển kinh doanh lớn hơn nữa, tinh chất nước ép cần tây (Green Beauty) trở thành top thương hiệu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hàng đầu Việt Nam. Tất cả mọi người có cơ hội sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tốt, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp với giá thành hợp lý nhất.

Một ước mơ nữa của tôi là phát triển kinh doanh tốt hơn nữa, cho ra các sản phẩm tốt, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động: “Cứ cho đi giúp tâm mình luôn thanh thản, cũng đồng nghĩa là đã nhận lại rồi” (cười)

Ngoài ra tôi còn muốn giúp đỡ các bạn trẻ, truyền tinh thần đọc và học để lan tỏa tri thức ra cộng đồng. Tôi thấy phần lớn người trẻ thất bại là còn thiếu tầm nhìn, ước mơ và khát vọng, muốn có được điều đó thì phải luôn chịu khó đọc và học để học hỏi những tri thức từ những người đi trước, cả Việt Nam và trên thế giới. Ước mơ cuối cùng cùng của tôi là phát triển kinh doanh tốt hơn nữa để giúp đỡ được nhiều người khó khăn hơn mình, nhất là những trẻ em hiếu học, trẻ em miền núi hay trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tôi xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn nên tôi rất hiểu sự thiếu thốn tri thức, không được học hành sẽ thiệt thòi cho tương lai của các em thế nào.

Được biết, có những thời điểm kinh doanh bế tắc, nhưng đã bao giờ chị nản lòng và muốn từ bỏ ước mơ chưa?

CEO Thơ Bùi: Chắc chắn rồi, kinh doanh giống như hình sin vậy, nhiều lúc rất cao trào, máu lửa nhưng cũng có những lúc rất khó khăn, bế tắc, nhưng may mắn là tôi đã sớm tìm đến các triết lý của nhà phật, sống vị tha và bao dung hơn. Những lúc khó khăn tôi thường đọc sách, đọc những bài báo hoặc xem những bộ phim ý nghĩa để lấy lại tinh thần. Đôi khi thì đi đâu đó thật xa, đi đến những vùng đất mới, gặp những người mới để biết rằng mình vẫn còn đang sống, mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người.

Khi thương hiệu Green Beauty ra đời và phát triển đến nay, điều gì khiến chị cảm thấy hạnh phúc nhất?

CEO Thơ Bùi: Tôi cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy sự trưởng thành của Công ty cũng như các nhân viên và hệ thống nhà phân phối của mình. Làm kinh doanh cũng giống như việc trồng cây, trồng người vậy. Để thành công chúng ta phải kiên nhẫn từng bước một, chăm chút để mỗi nhân viên trưởng thành từng ngày, thành công của Công ty luôn phải gắn liền với thành công của mỗi cá nhân.

Hạnh phúc là hành trình chứ không phải đích đến, chị có suy nghĩ gì về vấn đề này?

CEO Thơ Bùi: Tôi quan niệm phải sống trọn từng giây, cuối cùng ai cũng phải chết, chỉ có điều không biết điều đó đến muộn hay đến sớm mà thôi. Do vậy khi còn đang sống thì cần phải sống hết mình, dù thành công hay thất bại thì đó cũng chính là sự trải nghiệm, không có chuyện cứ thành công mãi, hay cứ thất bại mãi được, làm nhiều thất bại nhiều thì sẽ có những thành công. Nhưng hơn hết khi làm nhiều thì tức là bạn đang được sống với chính mình, được trải nghiệm những điều mới mới mẻ, mang lại hạnh phúc. Do vậy hạnh phúc chính là những lúc được trải nghiệm cuộc sống, được đi cùng đồng đội, hay được nhìn thấy những đứa con tinh thần của mình lớn lên chứ không phải là lúc đến đích, vì cái đích cuối cùng của mỗi người cũng chỉ là cái chết mà thôi.

Vậy đích đến của chị là gì?

CEO Thơ Bùi: Tôi vừa nói đến cái chết đấy thôi. Nói vậy tôi hay suy nghĩ nhiều về sứ mệnh, tôi tâm niệm như “Thép đã tôi”, đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận với những tháng năm sống hoài, sống phí,... do vậy tôi luôn có tâm niệm hãy làm thật nhiều điều tốt cho xã hội thì tự xã hội sẽ trả về cho mình những giá trị. Do vậy tôi trăn trở về sứ mệnh đó là nhiều.

Chị có thể chia sẻ về thương hiệu Green Beauty trong tương lai?

CEO Thơ Bùi: Tôi muốn Công ty sẽ phát triển được nhiều chi nhánh hơn nữa trên cả nước, thêm nhà phân phối và các đại lý để thật nhiều người Việt Nam được dùng tinh chất nước ép cần tây – thứ nước uống tốt cho sức khỏe và sắc đẹp: sản phẩm có chất lượng cao mà với giá thành hợp lý. Còn về Công ty tôi muốn xây dựng một môi trường làm việc thật tốt, để các bạn trẻ có thể sáng tạo, phát huy hết khả năng của mình, để có được thành công và hạnh phúc.

Doanh nhân Thơ Bùi và đứa con tinh thần Green Beauty

Tôi được biết chị rất yêu và thường xuyên đọc sách. Vậy cuốn sách nào khiến chị tâm đắc nhất?

CEO Thơ Bùi: Tôi rất thích những cuốn sách như là “Xây dựng để trường tồn”, “Những người khổng lồ bé nhỏ”, hay quyển “Nghĩ giàu làm giàu” của Napoleon Hill…

Chị đã học được những gì từ cuốn sách ấy?

CEO Thơ Bùi: Cuốn “Xây dựng để trường tồn” nói về các doanh nghiệp có lịch sử hàng trăm năm, trải qua rất nhiều thế hệ mà vẫn phát triển tốt, bởi các doanh nghiệp có chung một triết lý đó là kinh doanh không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu, mà đặt vấn đề phát triển con người, để phục vụ con người, giúp cuộc sống ngày một tốt hơn. Còn cuốn “Nghĩ giàu làm giàu” thì tốt cho rất nhiều ngành nghề chứ không riêng về kinh doanh, cuốn sách nói nhiều việc việc phải luôn biết đặt mục tiêu, duy trì đam mê và khát vọng, phải xây dựng được “nhóm trí tuệ ưu tú” cho mình mới có thể làm được những việc lớn hơn và hiệu quả hơn. Một người dù giỏi đến mấy cũng không thể có những thành tựu lớn nếu chỉ làm một mình, nếu không có được các cộng sự giỏi bên cạnh mình.

Được biết, chị có một gia đình hạnh phúc, một người chồng rất mực yêu thương và 2 cô con gái ngoan ngoãn, tự lập, vậy chị có điều gì muốn nhắn nhủ?

CEO Thơ Bùi: Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới ông xã của tôi – người đã luôn đồng hành, giúp đỡ, cùng tôi đi qua bao hoạn nạn khó khăn để đi được đến bến bờ hạnh phúc. Vợ chồng tôi cũng thường xuyên đưa các con đi dã ngoại, trải nghiệm những khó khăn thực sự ngoài xã hội, để biết rằng cuộc sống có nhiều bạn có khó khăn hơn các con, để các con sẽ hình thành cho mình một ước mơ, khát vọng cống hiến được điều gì đó, chứ không chỉ thoải mái với cuộc sống tiện nghi, hiện đại được bố mẹ sắp đặt sẵn.

Tôi và chồng cũng luôn thống nhất trong việc giáo dục con cái giúp các con hình thành những ước mơ, khát vọng, sẽ tiếp thêm động lực sống để chúng vươn lên.

Gia đình hạnh phúc của doanh nhân Thơ Bùi

Trong cuộc sống, hạnh phúc đến từ những điều rất giản dị, vậy hạnh phúc hiện tại của chị là gì?

CEO Thơ Bùi: Được ở bên gia đình, cùng cả nhà đi du lịch dịp cuối tuần hay về quê thăm ông bà, cô bác,... Với tôi hạnh phúc đơn giản là thấy mình đang được sống, được lao động và cống hiến, được chia sẻ giá trị cùng các đại lý, nhà phân phối. Chỉ có những lúc như vậy tôi mới có những hạnh phúc thực sự.

Những lúc chị mệt mỏi nhất thì đâu là nguồn động viên giúp chị lấy lại trạng thái cân bằng?

CEO Thơ Bùi: Chồng và các con là niềm vui lớn nhất của tôi, mỗi khi tôi mệt mỏi về nhìn thấy các con chơi đùa, chạy vào lòng mình là thấy hết mệt, khi đó tôi lại thấy mình có ý nghĩa và phải có trách nhiệm nhiều hơn nữa.

Vâng, xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện hôm nay. Chúc chị cùng Green Beauty ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững!

Ngọc Diệp (t/h)

Tin bài khác
Tài sản chạm 24,5 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng dẫn đầu giới siêu giàu Đông Nam Á

Tài sản chạm 24,5 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng dẫn đầu giới siêu giàu Đông Nam Á

Theo cập nhật mới nhất từ Forbes ngày 5/4, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 24,5 tỷ USD, qua đó trở thành người giàu nhất Đông Nam Á và đứng thứ 100 trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu.
Lần đầu có 5 doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp tư nhân vào nghị trường, họ cam kết gì?

Lần đầu có 5 doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp tư nhân vào nghị trường, họ cam kết gì?

Lần đầu có 5 doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp tư nhân trúng cử Quốc hội khóa XVI, mang vào nghị trường những cam kết đáng chú ý về thể chế, công nghệ, việc làm, an sinh và tăng trưởng xanh. Từ các địa phương, họ cùng gặp nhau ở một điểm: thúc đẩy môi trường phát triển minh bạch hơn, hiệu quả hơn cho doanh nghiệp và người dân.
Nữ doanh nhân Moza-Bella cùng cú hích 10X: “Cơ hội chỉ có ý nghĩa khi được biến thành hành động”

Nữ doanh nhân Moza-Bella cùng cú hích 10X: “Cơ hội chỉ có ý nghĩa khi được biến thành hành động”

Sự xuất hiện của nữ doanh nhân Moza-Bella cùng “huyền thoại” tăng trưởng Scott Miller trong sự kiện “10X Your Biz” cuối tháng 3/2026, do Collins Hoàng Anh Chiến tâm huyết tổ chức, diễn ra tại TP. Nha Trang đã trở thành một hiện tượng truyền thông về kinh doanh. Cùng 6 chuyên gia khác, vị CEO này đã giải mã bài toán bứt phá cho doanh nghiệp, những người theo đuổi nghề bán hàng và cả những người muốn thay đổi, phát triển bản thân bằng triết lý 10X.
Từ CEO Vietnam Airlines đến nghị trường Quốc hội: Hành trình của ông Lê Hồng Hà

Từ CEO Vietnam Airlines đến nghị trường Quốc hội: Hành trình của ông Lê Hồng Hà

Từ vị trí Tổng giám đốc Vietnam Airlines, ông Lê Hồng Hà trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội, mở ra hành trình mới gắn kết thực tiễn doanh nghiệp với hoạt động lập pháp.
Hé lộ “cánh tay phải” của Chủ tịch Phùng Anh Tuấn trong hệ thống F88

Hé lộ “cánh tay phải” của Chủ tịch Phùng Anh Tuấn trong hệ thống F88

Ông Ngô Quang Hưng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT F88 – hiện là cổ đông cá nhân lớn thứ hai sau Chủ tịch Phùng Anh Tuấn. Vai trò điều hành của ông cùng ban lãnh đạo góp phần thúc đẩy tăng trưởng mạnh của F88 trong năm 2025.
Người phụ nữ Hải Phòng với 14 Sáng chế và Giải pháp hữu ích trong y học ứng cử đại biểu HĐND thành phố

Người phụ nữ Hải Phòng với 14 Sáng chế và Giải pháp hữu ích trong y học ứng cử đại biểu HĐND thành phố

Trong danh sách ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2026–2031 tại Đơn vị bầu cử số 15, nhà sáng chế – lương y Phạm Thị Chẵn, tên thường gọi Ngọc Minh Châu, được nhiều người biết đến như một hiện tượng đặc biệt: một nhà khoa học xuất thân từ y học cổ truyền, người đã dành gần 30 năm bền bỉ nghiên cứu để đưa những giá trị của thảo dược và y học dân tộc vào phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và góp phần đưa giá trị y học cổ truyền Việt Nam đến gần hơn với đời sống hiện đại.
Nữ doanh nhân Hải Phòng Hà Thị Hiện ứng cử Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2026–2031

Nữ doanh nhân Hải Phòng Hà Thị Hiện ứng cử Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2026–2031

Trong danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031, tại Đơn vị bầu cử số 13, cử tri ghi nhận sự xuất hiện của một gương mặt doanh nhân nữ năng động – bà Hà Thị Hiện, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Fatto Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Bản Na.
Tiếng nói từ khu vực kinh tế tư nhân: Gần 150 doanh nhân ứng cử Quốc hội và HĐND

Tiếng nói từ khu vực kinh tế tư nhân: Gần 150 doanh nhân ứng cử Quốc hội và HĐND

Gần 150 doanh nhân tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND nhiệm kỳ 2026–2031, được kỳ vọng mang tiếng nói thực tiễn từ cộng đồng doanh nghiệp vào quá trình hoạch định chính sách và giám sát phát triển kinh tế.
Doanh nhân Phạm Văn Tuấn ứng cử đại biểu HĐND TP Hải Phòng khóa XVII: Kỳ vọng tiếng nói từ thực tiễn doanh nghiệp

Doanh nhân Phạm Văn Tuấn ứng cử đại biểu HĐND TP Hải Phòng khóa XVII: Kỳ vọng tiếng nói từ thực tiễn doanh nghiệp

Trong danh sách những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát – thu hút sự quan tâm khi đại diện cho đội ngũ doanh nhân đang trực tiếp tham gia kiến tạo môi trường đầu tư và phát triển công nghiệp tại địa phương.
Nữ lãnh đạo Petrolimex Hải Phòng ứng cử HĐND thành phố

Nữ lãnh đạo Petrolimex Hải Phòng ứng cử HĐND thành phố

Trong danh sách những ứng cử viên tại Đơn vị bầu cử số 1, bà Lê Thị Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Petrolimex Hải Phòng – tiếp tục tham gia ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031. Bà hiện là đại biểu HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021–2026.
Bà Phạm Thu Hương làm Chủ tịch Xanh SM, doanh nghiệp taxi điện của Vingroup tăng tốc mở rộng

Bà Phạm Thu Hương làm Chủ tịch Xanh SM, doanh nghiệp taxi điện của Vingroup tăng tốc mở rộng

Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Xanh SM) vừa công bố thay đổi đăng ký kinh doanh, theo đó bà Phạm Thu Hương chính thức tiếp quản vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp. Người tiền nhiệm là ông Phan Thành Long.
Chủ tịch Tập đoàn Thắng Lợi Group Dương Long Thành và triết lý “Phát triển địa phương – Phụng sự đất nước”

Chủ tịch Tập đoàn Thắng Lợi Group Dương Long Thành và triết lý “Phát triển địa phương – Phụng sự đất nước”

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn tăng tốc triển khai các cơ chế đặc thù theo Quy hoạch thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn 2050, mục tiêu xây dựng Thành phố trở thành trung tâm tài chính, thương mại và khoa học – công nghệ của khu vực Đông Nam Á đang đặt ra những yêu cầu mới về thể chế, hạ tầng và chất lượng quản trị.
Chủ tịch DICERA Holdings Lê Đình Thắng tiếp tục ứng cử HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2026–2031

Chủ tịch DICERA Holdings Lê Đình Thắng tiếp tục ứng cử HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2026–2031

Sáng 2/3/2026, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vũng Tàu (TP.HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI nhiệm kỳ 2026 – 2031.
5 tỉ phú giàu nhất Việt Nam sở hữu hơn 40 tỉ USD, ông Phạm Nhật Vượng dẫn đầu

5 tỉ phú giàu nhất Việt Nam sở hữu hơn 40 tỉ USD, ông Phạm Nhật Vượng dẫn đầu

Danh sách tỉ phú USD của Việt Nam theo cập nhật mới nhất từ Forbes tiếp tục ghi nhận 5 gương mặt quen thuộc. Tổng tài sản của nhóm này vượt mốc 40 tỉ USD, phản ánh quy mô và sức bật ngày càng lớn của khu vực doanh nghiệp tư nhân trong nền kinh tế.
Doanh nhân Trần Tiến Dũng: Đưa thực tiễn kinh tế vào nghị trường bằng hành động

Doanh nhân Trần Tiến Dũng: Đưa thực tiễn kinh tế vào nghị trường bằng hành động

Trong không khí dân chủ, trách nhiệm của cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031, cử tri Đơn vị bầu cử số 03 đón nhận thêm một ứng cử viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kinh tế biển và logistics – ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Sao Á D.C.