CEO Green Beauty Thơ Bùi: Hạnh phúc là hành trình

DNHN - “Mỗi người trong hành trình sống đều mong muốn tìm được hạnh phúc cho riêng mình, nhưng không phải con đường nào dẫn đến hạnh phúc cũng trải đầy hoa hồng. Sẽ gian truân, nhọc nhằn và nhiều vấp ngã, có khi còn gặp không ít những lỡ lầm, và chỉ có ai biết vươn lên, biết thắp lên những ngọn lửa niềm tin mới có thể nhận được những trái ngọt”. Đó chính là thông điệp của CEO Green Beauty Thơ Bùi về hành trình đi tìm hạnh phúc. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng doanh nhân Thơ Bùi – Tổng Giám đốc Công ty TNHH ĐT TM & DV Anh Thơ, CEO Green Beauty.

Chị có suy nghĩ gì về thành công của thương hiệu Green Beauty (tinh chất nước ép cần tây) ngày hôm nay?

Doanh nhân Thơ Bùi: Tổng Giám đốc Công ty TNHH ĐT TM & DV Anh Thơ, CEO Green Beauty

CEO Thơ Bùi: Thực ra, hiện tại chúng tôi vẫn còn gặp nhiều khó khăn chứ chưa thể nói là thành công thực sự. Tuy nhiên có được những kết quả như hiện tại là do sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ anh chị em trong Công ty cũng như hệ thống các nhà phân phối đã gắn bó với tôi trong suốt thời gian qua, nhất là những thời điểm khó khăn nhất. Chúng tôi may mắn là sở hữu một tập thể mạnh đoàn kết cùng với đó là sự bùng nổ của internet nên cũng có nhiều thuận lợi về công tác tiếp thị, bán hàng.

Ngày mới khởi nghiệp, Công ty gặp vô vàn khó khăn, Vậy giải pháp tháo gỡ khó khăn của chị là gì?

 CEO Thơ Bùi: Khó khăn thì lúc nào cũng có, ngay thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng bằng sự kiên trì, cố gắng chúng tôi đã vượt qua. Tôi rất tâm đắc với câu nói của bà Meg Whitman - CEO HP: “Muốn dập đám cháy phải chạy về phía có lửa, chứ không phải chạy trốn.” Tôi luôn tâm niệm một điều: cứ đi rồi sẽ đến, cứ đi ắt sẽ có đường, mọi khó khăn đều có thể vượt qua nếu chúng ta mạnh dạn bắt tay vào giải quyết, kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc.

 

Sau một thời gian ra đời và thành công cùng thương hiệu Green Beauty, vậy kỳ vọng của chị là gì?

CEO Thơ Bùi:  Tôi có ước mơ là sẽ phát triển kinh doanh lớn hơn nữa, tinh chất nước ép cần tây (Green Beauty) trở thành top thương hiệu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hàng đầu Việt Nam. Tất cả mọi người có cơ hội sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tốt, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp với giá thành hợp lý nhất.

Một ước mơ nữa của tôi là phát triển kinh doanh tốt hơn nữa, cho ra các sản phẩm tốt, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động: “Cứ cho đi giúp tâm mình luôn thanh thản, cũng đồng nghĩa là đã nhận lại rồi” (cười)

Ngoài ra tôi còn muốn giúp đỡ các bạn trẻ, truyền tinh thần đọc và học để lan tỏa tri thức ra cộng đồng. Tôi thấy phần lớn người trẻ thất bại là còn thiếu tầm nhìn, ước mơ và khát vọng, muốn có được điều đó thì phải luôn chịu khó đọc và học để học hỏi những tri thức từ những người đi trước, cả Việt Nam và trên thế giới. Ước mơ cuối cùng cùng của tôi là phát triển kinh doanh tốt hơn nữa để giúp đỡ được nhiều người khó khăn hơn mình, nhất là những trẻ em hiếu học, trẻ em miền núi hay trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tôi xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn nên tôi rất hiểu sự thiếu thốn tri thức, không được học hành sẽ thiệt thòi cho tương lai của các em thế nào.

 Được biết, có những thời điểm kinh doanh bế tắc, nhưng đã bao giờ chị nản lòng và muốn từ bỏ ước mơ chưa?

CEO Thơ Bùi: Chắc chắn rồi, kinh doanh giống như hình sin vậy, nhiều lúc rất cao trào, máu lửa nhưng cũng có những lúc rất khó khăn, bế tắc, nhưng may mắn là tôi đã sớm tìm đến các triết lý của nhà phật, sống vị tha và bao dung hơn. Những lúc khó khăn tôi thường đọc sách, đọc những bài báo hoặc xem những bộ phim ý nghĩa để lấy lại tinh thần. Đôi khi thì đi đâu đó thật xa, đi đến những vùng đất mới, gặp những người mới để biết rằng mình vẫn còn đang sống, mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người.

 Khi thương hiệu Green Beauty ra đời và phát triển đến nay, điều gì khiến chị cảm thấy hạnh phúc nhất?

CEO Thơ Bùi: Tôi cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy sự trưởng thành của Công ty cũng như các nhân viên và hệ thống nhà phân phối của mình. Làm kinh doanh cũng giống như việc trồng cây, trồng người vậy. Để thành công chúng ta phải kiên nhẫn từng bước một, chăm chút để mỗi nhân viên trưởng thành từng ngày, thành công của Công ty luôn phải gắn liền với thành công của mỗi cá nhân.

Hạnh phúc là hành trình chứ không phải đích đến, chị có suy nghĩ gì về vấn đề này?

CEO Thơ Bùi: Tôi quan niệm phải sống trọn từng giây, cuối cùng ai cũng phải chết, chỉ có điều không biết điều đó đến muộn hay đến sớm mà thôi. Do vậy khi còn đang sống thì cần phải sống hết mình, dù thành công hay thất bại thì đó cũng chính là sự trải nghiệm, không có chuyện cứ thành công mãi, hay cứ thất bại mãi được, làm nhiều thất bại nhiều thì sẽ có những thành công. Nhưng hơn hết khi làm nhiều thì tức là bạn đang được sống với chính mình, được trải nghiệm những điều mới mới mẻ, mang lại hạnh phúc. Do vậy hạnh phúc chính là những lúc được trải nghiệm cuộc sống, được đi cùng đồng đội, hay được nhìn thấy những đứa con tinh thần của mình lớn lên chứ không phải là lúc đến đích, vì cái đích cuối cùng của mỗi người cũng chỉ là cái chết mà thôi.

 Vậy đích đến của chị là gì?

CEO Thơ Bùi: Tôi vừa nói đến cái chết đấy thôi. Nói vậy tôi hay suy nghĩ nhiều về sứ mệnh, tôi tâm niệm như “Thép đã tôi”, đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận với những tháng năm sống hoài, sống phí,... do vậy tôi luôn có tâm niệm hãy làm thật nhiều điều tốt cho xã hội thì tự xã hội sẽ trả về cho mình những giá trị. Do vậy tôi trăn trở về sứ mệnh đó là nhiều.

 Chị có thể chia sẻ về thương hiệu Green Beauty trong tương lai?

 CEO Thơ Bùi: Tôi muốn Công ty sẽ phát triển được nhiều chi nhánh hơn nữa trên cả nước, thêm nhà phân phối và các đại lý để thật nhiều người Việt Nam được dùng tinh chất nước ép cần tây – thứ nước uống tốt cho sức khỏe và sắc đẹp: sản phẩm có chất lượng cao mà với giá thành hợp lý. Còn về Công ty tôi muốn xây dựng một môi trường làm việc thật tốt, để các bạn trẻ có thể sáng tạo, phát huy hết khả năng của mình, để có được thành công và hạnh phúc.

 

Doanh nhân Thơ Bùi và đứa con tinh thần Green Beauty

Tôi được biết chị rất yêu và thường xuyên đọc sách. Vậy cuốn sách nào khiến chị tâm đắc nhất?

 CEO Thơ Bùi: Tôi rất thích những cuốn sách như là “Xây dựng để trường tồn”, “Những người khổng lồ bé nhỏ”, hay quyển “Nghĩ giàu làm giàu” của Napoleon Hill…

 Chị đã học được những gì từ cuốn sách ấy?

 CEO Thơ Bùi: Cuốn “Xây dựng để trường tồn” nói về các doanh nghiệp có lịch sử hàng trăm năm, trải qua rất nhiều thế hệ mà vẫn phát triển tốt, bởi các doanh nghiệp có chung một triết lý đó là kinh doanh không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu, mà đặt vấn đề phát triển con người, để phục vụ con người, giúp cuộc sống ngày một tốt hơn. Còn cuốn “Nghĩ giàu làm giàu” thì tốt cho rất nhiều ngành nghề chứ không riêng về kinh doanh, cuốn sách nói nhiều việc việc phải luôn biết đặt mục tiêu, duy trì đam mê và khát vọng, phải xây dựng được “nhóm trí tuệ ưu tú” cho mình mới có thể làm được những việc lớn hơn và hiệu quả hơn. Một người dù giỏi đến mấy cũng không thể có những thành tựu lớn nếu chỉ làm một mình, nếu không có được các cộng sự giỏi bên cạnh mình.

Được biết, chị có một gia đình hạnh phúc, một người chồng rất mực yêu thương và 2 cô con gái ngoan ngoãn, tự lập, vậy chị có điều gì muốn nhắn nhủ?

CEO Thơ Bùi: Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới ông xã của tôi – người đã luôn đồng hành, giúp đỡ, cùng tôi đi qua bao hoạn nạn khó khăn để đi được đến bến bờ hạnh phúc. Vợ chồng tôi cũng thường xuyên đưa các con đi dã ngoại, trải nghiệm những khó khăn thực sự ngoài xã hội, để biết rằng cuộc sống có nhiều bạn có khó khăn hơn các con, để các con sẽ hình thành cho mình một ước mơ, khát vọng cống hiến được điều gì đó, chứ không chỉ thoải mái với cuộc sống tiện nghi, hiện đại được bố mẹ sắp đặt sẵn.

Tôi và chồng cũng luôn thống nhất trong việc giáo dục con cái giúp các con hình thành những ước mơ, khát vọng, sẽ tiếp thêm động lực sống để chúng vươn lên.

 Gia đình hạnh phúc của doanh nhân Thơ Bùi

Trong cuộc sống, hạnh phúc đến từ những điều rất giản dị, vậy hạnh phúc hiện tại của chị là gì?

CEO Thơ Bùi: Được ở bên gia đình, cùng cả nhà đi du lịch dịp cuối tuần hay về quê thăm ông bà, cô bác,... Với tôi hạnh phúc đơn giản là thấy mình đang được sống, được lao động và cống hiến, được chia sẻ giá trị cùng các đại lý, nhà phân phối. Chỉ có những lúc như vậy tôi mới có những hạnh phúc thực sự.

 Những lúc chị mệt mỏi nhất thì đâu là nguồn động viên giúp chị lấy lại trạng thái cân bằng?

 CEO Thơ Bùi: Chồng và các con là niềm vui lớn nhất của tôi, mỗi khi tôi mệt mỏi về nhìn thấy các con chơi đùa, chạy vào lòng mình là thấy hết mệt, khi đó tôi lại thấy mình có ý nghĩa và phải có trách nhiệm nhiều hơn nữa.  

Vâng, xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện hôm nay. Chúc chị cùng Green Beauty ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững!

 Ngọc Diệp (t/h)

Tin liên quan