CEO Đặng Hồng Anh: Muốn thành công thì phải sống có trách nhiệm với tất cả mọi thứ mình đã làm

14:57 26/01/2023

CEO Đặng Hồng Anh, với tư cách là Phó Chủ Tịch Tập Đoàn TTC, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA vừa chia sẻ về các tố chất cần và đủ để thành công bao gồm: sự may mắn, điều kiện kinh tế, ý chí và nghị lực, hay trí tuệ và học vấn. Tất cả những thứ đó không sai, nhưng yếu tố tiên quyết nhất chính là sống có trách nhiệm với tất cả mọi việc mình làm.

Dù CEO Đặng Hồng Anh được biết đến là con trai của doanh nhân Đặng Văn Thành, Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công (TTC), mẹ là bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch HĐTT tập đoàn Thành Thành Công. Đồng thời, CEO còn được biết đến trong chương trình "Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 2" với tên gọi quen thuộc Shark Hồng Anh. 

Hiện nay, ông Đặng Hồng Anh cũng đang tham gia điều hành tập đoàn TTC. Được biết, TTC là tập đoàn có lịch sử hơn 40 năm với 04 Tổng công ty, 01 ủy ban Ngành và hơn 150 Đơn vị trực thuộc hoạt động trong lĩnh vực: Bất động sản – Năng lượng – Nông nghiệp – Giáo dục – Du lịch.  

CEO Đặng Hồng Anh
CEO Đặng Hồng Anh. Ảnh: Internet

Tuy được sinh ra trong một gia đình có truyền thống về kinh doanh nhưng giá trị nền tảng quan trọng nhất mang lại cho doanh nhân Đặng Hồng Anh đó lại là gia đình, tình yêu thương, lòng nhân ái. Từ quan niệm đó, giá trị về  “đức nhân thắng số” đã chi phối phần lớn đến cuộc sống và kinh doanh của vị doanh nhân này.

Ngoài ra, thì ý thức trách nhiệm cũng là một yếu tố đánh giá được phẩm chất thành công của một người. Vì “con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội” vì vậy điều đó luôn được thể hiện ở 2 cấp độ: Nếu như  là một người bình thường thì đó là trách nhiệm với chính bản thân mình, gia đình, người thân. Nếu như là một doanh nhân, người quản lý, điều hành doanh nghiệp thì nó lại mang ý nghĩa to lớn hơn, trọng trách mang tầm vĩ mô hơn. Vì thế, dù ở cương vị nào thì trách nhiệm với bản thân là cái đầu tiên, quan trọng nhất mà mỗi con người cần phải làm cho bằng được.

Với doanh nhân Đặng Hồng Anh thì dù bạn làm gì đi nữa, bận trăm công nghìn việc thì cũng phải cần quan tâm đến 3 yếu tố là: Sức khỏe, sử dụng thời gian hiệu quả, xây dựng những mối quan hệ chân thành. Khi có những thứ đó rồi mình mới có thể làm tốt những thứ khác được. “Tôi dành thời gian chơi thể thao vừa giúp nâng cao sức khỏe, vừa giúp tôi hoàn thiện tư duy vận hành cuộc sống và công việc…” Doanh nhân Đặng Hồng Anh cho biết.

Năm 2022, Tập đoàn TTC cũng đạt nhiều thành công đáng ghi nhận, như: JERA - nhà sản xuất điện lớn nhất Nhật Bản đã trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài của GEC - công ty hạt nhân của ngành Năng lượng TTC; ngành Bất động sản chính thức khai trương, đi vào hoạt động Trung tâm Thương mại TTC Plaza có quy mô 7.560m2 góp phần thu hút giao thương và thúc đẩy tiềm năng phát triển vốn có trên địa bàn huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng; ngành Du lịch tiếp tục đầu tư xây dựng nhiều cảnh quan mới để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước…

Đặc biệt, dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng AI.CARE ra đời được xem như trợ lý sức khỏe thông minh với ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hỗ trợ theo dõi và quản lý các chỉ số sức khỏe hàng ngày. DHA GoTRUST hướng đến phát triển một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe, dịch vụ chất lượng, toàn diện và thiết thực, dựa trên nền tảng công nghệ số được cá nhân hóa nhằm tạo quyền chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe. Đây là dịch vụ hứa hẹn sẽ tạo sự đột phá trong thời gian tới.

Đỗ Văn Hiếu (T/h)