Thứ ba 16/06/2026 09:48
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Cần Thơ: Triển khai chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2024

Hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho Thế giới sạch hơn" năm 2024, UBND thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức một loạt các hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho Thế giới sạch hơn" năm 2024, UBND thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức một loạt các hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ môi trường.

Chiến dịch "Làm cho Thế giới sạch hơn" do Australia khởi xướng từ năm 1993, sau đó được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu, thu hút hàng trăm triệu người từ hơn 130 quốc gia. Mỗi năm, vào tuần thứ ba của tháng 9, Chiến dịch trở thành dịp để các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng cùng nhau hành động vì một môi trường trong lành, bền vững.

Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên Công an TP. Cần Thơ đã tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố
Trong thời gian qua, TP. Cần Thơ đã tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch, lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch sẽ diễn ra vào ngày 18/9/2024 tại bến tàu Chợ nổi Cái Răng, dự kiến sẽ thu hút khoảng 100 đại biểu. Một số hoạt động chính của lễ ra quân sẽ được diễn ra như: vớt rác trên sông từ bến tàu Chợ nổi Cái Răng đến cầu Cái Răng, dọn dẹp khu vực bờ kè chợ Cái Răng,.... Đây là một trong những điểm nhấn quan trọng của chiến dịch, nhằm làm sạch môi trường, bảo vệ hệ sinh thái địa phương.

Ngoài ra, một trong những hoạt động nổi bật khác là dọn dẹp môi trường khu vực hồ Bún Xáng, bắt đầu vào sáng ngày 18/9/2024. Khu vực rạch Bún Xáng tại quận Ninh Kiều sẽ được làm sạch bởi các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên và các tổ chức liên quan.

Cũng trong khuôn khổ chiến dịch, Hội thảo tham vấn về vận hành hệ thống thu gom rác tự động trên sông Cần Thơ sẽ được tổ chức vào buổi chiều cùng ngày. Hội thảo nhằm thảo luận, đánh giá các kinh nghiệm vận hành hệ thống thu gom rác. Các chuyên gia từ UNDP cùng các tổ chức quốc tế sẽ chia sẻ kiến thức và thảo luận các phương án nâng cao hiệu quả thu gom rác thải, nhằm hạn chế ô nhiễm nhựa và bảo vệ môi trường sông nước tại Cần Thơ.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng sẽ phối hợp với các quận, huyện, đài truyền hình và các phương tiện truyền thông địa phương để tổ chức các chiến dịch vận động, kêu gọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Những hành vi vi phạm quy định về quản lý chất thải, đổ rác không đúng nơi quy định sẽ bị xử lý nghiêm, góp phần xây dựng một môi trường sống trong lành, sạch đẹp cho toàn cộng đồng.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, thành phố Cần Thơ đặt mục tiêu biến Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn năm 2024" sẽ trở thành một sự kiện ý nghĩa, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới mọi người dân.

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6, vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn kéo dài đến thứ 5; Trung Bộ chiều nay có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Tây Ninh đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN

Tây Ninh đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN

Với 848 hài cốt liệt sĩ đã được khai quật, lấy mẫu sau gần một tháng triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm, Tây Ninh đang đẩy nhanh tiến độ xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN, góp phần thực hiện hiệu quả công tác tri ân và đền ơn đáp nghĩa.
Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch và khuyến khích sử dụng vận tải công cộng. Trong giai đoạn đầu triển khai, thành phố ưu tiên hỗ trợ các đối tượng yếu thế, trong đó hộ nghèo được hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng khi chuyển đổi sang phương tiện xanh.
Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Dù tài sản tại ngân hàng được bảo toàn, việc mất kênh nhận mã OTP hoặc không thể kích hoạt thiết bị mới do SIM chưa xác thực đang trực tiếp làm đình trệ các hoạt động thanh toán, buôn bán trực tuyến, khiến không ít người lo lắng. Bên cạnh đó, việc bắt buộc phải thực hiện xác thực khi thay đổi điện thoại mới trong khi SIM (thiết bị đầu cuối chủ chốt) đã xác thực cũng đang mang lại nhiều ý kiến trái chiều.
Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Từ ngày 15/4/2026, quy định mới về xác thực thông tin thuê bao di động chính thức có hiệu lực, riêng điều khoản về thay đổi thiết bị đầu cuối bắt đầu áp dụng từ 15/6/2026. Điểm mấu chốt của đợt chuẩn hóa này là sự xuất hiện của công nghệ sinh trắc học khuôn mặt và sự liên thông chặt chẽ với dữ liệu căn cước. Người dùng cần biết ngay mình thuộc nhóm được miễn hay nhóm sắp bị khóa SIM một chiều.
Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Từ ngày 15 đến 17/6, Lai Châu được dự báo xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, có nơi mưa rất to kèm lốc, sét và gió giật mạnh, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập úng.
Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Vụ Địa phương 3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Cơ quan Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức đoàn công tác gồm lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh đến tìm hiểu thực tế tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.
Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6, Hà Nội từ ngày mai chấm dứt nắng nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn về đêm; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ trưa nay có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa dông.
Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2024, công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài vẫn được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nếu không thuộc diện đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chính sách này tạo điều kiện để người lao động tích lũy thời gian tham gia, bảo đảm quyền hưởng lương hưu và các chế độ an sinh lâu dài khi về nước.
Doanh nghiệp đồng hành cùng Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh và phát triển vùng phát thải thấp

Doanh nghiệp đồng hành cùng Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh và phát triển vùng phát thải thấp

Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển giao thông xanh thông qua việc triển khai thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm thành phố. Điểm đáng chú ý là quá trình chuyển đổi không chỉ dựa vào các giải pháp quản lý nhà nước mà còn có sự tham gia ngày càng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị công nghệ và vận tải.
Hơn 200 gian hàng làm nóng Hội chợ OCOP Điện Biên 2026

Hơn 200 gian hàng làm nóng Hội chợ OCOP Điện Biên 2026

Với hơn 200 gian hàng và trên 150 đơn vị tham gia, Hội chợ Xúc tiến thương mại và sản phẩm OCOP Điện Biên 2026 đang trở thành điểm nhấn kích cầu tiêu dùng, kết nối cung cầu và quảng bá đặc sản vùng miền.
Thời tiết hôm nay 14/6: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/6: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/6, Bắc Bộ từ chiều tối nay đến đêm mai có dông, Trung Bộ duy trì nắng nóng, Quảng Trị - Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Đề thi Tiếng Anh năm 2026 được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao

Đề thi Tiếng Anh năm 2026 được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao

TS. Yulia Tregubova cho rằng, đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh đang đánh giá đúng những kỹ năng cần thiết cho môi trường đại học quốc tế như suy luận, nhận diện quan điểm, tính mạch lạc và tóm tắt. Đề thi nhấn mạnh hơn vào các kỹ năng học thuật thông qua việc sử dụng nhiều văn bản mang tính học thuật và các dạng bài gần với yêu cầu học tập ở bậc đại học.
Lệch pha cung cầu lao động: “Điểm nghẽn” cản đà tăng trưởng kinh tế hiện nay

Lệch pha cung cầu lao động: “Điểm nghẽn” cản đà tăng trưởng kinh tế hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh nhưng thị trường lao động vẫn “lệch pha”, khiến doanh nghiệp khó mở rộng sản xuất. Bài toán kết nối cung – cầu đang trở thành yếu tố then chốt để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/6, vùng núi Bắc Bộ từ đêm mai mưa lớn; Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông, sáng trời nắng.