Thứ sáu 22/05/2026 04:16
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Cần Thơ đẩy nhanh tiến độ "xóa nhà tạm, nhà dột nát"

Tính đến đầu tháng 1/2025, Cần Thơ đã đạt nhiều kết quả trong việc xóa nhà tạm với 665 căn hộ được xây mới và sửa chữa. Cần Thơ đặt mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát trước tháng 9/2025, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố và Đại hội Đảng toàn quốc.
Bài liên quan
Cần Thơ: Thực hiện phong trào thi đua "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát" xây dựng 100 nhà ở cho hộ cận nghèo
Thủ tướng phát động phong trào thi đua cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
Hơn 223 tỷ ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát và chăm lo cho người nghèo tại An Giang
Cần Thơ: Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Tính đến ngày 09/01/2025, đã có 07/09 quận, huyện và 47/80 xã, phường, thị trấn hoàn thiện việc thành lập Ban Chỉ đạo. Tuy nhiên, một số địa phương như quận Cái Răng, huyện Vĩnh Thạnh vẫn đang trình cấp ủy Thành lập Ban chỉ đạo.

Để triển khai đồng bộ, thành phố đã ban hành tổng cộng 33 văn bản chỉ đạo, đảm bảo tính pháp lý và hướng dẫn rõ ràng. Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt nhu cầu hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 955 hộ, bao gồm hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ người có công với cách mạng.

Ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Cần Thơ và ông Nguyễn Quốc Thịnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho đại diện Mặt trận các quận, huyện.
Ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Cần Thơ và ông Nguyễn Quốc Thịnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho đại diện Mặt trận các quận, huyện.

Trong năm 2024, Cần Thơ đã hoàn thiện xây dựng và sửa chữa 665 căn nhà với tổng kinh phí 38,6 tỷ đồng. Trong số này, 515 căn dành cho hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ từ Quỹ Vì người nghèo và các nguồn xã hội hóa; 80 căn nhà dành cho người có công với cách mạng được hỗ trợ từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa; 50 căn cho đồng bào dân tộc thiểu số và 20 căn cho các hộ cận nghèo.

Dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực, Cần Thơ vẫn đối mặt với thách thức khi còn 113 hộ nghèo và 311 hộ cận nghèo chưa đủ điều kiện để hỗ trợ về nhà ở. Thành phố đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan liên quan nhằm tháo gỡ khó khăn, đảm bảo đạt được mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trong thời gian sớm nhất.

Theo kế hoạch, thành phố Cần Thơ phấn đấu đến hết tháng 9/2025 cơ bản hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ người có công với cách mạng, nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc thứ XIV của Đảng.

Tin bài khác
Công an TP.Hồ Chí Minh cảnh bảo lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi

Công an TP.Hồ Chí Minh cảnh bảo lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, không gian mạng đang trở thành môi trường quan trọng phục vụ học tập, làm việc, giao dịch và kết nối xã hội. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, các loại tội phạm công nghệ cao cũng gia tăng hoạt động với phương thức ngày càng tinh vi, trong đó nổi lên là tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên môi trường mạng.
Đề xuất camera AI tự động phát hiện vi phạm, nhận diện biển số đạt trên 93%

Đề xuất camera AI tự động phát hiện vi phạm, nhận diện biển số đạt trên 93%

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật về hệ thống giám sát giao thông, trong đó đề xuất tích hợp toàn diện cho camera AI giao thông với khả năng tự động phân tích hành vi vi phạm, nhận diện biển số, màu sắc và loại phương tiện, hướng tới xây dựng hệ thống giao thông thông minh, hiện đại.
Sự sống được tiếp nối từ chính những giọt máu nghĩa tình

Sự sống được tiếp nối từ chính những giọt máu nghĩa tình

Bệnh nhân nguy kịch do thiếu nhiều máu nặng hay thiếu số lượng lớn tiểu cầu, nếu không được truyền máu, hoặc tiểu cầu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Thông tin được phát đi, các thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến Tiểu Cầu Đắk Lắk đều nhanh chóng có mặt tại các bệnh viện để hiến máu cứu người.
Việt Nam chuẩn bị lập phòng thí nghiệm công nghệ đường sắt tốc độ cao

Việt Nam chuẩn bị lập phòng thí nghiệm công nghệ đường sắt tốc độ cao

Việt Nam đang thúc đẩy xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm trọng điểm về đường sắt nhằm phục vụ nghiên cứu, thử nghiệm và từng bước làm chủ công nghệ đường sắt tốc độ cao, trong bối cảnh hàng loạt dự án quy mô lớn chuẩn bị triển khai với tổng vốn đầu tư lên tới hàng chục tỷ USD.
Hà Nội sắp tăng mạnh mức phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường?

Hà Nội sắp tăng mạnh mức phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường?

Hà Nội đang đề xuất tăng gấp đôi mức xử phạt đối với nhiều hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường như họp chợ, bán hàng, kinh doanh ăn uống hay sửa chữa phương tiện trái phép nhằm siết chặt trật tự đô thị và giảm áp lực ùn tắc giao thông.
Những khoản thu nhập nào sẽ tăng từ 1/7 khi lương cơ sở điều chỉnh?

Những khoản thu nhập nào sẽ tăng từ 1/7 khi lương cơ sở điều chỉnh?

Từ ngày 1/7, lương cơ sở sẽ tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng theo Nghị định 161/2026/NĐ-CP, kéo theo nhiều khoản lương, phụ cấp và trợ cấp trong khu vực công được điều chỉnh tăng.
Điện lực Khánh Hòa điều chỉnh khung giờ cao điểm, thấp điểm mua điện

Điện lực Khánh Hòa điều chỉnh khung giờ cao điểm, thấp điểm mua điện

Điện lực Khánh Hòa vừa công bố thay đổi các khung giờ tính giá điện (cao điểm, bình thường, thấp điểm) theo Quyết định số 963 của Bộ Công Thương. Các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cần lưu ý lịch điều chỉnh này để chủ động phương án sản xuất hiệu quả.
Sách “Marketing Now and Future” mở góc nhìn châu Á cho tương lai ngành tiếp thị

Sách “Marketing Now and Future” mở góc nhìn châu Á cho tương lai ngành tiếp thị

Lần đầu tiên, một học giả Việt Nam tham gia đồng xuất bản sách marketing quốc tế cùng Tác giả Hermawan Kartajaya – cộng sự lâu năm của Philip Kotler và là đồng tác giả của 10 đầu sách marketing nổi tiếng toàn cầu. Cuốn sách Marketing Now and Future không chỉ cập nhật những xu hướng tiếp thị mới nhất mà còn mang tham vọng định hình tư duy marketing tương lai từ góc nhìn châu Á – khu vực đang trở thành trung tâm tăng trưởng năng động của thế giới.
Phát động Giải thưởng Việt Nam Hạnh phúc năm 2026

Phát động Giải thưởng Việt Nam Hạnh phúc năm 2026

Giải thưởng Việt Nam Hạnh phúc 2026 chính thức phát động, tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn, tôn vinh thành tựu quyền con người và truyền cảm hứng sáng tạo rộng khắp trong xã hội.
Nâng cao hiệu lực xử phạt vi phạm hải quan, đáp ứng yêu cầu quản lý trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu lực xử phạt vi phạm hải quan, đáp ứng yêu cầu quản lý trong giai đoạn mới

Cục Hải quan đã tham mưu Bộ Tài chính trình Chính phủ ban hành Nghị định số 169/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan. Nghị định được đánh giá là bước hoàn thiện quan trọng về thể chế, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, bảo đảm tính minh bạch, đồng bộ và phù hợp với thực tiễn hoạt động xuất nhập khẩu trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số.
Sắp diễn ra Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải quy mô lớn nhất Việt Nam

Sắp diễn ra Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải quy mô lớn nhất Việt Nam

Trong bối cảnh các rủi ro tranh chấp thương mại và đầu tư ngày càng phức tạp, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam và Hội Luật gia Việt Nam sẽ lần đầu tiên đồng tổ chức Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải Việt Nam 2026 từ ngày 25-29/5/2026. Diễn đàn quy mô lớn này kỳ vọng mang đến những giải pháp giải quyết tranh chấp hiệu quả, bảo vệ dòng tiền và quyền lợi cốt lõi cho cộng đồng doanh nghiệp.
Bàn về tính pháp lý trong sử dụng năng lượng

Bàn về tính pháp lý trong sử dụng năng lượng

Giữa cao điểm nắng nóng tháng 5/2026, TP.HCM ghi nhận mức tiêu thụ điện kỷ lục với công suất đỉnh gần 9.500 MW. Áp lực cung ứng điện ngày càng lớn trong bối cảnh biến đổi khí hậu, đô thị hóa và nhu cầu phát triển kinh tế số tăng nhanh.
Phú Thọ chốt thời hạn xử lý tồn tại sau sáp nhập Trường Trung cấp Sông Hồng

Phú Thọ chốt thời hạn xử lý tồn tại sau sáp nhập Trường Trung cấp Sông Hồng

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh xử lý những tồn tại trong quá trình sáp nhập Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Sông Hồng vào Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ.
Thời tiết hôm nay 21/5: Bắc Bộ còn mưa dông đến tối nay

Thời tiết hôm nay 21/5: Bắc Bộ còn mưa dông đến tối nay

Thời tiết hôm nay 21/5, Bắc Bộ trưa chiều trời oi nóng, cuối tuần trời nắng nóng; Trung Bộ trời có nắng; Nam Bộ trưa trời nắng nóng, chiều có mưa dông rải rác.
Từ Suối Kiết nhìn rộng công tác siết quản lý khoáng sản ở Lâm Đồng

Từ Suối Kiết nhìn rộng công tác siết quản lý khoáng sản ở Lâm Đồng

Trước tình trạng một số đối tượng lợi dụng mùa mưa, đêm tối và khu vực giáp ranh để khai thác, vận chuyển, tập kết cát trái phép, UBND xã Suối Kiết, tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm vi phạm. Động thái này cho thấy công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản tại Lâm Đồng đang được triển khai từ cơ sở, gắn quản lý tài nguyên với bảo vệ môi trường và giữ gìn an ninh trật tự.