Các nhà đầu tư tiền điện tử mong muốn Elon Musk ngừng bàn tán làm chao đảo thị trường

DNHN - Người hâm mộ Bitcoin cảm thấy mệt mỏi với việc Musk tạo ra quá nhiều điều làm ảnh hưởng đến các biến động giá trong thời gian ngắn của dường như tất cả các loại tiền điện tử.

Giá bitcoin, dogecoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã giảm hơn 40% trong những tuần gần đây. Mặc dù Elon Musk không phải là lý do duy nhất cho sự lao dốc không phanh của tiền điện tử, nhưng anh ấy chắc chắn đã có ảnh hưởng không hề nhỏ tác động đến giá của các loại tiền diện tử trên thị trường.

Elon Musk - CEO Tesla
Elon Musk - CEO của Tesla.

Trong chương trình "Saturday Night Live", Elon Musk đã nói đùa rằng, đồng dogecoin là một "nguồn thu lời" nhưng sau đó lại thản nhiên nói rằng việc khai thác bitcoin có thể không tốt cho môi trường, hành vi của Musk khiến những người yêu thích tiền điện tử mong muốn anh ấy ngừng đăng tải bài viết trên Twitter và thay vào đó tập trung nhiều hơn vào việc chế tạo ô tô .

Người hâm mộ Bitcoin cảm thấy mệt mỏi với việc Musk tạo ra quá nhiều điều làm ảnh hưởng đến các biến động giá trong thời gian ngắn của dường như tất cả các loại tiền điện tử.
"Những người theo dõi Musk một cách mù quáng đã mất rất nhiều tiền. Họ có thể đã bị mất tất cả và không thể nào quay trở lại", Alex Mashinsky", Giám đốc điều hành và người sáng lập của Celsius, một nền tảng cho vay tiền điện tử cho biết. 
Mashinsky nói thêm: “Cộng đồng tiền điện tử cần có trách nhiệm hơn trong việc giải thích những tài sản này và rủi ro như thế nào".
Các nhà đầu tư và nhà phân tích đặc biệt khó chịu bởi tất cả các loại tiền điện tử đều tăng và giảm, một phần do Musk đưa ra những nhận xét khó hiểu về chúng. 
Eloisa Marchesoni, một nhà đầu tư thiên thần và nhà tư vấn tiền điện tử cho biết: “Musk rất tính toán. Điều này khiến mọi người tức giận."
Tesla đã không trả lời các yêu cầu bình luận về những suy nghĩ của Musk về bitcon, dogecoin và các loại tiền điện tử khác. Nhưng Musk không im lặng trên Twitter.
Musk cũng đã trả lời một người theo dõi trên Twitter vào ngày 22/5 vừa rồi, có người đã hỏi anh: "Bạn nghĩ gì về việc mọi người đang tức giận với bạn vì tiền điện tử?" Musk đã trả lời rằng "hiện đang xảy ra cuộc chiến giữa tiền pháp định và tiền điện tử. Nhưng tôi vẫn ủng hộ tiền điện tử".
Musk không phải là lý do duy nhất dẫn đến việc bán tháo. Một việc nữa cũng góp phần vào sự trượt dốc là mối lo ngại về các quy định chặt chẽ hơn ở Trung Quốc (nơi có nhiều mỏ khai thác bitcoin hoạt động) cũng như khả năng tăng thuế đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ .
Nhưng những lời bàn tán của Musk về tiền điện tử có thể tiếp tục khiến một số nhà đầu tư bối rối.

Hiện nay nhiều người sử dụng đồng tiền số cho các mục đích khác nhau, có người đầu cơ, có người dùng để chống lạm phát do giá đồng nội tệ tăng quá cao trong khi một số người thì muốn nắm giữ chúng như tài sản thay thế vàng. Bởi vậy việc Elon Musk làm náo động thị trường khiến nhiều người chơi tiền số tức giận chứ không riêng gì những người đầu cơ mất tiền.

Megan Kaspar, Giám đốc điều hành của Magnetic, một công ty đầu tư tiền điện tử cho biết: "Tôi vẫn không hiểu quan điểm của Musk về dogecoin là gì và tôi cũng nghĩ thế giới cũng vậy. Tại sao anh ấy lại nghĩ nó có giá trị? Các nhà đầu tư tổ chức rất tỉnh táo và họ sẽ không mua dogecoin chỉ vì Musk. Thế nhưng các nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn kiếm lời nhanh chóng thì sẽ mù quáng nghe theo".

"Bong bóng nào cũng sẽ vỡ. Nó luôn xảy ra với những tài sản mới như dogecoin, nó sẽ sớm lao dốc", cô cảnh báo.

Mashinsky, người sáng lập nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius cũng nhận định rằng: "Các nhà đầu tư bình thường có thể sớm cảm thấy mệt mỏi với sự biến động của tiền điện tử và chỉ còn lại những nhà đầu tư có niềm yêu thích với tiền kỹ thuật số, dòng tiền không bị rằng buộc vởi các ngân hàng trung ương được chính phủ hậu thuẫn".

CEO GMO-Z.com Trust Company, Ken Nakamura cho rằng, Bitcoin và các loại tài sản điện tử vẫn tương đối non trẻ so với cổ phiếu, trái phiếu, các loại hàng hoá vật chất và tiền pháp định. Theo Nakamura, hầu hết tiền số đều là những khoản đầu tư dễ "bay hơi" trong tương lai gần, nhất là nếu Musk không ngừng bình luận ảnh hưởng đến loại tiền này. 

Bảo Bảo(Theo CNN)

 

Tin liên quan