Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Đồng Nai 27 dự án có tổng vốn gần 300 triệu USD

DNHN - Ông Robert Greenan, Quyền Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM đã đến thăm và làm việc với Đồng Nai để thúc đẩy nhanh tiến độ một số dự án và kết nối, mở rộng đầu tư vào tỉnh.

 

vvvv
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng ngài Tổng Lãnh sự và các thành viên trong đoàn đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tại Đồng Nai. / Nguồn ảnh ĐNRTV 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng ngài Tổng Lãnh sự và các thành viên trong đoàn đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tại Đồng Nai. Chủ tịch thông báo nhanh về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh. Theo đó với vị trí trung tâm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, từ nhiều năm qua, tỉnh Đồng Nai luôn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và là điểm đến được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Đồng Nai thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cách trung tâm TP.HCM khoảng 30km. Tỉnh có diện tích hơn 5,9 ngàn km2, chiếm khoảng 1,9% diện tích cả nước và có dân số hơn 3 triệu người. Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn đạt mức cao và ổn định.

Đến nay, Đồng Nai đã thu hút đầu tư nước ngoài được 1.541 dự án với tổng vốn đăng ký gần 32,5 tỷ USD. Trong đó, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào tỉnh khoảng 27 dự án có tổng vốn gần 300 triệu USD. Về giao thương, nhiều năm qua, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai, chiếm gần 30% trong tổng kim ngạch xuất khẩu. Đồng thời, Hoa Kỳ cũng là thị trường nhập khẩu lớn của Đồng Nai.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND tỉnh, đầu tư của Hoa Kỳ vào Đồng Nai còn ít, nên tỉnh mong muốn Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào tỉnh trên các lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ, logistics…

Theo ông Robert Greenan, Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, trong thời gian tới sẽ giới thiệu các lợi thế của tỉnh đến các doanh nghiệp Hoa Kỳ để họ hiểu thêm về Đồng Nai nhằm tiếp tục mở rộng, đầu tư mới vào tỉnh. Bên cạnh đó, Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM cũng đề nghị tỉnh hỗ trợ giải phóng mặt bằng nhanh để xử lý ô nhiễm dioxin khu vực gần Sân bay Biên Hòa.

Diệu Hồng (tổng hợp)

Tin liên quan