Cả nước Anh được phép nghỉ làm nếu đội nhà vô địch Euro

21:28 09/07/2021

Đây là lời tuyên bố của Thủ tướng Anh Boris Johnson trước thềm chung kết Euro.

Thủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: The Times)

Theo The Guardian, nếu đội tuyển bóng đá Anh giành chiến thắng trước Italia trong trận chung kết diễn ra vào 8h tối chủ nhật (11/7/2021) theo giờ địa phương. Thủ tướng Anh Boris Johnson sẵn sàng cho cả nước nghỉ làm vào ngày thứ 2 (12/7/2021) nhằm phục vụ việc ăn mừng lẫn tiệc tùng.

"Tôi nghĩ đó là một quyết định đầy cám dỗ, hãy xem điều gì sẽ diễn ra trong trận đấu đã nhé", Thủ tướng Johnson nói với báo giới khi được hỏi liệu ông có cho cả nước nghỉ làm nếu đội tuyển vô địch không.

Dẫu vậy theo nhiều nguồn tin, việc chờ đợi kết quả trận đấu rồi mới quyết định có thể sẽ không kịp khi trận đấu diễn ra quá muộn.

Khi được hỏi liệu các doanh nghiệp có nên cho mọi người nghỉ thứ 2 nếu đội tuyển Anh vô địch hay không, phát ngôn viên của Thủ tướng cho biết, các doanh nghiệp có thể xem xét đến điều này nếu đủ điều kiện.

Nhằm phục vụ cổ động viên yêu bóng đá, chính phủ Anh đã nới lỏng giờ hoạt động của các quán rượu xuống 11h15 tối để giúp mọi người có cơ hội thưởng thức các trận đấu cũng như ăn mừng sau đó.

Tuy nhiên, các quyết định nới lỏng này của chính phủ lại đang vấp phải sự chỉ trích của nhiều chuyên gia y tế khi để quá nhiều người tụ tập xem bóng đá mùa dịch. Trận chung kết Anh-Italy sẽ diễn ra tại sân vận động Wembley với sức chứa 60.000 người. Đây cũng là địa điểm diễn ra trận bán kết trước đó giữa Anh và Đan Mạch.

Các số liệu báo cáo cho thấy khoảng 1.991 người đã xét nghiệm dương tính sau khi đến theo dõi các giải đấu Euro 2020.

PV (Tổng hợp)