Bitcoin phục hồi trở lại trên 50.000 đô la sau phiên mua bán của Square

DNHN - Giá của Bitcoin đã tăng trở lại vào thứ Tư sau đợt bán tháo mạnh, leo lên ngưỡng trên 50.000 đô la sau khi công ty dịch vụ tài chính Square thông báo họ đã mua số tiền điện tử trị giá 170 triệu đô la.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 

Theo dữ liệu từ Coin Metrics, đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới Bitcoin đã tăng 7% lên mức giá 50.441 đô la vào ngày hôm qua. Các loại tiền điện tử khác cũng có xu hướng gia tăng, với đồng Ether và XRP lần lượt tăng 10% và 4,8%. Hôm thứ Ba, Square thông báo họ đã mua 3.318 bitcoin với giá trung bình khoảng 51.235 đô la. 

Đây không phải là lần đầu tiên Square đầu tư vào Bitcoin. Trước đó công ty đã mua loại tiền kỹ thuật số trị giá 50 triệu đô la vào năm ngoái. Dorsey đã từng phát biểu rằng ông tin đồng tiền này sẽ trở thành “đơn vị tiền tệ” của Internet. Bên cạnh đó, công ty MicroStrategy thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã mua thêm 1 tỷ đô la Bitcoin. Công ty phần mềm đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng hơn 400% kể từ khi họ tiết lộ giao dịch mua bitcoin đầu tiên vào tháng 8.

Bitcoin đã có một khởi đầu khó khăn trong tuần vừa qua, giảm từ mức cao kỷ lục 58.356 đô la vào Chủ nhật xuống mức thấp nhất là 45.501 đô la vào thứ Ba. Tính đến thời điểm này, Bitcoin vẫn tăng hơn 70% và hơn 400% trong 12 tháng qua.

Đầu tuần này, Yellen đã gọi bitcoin là một phương tiện thanh toán “cực kỳ kém hiệu quả” và cảnh báo về việc sử dụng nó trong các hoạt động bất hợp pháp. Một số nhà đầu tư bitcoin cảnh báo rằng đây là một tài sản có tính đầu cơ cao nhưng cũng “rất dễ bay hơi”. Cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết tại một hội nghị New York Times DealBook: "Tôi lo lắng về những tổn thất tiềm ẩn mà các nhà đầu tư có thể phải gánh chịu."

Trong khi đó, Elon Musk thể hiện sự tin tưởng vào bitcoin khi công ty ô tô điện của tỷ phú này gần đây đã đầu tư 1,5 tỷ đô la tiền mặt của công ty vào tiền điện tử và doanh nhân công nghệ chia sẻ rằng Bitcoin “đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi”. Tuy nhiên ngay cả Musk cũng thừa nhận rằng mức giá hiện tại của Bitcoin thiếu bền vững.

TL

Tin liên quan