Thứ hai 16/03/2026 12:22
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Bình Thuận: Triển khai 10 thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình năm 2024

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa ký ban hành Quyết định phê duyệt danh mục 10 thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường, đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình trong năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai cung cấp các dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh. Đồng thời, thực hiện tích hợp 10 dịch vụ công trực tuyến này lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, với thời hạn hoàn thành trong tháng 11 năm 2024.

Bình Thuận
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai cung cấp các dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: TL.

Việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến toàn trình này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian và chi phí, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.

Danh mục thủ tục hành chính gồm:

Lĩnh vực Tài nguyên nước (6 thủ tục):

Tạm dừng hiệu lực giấy phép thăm dò nước dưới đất, giấy phép khai thác tài nguyên nước.

Trả lại giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ.

Lấy ý kiến về phương án bổ sung nhân tạo nước dưới đất.

Lấy ý kiến về kết quả vận hành thử nghiệm bổ sung nhân tạo nước dưới đất.

Tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với công trình cấp cho sinh hoạt đã vận hành và được cấp giấy phép nhưng chưa phê duyệt tiền cấp quyền.

Tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với công trình chưa vận hành.

Lĩnh vực Môi trường (2 thủ tục):

Cấp đổi giấy phép môi trường.

Cấp điều chỉnh giấy phép môi trường.

Lĩnh vực Đất đai (2 thủ tục):

Đăng ký đất đai lần đầu đối với trường hợp được Nhà nước giao đất để quản lý.

Cấp lại giấy chứng nhận do bị mất.

Tin bài khác
Doanh nghiệp khó tiếp cận ưu đãi thuế cho hoạt động R&D

Doanh nghiệp khó tiếp cận ưu đãi thuế cho hoạt động R&D

Dù chính sách ưu đãi thuế cho phép doanh nghiệp được trừ tới 200% chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D) khi xác định thu nhập chịu thuế, nhưng theo Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), nhiều doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận do thủ tục hồ sơ phức tạp và quy định pháp lý chưa đồng bộ.
Xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XVI sau bầu cử

Xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XVI sau bầu cử

Sau khi tổng kết kết quả bầu cử và giải quyết khiếu nại, tố cáo, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ xác nhận tư cách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và cấp giấy chứng nhận đại biểu.
TP.HCM: 99% cử tri đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

TP.HCM: 99% cử tri đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Tính đến 22 giờ ngày 15/3/2026, tại TP.HCM đã có 9.421.168 cử tri tham gia bỏ phiếu trên tổng số 9.516.127 cử tri, chiếm tỷ lệ 99%.
Ứng viên đại biểu Quốc hội được quyền chứng kiến việc kiểm phiếu

Ứng viên đại biểu Quốc hội được quyền chứng kiến việc kiểm phiếu

Quy định mới hướng dẫn việc kiểm phiếu bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026-2031 cho phép ứng viên, đại diện tổ chức giới thiệu và phóng viên báo chí được chứng kiến quá trình kiểm phiếu, bảo đảm minh bạch và đúng quy định.
TP.HCM: Gần 97% cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử ngày 15/3

TP.HCM: Gần 97% cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử ngày 15/3

Tính đến 19 giờ ngày 15/3/2026, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn TP.HCM đạt 96,67%, so với thời điểm lúc 15 giờ cùng ngày tỷ lệ cử tri đi bầu tăng 18,81%.
Cần Thơ: 58 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 100%

Cần Thơ: 58 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 100%

Theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử Thành phố Cần Thơ, tính đến 21h ngày 15/3 có 2.867.945 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,89%. Trong đó có 58/103 xã, phường đạt 100% tỷ lệ đi bầu.
Bộ Tài chính đề xuất hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh ngưỡng 50.000 đồng/giao dịch

Bộ Tài chính đề xuất hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh ngưỡng 50.000 đồng/giao dịch

Bộ Tài chính đề xuất cho phép hộ kinh doanh có doanh thu dưới 3 tỷ đồng lập hóa đơn điện tử tổng hợp cuối ngày với giao dịch dưới 50.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng mức này quá thấp và cần điều chỉnh để phù hợp thực tế.
Hà Nội: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,46%, hơn 2.600 khu vực bỏ phiếu đạt 100%

Hà Nội: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,46%, hơn 2.600 khu vực bỏ phiếu đạt 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19h ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%. Đây là mức tham gia rất cao, phản ánh sự quan tâm và trách nhiệm của người dân đối với việc lựa chọn các đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri.
Phú Thọ: 99,91% cử tri tham gia bầu cử ĐBQH và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031

Phú Thọ: 99,91% cử tri tham gia bầu cử ĐBQH và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031

Đến 19h ngày 15/3/2026, toàn tỉnh Phú Thọ có 99,91% cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, không khí bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.
Đà Nẵng hoàn tất ngày bầu cử: Nhiều xã miền núi đạt 100% cử tri tham gia

Đà Nẵng hoàn tất ngày bầu cử: Nhiều xã miền núi đạt 100% cử tri tham gia

Đến 19h ngày 15/3, toàn bộ 1.784 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã hoàn tất thời gian bỏ phiếu theo quy định, khép lại ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trong không khí trang nghiêm, an toàn và đúng pháp luật.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà: Chính sách tiền tệ linh hoạt thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà: Chính sách tiền tệ linh hoạt thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho rằng để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 10% giai đoạn 2026–2030, chính sách tiền tệ cần linh hoạt, ổn định vĩ mô và định hướng tín dụng vào các động lực tăng trưởng mới.
Ngày hội non sông tại Khánh Hòa: Cử tri từ đất liền đến Trường Sa đi bỏ phiếu

Ngày hội non sông tại Khánh Hòa: Cử tri từ đất liền đến Trường Sa đi bỏ phiếu

Từ những con phố sầm uất của TP. Nha Trang (cũ) đến các bản làng xa xôi ở Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và cả nơi đầu sóng ngọn gió Trường Sa, tinh thần dân chủ và niềm tin nhân dân dành cho những ứng cử viên đủ đức đủ tài trước sứ mệnh mà nhân dân, đất nước giao phó đang lan tỏa mạnh mẽ.
Cà Mau: Hơn 98% cử tri đi bầu cử tính đến 17 giờ cùng ngày

Cà Mau: Hơn 98% cử tri đi bầu cử tính đến 17 giờ cùng ngày

Tính đến 17 giờ ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, tỉnh Cà Mau ghi nhận 98,08% cử tri đã tham gia bỏ phiếu. Ngày bầu cử trên toàn tỉnh diễn ra trong không khí phấn khởi, trang nghiêm, bảo đảm dân chủ, an toàn và đúng quy định pháp luật.
Quảng Ninh: Rộn ràng "Ngày hội non sông"

Quảng Ninh: Rộn ràng "Ngày hội non sông"

Sáng nay, 15/3/2026, hòa chung không khí náo nức của cử tri cả nước, hơn 1 triệu cử tri tỉnh Quảng Ninh đã hăng hái lên đường tới các điểm bỏ phiếu. Từ biên giới Móng Cái đến hải đảo Cô Tô, từ những hầm mỏ rực lửa đến các giáo xứ bình yên, mỗi lá phiếu đều mang theo hơi thở của niềm tin và kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới đầy bứt phá.
Đồng Tháp: Hơn 3 triệu cử tri đã tham gia bỏ phiếu thể hiện cao tinh thần ngày hội toàn dân

Đồng Tháp: Hơn 3 triệu cử tri đã tham gia bỏ phiếu thể hiện cao tinh thần ngày hội toàn dân

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 diễn ra vào ngày 15/3/2026, trở thành sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh Đồng Tháp. Trên địa bàn tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn hệ thống chính trị đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm chuẩn bị chu đáo cho ngày hội lớn của toàn dân.