Bình Dương: 12 ca mắc Covid – 19 liên quan đến ổ dịch thị xã Tân Uyên

14:43 19/06/2021

Chiều tối 18/6, Bình Dương ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cả 12 trường hợp trên đều liên quan đến ổ dịch tại thị xã Tân Uyên. Trong đó có 11 trường hợp là các F1 đã được cách ly trước đó, trường hợp còn lại làm cùng công ty có ca mắc Covid – 19, đi khám tại phòng khám đa khoa Medic Miền Đông phát hiện dương tính.

Trong đó 6 trường hợp có địa chỉ cư trú và làm việc ở TP. Thuận An, 6 trường hợp có địa chỉ làm việc, cư trú tại phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên. Hiện lực lượng chức năng đang truy vết và cập nhật số lượng F1, F2, phòng khám đa khoa Medic Miền Đông đã được phong toả.

Ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cho biết, để tăng cường biện pháp phòng, chống Covid – 19 và khoanh vùng truy vết dập dịch đang xảy ra tại ổ dịch Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên quyết định lấy mẫu gộp cho toàn bộ khoảng 46.000 cư dân trên địa bàn phường.

D:\Chi Thu\Anh\ttxvn_xet_nghiem_binh_duong_0803.jpg

Bình Dương tăng cường năng lực xét nghiệm khẳng định và xét nghiệm sàng lọc cộng đồng

Đồng thời thị xã Tân Uyên không có thông tin cách ly toàn xã hội, địa phương chỉ khoanh vùng cách ly y tế tạm thời một số khu vực liên quan đến các ca bệnh. Hiện thị xã đang áp dụng chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Có 3 phường Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp và Thái Hoà đang áp dụng chỉ thị 16 cho đến khi có thông báo mới.

Trong sáng 19/6, sau khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương về trường hợp nam nghi mắc Covid-19 trước đó là F1 liên quan chuỗi ca bệnh tại Công ty House Wares (TP.Thuận An), ca nghi nhiễm cư trú tại hẻm 278, đường Lê Hồng Phong, tổ 1-2, phường Phú Hòa, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức lực lượng phong tỏa, cách ly y tế tạm thời tổ 1-2 khu phố 5, với khoảng 400 nhân khẩu để phục vụ công tác truy vết các F1,F2 liên quan. 

D:\Chi Thu\binh-duong-mo-rong-pham-vi-phong-toa-khu-vuc-co-lien-quan-den-bn-1843-1.jpg

TP. Thủ Dầu Một cách ly, phong toả một phần khu phố 5 phường Phú Hoà

Đến 10 giờ sáng, lực lượng y tế đã xác định được 3 trường hợp F1 là vợ và 2 con của ca nghi nhiễm cùng 20 F2 liên quan. Lực lượng chức năng đã đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung, các F2 cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm để xử lý các bước tiếp theo theo quy định.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, Bình Dương ghi nhận 56 ca mắc Covid – 19 trong cộng đồng ở đợt dịch bùng phát thứ 4. Hiện tại các đơn vị chức năng của tỉnh Bình Dương đang giám sát chặt chẽ các ca bệnh và trường hợp có nguy cơ, tăng cường năng lực lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định và xét nghiệp sàng lọc cộng đồng, cùng với đó là kiểm soát chặt chẽ tuyến đường, cửa ngõ ra vào Bình Dương.

Hoàng Thu