Thứ tư 22/04/2026 19:00
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bình Dương sắp đưa tổng diện tích hơn 14.244 ha vào đấu thầu

Năm 2025 các huyện, thành phố tại Bình Dương đã đề xuất 72 khu đất có tổng diện tích hơn 14.244 ha đưa vào danh mục các khu đất thực hiện đấu thầu.
Bài liên quan
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tiếp lãnh đạo Tập đoàn LEGO tại Châu Á
Bình Dương triển khai 4 nhóm giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại 2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương

Chiều 15/1, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã chủ trì phiên họp UBND tỉnh lần thứ 82 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm định hướng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Một trong những nội dung nổi bật là việc xem xét dự thảo quy định về ưu đãi miễn tiền thuê đất đối với các dự án sử dụng đất vào mục đích sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư hoặc nằm trên các địa bàn được ưu đãi đầu tư. Đây là chính sách quan trọng nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư vào những lĩnh vực và khu vực chiến lược của tỉnh.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng xem xét các dự thảo phân cấp thẩm quyền trong việc ban hành tiêu chuẩn và định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng tại các cơ quan, tổ chức thuộc tỉnh. Việc xây dựng danh mục các khu đất đưa vào đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh cũng được trình bày, với tổng số 72 khu đất có diện tích hơn 14.244 ha dự kiến triển khai trong năm 2025. Đây là một bước đi cụ thể trong việc tối ưu hóa nguồn lực đất đai để phục vụ phát triển kinh tế.

Bình Dương sắp đưa tổng diện tích hơn 14.244 ha vào đấu thầu
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh

Về kế hoạch đầu tư công năm 2024, tỉnh Bình Dương đã đề xuất điều chỉnh giảm vốn từ nguồn thu sử dụng đất bổ sung từ 1.764 tỷ đồng xuống còn gần 966 tỷ đồng, giảm hơn 798 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư công sau khi điều chỉnh là 16.243 tỷ đồng. Đặc biệt, nguồn vốn cho dự án thành phần 1 giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 đoạn từ cầu Thủ Biên đến sông Sài Gòn cũng được điều chỉnh giảm từ 1.209 tỷ đồng xuống còn gần 411 tỷ đồng, tương đương mức giảm 798 tỷ đồng. Đây là những thay đổi quan trọng nhằm đảm bảo tính cân đối và hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn đầu tư công.

Phiên họp cũng đề cập đến việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13, một tuyến đường huyết mạch quan trọng đối với giao thông và phát triển kinh tế của tỉnh. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị cũng được đưa ra nhằm đảm bảo sự ổn định và hiệu quả trong quản lý hành chính. Một nội dung khác được bàn thảo là việc gia hạn tạm thời thời gian hoạt động của các bến thủy nội địa trong khi chờ cập nhật quy hoạch và chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định pháp luật.

Phát biểu kết luận phiên họp, ông Võ Văn Minh bày tỏ sự đồng thuận cao với các nội dung và tờ trình đã được đưa ra, đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các sở, ban, ngành để hoàn thiện các nội dung liên quan. Ông Võ Văn Minh nhấn mạnh sự cần thiết của việc sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư công, thúc đẩy các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, và bảo đảm tính đồng bộ trong các quyết sách nhằm xây dựng Bình Dương ngày càng phát triển bền vững.

Tin bài khác
Lào Cai đặt mục tiêu “đánh thức” làng nghề: Gắn bảo tồn với du lịch, hướng tới 70% hoạt động hiệu quả

Lào Cai đặt mục tiêu “đánh thức” làng nghề: Gắn bảo tồn với du lịch, hướng tới 70% hoạt động hiệu quả

Với Kế hoạch giai đoạn 2026–2030 vừa được ban hành, Lào Cai định vị lại vai trò làng nghề trong phát triển kinh tế nông thôn, không chỉ là không gian lưu giữ văn hóa mà còn trở thành động lực tăng trưởng mới, gắn chặt với du lịch và chuỗi giá trị thị trường.
Đóng từng đoạn cao tốc Vũng Áng – Cam Lộ, doanh nghiệp vận tải cần điều chỉnh lộ trình

Đóng từng đoạn cao tốc Vũng Áng – Cam Lộ, doanh nghiệp vận tải cần điều chỉnh lộ trình

Việc đóng đường theo khung giờ để hoàn thiện hệ thống ITS và thu phí không dừng đang tạo áp lực điều phối cho doanh nghiệp vận tải, trong khi lợi ích dài hạn được kỳ vọng cải thiện lưu thông.
Lào Cai quyết liệt hoàn thành mục tiêu tăng trưởng và thu ngân sách 2026

Lào Cai quyết liệt hoàn thành mục tiêu tăng trưởng và thu ngân sách 2026

Dù đối mặt nhiều biến động kinh tế toàn cầu, Lào Cai vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực trong quý I/2026. Tỉnh đang triển khai hàng loạt giải pháp trọng tâm nhằm bứt phá trong quý II, phấn đấu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng GRDP 10,1% và thu ngân sách hơn 25.000 tỷ đồng trong năm.
Vị Xuyên – điểm dừng tri ân trong hành trình kết nối những giá trị bền vững

Vị Xuyên – điểm dừng tri ân trong hành trình kết nối những giá trị bền vững

Trong hành trình roadshow tuyến Hà Nội – Hà Giang, Công ty xe Sao Việt đã dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, lan tỏa thông điệp tri ân và trách nhiệm xã hội.
Hà Nội đề xuất miễn phí vé xe buýt, metro dịp lễ 30/4 - 1/5

Hà Nội đề xuất miễn phí vé xe buýt, metro dịp lễ 30/4 - 1/5

Trước nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất miễn phí vé xe buýt và đường sắt đô thị. Chính sách được kỳ vọng vừa hỗ trợ người dân, du khách, vừa thúc đẩy thói quen sử dụng vận tải công cộng.
Quảng Trị: Phát hiện cơ sở kinh doanh hàng may mặc không rõ nguồn gốc xuất xứ

Quảng Trị: Phát hiện cơ sở kinh doanh hàng may mặc không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng vừa kiểm tra, phát hiện 01 cửa hàng tại phường Đông Hà kinh doanh nhiều sản phẩm quần áo không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp, trị giá ước tính trên 100 triệu đồng
Ban Chỉ huy Quân sự xã Mù Cang Chải vun đắp thế trận lòng dân, góp sức làm nhà cho gia đình quân nhân

Ban Chỉ huy Quân sự xã Mù Cang Chải vun đắp thế trận lòng dân, góp sức làm nhà cho gia đình quân nhân

Phát huy truyền thống “Quân với dân một ý chí”, Ban Chỉ huy Quân sự xã Mù Cang Chải góp sức làm nhà cho gia đình quân nhân, vun đắp thế trận lòng dân từ những việc làm thiết thực.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm khiếu nại đất đai ngay từ cơ sở

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm khiếu nại đất đai ngay từ cơ sở

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu các sở, ngành, địa phương giải quyết kịp thời, dứt điểm các kiến nghị, phản ánh của người dân ngay từ cấp cơ sở, nhất là các vụ việc liên quan đất đai, tái định cư, cấp sổ đỏ và giao đất dịch vụ, nhằm hạn chế tình trạng khiếu kiện kéo dài, vượt cấp.
TTC Châu Thành đưa Khu dịch vụ trung tâm tại trạm dừng nghỉ đi vào hoạt động trước dịp lễ

TTC Châu Thành đưa Khu dịch vụ trung tâm tại trạm dừng nghỉ đi vào hoạt động trước dịp lễ

Chỉ còn ít ngày trước kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5, khi lưu lượng phương tiện trên tuyến cao tốc tăng mạnh, Khu dịch vụ trung tâm tại trạm dừng nghỉ TTC Châu Thành dự kiến đi vào hoạt động từ ngày 24/4/2026, góp phần đáp ứng nhu cầu dừng nghỉ của người dân.
Thời tiết hôm nay 22/4: Hà Nội từ ngày mai chuyển mát

Thời tiết hôm nay 22/4: Hà Nội từ ngày mai chuyển mát

Thời tiết hôm nay 22/4, Tây Bắc Bộ nắng nóng, Bắc Bộ cảnh báo mưa dông từ đêm mai do ảnh hưởng không khí lạnh; Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng.
Phú Thọ đẩy nhanh phân bổ 22.000 tỷ vốn đầu tư công 2026

Phú Thọ đẩy nhanh phân bổ 22.000 tỷ vốn đầu tư công 2026

Năm 2026, Phú Thọ được giao khoảng 22.000 tỷ đồng vốn đầu tư công. Tỉnh đang tăng tốc phân bổ, siết kỷ luật giải ngân, ưu tiên các dự án trọng điểm và hạ tầng thiết yếu.
TP. Hồ Chí Minh tung “rổ” 250 dự án quy mô lớn, mở rộng cửa đón dòng vốn đầu tư giai đoạn mới

TP. Hồ Chí Minh tung “rổ” 250 dự án quy mô lớn, mở rộng cửa đón dòng vốn đầu tư giai đoạn mới

Với danh mục 250 dự án trải rộng nhiều lĩnh vực trọng điểm giai đoạn 2026–2030, TP. Hồ Chí Minh đang chủ động tạo “bệ phóng” thu hút dòng vốn trong và ngoài nước, ưu tiên các lĩnh vực công nghệ cao, hạ tầng, đô thị và kinh tế xanh nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
TP. Hồ Chí Minh cần huy động khoảng 900.000 tỷ đồng cho chuyển đổi xanh, hướng tới vai trò đầu tàu khu vực

TP. Hồ Chí Minh cần huy động khoảng 900.000 tỷ đồng cho chuyển đổi xanh, hướng tới vai trò đầu tàu khu vực

TP. Hồ Chí Minh đang đứng trước yêu cầu huy động nguồn lực rất lớn, khoảng 900.000 tỷ đồng, để triển khai Đề án chuyển đổi xanh giai đoạn 2025–2035, với mục tiêu vừa duy trì vai trò đầu tàu kinh tế, vừa nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh phát triển bền vững trở thành xu thế tất yếu.
Lào Cai: Phát triển chè cổ thụ Suối Dầm gắn du lịch xanh, mở hướng hút doanh nghiệp đầu tư

Lào Cai: Phát triển chè cổ thụ Suối Dầm gắn du lịch xanh, mở hướng hút doanh nghiệp đầu tư

Chè cổ thụ Suối Dầm (Mỏ Vàng, Lào Cai) đang mở ra hướng phát triển kinh tế gắn du lịch xanh, tạo cơ hội thu hút doanh nghiệp đầu tư vào chế biến, dịch vụ và nâng cao giá trị bền vững.
Lào Cai: Bắc Hà thúc đẩy chuỗi giá trị dược liệu quý, mở cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp

Lào Cai: Bắc Hà thúc đẩy chuỗi giá trị dược liệu quý, mở cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp

Bắc Hà (Lào Cai) đang tăng tốc phát triển dược liệu theo chuỗi giá trị, mở ra cơ hội đầu tư, liên kết sản xuất – chế biến – tiêu thụ cho doanh nghiệp trong giai đoạn mới.