Thứ ba 10/03/2026 23:08
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bình Dương sắp đưa tổng diện tích hơn 14.244 ha vào đấu thầu

Năm 2025 các huyện, thành phố tại Bình Dương đã đề xuất 72 khu đất có tổng diện tích hơn 14.244 ha đưa vào danh mục các khu đất thực hiện đấu thầu.
Bài liên quan
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tiếp lãnh đạo Tập đoàn LEGO tại Châu Á
Bình Dương triển khai 4 nhóm giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại 2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương

Chiều 15/1, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã chủ trì phiên họp UBND tỉnh lần thứ 82 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm định hướng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Một trong những nội dung nổi bật là việc xem xét dự thảo quy định về ưu đãi miễn tiền thuê đất đối với các dự án sử dụng đất vào mục đích sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư hoặc nằm trên các địa bàn được ưu đãi đầu tư. Đây là chính sách quan trọng nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư vào những lĩnh vực và khu vực chiến lược của tỉnh.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng xem xét các dự thảo phân cấp thẩm quyền trong việc ban hành tiêu chuẩn và định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng tại các cơ quan, tổ chức thuộc tỉnh. Việc xây dựng danh mục các khu đất đưa vào đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh cũng được trình bày, với tổng số 72 khu đất có diện tích hơn 14.244 ha dự kiến triển khai trong năm 2025. Đây là một bước đi cụ thể trong việc tối ưu hóa nguồn lực đất đai để phục vụ phát triển kinh tế.

Bình Dương sắp đưa tổng diện tích hơn 14.244 ha vào đấu thầu
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh

Về kế hoạch đầu tư công năm 2024, tỉnh Bình Dương đã đề xuất điều chỉnh giảm vốn từ nguồn thu sử dụng đất bổ sung từ 1.764 tỷ đồng xuống còn gần 966 tỷ đồng, giảm hơn 798 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư công sau khi điều chỉnh là 16.243 tỷ đồng. Đặc biệt, nguồn vốn cho dự án thành phần 1 giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 đoạn từ cầu Thủ Biên đến sông Sài Gòn cũng được điều chỉnh giảm từ 1.209 tỷ đồng xuống còn gần 411 tỷ đồng, tương đương mức giảm 798 tỷ đồng. Đây là những thay đổi quan trọng nhằm đảm bảo tính cân đối và hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn đầu tư công.

Phiên họp cũng đề cập đến việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13, một tuyến đường huyết mạch quan trọng đối với giao thông và phát triển kinh tế của tỉnh. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị cũng được đưa ra nhằm đảm bảo sự ổn định và hiệu quả trong quản lý hành chính. Một nội dung khác được bàn thảo là việc gia hạn tạm thời thời gian hoạt động của các bến thủy nội địa trong khi chờ cập nhật quy hoạch và chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định pháp luật.

Phát biểu kết luận phiên họp, ông Võ Văn Minh bày tỏ sự đồng thuận cao với các nội dung và tờ trình đã được đưa ra, đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các sở, ban, ngành để hoàn thiện các nội dung liên quan. Ông Võ Văn Minh nhấn mạnh sự cần thiết của việc sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư công, thúc đẩy các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, và bảo đảm tính đồng bộ trong các quyết sách nhằm xây dựng Bình Dương ngày càng phát triển bền vững.

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Nguồn cung xăng dầu ổn định, giá bán lẻ vẫn thấp hơn nhiều nước trong khu vực

TP. Hồ Chí Minh: Nguồn cung xăng dầu ổn định, giá bán lẻ vẫn thấp hơn nhiều nước trong khu vực

Dù giá xăng trong nước có điều chỉnh tăng theo biến động thị trường thế giới, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh khẳng định nguồn cung xăng dầu vẫn được đảm bảo, đồng thời mặt bằng giá bán lẻ tại Việt Nam hiện vẫn thấp hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Phú An vận hành thử nghiệm quy trình bầu cử

TP. Hồ Chí Minh: Phường Phú An vận hành thử nghiệm quy trình bầu cử

Phường Phú An (TP. Hồ Chí Minh) vừa tổ chức vận hành thử nghiệm quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, với sự tham gia của hơn 100 cử tri minh họa, nhằm rà soát toàn bộ các khâu tổ chức, kịp thời rút kinh nghiệm trước ngày bầu cử chính thức.
Hạ tầng giao thông ưu việt của Phú Quốc trước APEC 2027

Hạ tầng giao thông ưu việt của Phú Quốc trước APEC 2027

Chỉ khoảng 20 phút từ sân bay quốc tế đến trung tâm hội nghị và các khu nghỉ dưỡng tại Nam đảo, hệ thống giao thông “không – bộ – thủy” quy hoạch đồng bộ của Phú Quốc đang tạo nên đặc quyền di chuyển hiếm có, đảm bảo lưu thông nhanh, xanh và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên trước thềm APEC 2027.
Đà Nẵng: Quyết liệt tháo gỡ mặt bằng, tăng tốc xây dựng 6 trường liên cấp tại xã biên giới

Đà Nẵng: Quyết liệt tháo gỡ mặt bằng, tăng tốc xây dựng 6 trường liên cấp tại xã biên giới

Tại phiên họp thứ ba của Ban Chỉ đạo triển khai Thông báo số 81-TB/TW ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang yêu cầu các sở, ngành và địa phương tập trung tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công để bảo đảm hoàn thành 6 trường phổ thông nội trú liên cấp tại 6 xã biên giới đất liền trước ngày 30/8/2026.
Thời tiết ngày mai 11/3/2026: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 11/3/2026: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 11/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.
Quảng Trị: Khẩn trương hoàn tất các khâu chuẩn bị bầu cử

Quảng Trị: Khẩn trương hoàn tất các khâu chuẩn bị bầu cử

Quảng Trị đang khẩn trương hoàn tất các khâu chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, bảo đảm tiến độ, dân chủ, an toàn và đúng quy định pháp luật.
Lào Cai: Mỏ Vàng phát huy sức mạnh dân vận, huy động cả hệ thống chính trị cho ngày hội lớn

Lào Cai: Mỏ Vàng phát huy sức mạnh dân vận, huy động cả hệ thống chính trị cho ngày hội lớn

Xác định công tác dân vận là nền tảng tạo đồng thuận xã hội, xã Mỏ Vàng (tỉnh Lào Cai) đang huy động cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Thái Nguyên chủ động ứng phó biến động quốc tế, bảo vệ đà tăng trưởng xuất khẩu

Thái Nguyên chủ động ứng phó biến động quốc tế, bảo vệ đà tăng trưởng xuất khẩu

Trước những biến động địa chính trị tại Trung Đông làm gia tăng rủi ro chuỗi cung ứng và chi phí logistics, Thái Nguyên đang theo dõi sát diễn biến quốc tế, chủ động xây dựng giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất và xuất khẩu.
Khánh Hòa: Phát huy trách nhiệm của doanh nhân khi tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp

Khánh Hòa: Phát huy trách nhiệm của doanh nhân khi tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp

Nhiều doanh nhân Khánh Hòa tham gia ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026–2031, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và kỳ vọng đóng góp tiếng nói doanh nghiệp vào các quyết sách phát triển kinh tế – xã hội địa phương.
Quảng Trị: Xử phạt xe khách chở quá số người quy định từ phản ánh của người dân qua Zalo

Quảng Trị: Xử phạt xe khách chở quá số người quy định từ phản ánh của người dân qua Zalo

Từ phản ánh của người dân qua Zalo của Cục trưởng Cục CSGT, lực lượng chức năng tại Quảng Trị kiểm tra và phát hiện một xe khách chở vượt 19 hành khách, qua đó xử phạt lái xe và chủ phương tiện gần 150 triệu đồng.
Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Phan Thị Mỹ Dung: Kiên định hoàn thiện chính sách pháp luật vì người dân, doanh nghiệp và phát triển bền vững

Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Phan Thị Mỹ Dung: Kiên định hoàn thiện chính sách pháp luật vì người dân, doanh nghiệp và phát triển bền vững

Với gần 30 năm công tác trong ngành tư pháp và kinh nghiệm hai nhiệm kỳ đại biểu Quốc hội, bà Phan Thị Mỹ Dung khẳng định sẽ tiếp tục phát huy chuyên môn pháp lý, đóng góp hoàn thiện hệ thống pháp luật, bảo vệ quyền lợi người dân, hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XVI
Lào Cai tăng cường kiểm tra, kiểm soát kinh doanh xăng dầu, ổn định thị trường

Lào Cai tăng cường kiểm tra, kiểm soát kinh doanh xăng dầu, ổn định thị trường

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định thị trường, bảo đảm nguồn cung và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Lào Cai tăng cường bảo đảm y tế, phòng dịch và an toàn thực phẩm phục vụ bầu cử

Lào Cai tăng cường bảo đảm y tế, phòng dịch và an toàn thực phẩm phục vụ bầu cử

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu ngành y tế và các địa phương tăng cường phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm, sẵn sàng phương án cấp cứu và chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong thời gian diễn ra bầu cử.
Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026: Quảng bá điểm đến xanh và trải nghiệm số

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026: Quảng bá điểm đến xanh và trải nghiệm số

Từ ngày 13-15/3, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 với chủ đề “Hà Nội - Du lịch xanh, trải nghiệm số” sẽ được tổ chức tại Công viên Thống Nhất. Đây là sự kiện thường niên nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội như một điểm đến hấp dẫn, đa trải nghiệm, kết hợp hài hòa giữa giá trị di sản truyền thống và xu hướng du lịch hiện đại.
Hà Nội yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Hà Nội yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Trước diễn biến giá xăng dầu có nhiều biến động và nguy cơ tác động đến hoạt động kinh tế - xã hội, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm nguồn cung và ổn định thị trường trên địa bàn.