Thứ ba 16/12/2025 13:12
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bình Dương sắp đưa tổng diện tích hơn 14.244 ha vào đấu thầu

Năm 2025 các huyện, thành phố tại Bình Dương đã đề xuất 72 khu đất có tổng diện tích hơn 14.244 ha đưa vào danh mục các khu đất thực hiện đấu thầu.
Bài liên quan
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tiếp lãnh đạo Tập đoàn LEGO tại Châu Á
Bình Dương triển khai 4 nhóm giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại 2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương

Chiều 15/1, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã chủ trì phiên họp UBND tỉnh lần thứ 82 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm định hướng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Một trong những nội dung nổi bật là việc xem xét dự thảo quy định về ưu đãi miễn tiền thuê đất đối với các dự án sử dụng đất vào mục đích sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư hoặc nằm trên các địa bàn được ưu đãi đầu tư. Đây là chính sách quan trọng nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư vào những lĩnh vực và khu vực chiến lược của tỉnh.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng xem xét các dự thảo phân cấp thẩm quyền trong việc ban hành tiêu chuẩn và định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng tại các cơ quan, tổ chức thuộc tỉnh. Việc xây dựng danh mục các khu đất đưa vào đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh cũng được trình bày, với tổng số 72 khu đất có diện tích hơn 14.244 ha dự kiến triển khai trong năm 2025. Đây là một bước đi cụ thể trong việc tối ưu hóa nguồn lực đất đai để phục vụ phát triển kinh tế.

Bình Dương sắp đưa tổng diện tích hơn 14.244 ha vào đấu thầu
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh

Về kế hoạch đầu tư công năm 2024, tỉnh Bình Dương đã đề xuất điều chỉnh giảm vốn từ nguồn thu sử dụng đất bổ sung từ 1.764 tỷ đồng xuống còn gần 966 tỷ đồng, giảm hơn 798 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư công sau khi điều chỉnh là 16.243 tỷ đồng. Đặc biệt, nguồn vốn cho dự án thành phần 1 giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 đoạn từ cầu Thủ Biên đến sông Sài Gòn cũng được điều chỉnh giảm từ 1.209 tỷ đồng xuống còn gần 411 tỷ đồng, tương đương mức giảm 798 tỷ đồng. Đây là những thay đổi quan trọng nhằm đảm bảo tính cân đối và hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn đầu tư công.

Phiên họp cũng đề cập đến việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13, một tuyến đường huyết mạch quan trọng đối với giao thông và phát triển kinh tế của tỉnh. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị cũng được đưa ra nhằm đảm bảo sự ổn định và hiệu quả trong quản lý hành chính. Một nội dung khác được bàn thảo là việc gia hạn tạm thời thời gian hoạt động của các bến thủy nội địa trong khi chờ cập nhật quy hoạch và chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định pháp luật.

Phát biểu kết luận phiên họp, ông Võ Văn Minh bày tỏ sự đồng thuận cao với các nội dung và tờ trình đã được đưa ra, đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các sở, ban, ngành để hoàn thiện các nội dung liên quan. Ông Võ Văn Minh nhấn mạnh sự cần thiết của việc sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư công, thúc đẩy các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, và bảo đảm tính đồng bộ trong các quyết sách nhằm xây dựng Bình Dương ngày càng phát triển bền vững.

Tin bài khác
Đề xuất điều chỉnh tăng lương tối thiểu cho lao động Việt Nam tại châu Âu, châu Mỹ

Đề xuất điều chỉnh tăng lương tối thiểu cho lao động Việt Nam tại châu Âu, châu Mỹ

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi quy định về lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trong đó đề xuất nâng mức lương cơ bản tại thị trường châu Âu và châu Mỹ, đồng thời điều chỉnh một số chế độ bảo hiểm, chi phí và trần giá dịch vụ môi giới nhằm bảo đảm quyền lợi người lao động và phù hợp thực tiễn.
Quảng Trị khởi công công trình chống sạt lở 18 tỷ đồng tại xã Khe Sanh

Quảng Trị khởi công công trình chống sạt lở 18 tỷ đồng tại xã Khe Sanh

UBND tỉnh Quảng Trị vừa khởi công công trình chống sạt lở khu dân cư đường Hùng Vương, xã Khe Sanh, tổng vốn 18 tỷ đồng, nhằm khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm an toàn và ổn định đời sống nhân dân.
Cơ hội cho người trẻ sở hữu nhà gần kề thủ đô giá từ 25 triệu/m²

Cơ hội cho người trẻ sở hữu nhà gần kề thủ đô giá từ 25 triệu/m²

Cách Hà Nội chỉ khoảng 50 phút lái xe, Park Residence giúp người trẻ có thể tạo lập tổ ấm đầu tiên với mức giá chỉ từ 25 triệu/m2 diện tích hữu dụng. Qũy căn hộ thiết kế hiện đại, nằm trong đô thị nghỉ dưỡng, đa tiện ích Sun Urban City.
Ba nhóm đối tượng phải thực hiện đăng ký lao động theo quy định mới

Ba nhóm đối tượng phải thực hiện đăng ký lao động theo quy định mới

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 318/2025/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Việc làm, trong đó quy định cụ thể các nhóm đối tượng phải đăng ký lao động, nội dung thông tin đăng ký cũng như hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện.
Việt Nam đón khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu, ghi dấu mốc tăng trưởng chưa từng có trong 65 năm qua

Việt Nam đón khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu, ghi dấu mốc tăng trưởng chưa từng có trong 65 năm qua

Từ mốc 10 triệu lượt khách quốc tế năm 2016 đến 20 triệu lượt năm 2025, du lịch Việt Nam đã tăng gấp đôi quy mô chỉ sau chưa đầy một thập kỷ. Cột mốc lịch sử này vừa được ghi nhận tại Phú Quốc đã phản ánh tốc độ tăng trưởng vượt trội và dư địa phát triển lớn của du lịch Việt Nam trong giai đoạn mới.
Ánh sáng điện đã về trên các bản làng “vùng lõm” miền Tây Nghệ An

Ánh sáng điện đã về trên các bản làng “vùng lõm” miền Tây Nghệ An

Miền Tây Nghệ An - nơi núi rừng trùng điệp, những bản làng nằm sâu trong thung lũng, lâu nay vẫn còn những vùng “lõm điện, lõm sóng”... Hiện, ánh sáng điện đã về trên các bản làng “vùng lõm”.
Thời tiết hôm nay 16/12: Bắc Bộ rét đậm, ngày nắng, đêm mưa

Thời tiết hôm nay 16/12: Bắc Bộ rét đậm, ngày nắng, đêm mưa

Thời tiết hôm nay 16/12, Bắc Bộ có mưa rải rác, trời rét; Miền trung có mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa to; Nam Bộ ngày nắng, thời tiết ấm áp.
Khánh Hòa tổng kết phòng chống thiên tai 2025: Hơn 6.000 tỷ đồng thiệt hại

Khánh Hòa tổng kết phòng chống thiên tai 2025: Hơn 6.000 tỷ đồng thiệt hại

Chiều 15/12, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa dự và chỉ đạo Hội nghị.
Gen Z và cơ hội việc làm trong làn sóng thương mại điện tử, AI

Gen Z và cơ hội việc làm trong làn sóng thương mại điện tử, AI

Thương mại điện tử tăng trưởng nhanh cùng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho Gen Z, song cũng đặt ra yêu cầu ngày càng cao về kỹ năng số, tư duy công nghệ và khả năng thích ứng với mô hình kinh doanh hiện đại.
TP. Hồ Chí Minh xây dựng kịch bản tăng trưởng GRDP 2026 lên tới 11%

TP. Hồ Chí Minh xây dựng kịch bản tăng trưởng GRDP 2026 lên tới 11%

Trên cơ sở phát huy các cơ chế đặc thù mới và đẩy mạnh đầu tư công ngay từ đầu năm, TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2026 trong kịch bản thuận lợi nhất đạt 10,5–11%, hướng tới tạo bứt phá về kinh tế – xã hội và cải thiện chất lượng sống của người dân.
Thời tiết ngày mai 16/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa rải rác, có nơi rét đậm

Thời tiết ngày mai 16/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa rải rác, có nơi rét đậm

Thời tiết ngày mai 16/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Công viên Thống Nhất: Từ lá phổi xanh đến Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia

Công viên Thống Nhất: Từ lá phổi xanh đến Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia

Theo ông Chu Quang Thái - Chủ tịch Vietnam Innovation Hub, Công viên Thống Nhất cũng có thể trở thành điểm trung tâm kết nối các trụ cột quan trọng của đổi mới sáng tạo quốc gia.
TP. Hồ Chí Minh công bố danh sách hơn 17.700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội

TP. Hồ Chí Minh công bố danh sách hơn 17.700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm Xã hội TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách hơn 17.700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội từ 3 tháng trở lên, với nhiều trường hợp nợ đọng lên tới hàng chục tỷ đồng.
Thái Nguyên: Xuất khẩu tăng 9%, tạo lực kéo cho tăng trưởng bền vững

Thái Nguyên: Xuất khẩu tăng 9%, tạo lực kéo cho tăng trưởng bền vững

Năm 2025, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Thái Nguyên tăng 9%, tiếp tục khẳng định vai trò động lực tăng trưởng, duy trì cán cân thương mại thặng dư, tạo việc làm và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương.
Hơn 600 tân khoa BUV kết tinh phẩm chất ‘trái tim sư tử’, góp phần củng cố nguồn nhân sự chất lượng cao cho thị trường quốc tế

Hơn 600 tân khoa BUV kết tinh phẩm chất ‘trái tim sư tử’, góp phần củng cố nguồn nhân sự chất lượng cao cho thị trường quốc tế

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp tháng 12, đánh dấu sự trưởng thành của một thế hệ bản lĩnh đạt chuẩn chất lượng lên đến tầm quốc tế – những “trái tim sư tử” sẵn sàng đóng góp vào nguồn lực chất lượng cao của Việt Nam.