Thứ bảy 30/05/2026 19:01
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bình Dương sắp đưa tổng diện tích hơn 14.244 ha vào đấu thầu

Năm 2025 các huyện, thành phố tại Bình Dương đã đề xuất 72 khu đất có tổng diện tích hơn 14.244 ha đưa vào danh mục các khu đất thực hiện đấu thầu.
Bài liên quan
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tiếp lãnh đạo Tập đoàn LEGO tại Châu Á
Bình Dương triển khai 4 nhóm giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại 2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương

Chiều 15/1, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã chủ trì phiên họp UBND tỉnh lần thứ 82 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm định hướng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Một trong những nội dung nổi bật là việc xem xét dự thảo quy định về ưu đãi miễn tiền thuê đất đối với các dự án sử dụng đất vào mục đích sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư hoặc nằm trên các địa bàn được ưu đãi đầu tư. Đây là chính sách quan trọng nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư vào những lĩnh vực và khu vực chiến lược của tỉnh.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng xem xét các dự thảo phân cấp thẩm quyền trong việc ban hành tiêu chuẩn và định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng tại các cơ quan, tổ chức thuộc tỉnh. Việc xây dựng danh mục các khu đất đưa vào đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh cũng được trình bày, với tổng số 72 khu đất có diện tích hơn 14.244 ha dự kiến triển khai trong năm 2025. Đây là một bước đi cụ thể trong việc tối ưu hóa nguồn lực đất đai để phục vụ phát triển kinh tế.

Bình Dương sắp đưa tổng diện tích hơn 14.244 ha vào đấu thầu
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh

Về kế hoạch đầu tư công năm 2024, tỉnh Bình Dương đã đề xuất điều chỉnh giảm vốn từ nguồn thu sử dụng đất bổ sung từ 1.764 tỷ đồng xuống còn gần 966 tỷ đồng, giảm hơn 798 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư công sau khi điều chỉnh là 16.243 tỷ đồng. Đặc biệt, nguồn vốn cho dự án thành phần 1 giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 đoạn từ cầu Thủ Biên đến sông Sài Gòn cũng được điều chỉnh giảm từ 1.209 tỷ đồng xuống còn gần 411 tỷ đồng, tương đương mức giảm 798 tỷ đồng. Đây là những thay đổi quan trọng nhằm đảm bảo tính cân đối và hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn đầu tư công.

Phiên họp cũng đề cập đến việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13, một tuyến đường huyết mạch quan trọng đối với giao thông và phát triển kinh tế của tỉnh. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị cũng được đưa ra nhằm đảm bảo sự ổn định và hiệu quả trong quản lý hành chính. Một nội dung khác được bàn thảo là việc gia hạn tạm thời thời gian hoạt động của các bến thủy nội địa trong khi chờ cập nhật quy hoạch và chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định pháp luật.

Phát biểu kết luận phiên họp, ông Võ Văn Minh bày tỏ sự đồng thuận cao với các nội dung và tờ trình đã được đưa ra, đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các sở, ban, ngành để hoàn thiện các nội dung liên quan. Ông Võ Văn Minh nhấn mạnh sự cần thiết của việc sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư công, thúc đẩy các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, và bảo đảm tính đồng bộ trong các quyết sách nhằm xây dựng Bình Dương ngày càng phát triển bền vững.

Tin bài khác
Lào Cai – Tập đoàn Sunwah: Mở cánh cửa hợp tác đầu tư chiến lược tầm quốc tế 2026

Lào Cai – Tập đoàn Sunwah: Mở cánh cửa hợp tác đầu tư chiến lược tầm quốc tế 2026

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy gặp gỡ đại diện Tập đoàn Sunwah, khẳng định quyết tâm nâng tầm hợp tác từ tìm hiểu cơ hội sang hợp tác sâu rộng, thực chất và lâu dài tại Lào Cai.
Quảng Trị: Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tổ chức Đảng trong tình hình mới

Quảng Trị: Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tổ chức Đảng trong tình hình mới

Đoàn khảo sát Ban Tổ chức Trung ương vừa làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển đảng viên và tổ chức bộ máy.
Lấy cảng biển làm động lực đột phá trong quy hoạch KKT Đông Nam Quảng Trị

Lấy cảng biển làm động lực đột phá trong quy hoạch KKT Đông Nam Quảng Trị

Quảng Trị đang hoàn thiện điều chỉnh quy hoạch KKT Đông Nam theo hướng đa ngành, hiện đại, lấy cảng biển và Hành lang kinh tế Đông - Tây làm động lực phát triển chiến lược
Đại học Nha Trang và Vinpearl hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Đại học Nha Trang và Vinpearl hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Hai bên thống nhất triển khai chương trình hợp tác chiến lược lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực, kết nối doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu phát triển ngành dịch vụ - du lịch trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Khánh Hòa rực lửa cùng 1.000 biker quốc tế tại Lễ hội Mô tô châu Á - Thái Bình Dương 2026

Khánh Hòa rực lửa cùng 1.000 biker quốc tế tại Lễ hội Mô tô châu Á - Thái Bình Dương 2026

Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương (Castrol Superbike Fest 2026) góp phần tạo thêm sản phẩm thể thao - du lịch mới, thúc đẩy quảng bá hình ảnh Khánh Hòa năng động, thân thiện, hiện đại và hội nhập.
Hà Tĩnh thúc đẩy kinh tế tư nhân qua đối thoại thực chất với doanh nghiệp

Hà Tĩnh thúc đẩy kinh tế tư nhân qua đối thoại thực chất với doanh nghiệp

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Hà Tĩnh 2026 tạo không gian đối thoại thẳng thắn, tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy môi trường đầu tư minh bạch, khơi thông nguồn lực và phát triển doanh nghiệp tư nhân bền vững.
Hải Phòng phát động tuyên truyền “Chiến dịch 500 ngày đêm” tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Hải Phòng phát động tuyên truyền “Chiến dịch 500 ngày đêm” tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tại buổi họp báo thường kỳ, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng liên quan đến việc triển khai tuyên truyền “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027).
Nghệ An quyết liệt chống khai thác IUU

Nghệ An quyết liệt chống khai thác IUU

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Võ Văn Hưng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Nghệ An đạt được trong công tác chống khai thác IUU thời gian qua.
An Giang: Xử lý nghiêm nhà thầu vi phạm tiến độ tại dự án cầu An Biên – Rạch Giá hơn 3.900 tỷ đồng

An Giang: Xử lý nghiêm nhà thầu vi phạm tiến độ tại dự án cầu An Biên – Rạch Giá hơn 3.900 tỷ đồng

Chủ đầu tư tỉnh An Giang đã chấm dứt hợp đồng với một nhà thầu thuộc Gói thầu số 6 dự án cầu An Biên – Rạch Giá do vi phạm nghiêm trọng tiến độ. Động thái này thể hiện quyết tâm của chủ đầu tư trong việc bảo đảm tiến độ công trình hạ tầng chiến lược của tỉnh.
Hà Nội thí điểm khai thác vỉa hè phục vụ kinh doanh và phát triển kinh tế đêm

Hà Nội thí điểm khai thác vỉa hè phục vụ kinh doanh và phát triển kinh tế đêm

Hà Nội đề xuất thí điểm sử dụng một phần vỉa hè cho kinh doanh có điều kiện, nhằm thúc đẩy kinh tế đô thị, phát triển dịch vụ du lịch và mở rộng không gian kinh tế đêm trong thời gian tới.
Từ tháng 6/2026, những chính sách nào sẽ tác động trực tiếp đến đời sống người dân?

Từ tháng 6/2026, những chính sách nào sẽ tác động trực tiếp đến đời sống người dân?

Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến nhiên liệu, viễn thông, thuế, đăng ký phương tiện và tổ chức hành chính cơ sở sẽ chính thức được triển khai. Các quy định này tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống của người dân.
Nghệ An thành lập 5 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Nghệ An thành lập 5 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Võ Trọng Hải đã ký ban hành quyết định thành lập 5 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
Sắp xếp thôn ở Tân Hợp, Lào Cai: Bước đi căn cơ xây dựng nền tảng phát triển bền vững

Sắp xếp thôn ở Tân Hợp, Lào Cai: Bước đi căn cơ xây dựng nền tảng phát triển bền vững

Đảng ủy xã Tân Hợp (Lào Cai) tổ chức hội nghị lấy ý kiến phương án sắp xếp thôn, hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy cơ sở, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước và tạo đồng thuận trong nhân dân.
Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng mưa dông, chiều giảm mưa

Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng mưa dông, chiều giảm mưa

Thời tiết hôm nay 30/5, Bắc Bộ trưa chiều oi bức; Thanh Hóa – Quảng Ngãi trời nắng; Nam Bộ mưa từ sáng, Nam Bộ và Lâm Đồng mưa lớn đến 31/5, giảm nhiệt, trời mát.
Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 10/6

Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 10/6

Liên quan đến cơ sở sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn 4, xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk (như Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã phản ánh ngày 20/5/2026), mới đây, UBND xã Dray Bhăng đã có văn bản yêu cầu Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hòa Phú phải di dời toàn bộ nguyên liệu làm phân vi sinh hiện có tại bãi tập kết ở thôn 4 xã này, bàn giao lại mặt bằng cho Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Ktur trước ngày 10/6/2026.