Thứ sáu 20/03/2026 10:28
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương

Ngày 10/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành đã đến thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người lao động tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi thăm và trao tặng quà, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng 700 phần quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một phần trong nỗ lực chăm lo đời sống người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt tại một địa phương có lực lượng lao động lớn và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Song song với hoạt động này, tỉnh Bình Dương đã triển khai phương án hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán 2025 với tổng kinh phí lên đến 210 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ hơn 172.000 lượt người lao động.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, con số này tăng hơn 18% so với năm trước, tương đương mức tăng thêm hơn 20 tỷ đồng, thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của tỉnh đối với cộng đồng lao động.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà Tết cho người lao động Bình Dương

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận những thành tựu kinh tế nổi bật của Bình Dương, địa phương luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế và đóng góp lớn cho ngân sách quốc gia. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao việc tỉnh Bình Dương dành nguồn lực đáng kể để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và chăm lo đời sống người lao động.

Với lực lượng lao động hơn 840.000 người, phần lớn đến từ các tỉnh khác, Bình Dương đang phải đối mặt với nhu cầu lớn về nhà ở nhằm tạo điều kiện cho công nhân an cư lạc nghiệp. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, bên cạnh việc phát triển kinh tế, tỉnh cần đặc biệt chú trọng đầu tư vào nhà ở xã hội và các thiết chế văn hóa, hướng đến nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động trẻ, qua đó xây dựng một môi trường sống bền vững và hài hòa.

Cũng trong ngày 10/1, Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với kết quả quan trọng là ông Phạm Trọng Nhân được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Nhân chính thức kế nhiệm bà Nguyễn Kim Loan, người đã được bầu làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương. Việc chuyển giao vai trò lãnh đạo này được kỳ vọng sẽ mang lại sự tiếp nối và phát triển trong các hoạt động chăm lo đời sống người lao động tại tỉnh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh vai trò của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy phúc lợi cho lực lượng lao động trên địa bàn.

Tin bài khác
Lào Cai kích hoạt kinh tế tập thể 2026: Mở không gian liên kết mới cho hợp tác xã

Lào Cai kích hoạt kinh tế tập thể 2026: Mở không gian liên kết mới cho hợp tác xã

Kế hoạch 2026 của UBND tỉnh Lào Cai cho thấy nỗ lực đưa kinh tế tập thể thoát tư duy hỗ trợ đơn lẻ, chuyển sang liên kết doanh nghiệp, số hóa và nâng sức cạnh tranh.
Thời tiết hôm nay 20/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 20/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 20/3, Hà Nội nắng ấm; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ nắng cả ngày; Nam Bộ nắng nóng diện rộng, tối và đêm trời mát.
Quảng Trị triển khai Đề án giao doanh nghiệp bưu chính công ích hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính

Quảng Trị triển khai Đề án giao doanh nghiệp bưu chính công ích hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính

Quảng Trị chính thức triển khai Đề án giao doanh nghiệp bưu chính công ích tham gia hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính, góp phần mở rộng tiếp cận dịch vụ công, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao chất lượng phục vụ người dân.
TP Hồ Chí Minh gỡ “nút thắt” thủ tục, thúc đẩy điện mặt trời mái nhà tự sản – tự tiêu

TP Hồ Chí Minh gỡ “nút thắt” thủ tục, thúc đẩy điện mặt trời mái nhà tự sản – tự tiêu

Đẩy mạnh cải cách hành chính, TP Hồ Chí Minh đang tạo hành lang thuận lợi để người dân, doanh nghiệp phát triển điện mặt trời mái nhà theo mô hình tự sản xuất, tự tiêu thụ, hướng tới mục tiêu tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo và bảo đảm an ninh năng lượng đô thị.
Phê duyệt Đề án cửa khẩu thông minh Lào Cai: Tăng tốc logistics, mở rộng dư địa thương mại Việt – Trung

Phê duyệt Đề án cửa khẩu thông minh Lào Cai: Tăng tốc logistics, mở rộng dư địa thương mại Việt – Trung

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án xây dựng cửa khẩu thông minh tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai, với kỳ vọng nâng cao năng lực thông quan, giảm chi phí logistics và thúc đẩy mạnh mẽ giao thương giữa Việt Nam với Trung Quốc và khu vực.
Sắp ban hành quy định tách, hợp thửa đất tại TP Hồ Chí Minh

Sắp ban hành quy định tách, hợp thửa đất tại TP Hồ Chí Minh

Dự thảo quy định về tách, hợp thửa đất tại TP Hồ Chí Minh đang được hoàn thiện với nhiều điểm mới đáng chú ý, đặc biệt là yêu cầu chặt chẽ về hạ tầng và diện tích tối thiểu, nhằm hạn chế phân lô tự phát và định hướng phát triển đô thị bền vững.
Khi mọi tuyến hạ tầng chiến lược hội tụ tại Cần Giờ, “siêu bản đồ” của du lịch miền Nam dần lộ diện

Khi mọi tuyến hạ tầng chiến lược hội tụ tại Cần Giờ, “siêu bản đồ” của du lịch miền Nam dần lộ diện

“Siêu bản đồ” kinh tế - du lịch phía Nam đang dần lộ diện khi các tuyến hạ tầng chiến lược cùng hội tụ về Cần Giờ. Với vai trò của một “game changer”, siêu đô thị Vinhomes Green Paradise không chỉ thay đổi luật chơi du lịch phía Nam, mà còn mở ra bước chuyển để TP.HCM tiến gần hơn tới vị thế biểu tượng du lịch của châu Á.
Thời tiết ngày mai 20/3/2026: Miền Bắc sáng sương mù, trưa hửng nắng

Thời tiết ngày mai 20/3/2026: Miền Bắc sáng sương mù, trưa hửng nắng

Thời tiết ngày mai 20/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù giảm tầm nhìn, trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ.
Bộ Y tế siết quảng cáo y dược cổ truyền: Xử lý nghiêm hành vi sai sự thật, gây hiểu lầm

Bộ Y tế siết quảng cáo y dược cổ truyền: Xử lý nghiêm hành vi sai sự thật, gây hiểu lầm

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi quảng cáo y dược cổ truyền sai sự thật, đặc biệt trên môi trường mạng, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và lập lại trật tự thị trường.
Hà Nội bác thông tin di dời 860.000 dân nội đô

Hà Nội bác thông tin di dời 860.000 dân nội đô

Thông tin “Hà Nội sẽ di dời 860.000 dân nội đô” trong đồ án Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm là không chính xác, theo khẳng định của lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội tại hội nghị lấy ý kiến sáng 19/3.
Thái Nguyên thống nhất nội dung hai kỳ họp HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới

Thái Nguyên thống nhất nội dung hai kỳ họp HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới

HĐND tỉnh Thái Nguyên khẩn trương hoàn thiện nội dung, chuẩn bị kỹ lưỡng cho hai kỳ họp quan trọng, tập trung vào phát triển kinh tế, kiện toàn bộ máy và quyết định nhiều vấn đề then chốt.
Hà Nội giải 26 “bài toán lớn” giai đoạn 2026-2030

Hà Nội giải 26 “bài toán lớn” giai đoạn 2026-2030

UBND TP Hà Nội vừa công bố Danh mục các bài toán lớn giai đoạn 2026-2030 (đợt 1), coi đây là công cụ định hướng chiến lược để giải quyết những điểm nghẽn kéo dài của Thủ đô bằng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Danh mục không chỉ là khung hành động cho khu vực công, mà còn mở ra không gian tham gia rộng hơn cho doanh nghiệp, viện nghiên cứu và khu vực tư nhân trong các lĩnh vực từ giao thông, đất đai, logistics đến tài chính, công nghiệp văn hóa và an ninh dữ liệu.
Hà Nội rà soát chi phí xây dựng theo biến động giá xăng dầu đầu năm 2026

Hà Nội rà soát chi phí xây dựng theo biến động giá xăng dầu đầu năm 2026

Trước áp lực giá xăng dầu tăng mạnh, Hà Nội yêu cầu rà soát, điều chỉnh chi phí xây dựng nhằm đảm bảo tiến độ dự án, ổn định kinh tế và hạn chế tác động tiêu cực đến đầu tư công.
Ninh Bình: Sẵn sàng mọi nguồn lực để Lễ hội Hoa Lư 2026 diễn ra trang trọng, an toàn

Ninh Bình: Sẵn sàng mọi nguồn lực để Lễ hội Hoa Lư 2026 diễn ra trang trọng, an toàn

Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2026 vừa tổ chức hội nghị rà soát tiến độ công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động Lễ hội. Lễ hội được tổ chức quy mô cấp tỉnh với vị thế là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long dự lễ khởi công trường nội trú Bản Lầu, tăng cường đầu tư giáo dục vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Thành Long dự lễ khởi công trường nội trú Bản Lầu, tăng cường đầu tư giáo dục vùng biên

Sáng 19/3, tại Lào Cai, lễ động thổ xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Lầu đã được tổ chức trang trọng, kết nối trực tuyến tới 17 địa phương trên cả nước. Phó Thủ tướng Lê Thành Long tham dự và chủ trì buổi lễ.
Ý tưởng trang trí Tết đẹp và ấn tượngGhé thăm https://hopquatet.vn/ để chọn quà biếu phù hợp mọi đối tượngGiới thiệu quà Tết doanh nghiệp 2026 cao cấp và tinh tế tại SagoGiftsNhà hàng Lẩu hấp thủy nhiệt Zenshan Vinhomes Royal Island Bất Động Sản: https://batdongsan.kiengiang.vn Quà tết doanh nghiệp cao cấp Trà Việt in móc khóa theo yêu cầu Kỷ niệm chương chất lượngmẫu Đĩa kiểu sứ quà tặng đại hội Đảng ý nghĩa nhất