Thứ bảy 16/05/2026 11:30
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương

Ngày 10/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành đã đến thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người lao động tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi thăm và trao tặng quà, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng 700 phần quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một phần trong nỗ lực chăm lo đời sống người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt tại một địa phương có lực lượng lao động lớn và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Song song với hoạt động này, tỉnh Bình Dương đã triển khai phương án hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán 2025 với tổng kinh phí lên đến 210 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ hơn 172.000 lượt người lao động.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, con số này tăng hơn 18% so với năm trước, tương đương mức tăng thêm hơn 20 tỷ đồng, thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của tỉnh đối với cộng đồng lao động.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà Tết cho người lao động Bình Dương

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận những thành tựu kinh tế nổi bật của Bình Dương, địa phương luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế và đóng góp lớn cho ngân sách quốc gia. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao việc tỉnh Bình Dương dành nguồn lực đáng kể để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và chăm lo đời sống người lao động.

Với lực lượng lao động hơn 840.000 người, phần lớn đến từ các tỉnh khác, Bình Dương đang phải đối mặt với nhu cầu lớn về nhà ở nhằm tạo điều kiện cho công nhân an cư lạc nghiệp. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, bên cạnh việc phát triển kinh tế, tỉnh cần đặc biệt chú trọng đầu tư vào nhà ở xã hội và các thiết chế văn hóa, hướng đến nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động trẻ, qua đó xây dựng một môi trường sống bền vững và hài hòa.

Cũng trong ngày 10/1, Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với kết quả quan trọng là ông Phạm Trọng Nhân được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Nhân chính thức kế nhiệm bà Nguyễn Kim Loan, người đã được bầu làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương. Việc chuyển giao vai trò lãnh đạo này được kỳ vọng sẽ mang lại sự tiếp nối và phát triển trong các hoạt động chăm lo đời sống người lao động tại tỉnh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh vai trò của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy phúc lợi cho lực lượng lao động trên địa bàn.

Tin bài khác
Hà Tĩnh: Ứng dụng công dân số i-HaTinh thu hút hơn 70.000 người dùng

Hà Tĩnh: Ứng dụng công dân số i-HaTinh thu hút hơn 70.000 người dùng

Chỉ sau gần 2 tháng vận hành, ứng dụng công dân số i-HaTinh đã ghi nhận hơn 70.000 tài khoản đăng ký và tiếp nhận hàng nghìn phản ánh, góp ý từ người dân. Kết quả bước đầu cho thấy hiệu quả rõ nét trong xây dựng chính quyền số và thúc đẩy tương tác trực tuyến giữa chính quyền với người dân tại Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh có 2 sản phẩm đầu tiên đạt chuẩn OCOP 5 sao

Hà Tĩnh có 2 sản phẩm đầu tiên đạt chuẩn OCOP 5 sao

Hà Tĩnh có 2 sản phẩm đầu tiên đạt chuẩn OCOP 5 sao. Đó là dấu mốc quan trọng trong hệ thống phân hạng Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” của Hà Tĩnh.
Thái Nguyên: Tăng tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo bền vững

Thái Nguyên: Tăng tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo bền vững

Từ nền tảng công nghiệp, Thái Nguyên đang chuyển mình mạnh mẽ sang mô hình tăng trưởng dựa trên công nghệ, dữ liệu và đổi mới sáng tạo, từng bước hình thành trung tâm phát triển mới của vùng trung du.
Đồng Nai ghi nhận hơn 3.200 doanh nghiệp thành lập mới trong 4 tháng đầu năm

Đồng Nai ghi nhận hơn 3.200 doanh nghiệp thành lập mới trong 4 tháng đầu năm

Trong 4 tháng đầu năm 2026, Đồng Nai ghi nhận hơn 3.200 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký vượt 117 nghìn tỷ đồng, cho thấy tín hiệu phục hồi và tăng trưởng tích cực của môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn.
Thu ngân sách từ khu vực FDI tại Đồng Nai tăng gần 24% trong quý I

Thu ngân sách từ khu vực FDI tại Đồng Nai tăng gần 24% trong quý I

Trong quý I/2026, Đồng Nai ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong thu ngân sách từ khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng số thu đạt hơn 8,6 nghìn tỷ đồng, tăng gần 24% so với cùng kỳ năm trước và đạt gần 46% dự toán thu cả năm.
Phải đảm bảo khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 đúng tiến độ

Phải đảm bảo khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 đúng tiến độ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ vướng mắc để khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 đúng tiến độ.
Chủ tịch tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khởi công Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập hơn 2,2 tỷ USD

Chủ tịch tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khởi công Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập hơn 2,2 tỷ USD

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ công bố và khởi công hạ tầng kỹ thuật Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập có tổng vốn đầu tư hơn 2,2 tỷ USD…
Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương sự kiện mang tầm châu lục

Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương sự kiện mang tầm châu lục

Sự kiện có sự góp mặt của hơn 1.000 biker đến từ 9 quốc gia và 90 CLB trong nước, quốc tế; cộng đồng Ducati khu vực châu Á với khoảng 1.800 thành viên đến từ Malaysia, Singapore và miền Nam Thái Lan.
Thời tiết hôm nay 16/5: Đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 16/5: Đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 16/5, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có điểm mưa to.
TP. Hồ Chí Minh chính thức vận hành “đường 3 chiều” đầu tiên trên trục đường Cộng Hòa

TP. Hồ Chí Minh chính thức vận hành “đường 3 chiều” đầu tiên trên trục đường Cộng Hòa

Ngày 15/5/2026, TP. Hồ Chí Minh đã chính thức triển khai phương án tổ chức giao thông linh hoạt trên đường Cộng Hòa (đoạn từ đường C12 đến Út Tịch, phường Tân Bình) nhằm giảm áp lực ùn tắc kéo dài tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

Ngày 14/5/2026, UBND phường Gia Định - TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phường và trao các quyết định về công tác cán bộ, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong công tác quản lý đầu tư công và phát triển hạ tầng đô thị tại địa phương.
Hưng Yên:  Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Hưng Yên: Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Sáng 15/5, tại ngôi nhà của ông Ngô Duy Chiền ở thôn Thọ Lộc, một buổi tiếp xúc cử tri đặc biệt của xã Vũ Thư Không hội trường rộng lớn, không bục phát biểu trang nghiêm hay những bản báo cáo dài dòng mà diễn ra giản dị bên ấm trà nóng. Chính trong không gian gần gũi ấy, khoảng cách giữa chính quyền và người dân như được xóa nhòa, nhường chỗ cho những câu chuyện chân thành, cởi mở và đầy trách nhiệm.
Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 1744/QĐ-UBND công bố danh mục 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi quản lý của Sở Xây dựng, gồm 1 thủ tục ban hành mới và 11 thủ tục sửa đổi, bổ sung. Tất cả các thủ tục đều không thu phí và có thể thực hiện trực tuyến toàn trình.
Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã công bố Quyết định thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho hộ gia đình, cá nhân liên quan đến diện tích đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê bàn giao về địa phương quản lý.
Viettel cam kết mang 5

Viettel cam kết mang 5 'trụ cột' công nghệ mạnh nhất đến tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Nam của Thủ đô

UBND tỉnh Ninh Bình và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) ngày 14/5 đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2026-2030, đánh dấu bước tiến quan trọng trong thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của địa phương.
Ý tưởng trang trí Tết đẹp và ấn tượngGhé thăm https://hopquatet.vn/ để chọn quà biếu phù hợp mọi đối tượngGiới thiệu quà Tết doanh nghiệp 2026 cao cấp và tinh tế tại SagoGiftsNhà hàng Lẩu hấp thủy nhiệt Zenshan Vinhomes Royal Island Bất Động Sản: https://batdongsan.kiengiang.vn Quà tết doanh nghiệp cao cấp Trà Việt in móc khóa theo yêu cầu Kỷ niệm chương chất lượng