Thứ năm 30/07/2026 05:00
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương

Ngày 10/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành đã đến thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người lao động tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi thăm và trao tặng quà, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng 700 phần quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một phần trong nỗ lực chăm lo đời sống người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt tại một địa phương có lực lượng lao động lớn và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Song song với hoạt động này, tỉnh Bình Dương đã triển khai phương án hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán 2025 với tổng kinh phí lên đến 210 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ hơn 172.000 lượt người lao động.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, con số này tăng hơn 18% so với năm trước, tương đương mức tăng thêm hơn 20 tỷ đồng, thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của tỉnh đối với cộng đồng lao động.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà Tết cho người lao động Bình Dương

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận những thành tựu kinh tế nổi bật của Bình Dương, địa phương luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế và đóng góp lớn cho ngân sách quốc gia. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao việc tỉnh Bình Dương dành nguồn lực đáng kể để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và chăm lo đời sống người lao động.

Với lực lượng lao động hơn 840.000 người, phần lớn đến từ các tỉnh khác, Bình Dương đang phải đối mặt với nhu cầu lớn về nhà ở nhằm tạo điều kiện cho công nhân an cư lạc nghiệp. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, bên cạnh việc phát triển kinh tế, tỉnh cần đặc biệt chú trọng đầu tư vào nhà ở xã hội và các thiết chế văn hóa, hướng đến nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động trẻ, qua đó xây dựng một môi trường sống bền vững và hài hòa.

Cũng trong ngày 10/1, Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với kết quả quan trọng là ông Phạm Trọng Nhân được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Nhân chính thức kế nhiệm bà Nguyễn Kim Loan, người đã được bầu làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương. Việc chuyển giao vai trò lãnh đạo này được kỳ vọng sẽ mang lại sự tiếp nối và phát triển trong các hoạt động chăm lo đời sống người lao động tại tỉnh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh vai trò của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy phúc lợi cho lực lượng lao động trên địa bàn.

Tin bài khác
Hà Tĩnh đề xuất hỗ trợ 18 tỷ đồng để xóa lối đi tự mở qua đường sắt, bảo đảm an toàn giao thông

Hà Tĩnh đề xuất hỗ trợ 18 tỷ đồng để xóa lối đi tự mở qua đường sắt, bảo đảm an toàn giao thông

Hà Tĩnh kiến nghị Bộ Xây dựng hỗ trợ khoảng 18 tỷ đồng để triển khai xóa bỏ các lối đi tự mở còn lại trên tuyến đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh. Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh địa phương đang gặp khó khăn về nguồn vốn, trong khi việc xử lý các điểm giao cắt trái phép là yêu cầu cấp thiết nhằm giảm nguy cơ tai nạn giao thông đường sắt.
TP. Hồ Chí Minh nghiên cứu chuyển toàn bộ xe công vụ, xe buýt sang sử dụng điện

TP. Hồ Chí Minh nghiên cứu chuyển toàn bộ xe công vụ, xe buýt sang sử dụng điện

TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh lộ trình phát triển giao thông xanh, nghiên cứu chuyển đổi toàn bộ xe công vụ, xe buýt và mở rộng phương tiện sử dụng điện. Cán bộ, công chức, viên chức được yêu cầu tiên phong trong quá trình chuyển đổi.
Đồng Nai tiêu hủy hơn 4.400 sản phẩm vi phạm, nhiều thực phẩm chức năng gắn nhãn ngoại

Đồng Nai tiêu hủy hơn 4.400 sản phẩm vi phạm, nhiều thực phẩm chức năng gắn nhãn ngoại

Lực lượng Quản lý thị trường TP. Đồng Nai sẽ tiêu hủy hơn 4.400 sản phẩm là tang vật vi phạm hành chính, gồm thực phẩm chức năng, sữa, bia và hàng tiêu dùng mang nhãn mác nước ngoài, nhằm ngăn chặn nguy cơ tái lưu thông trên thị trường.
Hải Phòng siết chặt quản lý bến, bãi ven sông: Không để phát sinh điểm trái phép mới

Hải Phòng siết chặt quản lý bến, bãi ven sông: Không để phát sinh điểm trái phép mới

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa ban hành Nghị quyết tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý hoạt động bến, bãi ven sông, kênh trục nội đồng, đặt mục tiêu đến năm 2028 mọi bến, bãi hoạt động phải đáp ứng đầy đủ quy hoạch và thủ tục pháp lý, đồng thời xử lý dứt điểm các vi phạm tồn đọng.
Xuất khẩu Hà Tĩnh giữ nhịp tăng trưởng, tiến gần mục tiêu 2,2 tỷ USD năm 2026

Xuất khẩu Hà Tĩnh giữ nhịp tăng trưởng, tiến gần mục tiêu 2,2 tỷ USD năm 2026

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu còn nhiều biến động, Hà Tĩnh vẫn duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu, đạt 940 triệu USD sau 7 tháng đầu năm 2026, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu cả năm.
Lâm Đồng: Tập trung tháo gỡ vướng mắc 249 dự án đầu tư ngoài ngân sách

Lâm Đồng: Tập trung tháo gỡ vướng mắc 249 dự án đầu tư ngoài ngân sách

Ngày 29/7, ông Lê Trọng Yên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì cuộc họp nhằm xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc: Đường cất hạ cánh số 2 bắt đầu khai thác phục vụ APEC

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc: Đường cất hạ cánh số 2 bắt đầu khai thác phục vụ APEC

Việc đưa đường cất hạ cánh số 2 vào khai thác không chỉ giải quyết triệt để áp lực giao thông hàng không mùa cao điểm du lịch cuối năm, mà còn là hạng mục trọng điểm thuộc dự án mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, phục vụ hội nghị APEC 2027.
Tân Hợp (Lào Cai) chủ động ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, bảo đảm an toàn cho người dân

Tân Hợp (Lào Cai) chủ động ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, bảo đảm an toàn cho người dân

Mưa lớn kéo dài khiến nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn xã Tân Hợp (tỉnh lào Cai) gia tăng. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai phương châm "4 tại chỗ", rà soát các khu vực xung yếu, chuẩn bị lực lượng, phương tiện và sẵn sàng sơ tán người dân nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai.
Đại ngàn Hoàng Liên: "Vốn tự nhiên" tạo lợi thế cạnh tranh cho du lịch Sa Pa

Đại ngàn Hoàng Liên: "Vốn tự nhiên" tạo lợi thế cạnh tranh cho du lịch Sa Pa

Giữa làn sóng đầu tư du lịch ngày càng sôi động, Vườn Quốc gia Hoàng Liên vẫn âm thầm giữ vai trò là "vốn tự nhiên" tạo nên sức hút của Sa Pa. Khi thiên nhiên trở thành lợi thế cạnh tranh của điểm đến, bài toán đặt ra không còn là phát triển hay bảo tồn, mà là làm thế nào để hai mục tiêu ấy cùng song hành.
Lào Cai chọn nguồn nhân lực làm đòn bẩy cho chu kỳ tăng trưởng mới

Lào Cai chọn nguồn nhân lực làm đòn bẩy cho chu kỳ tăng trưởng mới

Hạ tầng có thể mở đường cho phát triển, nhưng chính con người mới quyết định sức bật của một nền kinh tế. Với tư duy đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai đã ban hành Nghị quyết số 87-NQ/TU về phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2026 – 2030, xác định đây là khâu đột phá chiến lược nhằm chuẩn bị nền tảng cho một chu kỳ tăng trưởng mới của địa phương.
1.000 vé bay Sun PhuQuoc Airways từ Đồng Hới đến Khánh Hòa đã mở bán trong đợt khai trương

1.000 vé bay Sun PhuQuoc Airways từ Đồng Hới đến Khánh Hòa đã mở bán trong đợt khai trương

Sun PhuQuoc Airways chính thức công bố kế hoạch khai thác đường bay Đồng Hới - Cam Ranh và ngược lại từ ngày 16-8-2026 bằng tàu bay Airbus A320 NEO hiện đại, với sức chứa khoảng 200 hành khách mỗi chuyến. Đường bay có tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu và Chủ nhật.
Lào Cai: Sa Pa chủ động "bốn tại chỗ", nâng năng lực ứng phó thiên tai từ cơ sở

Lào Cai: Sa Pa chủ động "bốn tại chỗ", nâng năng lực ứng phó thiên tai từ cơ sở

Chủ động thay vì bị động là yêu cầu được phường Sa Pa đặt lên hàng đầu trong công tác phòng, chống thiên tai. Trước dự báo mưa lớn kéo dài, địa phương đã kích hoạt phương châm "bốn tại chỗ", chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vật tư và các điều kiện cần thiết để sẵn sàng ứng phó, không để xảy ra tình huống bất ngờ khi thiên tai diễn biến phức tạp.
Ninh Bình công bố danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

Ninh Bình công bố danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 2760/QĐ-UBND công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC) ban hành mới, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hoạt động xây dựng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Xây dựng.
Đà Nẵng: Ra mắt mẫu phương tiện cứu hộ “lưỡng cư”

Đà Nẵng: Ra mắt mẫu phương tiện cứu hộ “lưỡng cư”

Thầy trò trường Cao đẳng Đà Nẵng vừa công bố ra mắt mẫu phương tiện cứu hộ “lưỡng cư”, sản phẩm nghiên cứu phục vụ nhu cầu cứu nạn cứu hộ cho người dân ở các vùng lũ miền Trung.
Hà Nội siết tiến độ 300 dự án ngoài ngân sách, thúc khởi công trong tháng 8

Hà Nội siết tiến độ 300 dự án ngoài ngân sách, thúc khởi công trong tháng 8

Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh 300 dự án chậm triển khai, phân nhóm xử lý rõ ràng, đồng thời kiên quyết thu hồi các dự án trì trệ nhằm giải phóng nguồn lực đất đai và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.