Thứ sáu 16/01/2026 19:14
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương

Ngày 10/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành đã đến thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người lao động tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi thăm và trao tặng quà, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng 700 phần quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một phần trong nỗ lực chăm lo đời sống người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt tại một địa phương có lực lượng lao động lớn và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Song song với hoạt động này, tỉnh Bình Dương đã triển khai phương án hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán 2025 với tổng kinh phí lên đến 210 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ hơn 172.000 lượt người lao động.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, con số này tăng hơn 18% so với năm trước, tương đương mức tăng thêm hơn 20 tỷ đồng, thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của tỉnh đối với cộng đồng lao động.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà Tết cho người lao động Bình Dương

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận những thành tựu kinh tế nổi bật của Bình Dương, địa phương luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế và đóng góp lớn cho ngân sách quốc gia. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao việc tỉnh Bình Dương dành nguồn lực đáng kể để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và chăm lo đời sống người lao động.

Với lực lượng lao động hơn 840.000 người, phần lớn đến từ các tỉnh khác, Bình Dương đang phải đối mặt với nhu cầu lớn về nhà ở nhằm tạo điều kiện cho công nhân an cư lạc nghiệp. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, bên cạnh việc phát triển kinh tế, tỉnh cần đặc biệt chú trọng đầu tư vào nhà ở xã hội và các thiết chế văn hóa, hướng đến nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động trẻ, qua đó xây dựng một môi trường sống bền vững và hài hòa.

Cũng trong ngày 10/1, Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với kết quả quan trọng là ông Phạm Trọng Nhân được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Nhân chính thức kế nhiệm bà Nguyễn Kim Loan, người đã được bầu làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương. Việc chuyển giao vai trò lãnh đạo này được kỳ vọng sẽ mang lại sự tiếp nối và phát triển trong các hoạt động chăm lo đời sống người lao động tại tỉnh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh vai trò của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy phúc lợi cho lực lượng lao động trên địa bàn.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 17/1/2026: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, phía Nam mưa cục bộ

Thời tiết ngày mai 17/1/2026: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, phía Nam mưa cục bộ

Thời tiết ngày mai 17/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc và Bắc Trung Bộ chịu tác động mạnh của không khí lạnh, còn các khu vực phía Nam chủ yếu ngày nắng, mưa chỉ xuất hiện cục bộ.
Đà Nẵng phân cấp mạnh thẩm quyền quản lý cán bộ cho sở, ngành và cấp xã

Đà Nẵng phân cấp mạnh thẩm quyền quản lý cán bộ cho sở, ngành và cấp xã

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng quyết định phân cấp nhiều thẩm quyền trong công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức cho các sở, ngành và chính quyền cấp xã, nhằm tăng tính chủ động, rút ngắn quy trình xử lý nhân sự ở cơ sở.
TP. Hồ Chí Minh gần cán đích kế hoạch nhà ở xã hội giai đoạn 2021–2025

TP. Hồ Chí Minh gần cán đích kế hoạch nhà ở xã hội giai đoạn 2021–2025

Giai đoạn 2021–2025, TP. Hồ Chí Minh đã hoàn thành gần 18.000 căn nhà ở xã hội, đạt xấp xỉ 99% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Kết quả này tạo nền tảng quan trọng để thành phố tăng tốc triển khai các dự án nhà ở xã hội quy mô lớn trong giai đoạn 2026–2030, đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng của người lao động.
Đồng Nai khởi công thêm 3 dự án nhà ở xã hội, bổ sung gần 5.800 căn hộ cho người lao động

Đồng Nai khởi công thêm 3 dự án nhà ở xã hội, bổ sung gần 5.800 căn hộ cho người lao động

Ba dự án nhà ở xã hội (NOXH) tại các xã Long Hưng và Phước An, tỉnh Đồng Nai vừa chính thức được khởi công, với tổng quy mô gần 5.800 căn hộ. Đây là những dự án có ý nghĩa quan trọng, góp phần cụ thể hóa mục tiêu phát triển 65.000 căn NOXH trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2025–2030 theo chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng bức thiết của công nhân, người lao động.
Hà Nội khởi công Khu công viên công nghệ số và hỗn hợp hơn 2 tỷ USD

Hà Nội khởi công Khu công viên công nghệ số và hỗn hợp hơn 2 tỷ USD

Dự án quy mô gần 200 ha tại hai phường Tây Tựu và Phú Diễn được kỳ vọng trở thành hạt nhân đổi mới sáng tạo, thu hút 60.000 chuyên gia công nghệ và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Thủ đô.
Phú Thọ siết chặt quản lý cư trú, lao động người nước ngoài

Phú Thọ siết chặt quản lý cư trú, lao động người nước ngoài

Trước nguy cơ phát sinh phức tạp về an ninh, trật tự, Phú Thọ yêu cầu tăng cường phối hợp liên ngành trong quản lý cư trú, lao động và hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn.
Đề xuất giảm dần giờ làm việc, tiến tới tuần làm việc 40 giờ

Đề xuất giảm dần giờ làm việc, tiến tới tuần làm việc 40 giờ

Từ thực tiễn 5 năm thi hành Bộ luật Lao động 2019, các chuyên gia cho rằng cần nghiên cứu luật hóa lộ trình giảm thời giờ làm việc bình thường từ 48 giờ xuống 44 giờ mỗi tuần, tiến tới 40 giờ, nhằm bảo vệ sức khỏe người lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển bền vững.
Thanh Hóa: Năm 2025 thu ngân sách 57.177 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay

Thanh Hóa: Năm 2025 thu ngân sách 57.177 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay

Năm 2025, bất chấp những khó khó khăn, thách thức do tình hình thế giới biến động phức tạp, thiên tai bão lũ dồn dập. Nhưng nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị, Thanh Hóa vẫn nổi lên như một điểm sáng của khu vực Bắc Trung bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
“Chung vị Tết Việt – Gắn kết muôn miền”: Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết từ những điều bình dị

“Chung vị Tết Việt – Gắn kết muôn miền”: Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết từ những điều bình dị

Trong nhịp sống hiện đại đầy biến động, Tết Nguyên đán vẫn là điểm tựa tinh thần thiêng liêng, nơi kết tinh những giá trị văn hóa, nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam.
Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu từ 12% trở lên trong năm 2026

Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu từ 12% trở lên trong năm 2026

Thành phố Hà Nội định hướng tái cơ cấu xuất khẩu theo chiều sâu, mở rộng thị trường FTA thế hệ mới, thúc đẩy logistics xanh và chuyển đổi số, qua đó đóng góp tích cực vào mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên.
Khánh Hòa đặt mục tiêu GRDP tăng 10 -11% trong năm 2026

Khánh Hòa đặt mục tiêu GRDP tăng 10 -11% trong năm 2026

Đây được xem là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của tỉnh Khánh Hòa, cực tăng trưởng quan trọng của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.
Thời tiết hôm nay 16/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/1, vùng núi Bắc Bộ có lúc có mưa, đồng bằng Bắc Bộ trời ấm đến 20/1; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng gián đoạn, có mưa trái mùa về chiều tối.
BHXH TP. Hồ Chí Minh và dấu ấn năm 2025 trong hành trình mở rộng an sinh xã hội

BHXH TP. Hồ Chí Minh và dấu ấn năm 2025 trong hành trình mở rộng an sinh xã hội

Khi TP. Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thay đổi về tổ chức bộ máy và chính sách an sinh, năm 2025 trở thành dấu mốc quan trọng ghi nhận nỗ lực của ngành bảo hiểm xã hội trong mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng phục vụ người dân.
Phường Tân Sơn Hòa (Tp. Hồ Chí Minh) hướng đến xây dựng phường hạnh phúc

Phường Tân Sơn Hòa (Tp. Hồ Chí Minh) hướng đến xây dựng phường hạnh phúc

Với mô hình tổng thể, lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng và hạnh phúc của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu lâu dài. Phường Tân Sơn Hòa đang kiên trì xây dựng “Chung tay xây dựng Phường Tân Sơn Hòa hạnh phúc”. Đây chính là cam kết chính trị và quyết tâm hành động xuyên suốt của phường trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ I.
Thời tiết ngày mai 16/1/2026: Miền Bắc rét đậm dần, Nam Bộ chủ yếu nắng

Thời tiết ngày mai 16/1/2026: Miền Bắc rét đậm dần, Nam Bộ chủ yếu nắng

Thời tiết ngày mai 16/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo thời tiết trên cả nước nhìn chung diễn biến theo xu hướng ít mưa, rét gia tăng ở miền Bắc, trong khi các khu vực phía Nam chủ yếu ngày nắng, mưa chỉ xuất hiện cục bộ.
Ý tưởng trang trí Tết đẹp và ấn tượngGhé thăm https://hopquatet.vn/ để chọn quà biếu phù hợp mọi đối tượngGiới thiệu quà Tết doanh nghiệp 2026 cao cấp và tinh tế tại SagoGiftsNhà hàng Lẩu hấp thủy nhiệt Zenshan Công ty TNHH HAPPYNUTS VIỆT NAM Mẫu hộp giấy quà tết 2026 Vinhomes Royal Island Bất Động Sản: https://batdongsan.kiengiang.vn Lọ hoa in logo Quà tết doanh nghiệp cao cấp Trà Việt in móc khóa theo yêu cầu Kỷ niệm chương chất lượngmẫu Đĩa kiểu sứ quà tặng đại hội Đảng ý nghĩa nhất