Thứ hai 22/06/2026 02:20
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương

Ngày 10/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành đã đến thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người lao động tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi thăm và trao tặng quà, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng 700 phần quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một phần trong nỗ lực chăm lo đời sống người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt tại một địa phương có lực lượng lao động lớn và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Song song với hoạt động này, tỉnh Bình Dương đã triển khai phương án hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán 2025 với tổng kinh phí lên đến 210 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ hơn 172.000 lượt người lao động.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, con số này tăng hơn 18% so với năm trước, tương đương mức tăng thêm hơn 20 tỷ đồng, thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của tỉnh đối với cộng đồng lao động.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà Tết cho người lao động Bình Dương

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận những thành tựu kinh tế nổi bật của Bình Dương, địa phương luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế và đóng góp lớn cho ngân sách quốc gia. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao việc tỉnh Bình Dương dành nguồn lực đáng kể để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và chăm lo đời sống người lao động.

Với lực lượng lao động hơn 840.000 người, phần lớn đến từ các tỉnh khác, Bình Dương đang phải đối mặt với nhu cầu lớn về nhà ở nhằm tạo điều kiện cho công nhân an cư lạc nghiệp. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, bên cạnh việc phát triển kinh tế, tỉnh cần đặc biệt chú trọng đầu tư vào nhà ở xã hội và các thiết chế văn hóa, hướng đến nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động trẻ, qua đó xây dựng một môi trường sống bền vững và hài hòa.

Cũng trong ngày 10/1, Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với kết quả quan trọng là ông Phạm Trọng Nhân được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Nhân chính thức kế nhiệm bà Nguyễn Kim Loan, người đã được bầu làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương. Việc chuyển giao vai trò lãnh đạo này được kỳ vọng sẽ mang lại sự tiếp nối và phát triển trong các hoạt động chăm lo đời sống người lao động tại tỉnh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh vai trò của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy phúc lợi cho lực lượng lao động trên địa bàn.

Tin bài khác
Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh trao bằng tốt nghiệp cho 142 học viên Trung cấp Lý luận chính trị

Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh trao bằng tốt nghiệp cho 142 học viên Trung cấp Lý luận chính trị

Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học viên các lớp Trung cấp Lý luận chính trị TC.240, TC.256 và H.955. Đây là các lớp được tổ chức theo hình thức tập trung và không tập trung, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
TP. Hồ Chí Minh miễn phí hạ tầng cảng biển trong 3 năm để giảm chi phí logistics

TP. Hồ Chí Minh miễn phí hạ tầng cảng biển trong 3 năm để giảm chi phí logistics

TP. Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách miễn toàn bộ phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, dịch vụ và tiện ích công cộng tại khu vực cửa khẩu cảng biển trong thời hạn 3 năm. Chính sách được kỳ vọng giúp doanh nghiệp giảm chi phí logistics, cải thiện dòng tiền và tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh hoạt động xuất nhập khẩu còn nhiều áp lực.
Ninh Bình: Phát động phong trào “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

Ninh Bình: Phát động phong trào “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 4113/UBND-VP5 về việc triển khai phong trào “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” nhằm tiếp tục tạo nguồn lực thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, tạo sự chung sức, đồng lòng của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay tạo lập nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh tri ân đội ngũ người làm báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh tri ân đội ngũ người làm báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức các đoàn công tác thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí và phóng viên thường trú trên địa bàn, ghi nhận những đóng góp của báo chí trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng tổ chức công đoàn và người lao động.
Hà Tĩnh mở đợt cao điểm kiểm soát khai thác thủy sản, siết chặt chống vi phạm IUU

Hà Tĩnh mở đợt cao điểm kiểm soát khai thác thủy sản, siết chặt chống vi phạm IUU

Hà Tĩnh đang tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát trên biển nhằm ngăn chặn khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đợt cao điểm được triển khai với mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý nghề cá, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, giữ vững an ninh trật tự trên biển và góp phần cùng cả nước tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lào Cai đánh thức tài nguyên du lịch vùng cao, chuyển từ điểm đến đẹp sang an toàn và chất lượng cao

Lào Cai đánh thức tài nguyên du lịch vùng cao, chuyển từ điểm đến đẹp sang an toàn và chất lượng cao

Không chỉ sở hữu những biểu tượng du lịch nổi tiếng như Fansipan, biển mây Y Tý, ruộng bậc thang Mù Cang Chải hay những giá trị văn hóa đặc sắc tại Bắc Hà, Trạm Tấu, Lào Cai đang đứng trước cơ hội lớn để chuyển hóa nguồn tài nguyên thiên nhiên, văn hóa thành động lực phát triển kinh tế du lịch bền vững. Trong hành trình đó, xây dựng điểm đến an toàn, chuyên nghiệp và chất lượng cao đang trở thành yêu cầu quan trọng để nâng tầm vị thế du lịch địa phương.
Nhật Bản tăng mạnh lệ phí visa từ tháng 7, lần điều chỉnh đầu tiên sau gần nửa thế kỷ

Nhật Bản tăng mạnh lệ phí visa từ tháng 7, lần điều chỉnh đầu tiên sau gần nửa thế kỷ

Từ ngày 1/7/2026, Nhật Bản sẽ áp dụng biểu phí visa mới với mức tăng gấp 5 lần đối với thị thực nhập cảnh một lần và nhiều lần. Đây là lần đầu tiên quốc gia này điều chỉnh lệ phí visa kể từ năm 1978, nhằm bù đắp chi phí hành chính ngày càng gia tăng trong công tác quản lý người nước ngoài.
Lào Cai hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số vươn ra toàn cầu, thúc đẩy kinh tế số bứt phá

Lào Cai hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số vươn ra toàn cầu, thúc đẩy kinh tế số bứt phá

Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ban hành kế hoạch triển khai Đề án hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp công nghệ số vươn ra toàn cầu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm tạo động lực cho doanh nghiệp địa phương tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, mở rộng thị trường quốc tế và đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế số của tỉnh.
Ninh Bình: Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm

Ninh Bình: Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 113/KH-SYT về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa Hè, mùa bão, lụt năm 2026. Kế hoạch được xây dựng nhằm tăng cường các biện pháp dự phòng, chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời các sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân, nhất là trong thời điểm thời tiết nắng nóng, mưa bão, ngập lụt dễ làm phát sinh nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và nguồn nước sinh hoạt.
Điện sáng về bản, mở hướng phát triển sinh kế bền vững ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Điện sáng về bản, mở hướng phát triển sinh kế bền vững ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lào Cai Hoàng Chí Hiền cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại xã Mỏ Vàng. Điểm nhấn của chuyến công tác là chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hệ thống đường dây, sớm đưa điện lưới quốc gia đến các thôn, bản chưa được sử dụng điện, tạo nền tảng quan trọng để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân vùng cao.
Khô Già Già: Khi tài nguyên văn hóa trở thành động lực phát triển ở Y Tý, Lào Cai

Khô Già Già: Khi tài nguyên văn hóa trở thành động lực phát triển ở Y Tý, Lào Cai

Giữa biển mây Y Tý, Lào Cai nơi những bản làng Hà Nhì hàng trăm năm tuổi vẫn lặng lẽ nép mình bên sườn núi, Lễ hội Khô Già Già được gìn giữ như một báu vật văn hóa của cộng đồng. Ngày nay, di sản ấy không chỉ mang giá trị tâm linh và bản sắc dân tộc mà còn đang từng bước được đánh thức như một nguồn lực phát triển, góp phần mở ra hướng đi mới cho du lịch cộng đồng và kinh tế vùng cao nơi biên cương Tổ quốc.
Thời tiết hôm nay 21/6: Bắc Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 21/6: Bắc Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 21/6, Thanh Hóa – Quảng Trị có nơi vượt 39 độ C, Huế - phía Đông tỉnh Đắk Lắk nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều mưa dông, Nam Bộ trưa trời nắng nóng, cao nguyên Trung Bộ trời nắng.
Khám phá những mô hình kinh doanh giúp các tòa soạn quốc tế bứt phá trong kỷ nguyên AI

Khám phá những mô hình kinh doanh giúp các tòa soạn quốc tế bứt phá trong kỷ nguyên AI

Trong khi phần lớn các tòa soạn tại Việt Nam cũng như trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán doanh thu quảng cáo ngày càng giảm sút, số lượt đọc ngày càng ít đi, một số tổ chức truyền thông, báo chí đã âm thầm xây dựng được những mô hình kinh doanh trị giá hàng tỷ đô la Mỹ.
Gặp mặt các cơ quan báo chí và trao Giải Báo chí Khánh Hòa năm 2026

Gặp mặt các cơ quan báo chí và trao Giải Báo chí Khánh Hòa năm 2026

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21- 6 -1925 - 21-6 -2026), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí và trao Giải Báo chí Khánh Hòa năm 2026.
An Giang  kích hoạt bảo lãnh tạm ứng hơn 293 tỷ đồng tại dự án cầu ven biển An Biên – Rạch Giá

An Giang kích hoạt bảo lãnh tạm ứng hơn 293 tỷ đồng tại dự án cầu ven biển An Biên – Rạch Giá

Sau quyết định chấm dứt hợp đồng với nhà thầu vi phạm tiến độ, Sở Xây dựng An Giang tiếp tục yêu cầu thực hiện bảo lãnh tạm ứng hơn 293 tỷ đồng nhằm bảo vệ nguồn vốn Nhà nước tại dự án cầu ven biển An Biên – Rạch Giá.