Chủ nhật 12/07/2026 18:06
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương

Ngày 10/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành đã đến thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người lao động tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi thăm và trao tặng quà, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng 700 phần quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một phần trong nỗ lực chăm lo đời sống người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt tại một địa phương có lực lượng lao động lớn và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Song song với hoạt động này, tỉnh Bình Dương đã triển khai phương án hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán 2025 với tổng kinh phí lên đến 210 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ hơn 172.000 lượt người lao động.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, con số này tăng hơn 18% so với năm trước, tương đương mức tăng thêm hơn 20 tỷ đồng, thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của tỉnh đối với cộng đồng lao động.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà Tết cho người lao động Bình Dương

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận những thành tựu kinh tế nổi bật của Bình Dương, địa phương luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế và đóng góp lớn cho ngân sách quốc gia. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao việc tỉnh Bình Dương dành nguồn lực đáng kể để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và chăm lo đời sống người lao động.

Với lực lượng lao động hơn 840.000 người, phần lớn đến từ các tỉnh khác, Bình Dương đang phải đối mặt với nhu cầu lớn về nhà ở nhằm tạo điều kiện cho công nhân an cư lạc nghiệp. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, bên cạnh việc phát triển kinh tế, tỉnh cần đặc biệt chú trọng đầu tư vào nhà ở xã hội và các thiết chế văn hóa, hướng đến nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động trẻ, qua đó xây dựng một môi trường sống bền vững và hài hòa.

Cũng trong ngày 10/1, Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với kết quả quan trọng là ông Phạm Trọng Nhân được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Nhân chính thức kế nhiệm bà Nguyễn Kim Loan, người đã được bầu làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương. Việc chuyển giao vai trò lãnh đạo này được kỳ vọng sẽ mang lại sự tiếp nối và phát triển trong các hoạt động chăm lo đời sống người lao động tại tỉnh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh vai trò của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy phúc lợi cho lực lượng lao động trên địa bàn.

Tin bài khác
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo khẩn khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo khẩn khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc

Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ tại Hòn Mây Rút Ngoài khiến 15 người tử vong, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng yêu cầu tập trung cứu chữa người bị thương, điều tra nguyên nhân và rà soát toàn diện hoạt động vận tải khách du lịch đường thủy.
Lễ hội pháo hoa DIFF 2026: Ba sách lược cần thay đổi!

Lễ hội pháo hoa DIFF 2026: Ba sách lược cần thay đổi!

Với sự hỗ trợ tổ chức của tập đoàn Mặt Trời, thành phố Đà Nẵng đã vừa kết thúc lễ hội pháo hoa DIFF 2026 sau gần 2 tháng tổ chức, với nhiều chỉ số thành tích đáng ghi nhận. Song với đội hình tổ chức, những kết quả có được cần phải đánh giá đúng tầm quy hoạch một lễ hội đẳng cấp quốc tế. Theo đó, có thể Đà Nẵng cần tính đến ba sách lược thay đổi, để những chương trình DIFF tiếp theo thành công hơn.
Đắk Lắk mở lối giao thông xanh: Đừng để xe dù, bến cóc “bóp nghẹt” xe buýt điện!

Đắk Lắk mở lối giao thông xanh: Đừng để xe dù, bến cóc “bóp nghẹt” xe buýt điện!

Sự kiện đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện số 31 (M’Đrắk - Buôn Ma Thuột) sáng 9/7/2026 được kỳ vọng sẽ mở ra kỷ nguyên giao thông xanh, giảm khí thải cho tỉnh Đắk Lắk. Thế nhưng, điểm sáng bảo vệ môi trường này đang có nguy cơ bị lu mờ trước vấn nạn nhức nhối mang tên "xe dù, bến cóc" và xe hợp đồng lậu trên Quốc lộ 26. Nếu các cơ quan chức năng không quyết liệt vào cuộc dẹp loạn, hành trình hiện đại hóa giao thông công cộng của địa phương sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn, cản trở.
Lật ca nô tại Phú Quốc: Mỗi nạn nhân xấu số được hỗ trợ hơn 2.000 USD

Lật ca nô tại Phú Quốc: Mỗi nạn nhân xấu số được hỗ trợ hơn 2.000 USD

Chính quyền địa phương hỗ trợ mỗi nạn nhân xấu số 26 triệu đồng (tương đương 1.000 USD). Chủ phương tiện gặp nạn cũng hỗ trợ thêm cho mỗi một nạn nhân xấu số 1.000 USD. Những nạn nhân khác được hỗ trợ 300- 500 USD.
Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Tại chương trình "Cà phê cùng Trăng 2026", Doanh nghiệp xã hội (DNXH) Vầng Trăng Khuyết công bố định hướng phát triển hai dự án an sinh tại Tây Ninh và Thái Nguyên. Trong đó, Xóm trọ Sài Gòn Bao Dung sẽ xây dựng nơi ở cho hơn 200 cụ già neo đơn, còn Làng thiện nguyện "Bà Nguyệt Bao Dung" hướng đến hình thành mô hình hỗ trợ dài hạn cho người yếu thế khu vực phía Bắc.
Lâm Đồng: Phường Mũi Né ra quân chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tại làng chài, lập Tổ phản ứng nhanh xử lý gian lận hải sản

Lâm Đồng: Phường Mũi Né ra quân chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tại làng chài, lập Tổ phản ứng nhanh xử lý gian lận hải sản

Ngày 11/7, nhằm lập lại trật tự trong hoạt động kinh doanh hải sản, bảo vệ quyền lợi du khách và xây dựng hình ảnh điểm đến văn minh, an toàn, sáng nay, UBND phường Mũi Né – Lâm Đồng đã tổ chức đợt ra quân kiểm tra, tuyên truyền và chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tại khu vực làng chài Mũi Né.
Khẩn trương cứu chữa các nạn nhân vụ lật ca nô tại Phú Quốc

Khẩn trương cứu chữa các nạn nhân vụ lật ca nô tại Phú Quốc

Liên quan đến vụ lật ca nô xảy ra tại Phú Quốc, hiện công tác cứu chữa các nạn nhân đang được lực lượng chức năng và y bác sĩ khẩn trương triển khai.
Phú Quốc: 23 nạn nhân trong vụ lật ca nô đã được cứu

Phú Quốc: 23 nạn nhân trong vụ lật ca nô đã được cứu

Vào khoảng 13h chiều ngày 11/7/2026, tại vùng biển An Thới, Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, đã xảy ra vụ lật ca nô. Thông tin từ người dân, đa số khách đi trên ca nô đến từ Ấn Độ. Đến nay đã cứu hộ được 23 người trên tổng số 32 người.
Ninh Bình công bố bộ nhận diện du lịch biển Giao Ninh

Ninh Bình công bố bộ nhận diện du lịch biển Giao Ninh

Tối 10/7, tại xã Giao Ninh, tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ công bố Bộ nhận diện thương hiệu Khu du lịch Giao Ninh (biển Quất Lâm cũ) với thông điệp "Giao Ninh - Nơi biển gọi bình yên" và bộ sản phẩm du lịch cộng đồng các xã ven biển.
Hà Tĩnh phát Công điện khẩn, yêu cầu quyết liệt phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa Hè Thu

Hà Tĩnh phát Công điện khẩn, yêu cầu quyết liệt phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa Hè Thu

Trước nguy cơ nhiều đối tượng sâu bệnh phát sinh, lây lan trong điều kiện thời tiết nắng mưa xen kẽ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Công điện yêu cầu các địa phương và ngành chức năng triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, trừ dịch hại nhằm bảo vệ an toàn sản xuất lúa Hè Thu năm 2026.
TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tới 200.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số đến năm 2030

TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tới 200.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số đến năm 2030

Đến năm 2030, TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hỗ trợ từ 150.000-200.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số, trong đó ít nhất 100.000 doanh nghiệp được tiếp cận các giải pháp công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI). Chương trình kỳ vọng nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và mở rộng khả năng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu của khu vực doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều có nắng, cảm giác oi nóng; Nam Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều đến tối có mưa dông rải rác.
Quảng Trị hoàn thiện đề xuất dự án hạ tầng bền vững 118 triệu USD với ADB

Quảng Trị hoàn thiện đề xuất dự án hạ tầng bền vững 118 triệu USD với ADB

Quảng Trị làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Bộ Tài chính để hoàn thiện Dự án Phát triển hạ tầng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, tổng vốn dự kiến 118 triệu USD.
Hà Tĩnh triển khai phần mềm KPI đánh giá cán bộ tại 100% xã, phường từ năm 2027

Hà Tĩnh triển khai phần mềm KPI đánh giá cán bộ tại 100% xã, phường từ năm 2027

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giai đoạn 2026-2030, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng phần mềm đánh giá hiệu quả công việc (KPI) trong năm 2026 và triển khai tại 100% xã, phường từ năm 2027. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm đổi mới công tác quản lý, đánh giá cán bộ gắn với chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở.
Ông Nguyễn Đình Dũng được hiệp thương giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Đình Dũng được hiệp thương giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh

Tại Hội nghị lần thứ 3 khóa XVI, nhiệm kỳ 2025-2030, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã hiệp thương cử ông Nguyễn Đình Dũng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Hội nghị cũng đánh giá kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.