Thứ sáu 14/08/2026 02:16
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương

Ngày 10/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành đã đến thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người lao động tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi thăm và trao tặng quà, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng 700 phần quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một phần trong nỗ lực chăm lo đời sống người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt tại một địa phương có lực lượng lao động lớn và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Song song với hoạt động này, tỉnh Bình Dương đã triển khai phương án hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán 2025 với tổng kinh phí lên đến 210 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ hơn 172.000 lượt người lao động.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, con số này tăng hơn 18% so với năm trước, tương đương mức tăng thêm hơn 20 tỷ đồng, thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của tỉnh đối với cộng đồng lao động.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quà Tết hỗ trợ người lao động tại Bình Dương
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà Tết cho người lao động Bình Dương

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận những thành tựu kinh tế nổi bật của Bình Dương, địa phương luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế và đóng góp lớn cho ngân sách quốc gia. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao việc tỉnh Bình Dương dành nguồn lực đáng kể để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và chăm lo đời sống người lao động.

Với lực lượng lao động hơn 840.000 người, phần lớn đến từ các tỉnh khác, Bình Dương đang phải đối mặt với nhu cầu lớn về nhà ở nhằm tạo điều kiện cho công nhân an cư lạc nghiệp. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, bên cạnh việc phát triển kinh tế, tỉnh cần đặc biệt chú trọng đầu tư vào nhà ở xã hội và các thiết chế văn hóa, hướng đến nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động trẻ, qua đó xây dựng một môi trường sống bền vững và hài hòa.

Cũng trong ngày 10/1, Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với kết quả quan trọng là ông Phạm Trọng Nhân được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Nhân chính thức kế nhiệm bà Nguyễn Kim Loan, người đã được bầu làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương. Việc chuyển giao vai trò lãnh đạo này được kỳ vọng sẽ mang lại sự tiếp nối và phát triển trong các hoạt động chăm lo đời sống người lao động tại tỉnh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh vai trò của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy phúc lợi cho lực lượng lao động trên địa bàn.

Tin bài khác
Tuyên Quang: Kim ngạch giảm nhẹ, sức hút kinh tế của Cửa khẩu Thanh Thủy vẫn tiếp tục gia tăng

Tuyên Quang: Kim ngạch giảm nhẹ, sức hút kinh tế của Cửa khẩu Thanh Thủy vẫn tiếp tục gia tăng

Hơn 323 triệu USD kim ngạch xuất nhập khẩu, 140 doanh nghiệp và tư thương tham gia, cùng 120,65 tỷ đồng nộp ngân sách trong sáu tháng đầu năm 2026 cho thấy Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy không đơn thuần là điểm thông quan. Đây đang là một mắt xích kết nối sản xuất, thị trường và nguồn thu của kinh tế Tuyên Quang.
35.730 lượt khách Ấn Độ: Một thị trường đủ lớn để Lào Cai thiết kế sản phẩm riêng

35.730 lượt khách Ấn Độ: Một thị trường đủ lớn để Lào Cai thiết kế sản phẩm riêng

Khách Ấn Độ đến Lào Cai đã tăng từ khoảng 5.600 lượt mỗi năm trước dịch Covid-19 lên 35.730 lượt chỉ trong bảy tháng năm 2026. Quy mô ấy cho thấy đây không còn là thị trường để thăm dò, mà đã đủ lớn để địa phương và doanh nghiệp phát triển những sản phẩm dành riêng cho du khách Ấn Độ.
Villa Vie Odyssey lưu trú dài ngày mở phép thử kinh tế mới cho du lịch Nha Trang

Villa Vie Odyssey lưu trú dài ngày mở phép thử kinh tế mới cho du lịch Nha Trang

Gần 300 hành khách chưa phải con số lớn đối với một trung tâm du lịch như Nha Trang. Điều đáng chú ý nằm ở thời gian: du thuyền neo đậu bốn ngày, khách tự lựa chọn dịch vụ và có người nghỉ lại trên bờ. Đây là phép thử về khả năng biến khách tàu biển từ người ghé qua thành người tiêu dùng thực sự của kinh tế địa phương.
Những con đường, cây cầu làm nên diện mạo mới trên miền đất Mỏ Vàng gian khó

Những con đường, cây cầu làm nên diện mạo mới trên miền đất Mỏ Vàng gian khó

Với người dân Mỏ Vàng (Lào Cai), một cây cầu qua Ngòi Thia hay mặt đường đủ rộng cho xe tải không đơn thuần rút ngắn quãng đi. Hạ tầng mới đang thay đổi cách nông sản ra thị trường, học sinh đến lớp và doanh nghiệp nhìn vào vùng đất từng thường xuyên bị cô lập mỗi mùa mưa lũ.
Nhà máy gia vị Xuân Ái mở chuỗi giá trị mới cho vùng quế lớn nhất cả nước ở Lào Cai

Nhà máy gia vị Xuân Ái mở chuỗi giá trị mới cho vùng quế lớn nhất cả nước ở Lào Cai

Một nhà máy đặt giữa vùng nguyên liệu chỉ thực sự có ý nghĩa khi giúp nông sản được chế biến sâu hơn, người trồng có thêm đầu ra và địa phương giữ lại nhiều giá trị kinh tế hơn. Nhà máy sản xuất, chế biến gia vị tại xã Xuân Ái đang mở ra kỳ vọng ấy đối với vùng quế Lào Cai.
Quảng Trị: Cử tri kiến nghị đẩy nhanh các dự án phát huy tiềm năng kinh tế biển

Quảng Trị: Cử tri kiến nghị đẩy nhanh các dự án phát huy tiềm năng kinh tế biển

Cử tri xã Cửa Việt (Quảng Trị) kiến nghị nhiều vấn đề về đất đai, quy hoạch, hạ tầng, môi trường và các dự án trọng điểm; lãnh đạo tỉnh yêu cầu xử lý theo hướng rõ trách nhiệm, rõ tiến độ.
TP. Hồ Chí Minh đồng loạt khởi công, khánh thành 16 công trình dịp Quốc khánh 2/9

TP. Hồ Chí Minh đồng loạt khởi công, khánh thành 16 công trình dịp Quốc khánh 2/9

Dịp Quốc khánh 2/9, TP. Hồ Chí Minh dự kiến khởi công 11 dự án và khánh thành 5 công trình trọng điểm, tập trung vào giao thông, nhà ở, giáo dục và chỉnh trang đô thị, với nhiều dự án quy mô lớn.
Lâm Đồng ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Lâm Đồng ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Văn bản hợp nhất Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở hợp nhất Quyết định số 23/2026/QĐ-UBND ngày 6/5/2026 và các nội dung sửa đổi, bổ sung tại Quyết định số 58/2026/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày 13/8/2026.
Quảng Trị sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Quảng Trị sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Quảng Trị vừa đánh giá một năm thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW, đồng thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Lào Cai lấy ý kiến thủ tục hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp

Lào Cai lấy ý kiến thủ tục hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp

Hộ kinh doanh hoạt động ít nhất một năm, sau khi chuyển đổi thành doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Lào Cai, có thể được hỗ trợ nhiều khoản chi phí trong giai đoạn đầu. Dự thảo quy định trình tự, thủ tục thực hiện chính sách đang được lấy ý kiến đến hết ngày 21/8/2026.
Quảng Trị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Quảng Trị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Quảng Trị tổ chức công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ, theo đó 5 đồng chí được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030.
Bắc Ninh khởi công nhà máy nhiệt điện gần 30.000 tỷ đồng, công suất 650 MW

Bắc Ninh khởi công nhà máy nhiệt điện gần 30.000 tỷ đồng, công suất 650 MW

Sau nhiều năm chuẩn bị, điều chỉnh và xử lý các tồn tại, Nhà máy Nhiệt điện An Khánh – Bắc Giang chính thức bước vào giai đoạn xây dựng. Dự án được kỳ vọng bổ sung nguồn điện cho miền Bắc, song tiến độ, công nghệ và khả năng đáp ứng các yêu cầu về môi trường sẽ là những yếu tố quyết định hiệu quả đầu tư.
Đà Nẵng yêu cầu "6 rõ" để thúc đẩy tăng trưởng hai con số

Đà Nẵng yêu cầu "6 rõ" để thúc đẩy tăng trưởng hai con số

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký công văn ngày 13/8 yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai các nhiệm vụ có tính đột phá, hướng tới mục tiêu tăng trưởng GRDP hai con số trong năm 2026.
Lào Cai đặt mục tiêu nâng chỉ số PCI lên ít nhất 66 điểm trong năm 2026

Lào Cai đặt mục tiêu nâng chỉ số PCI lên ít nhất 66 điểm trong năm 2026

Khoảng cách từ 63,85 điểm lên mục tiêu ít nhất 66 điểm không chỉ là bài toán thứ hạng PCI của Lào Cai. Điều cộng đồng doanh nghiệp chờ đợi là những chuyển biến thực chất về cạnh tranh bình đẳng, tính minh bạch, khả năng gia nhập thị trường và chất lượng hỗ trợ doanh nghiệp.
Ninh Bình: Chuyển 16 hội quần chúng cấp tỉnh về trực thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Ninh Bình: Chuyển 16 hội quần chúng cấp tỉnh về trực thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình đã thống nhất chủ trương chuyển giao 16 hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ cấp tỉnh về trực thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình.