Thứ hai 16/03/2026 00:22
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bình Dương: Hợp nhất nhiều đơn vị sở, ngành

Theo Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương Huỳnh Thị Thanh Phương, thực hiện phương án sắp xếp lại, toàn tỉnh sẽ giảm được 5 trong số 20 Sở, ngành (chiếm 25%); giảm được 9 trong số 56 phòng thuộc sở (chiếm 16%); giảm được 18 trong số 108 phòng cấp huyện (chiếm 16,7%).
Bài liên quan
Hiệp hội Bất động sản Bình Dương ký kết hợp tác với Công ty SAVISTA
Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2024: "Gọi tên" nhiều doanh nghiệp
Bình Dương: Bảng giá đất mới cao nhất ở mức hơn 52 triệu đồng/m2

Ngày 25/12, tại Hội nghị giao ban báo chí và thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương đã thông tin về việc thực hiện Nghị quyết 18 tại địa phương.

Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương, cho biết, đối với các sở, ngành thuộc UBND tỉnh, hợp nhất Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính (tên dự kiến là Sở Kinh tế - Tài chính).

Bình Dương: Hợp nhất nhiều đơn vị sở, ngành, kết thúc hoạt động một số đơn vị
Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương.

Hợp nhất Sở Giao thông Vận tải và Sở Xây dựng (tên dự kiến là Sở Xây dựng và Giao thông); hợp nhất Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (tên dự kiến là Sở Nông nghiệp và Môi trường).

Hợp nhất Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Khoa học và Công nghệ (tên dự kiến là Sở Khoa học, Công nghệ và Truyền thông); hợp nhất Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Nội vụ (tên dự kiến là Sở Nội vụ và Lao động), chuyển một số chức năng quản lý nhà nước về Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế.

Đồng thời chuyển chức năng tham mưu công tác dân tộc từ Văn phòng UBND tỉnh về Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ, tổ chức lại thành Ban Dân tộc – Tôn giáo để thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo và giảm nghèo.

Sở Công Thương sẽ tiếp nhận nguyên trạng Cục Quản lý thị trường từ Bộ Công Thương và tổ chức lại thành Chi cục Quản lý thị trường thuộc Sở Công Thương.

Bình Dương: Hợp nhất nhiều đơn vị sở, ngành, kết thúc hoạt động một số đơn vị
Toàn cảnh Hội nghị giao ban báo chí và thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024.

Đối với cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, hợp nhất Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và Phòng Nội vụ cấp huyện (tên dự kiến là Phòng Nội vụ và Lao động), chuyển một số chức năng về Phòng Giáo dục và Đào tạo và Phòng Y tế cấp huyện.

Thành lập Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị trên cơ sở tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ tham mưu quản lý nhà nước về xây dựng, giao thông, công thương trên địa bàn cấp huyện từ Phòng Kinh tế và Phòng Quản lý đô thị hiện nay.

Thành lập Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin trên cơ sở tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ của Phòng Văn hóa – Thông tin và chức năng, nhiệm vụ về khoa học và công nghệ từ Phòng Kinh tế hiện nay.

Thành lập Phòng Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ của Phòng Tài nguyên và Môi trường và chức năng, nhiệm vụ về nông nghiệp và phát triển nông thôn, phòng, chống thiên tai từ Phòng Kinh tế hiện nay.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thị Thanh Phương, thực hiện phương án sắp xếp như trên, toàn tỉnh sẽ giảm được 5 trong số 20 Sở, ngành (chiếm 25%); giảm được 9 trong số 56 phòng thuộc sở (chiếm 16%); giảm được 18 trong số 108 phòng cấp huyện (chiếm 16,7%).

Giám đốc Sở Nội vụ cũng cho biết, trên cơ sở chính sách do Bộ Nội vụ ban hành, Sở Nội vụ sẽ tham mưu cho tỉnh chính sách hỗ trợ cho các đối tượng thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy. Quan điểm khi tham mưu thực hiện các chính sách là đảm bảo nhanh, mạnh, nổi trội, nhân văn, công bằng, hợp lý cho các đối tượng trong mối tương quan chung, đảm bảo cuộc sống và quyền, lợi ích của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tin bài khác
Sun PhuQuoc Airways chính thức thiết lập đường bay thẳng kết nối hai trung tâm du lịch lớn của Việt Nam

Sun PhuQuoc Airways chính thức thiết lập đường bay thẳng kết nối hai trung tâm du lịch lớn của Việt Nam

Sun PhuQuoc Airways chính thức thiết lập đường bay thẳng kết nối hai trung tâm du lịch lớn của Việt Nam đó là Phú Quốc và Cam Ranh với tần suất được khai thác ban đầu 4 chuyến/tuần và sẽ sớm tăng tần suất lên hàng ngày.
Quảng Ngãi: Đến 19 giờ, gần 99% cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử

Quảng Ngãi: Đến 19 giờ, gần 99% cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh, đến 18 giờ 30 phút ngày 15/3, có 98,95% cử tri trong toàn tỉnh đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Phường Bình Tân( TP.HCM) khen thưởng đột xuất các Tổ bầu cử hoàn thành sớm nhiệm vụ

Phường Bình Tân( TP.HCM) khen thưởng đột xuất các Tổ bầu cử hoàn thành sớm nhiệm vụ

Nhằm kịp thời động viên tinh thần các lực lượng tham gia phục vụ ngày bầu cử, Ban Chỉ đạo Bầu cử phường Bình Tân đã tổ chức trao thưởng nóng cho các tổ bầu cử hoàn thành sớm nhất công tác vận động cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 100%. Các tổ được khen thưởng đột xuất gồm Tổ bầu cử số 2, số 3 và số 30.
Những hình ảnh đẹp trong ngày hội bầu cử ở vùng cao Lào Cai

Những hình ảnh đẹp trong ngày hội bầu cử ở vùng cao Lào Cai

Trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, tại các bản làng vùng cao Lào Cai đã xuất hiện nhiều hình ảnh xúc động, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và niềm tin của Nhân dân.
Hà Nội: Gần 90% cử tri tham gia bỏ phiếu tính đến 15h ngày bầu cử

Hà Nội: Gần 90% cử tri tham gia bỏ phiếu tính đến 15h ngày bầu cử

Tính đến 15h ngày 15/3/2026, Hà Nội ghi nhận 89,09% cử tri đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp. Toàn thành phố có hơn 6 triệu cử tri và 4.098 khu vực bỏ phiếu.
Lào Cai dẫn đầu cả nước với 99,8% cử tri tham gia bầu cử tính đến 15 giờ 20 phút

Lào Cai dẫn đầu cả nước với 99,8% cử tri tham gia bầu cử tính đến 15 giờ 20 phút

Đến 15 giờ 20 phút ngày bầu cử, Lào Cai ghi nhận 99,8% cử tri tham gia bỏ phiếu, trở thành địa phương có tỷ lệ đi bầu cao nhất cả nước, phản ánh tinh thần trách nhiệm và sự đồng thuận của người dân.
Quảng Trị: Đông đảo cử tri tham gia Ngày hội non sông

Quảng Trị: Đông đảo cử tri tham gia Ngày hội non sông

Sáng 15/3, đông đảo cử tri tỉnh Quảng Trị đã đến các điểm bỏ phiếu để tham gia bầu đại biểu Quốc hội Khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân.
Phường Đông Hòa rộn ràng ngày hội non sông

Phường Đông Hòa rộn ràng ngày hội non sông

Sáng 15/3, hòa chung không khí “Ngày hội non sông” trên cả nước, nhiều khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Đông Hòa (TP. Hồ Chí Minh) đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trong không khí trang nghiêm, dân chủ và đúng quy định.
Hơn 2,1 triệu cử tri Đà Nẵng háo hức tham gia Ngày hội toàn dân đi bầu cử

Hơn 2,1 triệu cử tri Đà Nẵng háo hức tham gia Ngày hội toàn dân đi bầu cử

Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, hơn 2,1 triệu cử tri trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Hà Tĩnh: Gần một triệu cử tri nô nức đi bầu trong ngày hội lớn

Hà Tĩnh: Gần một triệu cử tri nô nức đi bầu trong ngày hội lớn

Trong không khí trang trọng và phấn khởi của ngày bầu cử 15/3, gần một triệu cử tri Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin vào những đại biểu được lựa chọn.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Long Biên thực hiện quyền cử tri tại Phường Bảo An

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Long Biên thực hiện quyền cử tri tại Phường Bảo An

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Long Biên đã đi kiểm tra các khu vực bầu cử tại phường Đô Vinh và Ninh Chữ ghi nhận sự tích cực của các tổ bầu cử, khu vực bầu cử và tinh thần trách nhiệm của cử tri trong Ngày hội non sông.
Ninh Bình: Hơn 86% cử tri đã bỏ phiếu trước 11h30 ngày bầu cử

Ninh Bình: Hơn 86% cử tri đã bỏ phiếu trước 11h30 ngày bầu cử

Theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Ninh Bình, tính đến 11h30 ngày 15/3, toàn tỉnh đã có 2.624.526/3.027.833 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt 86,68% tổng số cử tri trong danh sách.
Đà Nẵng: Cử tri gửi gắm niềm tin qua lá phiếu bầu

Đà Nẵng: Cử tri gửi gắm niềm tin qua lá phiếu bầu

Sáng 15/3, từ rất sớm, nhiều khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố đã rộn ràng người dân đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cử tri chỉnh tề trong trang phục, tay cầm thẻ cử tri, lần lượt thực hiện các bước kiểm tra danh sách, nhận phiếu, vào khu vực ghi phiếu và trực tiếp bỏ phiếu vào hòm phiếu theo đúng quy định.
Lào Cai: Hơn 82% cử tri tham gia bỏ phiếu tính đến 11 giờ 30 ngày 15/3

Lào Cai: Hơn 82% cử tri tham gia bỏ phiếu tính đến 11 giờ 30 ngày 15/3

Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai nô nức tham gia Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Đến 11 giờ 30 phút, hơn 82% cử tri toàn tỉnh đã tham gia bỏ phiếu.
Cử tri phường Lái Thiêu phấn khởi tham gia “Ngày hội non sông”

Cử tri phường Lái Thiêu phấn khởi tham gia “Ngày hội non sông”

Hòa chung không khí “Ngày hội non sông” diễn ra trên khắp cả nước, sáng nay, đông đảo cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 29, khu phố Đông Tư, phường Lái Thiêu đã có mặt từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.