Bình Dương cần hỗ trợ tuyển 22.000 lao động

16:14 11/04/2024

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã chủ động đưa thông tin về tuyển dụng đến 28 tỉnh, thành trên toàn quốc, nhằm giúp các doanh nghiệp tại địa phương thu hút nguồn lao động phù hợp. Dù đã bước sang quý II/2024, nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương vẫn gặp thiếu hụt nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu đơn hàng và mở rộng sản xuất. Đặc biệt, các doanh nghiệp trong ngành dệt may, giày da, gỗ... đang cần tuyển từ 500 đến 2.000 lao động phổ thông.

Để giúp các doanh nghiệp nhanh chóng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã liên tục cập nhật thông tin tuyển dụng trên các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook và trang web, nhằm kết nối giữa cung và cầu việc làm. Tính đến thời điểm gần đây, thông qua các thông tin tuyển dụng từ các cấp công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã thống kê được 180 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 22.000 lao động trên địa bàn.

Bình Dương cần hỗ trợ tuyển 22.000 lao động
Bình Dương cần hỗ trợ tuyển 22.000 lao động.

Để hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước để chia sẻ thông tin tuyển dụng. Dự báo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2024, các doanh nghiệp cần khoảng 25.000-30.000 lao động, trong đó lao động phổ thông và có tay nghề chiếm tỷ lệ lớn.

Nhu cầu việc làm của người lao động dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài đến hết quý II/2024, với khoảng 35.000 lao động tham gia vào thị trường cung lao động, đặc biệt là độ tuổi từ 18 đến 45.

Vân Nguyễn