Thứ tư 17/06/2026 01:31
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Bình Định: Tạm giữ hàng nghìn vỏ bình ga LPG không có hóa đơn chứng từ

19/03/2024 17:08
Ngày 11/3, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã vào cuộc xác minh, tạm giữ 2.085 vỏ chai LPG, mang các nhãn hiệu PM gas, Petrol Power CHH, Green Petrol QTH, không có hóa đơn chứng từ, hồ sơ nguồn gốc pháp lý.

Theo Cục Quản lý Thị trường tỉnh Bình Định, khoảng 10h ngày 11/3, lực lượng Công an thị xã An Nhơn phối hợp với Đội QLTT số 4 (Cục QLTT tỉnh Bình Định) tiến hành kiểm tra một kho hàng tại phường Bình Định (thị xã An Nhơn) do của ông N.T.M (trú phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho hàng đang chứa 2.085 chai LPG (vỏ bình gas loại 12kg), mang các nhãn hiệu PM gas, Petrol Power CHH, Green Petrol QTH, không có hóa đơn chứng từ, hồ sơ nguồn gốc pháp lý. Đội QLTT số 4 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Ảnh minh họaHàng ngàn vỏ chai LPG không hóa đơn chứng từ được Cục Quản lý Thị trường Bình Định phát hiện trong ngày 11-3 tại thị xã An Nhơn
Hàng nghìn vỏ chai LPG không hóa đơn chứng từ được Cục Quản lý Thị trường Bình Định phát hiện trong ngày 11/3 tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn.

Cùng ngày 11/3, lực lượng chức năng tỉnh Bình Định cũng phát hiện một kho hàng ở xã Tây Xuân (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đang chứa hàng nghìn vỏ chai LPG không có hóa đơn chứng từ, hồ sơ nguồn gốc pháp lý.

Theo đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh LPG tại khu vực miền Trung, hiện nay, một số doanh nghiệp kinh doanh LPG đang gặp rất nhiều khó khăn do tình trạng chiếm dụng vỏ bình LPG. Cụ thể, một số đối tượng kinh doanh không lành mạnh, tiến hành thu gom vỏ bình LPG của các công ty khác, rồi đem về cắt chân đế có dập logo các công ty, cắt quai xách có dập chìm các chữ về thông số kỹ thuật, mài mòn chữ nổi tên các thương hiệu gas… Sau đó, các đối tượng sơn mới đổi màu và sơn logo khác, rồi đưa ra thị trường tiêu thụ. Điều này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho các công ty có vỏ bình LPG bị chiếm dụng mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người sử dụng.

Ảnh minh họaKho hàng chứa vỏ chai LPG ở xã Tây Xuân (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định).
Kho hàng chứa vỏ chai LPG ở xã Tây Xuân (huyện Tây Sơn).

"Người tiêu dùng nếu sử dụng những bình gas được "độ chế" này sẽ rất nguy hiểm. Chẳng hạn bình gas bị mài mòn chữ nổi sẽ dễ xảy ra cháy nổ vì độ dày của vỏ bình LPG bị mỏng đi. Để người tiêu dùng dễ nhận biết bình gas đã được "độ chế", thì trước tiên trên van đầu bình không có chữ - logo dập nổi của Công ty đó", đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh LPG tại khu vực miền Trung cho biết.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định, hiện các vụ việc trên đang được tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

P.V

Tin bài khác
Khánh Hòa xử phạt loạt doanh nghiệp "ngâm" biến động đất đai, tự ý xây dựng không phép

Khánh Hòa xử phạt loạt doanh nghiệp "ngâm" biến động đất đai, tự ý xây dựng không phép

Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực đất đai vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa vạch trần và ra quyết định xử lý hành chính. Đáng chú ý, bên cạnh những doanh nghiệp chây ỳ, để muộn hồ sơ đăng ký biến động suốt nhiều năm bất chấp các quy định nghiêm ngặt của Luật Đất đai năm 2024, thị trường còn ghi nhận trường hợp doanh nghiệp tự ý tổ chức thi công, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật trên diện tích đất do Nhà nước quản lý khi chưa hề có quyết định giao đất từ cấp có thẩm quyền.
Cưỡng chế thuế tại Gia Lai: Các ngân hàng lớn phong tỏa tài khoản doanh nghiệp nợ thuế

Cưỡng chế thuế tại Gia Lai: Các ngân hàng lớn phong tỏa tài khoản doanh nghiệp nợ thuế

Cơ quan Thuế khu vực tỉnh Gia Lai vừa đồng loạt ban hành các quyết định cưỡng chế hành chính bằng biện pháp phong tỏa tài khoản tại kho bạc và các ngân hàng thương mại lớn đối với hàng loạt doanh nghiệp chây ỳ nghĩa vụ tài chính. Biện pháp mạnh tay này không chỉ dừng ở việc đóng băng dòng tiền mà còn buộc hệ thống ngân hàng phải chủ động trích chuyển ngân sách ngay khi tài khoản phát sinh số dư, nhằm thắt chặt kỷ cương quản lý và thu hồi triệt để nợ đọng cho ngân sách Nhà nước.
"Hệ sinh thái 40.000 tỷ" dùng bẫy học phí rẻ ngày công cao để lừa tiền hơn 1.200 người

"Hệ sinh thái 40.000 tỷ" dùng bẫy học phí rẻ ngày công cao để lừa tiền hơn 1.200 người

Một vụ án lừa đảo quy mô lớn xuyên quốc gia vừa bị phơi bày trước ánh sáng công lý là hồi chuông cảnh tỉnh đắt giá cho những ai còn nhẹ dạ trước các cơ hội làm giàu nhanh. Bằng thủ đoạn tạo dựng một hệ sinh thái doanh nghiệp ảo kèm lời hứa hẹn về nguồn vốn khổng lồ, ổ nhóm tội phạm đã tinh vi thiết kế các khóa học trợ giá và cam kết việc làm thu nhập cao theo tuần để thao túng tâm lý, dẫn dụ và chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hơn 1.200 người trên cả nước.
Quyết liệt kiểm soát và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm

Quyết liệt kiểm soát và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm

Trong nửa đầu năm 2026, công tác đấu tranh với các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, không bảo đảm chất lượng đã đạt được những kết quả cụ thể. Dù việc quản lý trên không gian mạng và môi trường thương mại điện tử còn gặp một số trở ngại thực tế, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng đã góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và làm lành mạnh hóa thị trường.
Khởi tố chủ cửa hàng sử dụng trái phép nhãn hiệu trà sữa Mixue tại Lai Châu

Khởi tố chủ cửa hàng sử dụng trái phép nhãn hiệu trà sữa Mixue tại Lai Châu

Hành vi tự ý sử dụng nhãn hiệu trà sữa, kem tươi nổi tiếng để kinh doanh tự do khi chưa được sự đồng ý của đơn vị sở hữu vừa bị Cơ quan ông an tỉnh Lai Châu xử lý. Đây là lời cảnh tỉnh cho các hộ kinh doanh về tầm quan trọng của việc chấp hành các quy định pháp luật liên quan đến sở hữu công nghiệp.
Bắt Viện trưởng cùng Giám đốc khu công nghiệp ăn chia tiền tỷ, xóa dấu vết xả độc

Bắt Viện trưởng cùng Giám đốc khu công nghiệp ăn chia tiền tỷ, xóa dấu vết xả độc

Để đối phó với các đợt thanh kiểm tra, an quản lý khu công nghiệp đã cấu kết với Viện trưởng Viện Khoa học Môi trường để pha loãng mẫu, làm giả hàng loạt kết quả quan trắc. Cơ quan Điều tra xác định vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài, có sự câu kết giữa đơn vị vận hành hệ thống xử lý nước thải, các doanh nghiệp phát sinh nước thải và đơn vị quan trắc môi trường.
Dùng tài khoản cá nhân giấu doanh thu hơn 5 tỷ đồng, một Giám đốc bị khởi tố

Dùng tài khoản cá nhân giấu doanh thu hơn 5 tỷ đồng, một Giám đốc bị khởi tố

Né hóa đơn, đẩy tiền bán hàng vào tài khoản cá nhân để ẩn doanh thu là chiêu trò "né đòn" pháp lý mà nhiều chủ doanh nghiệp vẫn nghĩ là an toàn. Vụ án Giám đốc một công ty gỗ tại Tuyên Quang vừa bị khởi tố hình sự vì trốn thuế hơn 370 triệu đồng là lời cảnh tỉnh đắt giá cho những ai đang vận hành dòng tiền theo cách "đi đêm" này.
Công an TP. Đồng Nai khởi tố 38 bị can liên quan sai phạm về hóa đơn hơn 1.077 tỷ đồng

Công an TP. Đồng Nai khởi tố 38 bị can liên quan sai phạm về hóa đơn hơn 1.077 tỷ đồng

Quyết định khởi tố hàng loạt cá nhân giữ vai trò quản lý tài chính tại các doanh nghiệp trên địa bàn cho thấy nỗ lực của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Nai trong việc chấn chỉnh các sai phạm về thuế. Đây là thông tin quan trọng để các đơn vị kinh doanh nhìn nhận lại việc tuân thủ các quy định về chứng từ, hóa đơn đầu vào.
Triệt phá đường dây bán yến chưng giả quy mô hơn 15 tấn qua mạng xã hội

Triệt phá đường dây bán yến chưng giả quy mô hơn 15 tấn qua mạng xã hội

Lợi dụng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, các đối tượng đã thiết lập hệ thống trang mạng xã hội để quảng cáo rầm rộ sản phẩm yến chưng sẵn có hàm lượng tổ yến lên tới 70%. Việc cơ quan chức năng phát hiện kho hàng giả quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh là lời cảnh báo cho người tiêu dùng trước các thủ đoạn xây dựng thương hiệu ảo để trục lợi.
Bộ Công an đề xuất trao quyền thanh tra đột xuất, thu hồi thực phẩm nguy cơ cao trong 24 giờ

Bộ Công an đề xuất trao quyền thanh tra đột xuất, thu hồi thực phẩm nguy cơ cao trong 24 giờ

Góp ý dự thảo Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi), Bộ Công an đề xuất mở rộng thẩm quyền cho cơ quan chức năng, cho phép thanh tra đột xuất không cần báo trước, phong tỏa kho bãi và thu hồi sản phẩm trong vòng 24 giờ khi phát hiện nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Đề xuất nhằm khắc phục những khoảng trống quản lý đang bị lợi dụng, đồng thời nâng cao hiệu quả bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm.
Hải quan liên tiếp phát hiện, bắt giữ hơn 12.000 viên ma túy tại khu vực biên giới

Hải quan liên tiếp phát hiện, bắt giữ hơn 12.000 viên ma túy tại khu vực biên giới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030 và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy”, lực lượng Hải quan đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển trái phép chất ma túy tại các địa bàn biên giới trọng điểm, thu giữ 200 viên ma túy tổng hợp và 12.000 viên hồng phiến.
Cài Windows, Office lậu: Công an khởi tố vụ án đầu tiên trên cả nước

Cài Windows, Office lậu: Công an khởi tố vụ án đầu tiên trên cả nước

Đây là vụ án đầu tiên trên phạm vi cả nước được khởi tố liên quan đến hành vi sử dụng trái phép phần mềm máy tính có bản quyền, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đó cũng là lời cảnh báo đến các đơn vị, cá nhân đang sử dụng phần mềm máy tính lậu.
Phát hiện hơn 2.500 đầu mối rao bán động vật hoang dã trái phép trên mạng

Phát hiện hơn 2.500 đầu mối rao bán động vật hoang dã trái phép trên mạng

Không chỉ lén lút kinh doanh ở các điểm nóng ngoài đời thực, các đối tượng buôn bán động vật hoang dã lâu nay vẫn âm thầm mua bán, trao đổi trên không gian mạng. Lực lượng liên ngành của Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã chính thức lệnh rà soát, lập hồ sơ theo dõi hàng nghìn tài khoản vi phạm.
Truy tố vắng mặt cựu Chủ tịch Thái Thịnh làm "bốc hơi" 3.150 tỉ tại DongA Bank

Truy tố vắng mặt cựu Chủ tịch Thái Thịnh làm "bốc hơi" 3.150 tỉ tại DongA Bank

Dù đang trốn nã, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần vốn Thái Thịnh Nguyễn Thiện Nhân cùng đồng phạm vẫn bị truy tố vắng mặt vì chiêu trò lập hồ sơ khống, bắt tay với Trần Phương Bình để rút ruột, đảo nợ nghìn tỉ tại Ngân hàng Đông Á.
Hà Tĩnh: Savabeco đoạt ngôi quán quân nợ thuế

Hà Tĩnh: Savabeco đoạt ngôi quán quân nợ thuế

Thuế tỉnh Hà Tĩnh vừa công khai danh sách 61 đơn vị chây ì nợ thuế với tổng số tiền hơn 277 tỷ đồng. Đáng chú ý, đại gia ngành bia rượu trên địa bàn là Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia Rượu và Nước giải khát Sao Vàng (SAVABECO) có số nợ lớn nhất do Thuế tỉnh Hà Tĩnh công bố với hơn 173,4 tỷ đồng. Mức nợ này chiếm tới 60% trong tổng số tiền nợ thuế của 61 người nộp thuế được công khai.