Thứ hai 10/08/2026 18:15
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Bình Định: Tạm giữ hàng nghìn vỏ bình ga LPG không có hóa đơn chứng từ

19/03/2024 17:08
Ngày 11/3, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã vào cuộc xác minh, tạm giữ 2.085 vỏ chai LPG, mang các nhãn hiệu PM gas, Petrol Power CHH, Green Petrol QTH, không có hóa đơn chứng từ, hồ sơ nguồn gốc pháp lý.

Theo Cục Quản lý Thị trường tỉnh Bình Định, khoảng 10h ngày 11/3, lực lượng Công an thị xã An Nhơn phối hợp với Đội QLTT số 4 (Cục QLTT tỉnh Bình Định) tiến hành kiểm tra một kho hàng tại phường Bình Định (thị xã An Nhơn) do của ông N.T.M (trú phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho hàng đang chứa 2.085 chai LPG (vỏ bình gas loại 12kg), mang các nhãn hiệu PM gas, Petrol Power CHH, Green Petrol QTH, không có hóa đơn chứng từ, hồ sơ nguồn gốc pháp lý. Đội QLTT số 4 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Ảnh minh họaHàng ngàn vỏ chai LPG không hóa đơn chứng từ được Cục Quản lý Thị trường Bình Định phát hiện trong ngày 11-3 tại thị xã An Nhơn
Hàng nghìn vỏ chai LPG không hóa đơn chứng từ được Cục Quản lý Thị trường Bình Định phát hiện trong ngày 11/3 tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn.

Cùng ngày 11/3, lực lượng chức năng tỉnh Bình Định cũng phát hiện một kho hàng ở xã Tây Xuân (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đang chứa hàng nghìn vỏ chai LPG không có hóa đơn chứng từ, hồ sơ nguồn gốc pháp lý.

Theo đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh LPG tại khu vực miền Trung, hiện nay, một số doanh nghiệp kinh doanh LPG đang gặp rất nhiều khó khăn do tình trạng chiếm dụng vỏ bình LPG. Cụ thể, một số đối tượng kinh doanh không lành mạnh, tiến hành thu gom vỏ bình LPG của các công ty khác, rồi đem về cắt chân đế có dập logo các công ty, cắt quai xách có dập chìm các chữ về thông số kỹ thuật, mài mòn chữ nổi tên các thương hiệu gas… Sau đó, các đối tượng sơn mới đổi màu và sơn logo khác, rồi đưa ra thị trường tiêu thụ. Điều này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho các công ty có vỏ bình LPG bị chiếm dụng mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người sử dụng.

Ảnh minh họaKho hàng chứa vỏ chai LPG ở xã Tây Xuân (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định).
Kho hàng chứa vỏ chai LPG ở xã Tây Xuân (huyện Tây Sơn).

"Người tiêu dùng nếu sử dụng những bình gas được "độ chế" này sẽ rất nguy hiểm. Chẳng hạn bình gas bị mài mòn chữ nổi sẽ dễ xảy ra cháy nổ vì độ dày của vỏ bình LPG bị mỏng đi. Để người tiêu dùng dễ nhận biết bình gas đã được "độ chế", thì trước tiên trên van đầu bình không có chữ - logo dập nổi của Công ty đó", đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh LPG tại khu vực miền Trung cho biết.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định, hiện các vụ việc trên đang được tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

P.V

Tin bài khác
Áp lực tài chính đè lên doanh nghiệp quản lý hàng nghìn ha đất

Áp lực tài chính đè lên doanh nghiệp quản lý hàng nghìn ha đất

Công ty TNHH MTV Cây trồng TP. Hồ Chí Minh đang nợ hơn 413,9 tỷ đồng tiền thuế. Trong khi đó, doanh nghiệp từng được giao quản lý hàng nghìn ha đất nhưng nhiều vấn đề về hiệu quả sử dụng đất đã được Cơ quan hanh tra chỉ ra.
Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Hạnh bị xét xử trong vụ huy động gần 1.300 tỷ đồng

Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Hạnh bị xét xử trong vụ huy động gần 1.300 tỷ đồng

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên xét xử Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh, với cáo buộc dùng thông tin gian dối về dự án sâm Ngọc Linh để huy động vốn của hàng nghìn nhà đầu tư.
COMA 18 phải giải trình dòng tiền sau đợt phát hành riêng lẻ

COMA 18 phải giải trình dòng tiền sau đợt phát hành riêng lẻ

Sau đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ năm 2025, COMA 18 đã thay đổi phương án sử dụng hơn 95,9 tỷ đồng nhưng chưa được cấp có thẩm quyền thông qua, đồng thời phát sinh nhiều vi phạm về công bố thông tin.
“Lương 60 triệu, bao đậu, xuất cảnh nhanh”: Cạm bẫy săn người muốn sang Hàn Quốc làm việc

“Lương 60 triệu, bao đậu, xuất cảnh nhanh”: Cạm bẫy săn người muốn sang Hàn Quốc làm việc

Không cần biết tiếng Hàn, chi phí thấp, thủ tục đơn giản, “bao đậu 100%”, thu nhập tới 60 triệu đồng mỗi tháng. Những lời mời càng hấp dẫn càng dễ đánh trúng mong muốn tìm việc có thu nhập cao của người lao động. Nhưng phía sau một cú nhấp chuột trên Facebook, Zalo hay TikTok có thể là cái bẫy bắt đầu bằng vài triệu đồng “giữ chỗ” và kết thúc bằng việc người môi giới biến mất.
Khởi tố các vụ làm giả, xâm phạm thương hiệu gạo ST25 và Séng Cù

Khởi tố các vụ làm giả, xâm phạm thương hiệu gạo ST25 và Séng Cù

Thương hiệu gạo ST25 bị xâm phạm trong vụ hơn 22 tấn gạo không rõ nguồn gốc được sang chiết, đóng gói tại An Giang. Tại Lào Cai, cơ quan chức năng cũng khởi tố vụ án liên quan sản phẩm mang nhãn “Gạo Séng Cù Mường Khương”.
Phát hiện loạt sai phạm từ việc quảng cáo nhãn hiệu

Phát hiện loạt sai phạm từ việc quảng cáo nhãn hiệu

Một doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô tại Hà Nội bị phát hiện sử dụng thông tin liên quan đến VinFast, Ford và nhiều thương hiệu lớn để quảng cáo, sau đó lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện hơn 53.000 sản phẩm.
Grab bị phạt 1,36 tỷ đồng vì 6 vi phạm bảo vệ người tiêu dùng

Grab bị phạt 1,36 tỷ đồng vì 6 vi phạm bảo vệ người tiêu dùng

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã xử phạt Công ty TNHH Grab 1,36 tỷ đồng với 6 hành vi vi phạm quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp chấm dứt vi phạm và hoàn thiện các chính sách liên quan.
Lâm Đồng siết mã số vùng trồng, giữ an toàn cửa xuất khẩu nông sản

Lâm Đồng siết mã số vùng trồng, giữ an toàn cửa xuất khẩu nông sản

Với hơn 1.000 mã số vùng trồng và 380 mã số cơ sở đóng gói, Lâm Đồng yêu cầu kiểm soát chặt việc cấp, quản lý và sử dụng mã số phục vụ xuất khẩu.
Nhiều doanh nghiệp liên quan Huấn Hoa Hồng bị xác định rời địa chỉ đăng ký

Nhiều doanh nghiệp liên quan Huấn Hoa Hồng bị xác định rời địa chỉ đăng ký

Thông tin nhiều doanh nghiệp do ông Bùi Xuân Huấn (Huấn Hoa Hồng) đứng tên hoặc góp vốn bị cơ quan thuế xác định không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký đang thu hút sự chú ý. Vụ việc cũng cho thấy doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý việc duy trì thông tin đăng ký kinh doanh và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với cơ quan quản lý để tránh phát sinh các rủi ro pháp lý.
Traffic có thể tạo tiền, nhưng không thay được nền móng cốt lõi của doanh nghiệp

Traffic có thể tạo tiền, nhưng không thay được nền móng cốt lõi của doanh nghiệp

Nhiều năm qua, Huấn Hoa Hồng xây dựng sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, phát triển hoạt động livestream bán hàng và tham gia thành lập nhiều doanh nghiệp. Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy, lượng người theo dõi hay doanh số bán hàng không phải là thước đo duy nhất phản ánh sức khỏe của một mô hình kinh doanh.
Kỹ sư Hồ Quang Cua: Doanh nghiệp thích làm nhái hơn xây dựng thương hiệu

Kỹ sư Hồ Quang Cua: Doanh nghiệp thích làm nhái hơn xây dựng thương hiệu

Sau vụ phát hiện hơn 22 tấn gạo giả mang nhãn hiệu ST25 tại An Giang, "cha đẻ" gạo ST25 Hồ Quang Cua cho biết điều khiến ông trăn trở không chỉ là nạn hàng giả, mà còn là thực tế nhiều doanh nghiệp chưa muốn đầu tư xây dựng thương hiệu, thay vào đó chọn con đường làm nhái để kiếm lợi trước mắt.
Lâm Đồng: Thanh tra chỉ rõ nhiều tồn tại, vi phạm tại Dự án Khu du lịch thác Đam B

Lâm Đồng: Thanh tra chỉ rõ nhiều tồn tại, vi phạm tại Dự án Khu du lịch thác Đam B'ri

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng xác định nhiều tồn tại, vi phạm trong quá trình thực hiện Dự án Khu du lịch thác Đam B'ri, đồng thời chỉ rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và một số cơ quan quản lý nhà nước liên quan theo từng thời kỳ.
Phú Thọ: Vụ tham ô gần 851 triệu đồng và bài học quản trị doanh nghiệp

Phú Thọ: Vụ tham ô gần 851 triệu đồng và bài học quản trị doanh nghiệp

Vụ tham ô gần 851 triệu đồng tại một doanh nghiệp ở Phú Thọ cho thấy kiểm soát nội bộ lỏng lẻo có thể trở thành "kẽ hở" cho hành vi chiếm đoạt tài sản ngay tại doanh nghiệp.
Cảnh báo tạm hoãn xuất cảnh với doanh nghiệp chậm khắc phục nợ thuế

Cảnh báo tạm hoãn xuất cảnh với doanh nghiệp chậm khắc phục nợ thuế

Thuế tỉnh Quảng Trị vừa phát đi hàng loạt thông báo cảnh báo áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp còn nợ thuế nếu không hoàn thành nghĩa vụ hoặc khắc phục các vi phạm về đăng ký, kê khai thuế theo thời hạn luật định.
Hà Nội vào cuộc kiểm tra sản phẩm giảm cân dạng bút tiêm bán tràn lan trên mạng

Hà Nội vào cuộc kiểm tra sản phẩm giảm cân dạng bút tiêm bán tràn lan trên mạng

Trước phản ánh về tình trạng sản phẩm giảm cân dạng bút tiêm không rõ nguồn gốc được quảng cáo, kinh doanh tràn lan trên mạng xã hội và sàn thương mại điện tử, Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị các lực lượng chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh, xử lý vi phạm, đồng thời cảnh báo nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.