Thứ năm 28/05/2026 08:49
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh, kiến tạo giá trị vững bền

Sáng 20/4/2025, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức phát động chương trình “BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh” mùa thứ 5.

“BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh” nhằm lan tỏa “tinh thần xanh” và khuyến khích cộng đồng chung tay cùng ngân hàng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội hướng tới sự phát triển bền vững của đất nước.

BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh, kiến tạo giá trị vững bền
Ban Tổ chức phát động chương trình “BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh” năm 2025 tại Trụ sở chính BIDV.

Qua 4 mùa tổ chức trước đây, đã có gần 180.000 lượt vận động viên tham gia chương trình. Từ tổng thành tích chạy gần 10 triệu km, BIDV đã quy đổi thành kinh phí hơn 40 tỷ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa: xây dựng và trao 13 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tặng các địa phương chịu nhiều thiên tai tại miền Trung, trồng mới 600.000 cây xanh trên toàn quốc, trao hơn 15.000 bồn chứa nước ngọt tặng các tỉnh chịu hạn mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long.

BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh, kiến tạo giá trị vững bền

Bà Vũ Thị Nga - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn BIDV - phát biểu tại Lễ phát động chương trình “BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh” năm 2025.

Năm 2025, chương trình “BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh” sẽ được tổ chức trong 22 ngày, từ ngày 20/4 đến hết ngày 11/5/2025. Đây là chương trình ý nghĩa hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, ngành Ngân hàng và BIDV: kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025); kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2025); kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025); kỷ niệm 74 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2025); kỷ niệm 68 năm ngày thành lập BIDV (26/4/1957 - 26/4/2025)...

Phát biểu trong Lễ phát động được tổ chức tại Trụ sở chính BIDV (Hà Nội), bà Vũ Thị Nga - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn BIDV cho biết: “BIDV rất vui mừng khi chương trình “BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh” đã bước sang mùa thứ 5 với sức lan tỏa mạnh mẽ và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo cán bộ, người lao động, đối tác, khách hàng và cộng đồng xã hội. Chương trình là biểu tượng sinh động của tinh thần sống xanh, sống khỏe, sống có trách nhiệm với xã hội và môi trường. Thông qua hoạt động của mình, mỗi cá nhân tham gia sẽ góp phần vào hành trình chung tay kiến tạo giá trị bền vững đầy ý nghĩa. “BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh” cũng là minh chứng sống động cho cam kết bền bỉ và trách nhiệm xã hội sâu sắc của BIDV: không ngừng nỗ lực vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì tương lai xanh và vì hạnh phúc của mỗi người dân”.

BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh, kiến tạo giá trị vững bền
Các vận động viên tham gia chương trình “BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh” năm 2025.

Anh Thanh Tâm, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, chia sẻ: "Công việc hàng ngày của tôi chủ yếu gắn liền với máy tính và những cuộc họp. Vì vậy, khi biết ngân hàng tổ chức chương trình “BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh”, tôi cảm thấy đây là một cơ hội tuyệt vời để mình vừa rèn luyện sức khỏe, vừa được tham gia đóng góp vào những hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng và môi trường. Điều làm tôi ấn tượng nhất là việc mỗi kilomet chạy đều mang đến một giá trị cụ thể: là cây xanh, là mái nhà chống lũ, là bồn nước ngọt cho đồng bào... Điều đó khiến tôi cảm thấy những bước chạy của mình trở nên ý nghĩa hơn. Tôi rất cảm ơn BIDV đã tổ chức một chương trình rất nhân văn để tôi cùng nhiều bạn bè được tham gia và đóng góp sức mình vì cuộc sống xanh”.

BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh, kiến tạo giá trị vững bền

Đến sáng ngày 20/4/2025, đã có khoảng 21 nghìn vận động viên tham gia chương trình “BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh” năm 2025.

BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh, kiến tạo giá trị vững bền

Chương trình “BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh” năm 2025 diễn ra trong 22 ngày, từ ngày 20/4 đến hết ngày 11/5/2025.

BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh, kiến tạo giá trị vững bền

Chương trình “BIDV RUN - Vì cuộc sống xanh” nhằm lan tỏa “tinh thần xanh” và khuyến khích cộng đồng chung tay cùng ngân hàng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.

Ngay trong sáng ngày 20/4/2025, đã có khoảng 21 nghìn vận động viên trên toàn quốc và một số quốc gia, vùng lãnh thổ đồng loạt cất những bước chạy đầu tiên để lan tỏa tinh thần nhân văn của chương trình và góp thêm kinh phí để cùng BIDV thực hiện mục tiêu “Vì cuộc sống xanh” ý nghĩa.

Để tham gia chương trình, các vận động viên có thể tải và đăng ký app BIDV Run trên App Store, Google Play hoặc website https://run.bidv.com.vn/home/ và Fanpage “BIDV Vì Cuộc Sống Xanh”.

Với mỗi kilomet hoạt động hợp lệ, thành tích của vận động viên sẽ được quy đổi thành tiền từ 1.000 đồng đến 3.000 đồng (tùy theo thành tích chạy và thời điểm áp dụng các chương trình sự kiện theo thể lệ) do BIDV tài trợ để trao tặng các công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ, trồng cây xanh, hỗ trợ khắc phục hậu quả hạn mặn và các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa khác.

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 28/5: Bắc Bộ nắng nóng giảm dần

Thời tiết hôm nay 28/5: Bắc Bộ nắng nóng giảm dần

Thời tiết hôm nay 28/5, Bắc Bộ chiều tối, đêm nay mưa dông, cuối tuần nắng nóng trở lại; Trung Bộ còn nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng nóng, chiều có mưa dông.
Giông lốc làm đổ hàng rào trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Cảnh báo chất lượng và an toàn thi công

Giông lốc làm đổ hàng rào trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Cảnh báo chất lượng và an toàn thi công

Nhiều đoạn rào tôn tại dự án mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị đổ sau giông lốc, làm dấy lên lo ngại về chất lượng thi công và nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến huyết mạch.
TP. Hồ Chí Minh: Đỗ xe trái phép, chiếm dụng đường nội bộ cư xá Nguyên Hồng gây bức xúc

TP. Hồ Chí Minh: Đỗ xe trái phép, chiếm dụng đường nội bộ cư xá Nguyên Hồng gây bức xúc

Nhiều người dân sinh sống tại khu vực phường Bình Lợi Trung, Thành phố Hồ Chí Minh bức xúc trước tình trạng hàng loạt phương tiện ô tô dừng, đỗ vô tội vạ, chiếm dụng gần như toàn bộ phần đường nội bộ của cư xá Nguyên Hồng, gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Gia Lai: Nguy cơ ảnh hưởng danh hiệu “Khu dân cư an toàn” vì mâu thuẫn xóm giềng

Gia Lai: Nguy cơ ảnh hưởng danh hiệu “Khu dân cư an toàn” vì mâu thuẫn xóm giềng

Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân kéo dài, một hộ dân tại thôn Trà Quang, xã Phù Mỹ, tỉnh Gia Lai liên tục đổ rác thải, chất bốc mùi trước cổng nhà hàng xóm, khiến môi trường sống bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều hộ dân và nguy cơ tác động tới tiêu chí “Khu dân cư an toàn về an ninh, trật tự” tại địa phương.
Đắk Lắk: Nữ sinh đi xe đạp điện tử vong thương tâm dưới bánh xe tải

Đắk Lắk: Nữ sinh đi xe đạp điện tử vong thương tâm dưới bánh xe tải

Hôm nay 27/5, trên đường Hồ Chí Minh qua địa phận Đắk Lắk đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông (TNGT) giữa xe tải và xe đạp điện làm 1 học sinh lớp 9 tử vong.
Đắk Lắk 2 người tử vong sau va chạm xe máy với xe ben

Đắk Lắk 2 người tử vong sau va chạm xe máy với xe ben

Sáng 27/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn phường Tân An vừa xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông (TNGT) giữa xe ben và xe máy khiến 2 người tử vong.
Phú Thọ: Hai doanh nghiệp bốc cháy chỉ cách nhau vài giờ

Phú Thọ: Hai doanh nghiệp bốc cháy chỉ cách nhau vài giờ

Chỉ trong tối 26/5, hai vụ cháy liên tiếp xảy ra tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp ở Phú Thọ, buộc lực lượng chức năng huy động quy mô lớn để khống chế hỏa hoạn.
Thời tiết hôm nay 27/5: Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/5: Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/5, Hà Nội trưa chiều nắng nóng lên đến hơn 40 độ C; Bắc Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gắt, có nơi trên 40 độ C; cao nguyên Trung Bộ chiều tối mưa dông; Nam Bộ trưa nắng nóng, chiều tối mưa dông.
Đồng Tháp tăng tốc phát triển, chủ động kiểm soát dịch bệnh và bảo tồn Sếu đầu đỏ

Đồng Tháp tăng tốc phát triển, chủ động kiểm soát dịch bệnh và bảo tồn Sếu đầu đỏ

Ngày 26/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2026. Tại hội nghị, nhiều nội dung quan trọng liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh, bảo tồn Sếu đầu đỏ tại Vườn Quốc gia Tràm Chim và tiến độ tổ chức Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026 đã được thông tin đến các cơ quan báo chí, truyền thông.
Hướng dẫn đi nút giao Long Thành nối cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Hướng dẫn đi nút giao Long Thành nối cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Sau khi hơn 54km tuyến chính cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được đưa vào khai thác từ ngày 18/5, điểm nghẽn lớn nhất còn lại là sự chia cắt tại nút giao Long Thành. Tin vui cho các bác tài, Khu Quản lý đường bộ IV (Cục Đường bộ Việt Nam) cùng các đơn vị liên quan vừa thống nhất phương án thông xe toàn bộ các nhánh còn lại tại nút giao này vào cuối tháng 5. Đây là bước ngoặt giúp kết nối trực thông toàn diện hệ thống cao tốc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Điểm sàn 15 điểm: “Lưới lọc” cần thiết để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học

Điểm sàn 15 điểm: “Lưới lọc” cần thiết để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học

Quy định áp dụng điểm sàn 15 điểm đối với thí sinh xét tuyển đại học từ năm 2026 đang thu hút nhiều ý kiến quan tâm. Theo TS. Đặng Quang Vinh, Giảng viên Khoa Khoa học Máy tính và Công nghệ, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), đây là ngưỡng tối thiểu cần thiết nhằm bảo đảm chất lượng đầu vào, góp phần nâng chuẩn đào tạo đại học và bảo vệ quyền lợi lâu dài của người học.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Khẩn trương triển khai khám sức khỏe định kỳ toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Khẩn trương triển khai khám sức khỏe định kỳ toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh yêu cầu triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác khám sức khỏe định kỳ cho người dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 72, đồng thời đẩy nhanh hướng dẫn về giá dịch vụ, kết nối dữ liệu và bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người dân trong quá trình thực hiện.
Sạt lở hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng: Rủi ro khi mùa mưa Tây Nguyên bắt đầu

Sạt lở hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng: Rủi ro khi mùa mưa Tây Nguyên bắt đầu

Những cơn mưa giông đầu mùa tại Tây Nguyên không chỉ báo hiệu chu kỳ thời tiết khắc nghiệt đang trở lại, mà còn làm lộ rõ những điểm yếu kéo dài của hệ thống hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng. Trong bối cảnh nhiều điểm sạt lở trên các tuyến đường huyết mạch chưa được xử lý dứt điểm, nguy cơ gián đoạn lưu thông, tăng chi phí logistics và ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế địa phương đang trở thành vấn đề đáng lo ngại.
Bộ Y tế siết quản lý chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí tại bệnh viện

Bộ Y tế siết quản lý chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí tại bệnh viện

Bộ Y tế vừa ban hành quy định mới yêu cầu kiểm soát chặt các chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí trong cơ sở khám chữa bệnh, trong đó nghiêm cấm doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hỗ trợ thuốc để quảng cáo, tiếp thị, tác động kê đơn hoặc tạo lợi thế cạnh tranh trong cung ứng dược phẩm.
Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam 2026 tại TP. Hồ Chí Minh

Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam 2026 tại TP. Hồ Chí Minh

Hàng nghìn người dân và du khách đã tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam lần thứ 6 tại TP.HCM, với nhiều hoạt động tư vấn sức khỏe, thi kiến thức dinh dưỡng và trải nghiệm vận động nhằm thúc đẩy thói quen sống lành mạnh.