Thứ bảy 13/12/2025 10:06
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao hỗ trợ kinh phí cho tỉnh Yên Bái để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo với tổng số tiền là 36 tỷ đồng.

Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam cho biết: Thực hiện phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam được phân công hỗ trợ 36 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái để thực hiện hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát theo kế hoạch đặt ra.

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái
Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam phát biểu ý kiến tại chương trình

Ông Phan Thanh Hải cũng bày tỏ niềm vui mừng khi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã đóng góp một phần công sức đối với công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát của tỉnh Yên Bái. Trong thời gian tới, Ngân hàng tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh để góp phần thúc đẩy hoạt động phát triển kinh tế xã hội và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tại buổi đón tiếp, thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yên Bái đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2024 và những tháng đầu năm 2025. Đặc biệt là việc thực hiện xóa nhà dột nát, nhà tạm cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đặc biệt là gắn với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; đồng thời huy động có hiệu quả sự chung tay vào cuộc của doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân. Sau 3 năm triển khai thực hiện, đến nay toàn tỉnh cơ bản đã hoàn thành hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái theo Đề án đã phê duyệt, qua đó góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nhà ở và đời sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, cải thiện chiều thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản của hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai chính sách hỗ trợ được thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy trình hỗ trợ, đúng đối tượng, chính sách hỗ trợ theo quy định.

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh phát biểu tại chương trình

Trong giai đoạn 2016-2020, toàn tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa gần 9.000 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Giai đoạn 2021-2024, toàn tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ làm 7.427 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ bị thiệt hại do thiên tai bão lũ. Qua đó góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nhà ở, giúp các hộ gia đình có nhà ở ổn định, kiên cố, an toàn, từng bước nâng cao đời sống, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Trong 2 năm 2023-2024 tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo làm được 3.022 nhà (trong đó, làm mới là 2.351 nhà, sửa chữa là 671 nhà) với với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà làm mới, 30 triệu đồng/nhà sửa chữa đối với các hộ tại 02 huyện nghèo Trạm Tấu và Mù Cang Chải, mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà làm mới, 25 triệu đồng/nhà sửa chữa đối với các huyện, thị xã, thành phố còn lại.

Theo kết quả rà soát cuối tháng 12/2024, tổng số nhà tạm, nhà dột nát cần xoá trong năm 2025 là 2.208 nhà, trong đó, xây mới 1.815 nhà, sửa chữa 393 nhà, với tổng kinh phí cần huy động để thực hiện trên120 tỷ đồng. Đến nay toàn tỉnh đã có 2.087/2.208 nhà khởi công đạt 94,5% kế hoạch theo Đề án. Đã hoàn thành 601 nhà (xây mới 422 nhà, sửa chữa 179 nhà).

Các địa phương đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành mục tiêu kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát theo chỉ đạo của tỉnh, trong đó, một số địa phương đã tích cực khởi công làm nhà góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện của toàn tỉnh. Dự kiến tỉnh Yên Bái phấn đấu hết tháng 6/2025 sẽ hoàn thành mục tiêu xoá 100% số nhà tạm, nhà dột nát đã đề ra trong năm 2025 với mục tiêu chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Thay mặt chính quyền và người dân tỉnh Yên Bái, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Sự hỗ trợ của Ngân hàng chính là nguồn lực quý báu góp phần cùng tỉnh Yên Bái thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo, người có công và các đối tượng chính sác, giúp các hộ gia đình có cuộc sống ổn định, an cư lạc nghiệp, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, thoát nghèo để phát triển.

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái
Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao tặng tượng trưng số tiền 36 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái

Tại đây, ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao tặng tượng trưng số tiền 36 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái để góp phần đem lại mái ấm cho đồng bào nghèo tại tỉnh Yên Bái.

Tin bài khác
Hà Nội lấy ý kiến quy hoạch Khu đô thị Thể thao Olympic: Sân vận động Lạc Việt 135.000 chỗ ngồi làm tâm điểm

Hà Nội lấy ý kiến quy hoạch Khu đô thị Thể thao Olympic: Sân vận động Lạc Việt 135.000 chỗ ngồi làm tâm điểm

Hà Nội đang lấy ý kiến quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thể thao Olympic – Khu B tại Thường Tín, với điểm nhấn là sân vận động Lạc Việt 135.000 chỗ ngồi do Vingroup đề xuất, hướng tới tổ hợp thể thao quốc tế tầm cỡ thế giới.
Cà Mau tôn vinh 14 tác phẩm xuất sắc tại Giải thưởng Văn học, nghệ thuật Phan Ngọc Hiển lần thứ V

Cà Mau tôn vinh 14 tác phẩm xuất sắc tại Giải thưởng Văn học, nghệ thuật Phan Ngọc Hiển lần thứ V

Chiều nay, ngày 12/12/2025, Giải thưởng Văn học, nghệ thuật Phan Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau lần thứ V (2021 – 2025) đã chính thức công bố 14 tác phẩm được tôn vinh, phản ánh sâu sắc đời sống văn hóa, nghệ thuật của đất và người Cà Mau.
Đà Nẵng ban hành Bộ tiêu chí Văn hóa Du lịch “Da Nang SMILE”

Đà Nẵng ban hành Bộ tiêu chí Văn hóa Du lịch “Da Nang SMILE”

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2689/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ tiêu chí Văn hóa Du lịch Đà Nẵng, với tên gọi truyền thông là Bộ tiêu chí Da Nang SMILE, nhằm định hướng và chuẩn hóa các hành vi, thái độ, tác phong ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố.
TP. Hồ Chí Minh mạnh tay xử lý tình trạng môi giới bán dự án chưa đủ điều kiện pháp lý

TP. Hồ Chí Minh mạnh tay xử lý tình trạng môi giới bán dự án chưa đủ điều kiện pháp lý

Đại diện Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh khẳng định sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng môi giới, mua bán và huy động vốn tại các dự án nhà ở chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.
Đồng Nai thúc đẩy chuyển đổi số trong lực lượng nông dân, hướng tới nông nghiệp hiện đại

Đồng Nai thúc đẩy chuyển đổi số trong lực lượng nông dân, hướng tới nông nghiệp hiện đại

Trong hai ngày 11 và 12/12, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 đã diễn ra với phương châm “Đoàn kết – dân chủ – sáng tạo – hợp tác – hiệu quả”.
Hải Phòng: Chiến sĩ Cảnh sát đường thủy An Dương kịp thời cứu sống một phụ nữ nhảy cầu An Đồng

Hải Phòng: Chiến sĩ Cảnh sát đường thủy An Dương kịp thời cứu sống một phụ nữ nhảy cầu An Đồng

Chiều 11/12, hai cán bộ Trạm Cảnh sát đường thủy An Dương đã dũng cảm lao xuống dòng nước xiết sông Đào Hạ Lý, cứu sống một phụ nữ nhảy cầu An Đồng trong tình trạng nguy kịch.
Khánh Hòa nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân các công trình giao thông

Khánh Hòa nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân các công trình giao thông

Sáng 11/12/2025, ông Lê Huyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân các công trình giao thông.
TP. Hồ Chí Minh: Thị trường lao động sôi động cuối năm, siết giám sát chi trả lương và thưởng Tết

TP. Hồ Chí Minh: Thị trường lao động sôi động cuối năm, siết giám sát chi trả lương và thưởng Tết

Thị trường lao động tại TP. Hồ Chí Minh đang ghi nhận mức tăng trưởng mạnh trong những tuần cận Tết Nguyên đán 2026.
Mặt bằng và hạ tầng đã hoàn tất, Lào Cai sẵn sàng cho lễ khởi công dự án đường sắt mới

Mặt bằng và hạ tầng đã hoàn tất, Lào Cai sẵn sàng cho lễ khởi công dự án đường sắt mới

Lào Cai đang gấp rút hoàn thiện các phần việc cuối cùng, đảm bảo mọi điều kiện về hiện trường, kỹ thuật và phối hợp liên ngành cho lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng.
Lâm Đồng: Cấp phép khai thác mỏ cát xây dựng tại Xã Tân Lập với trữ lượng 60.000 m3

Lâm Đồng: Cấp phép khai thác mỏ cát xây dựng tại Xã Tân Lập với trữ lượng 60.000 m3

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định cấp Giấy phép khai thác khoáng sản cho Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Gia Bảo. Theo đó, doanh nghiệp chính thức được quyền khai thác mỏ cát xây dựng tại thôn Lập Đức, xã Tân Lập với trữ lượng gần 60.000 m³.
Đồng Nai đồng loạt triển khai 7 dự án trọng điểm, tổng vốn gần 26.000 tỷ đồng

Đồng Nai đồng loạt triển khai 7 dự án trọng điểm, tổng vốn gần 26.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết địa phương đã hoàn tất công tác chuẩn bị và đăng ký khởi công, khởi động, thông xe kỹ thuật đối với 7 dự án quy mô lớn, có tổng mức đầu tư gần 26.000 tỷ đồng, nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12.
Đà Nẵng tổ chức sự kiện “Mega Sale Holiday 2025” – Điểm nhấn kích cầu mua sắm cuối năm

Đà Nẵng tổ chức sự kiện “Mega Sale Holiday 2025” – Điểm nhấn kích cầu mua sắm cuối năm

Từ ngày 11 đến 14/12/2025, sự kiện “Mega Sale Holiday Đà Nẵng 2025” chính thức diễn ra tại Furama Resort Đà Nẵng, quy tụ hơn 300 thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.
HĐND tỉnh Vĩnh Long thông qua 22 nghị quyết, mở ra định hướng  phát triển giai đoạn 2026–2030

HĐND tỉnh Vĩnh Long thông qua 22 nghị quyết, mở ra định hướng phát triển giai đoạn 2026–2030

Sau hai ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ Ba của Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long khóa X (nhiệm kỳ 2021–2026) đã hoàn thành toàn bộ chương trình. Nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được xác định ngay từ năm đầu của nhiệm kỳ chiến lược mới. Kỳ họp ghi dấu bằng việc thông qua 22 nghị quyết quan trọng, tạo nền tảng để triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và chuẩn bị cho giai đoạn tăng tốc 2026–2030.
Quảng Trị: Du lịch khởi sắc, bất động sản phục hồi kéo theo tăng trưởng ngành dịch vụ

Quảng Trị: Du lịch khởi sắc, bất động sản phục hồi kéo theo tăng trưởng ngành dịch vụ

Doanh thu ngành dịch vụ Quảng Trị năm 2025 ước tăng 16%, nhờ du lịch phục hồi mạnh và bất động sản khởi động nhiều dự án mới. Các chỉ số tích cực cho thấy sức bật của thị trường nội địa và hiệu quả chính sách kích cầu.
Bế mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Đồng Nai: Thông qua 51 nghị quyết, định hướng phát triển giai đoạn 2026–2030

Bế mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Đồng Nai: Thông qua 51 nghị quyết, định hướng phát triển giai đoạn 2026–2030

Sau hơn 1,5 ngày làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 8 (cuối năm 2025) HĐND tỉnh Đồng Nai khóa X đã bế mạc trưa 10-12, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua 51 nghị quyết quan trọng, tạo cơ sở pháp lý cho định hướng phát triển năm 2026 và giai đoạn 2026–2030.