Chủ nhật 21/06/2026 12:38
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao hỗ trợ kinh phí cho tỉnh Yên Bái để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo với tổng số tiền là 36 tỷ đồng.

Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam cho biết: Thực hiện phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam được phân công hỗ trợ 36 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái để thực hiện hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát theo kế hoạch đặt ra.

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái
Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam phát biểu ý kiến tại chương trình

Ông Phan Thanh Hải cũng bày tỏ niềm vui mừng khi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã đóng góp một phần công sức đối với công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát của tỉnh Yên Bái. Trong thời gian tới, Ngân hàng tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh để góp phần thúc đẩy hoạt động phát triển kinh tế xã hội và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tại buổi đón tiếp, thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yên Bái đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2024 và những tháng đầu năm 2025. Đặc biệt là việc thực hiện xóa nhà dột nát, nhà tạm cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đặc biệt là gắn với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; đồng thời huy động có hiệu quả sự chung tay vào cuộc của doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân. Sau 3 năm triển khai thực hiện, đến nay toàn tỉnh cơ bản đã hoàn thành hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái theo Đề án đã phê duyệt, qua đó góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nhà ở và đời sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, cải thiện chiều thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản của hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai chính sách hỗ trợ được thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy trình hỗ trợ, đúng đối tượng, chính sách hỗ trợ theo quy định.

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh phát biểu tại chương trình

Trong giai đoạn 2016-2020, toàn tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa gần 9.000 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Giai đoạn 2021-2024, toàn tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ làm 7.427 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ bị thiệt hại do thiên tai bão lũ. Qua đó góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nhà ở, giúp các hộ gia đình có nhà ở ổn định, kiên cố, an toàn, từng bước nâng cao đời sống, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Trong 2 năm 2023-2024 tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo làm được 3.022 nhà (trong đó, làm mới là 2.351 nhà, sửa chữa là 671 nhà) với với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà làm mới, 30 triệu đồng/nhà sửa chữa đối với các hộ tại 02 huyện nghèo Trạm Tấu và Mù Cang Chải, mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà làm mới, 25 triệu đồng/nhà sửa chữa đối với các huyện, thị xã, thành phố còn lại.

Theo kết quả rà soát cuối tháng 12/2024, tổng số nhà tạm, nhà dột nát cần xoá trong năm 2025 là 2.208 nhà, trong đó, xây mới 1.815 nhà, sửa chữa 393 nhà, với tổng kinh phí cần huy động để thực hiện trên120 tỷ đồng. Đến nay toàn tỉnh đã có 2.087/2.208 nhà khởi công đạt 94,5% kế hoạch theo Đề án. Đã hoàn thành 601 nhà (xây mới 422 nhà, sửa chữa 179 nhà).

Các địa phương đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành mục tiêu kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát theo chỉ đạo của tỉnh, trong đó, một số địa phương đã tích cực khởi công làm nhà góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện của toàn tỉnh. Dự kiến tỉnh Yên Bái phấn đấu hết tháng 6/2025 sẽ hoàn thành mục tiêu xoá 100% số nhà tạm, nhà dột nát đã đề ra trong năm 2025 với mục tiêu chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Thay mặt chính quyền và người dân tỉnh Yên Bái, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Sự hỗ trợ của Ngân hàng chính là nguồn lực quý báu góp phần cùng tỉnh Yên Bái thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo, người có công và các đối tượng chính sác, giúp các hộ gia đình có cuộc sống ổn định, an cư lạc nghiệp, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, thoát nghèo để phát triển.

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái
Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao tặng tượng trưng số tiền 36 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái

Tại đây, ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao tặng tượng trưng số tiền 36 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái để góp phần đem lại mái ấm cho đồng bào nghèo tại tỉnh Yên Bái.

Tin bài khác
Khô Già Già: Khi tài nguyên văn hóa trở thành động lực phát triển ở Y Tý, Lào Cai

Khô Già Già: Khi tài nguyên văn hóa trở thành động lực phát triển ở Y Tý, Lào Cai

Giữa biển mây Y Tý, Lào Cai nơi những bản làng Hà Nhì hàng trăm năm tuổi vẫn lặng lẽ nép mình bên sườn núi, Lễ hội Khô Già Già được gìn giữ như một báu vật văn hóa của cộng đồng. Ngày nay, di sản ấy không chỉ mang giá trị tâm linh và bản sắc dân tộc mà còn đang từng bước được đánh thức như một nguồn lực phát triển, góp phần mở ra hướng đi mới cho du lịch cộng đồng và kinh tế vùng cao nơi biên cương Tổ quốc.
Gặp mặt các cơ quan báo chí và trao Giải Báo chí Khánh Hòa năm 2026

Gặp mặt các cơ quan báo chí và trao Giải Báo chí Khánh Hòa năm 2026

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21- 6 -1925 - 21-6 -2026), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí và trao Giải Báo chí Khánh Hòa năm 2026.
An Giang  kích hoạt bảo lãnh tạm ứng hơn 293 tỷ đồng tại dự án cầu ven biển An Biên – Rạch Giá

An Giang kích hoạt bảo lãnh tạm ứng hơn 293 tỷ đồng tại dự án cầu ven biển An Biên – Rạch Giá

Sau quyết định chấm dứt hợp đồng với nhà thầu vi phạm tiến độ, Sở Xây dựng An Giang tiếp tục yêu cầu thực hiện bảo lãnh tạm ứng hơn 293 tỷ đồng nhằm bảo vệ nguồn vốn Nhà nước tại dự án cầu ven biển An Biên – Rạch Giá.
Lào Cai truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc

Lào Cai truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc

Ngày 20/6, tỉnh Lào Cai trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ biên giới phía Bắc vừa được tìm kiếm, quy tập tại xã Bát Xát. Buổi lễ là hoạt động tri ân sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đối với những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.
Nghệ An: Chỉ rõ những điểm nghẽn, đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch bền vững

Nghệ An: Chỉ rõ những điểm nghẽn, đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch bền vững

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch Nghệ An đã đưa ra ý kiến đánh giá, chỉ rõ những điểm nghẽn, hạn chế và đề xuất những giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh.
Sau Nghị quyết 68, Điện Biên thu hút hơn 257.000 tỷ đồng vốn đầu tư

Sau Nghị quyết 68, Điện Biên thu hút hơn 257.000 tỷ đồng vốn đầu tư

Một năm triển khai Nghị quyết 68-NQ/TW, Điện Biên ghi dấu bằng cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư, thu hút hơn 257.000 tỷ đồng vốn đăng ký và mở rộng dư địa cho kinh tế tư nhân phát triển.
Lào Cai đẩy mạnh truyền thông hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7

Lào Cai đẩy mạnh truyền thông hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1/7/2026, góp phần nâng cao nhận thức của người dân và thực hiện hiệu quả mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân.
Lào Cai siết chặt phòng, chống buôn lậu thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường kinh doanh

Lào Cai siết chặt phòng, chống buôn lậu thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường kinh doanh

Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 25/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác chống buôn lậu, vận chuyển, sản xuất, mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép thuốc lá trong tình hình mới, góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân và môi trường kinh doanh lành mạnh.
Y Tý (Lào Cai) nâng cao hiệu quả quản lý chợ, tạo động lực phát triển thương mại vùng cao

Y Tý (Lào Cai) nâng cao hiệu quả quản lý chợ, tạo động lực phát triển thương mại vùng cao

Không chỉ là nơi giao thương hàng hóa, các khu chợ vùng cao còn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương và kết nối cộng đồng dân cư. Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động thương mại, Ủy ban nhân dân xã Y Tý, tỉnh Lào Cai vừa tổ chức buổi làm việc với các đơn vị liên quan để thống nhất công tác quản lý, vận hành, sắp xếp chợ và bảo đảm hành lang an toàn giao thông tại các khu vực chợ trên địa bàn.
Lai Châu: Từ Ngày hội hái Lê Tân Phong đến hành trình nâng tầm nông sản địa phương

Lai Châu: Từ Ngày hội hái Lê Tân Phong đến hành trình nâng tầm nông sản địa phương

Giữa mùa lê chín ngọt, phường Tân Phong, tỉnh Lai Châu rộn ràng tổ chức Ngày hội Hái Lê lần thứ nhất năm 2026. Không chỉ là sân chơi văn hóa cộng đồng, sự kiện còn mở ra hướng đi mới trong quảng bá nông sản, phát triển du lịch trải nghiệm và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thông qua các nền tảng số, từng bước nâng tầm thương hiệu Lê Nùng Nàng trên thị trường.
Hạ tầng môi trường phía Nam Khánh Hòa đồng bộ – động lực phát triển hoàn thiện bền vững

Hạ tầng môi trường phía Nam Khánh Hòa đồng bộ – động lực phát triển hoàn thiện bền vững

Phía Nam tỉnh Khánh Hòa trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của tỉnh nhờ sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, dịch vụ, logistics và đô thị. Cùng với tốc độ phát triển kinh tế, yêu cầu hoàn thiện hạ tầng môi trường ngày càng trở nên cấp thiết nhằm bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững.
Ngày hội "Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh" thu hút gần 8.000 lượt người tham dự

Ngày hội "Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh" thu hút gần 8.000 lượt người tham dự

Ngày hội tiếng Anh tỉnh Khánh Hòa năm 2026 tại Nha Trang thu hút gần 8.000 lượt người dân du khách. Đây là một sự kiện ngôn ngữ cộng đồng có quy mô rất lớn. Sự kiện do Ban Chỉ đạo Chương trình "Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh" tổ chức.
Cần Thơ kỳ vọng báo chí tiếp tục đồng hành, khơi dậy khát vọng phát triển trong giai đoạn mới

Cần Thơ kỳ vọng báo chí tiếp tục đồng hành, khơi dậy khát vọng phát triển trong giai đoạn mới

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ đã tổ chức họp mặt các thế hệ người làm báo, lãnh đạo các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo thành phố cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên đang công tác trên địa bàn.
Mỏ Vàng (Lào Cai) tạo sức bật mới từ đổi mới quản trị và phát huy tiềm năng địa phương

Mỏ Vàng (Lào Cai) tạo sức bật mới từ đổi mới quản trị và phát huy tiềm năng địa phương

Từ đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao hiệu quả quản trị đến phát huy lợi thế kinh tế lâm nghiệp và chuyển đổi số, xã Mỏ Vàng đang từng bước tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Mỏ Vàng (Lào Cai) khơi dậy tiềm năng bản địa, tạo động lực mới từ phát triển doanh nghiệp

Mỏ Vàng (Lào Cai) khơi dậy tiềm năng bản địa, tạo động lực mới từ phát triển doanh nghiệp

Không chỉ dừng lại ở việc khai thác lợi thế sẵn có về đất đai, rừng và nguồn nguyên liệu nông, lâm nghiệp, xã Mỏ Vàng (Lào Cai) đang từng bước chuyển đổi tư duy phát triển kinh tế theo hướng lấy doanh nghiệp làm cầu nối, tổ chức lại sản xuất và nâng cao giá trị sản phẩm địa phương. Sự hình thành của những doanh nghiệp mới trên địa bàn đang mở ra kỳ vọng về một chuỗi liên kết kinh tế bền vững, nơi tài nguyên bản địa được đánh thức để tạo sinh kế lâu dài cho người dân.