Thứ năm 27/08/2026 01:34
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao hỗ trợ kinh phí cho tỉnh Yên Bái để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo với tổng số tiền là 36 tỷ đồng.

Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam cho biết: Thực hiện phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam được phân công hỗ trợ 36 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái để thực hiện hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát theo kế hoạch đặt ra.

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái
Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam phát biểu ý kiến tại chương trình

Ông Phan Thanh Hải cũng bày tỏ niềm vui mừng khi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã đóng góp một phần công sức đối với công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát của tỉnh Yên Bái. Trong thời gian tới, Ngân hàng tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh để góp phần thúc đẩy hoạt động phát triển kinh tế xã hội và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tại buổi đón tiếp, thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yên Bái đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2024 và những tháng đầu năm 2025. Đặc biệt là việc thực hiện xóa nhà dột nát, nhà tạm cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đặc biệt là gắn với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; đồng thời huy động có hiệu quả sự chung tay vào cuộc của doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân. Sau 3 năm triển khai thực hiện, đến nay toàn tỉnh cơ bản đã hoàn thành hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái theo Đề án đã phê duyệt, qua đó góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nhà ở và đời sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, cải thiện chiều thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản của hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai chính sách hỗ trợ được thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy trình hỗ trợ, đúng đối tượng, chính sách hỗ trợ theo quy định.

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh phát biểu tại chương trình

Trong giai đoạn 2016-2020, toàn tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa gần 9.000 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Giai đoạn 2021-2024, toàn tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ làm 7.427 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ bị thiệt hại do thiên tai bão lũ. Qua đó góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nhà ở, giúp các hộ gia đình có nhà ở ổn định, kiên cố, an toàn, từng bước nâng cao đời sống, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Trong 2 năm 2023-2024 tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo làm được 3.022 nhà (trong đó, làm mới là 2.351 nhà, sửa chữa là 671 nhà) với với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà làm mới, 30 triệu đồng/nhà sửa chữa đối với các hộ tại 02 huyện nghèo Trạm Tấu và Mù Cang Chải, mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà làm mới, 25 triệu đồng/nhà sửa chữa đối với các huyện, thị xã, thành phố còn lại.

Theo kết quả rà soát cuối tháng 12/2024, tổng số nhà tạm, nhà dột nát cần xoá trong năm 2025 là 2.208 nhà, trong đó, xây mới 1.815 nhà, sửa chữa 393 nhà, với tổng kinh phí cần huy động để thực hiện trên120 tỷ đồng. Đến nay toàn tỉnh đã có 2.087/2.208 nhà khởi công đạt 94,5% kế hoạch theo Đề án. Đã hoàn thành 601 nhà (xây mới 422 nhà, sửa chữa 179 nhà).

Các địa phương đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành mục tiêu kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát theo chỉ đạo của tỉnh, trong đó, một số địa phương đã tích cực khởi công làm nhà góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện của toàn tỉnh. Dự kiến tỉnh Yên Bái phấn đấu hết tháng 6/2025 sẽ hoàn thành mục tiêu xoá 100% số nhà tạm, nhà dột nát đã đề ra trong năm 2025 với mục tiêu chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Thay mặt chính quyền và người dân tỉnh Yên Bái, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Sự hỗ trợ của Ngân hàng chính là nguồn lực quý báu góp phần cùng tỉnh Yên Bái thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo, người có công và các đối tượng chính sác, giúp các hộ gia đình có cuộc sống ổn định, an cư lạc nghiệp, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, thoát nghèo để phát triển.

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái
Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao tặng tượng trưng số tiền 36 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái

Tại đây, ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao tặng tượng trưng số tiền 36 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái để góp phần đem lại mái ấm cho đồng bào nghèo tại tỉnh Yên Bái.

Tin bài khác
Hà Tĩnh siết xử lý dự án chậm tiến độ, để đất “treo” kéo dài

Hà Tĩnh siết xử lý dự án chậm tiến độ, để đất “treo” kéo dài

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu rà soát toàn diện các dự án đầu tư có sử dụng đất, làm rõ tiến độ, hiện trạng, nguyên nhân và trách nhiệm; kiên quyết xử lý những dự án không còn khả năng triển khai, sử dụng đất kém hiệu quả hoặc có dấu hiệu vi phạm.
Hà Tĩnh xây dựng hệ sinh thái số, lấy dữ liệu làm nền tảng điều hành

Hà Tĩnh xây dựng hệ sinh thái số, lấy dữ liệu làm nền tảng điều hành

UBND tỉnh Hà Tĩnh triển khai Kế hoạch số 591/KH-UBND giai đoạn 2026-2027, tập trung phát triển các nền tảng số, cơ sở dữ liệu chuyên ngành và ứng dụng công dân số i-Hà Tĩnh, hướng tới kết nối đồng bộ với Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh (IOC), nâng cao hiệu quả quản trị và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Bình Dương trong “tọa độ” mới của TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản chờ cú hích hạ tầng

Bình Dương trong “tọa độ” mới của TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản chờ cú hích hạ tầng

Việc sáp nhập vào TP. Hồ Chí Minh đang mở ra một không gian phát triển mới cho Bình Dương, song dư địa tăng trưởng của bất động sản sẽ không chỉ được quyết định bởi kỳ vọng thị trường. Hạ tầng, quy hoạch, việc làm và nhu cầu ở thực mới là những yếu tố quyết định khả năng chuyển hóa lợi thế mới thành giá trị bền vững.
Cần Thơ triển làm ảnh về Bác và trưng bày 250 hiện vật văn hóa dân tộc

Cần Thơ triển làm ảnh về Bác và trưng bày 250 hiện vật văn hóa dân tộc

Ngày 26/8, tại Công viên Tao Đàn (phường Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), Bảo tàng TP. Cần Thơ phối hợp cùng Bảo tàng Hồ Chí Minh – khai mạc triển lãm ảnh chuyên đề "Miền Nam nhớ mãi ơn Người" và trưng bày chuyên đề "Văn hóa các dân tộc Việt Nam – Thống nhất trong đa dạng".
Lào Cai khởi công hai khu công nghiệp 500 ha, mở rộng không gian phát triển công nghiệp

Lào Cai khởi công hai khu công nghiệp 500 ha, mở rộng không gian phát triển công nghiệp

Sáng 26/8, tại xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai, hai dự án Khu công nghiệp Phú Xuân và Khu công nghiệp Phú Xuân 1 chính thức được khởi công, với tổng diện tích 500 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 5.462 tỷ đồng. Các dự án được kỳ vọng bổ sung quỹ đất công nghiệp, thu hút dòng vốn đầu tư mới và tạo thêm động lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ninh Bình: Phê duyệt dự án đường trục động lực phát triển kinh tế Hoa Lư - Nam Định

Ninh Bình: Phê duyệt dự án đường trục động lực phát triển kinh tế Hoa Lư - Nam Định

Tỉnh Ninh Bình vừa phê duyệt dự án xây dựng tuyến đường trục động lực phát triển kinh tế - xã hội Hoa Lư - Nam Định với tổng mức đầu tư 7.140 tỷ đồng. Dự án có tổng chiều dài khoảng 39 km, diện tích sử dụng đất khoảng 368,2 ha, thời gian thực hiện trong giai đoạn 2026-2029.
Lễ hội Đền Nghĩa Đô 2026: Di sản tạo sức hút cho du lịch cộng đồng

Lễ hội Đền Nghĩa Đô 2026: Di sản tạo sức hút cho du lịch cộng đồng

Từ không gian tín ngưỡng gắn với lịch sử giữ đất, giữ làng của người Tày, Lễ hội Đền Nghĩa Đô đang trở thành điểm kết nối giữa bảo tồn di sản, trải nghiệm văn hóa và phát triển sinh kế du lịch cho cộng đồng địa phương.
Thái Nguyên mở rộng không gian công nghiệp, đón dòng vốn chất lượng cao sau sáp nhập

Thái Nguyên mở rộng không gian công nghiệp, đón dòng vốn chất lượng cao sau sáp nhập

Thái Nguyên đang mở rộng quỹ đất công nghiệp, hoàn thiện hạ tầng giao thông và đổi mới tư duy điều hành nhằm kiến tạo cực tăng trưởng mới, đón làn sóng đầu tư quy mô lớn, công nghệ cao.
Đà Nẵng: Khơi dòng sáng tác ký họa mỹ thuật đương đại

Đà Nẵng: Khơi dòng sáng tác ký họa mỹ thuật đương đại

Bảo tàng Đà Nẵng thông tin khai mạc triển lãm “Ký họa đô thị Đà Nẵng” từ sáng 26/8 và dự kiến kéo dài đến hết ngày 15/9/2026, tại khuôn viên bảo tàng Mỹ thuật thành phố.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng 25/8, tại khu mộ Đại tướng ở Vũng Chùa, xã Phú Trạch, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Quảng Trị: Hiếu Giang thông qua phương án sắp xếp hệ thống trường học, kiện toàn tổ chức Đảng

Quảng Trị: Hiếu Giang thông qua phương án sắp xếp hệ thống trường học, kiện toàn tổ chức Đảng

Đảng ủy xã Hiếu Giang (tỉnh Quảng Trị) dự kiến sắp xếp 12 cơ sở giáo dục thành 6 trường, đồng thời thành lập 6 đảng bộ trường học, hướng tới tinh gọn tổ chức, nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng giáo dục.
Tây Ninh đưa ánh sáng đến người dân dọc tuyến tuần tra biên giới

Tây Ninh đưa ánh sáng đến người dân dọc tuyến tuần tra biên giới

Chương trình Chung tay thắp sáng biên giới tại Tây Ninh trao 1.131 bộ đèn năng lượng mặt trời, góp phần cải thiện sinh hoạt, hỗ trợ tuần tra, giữ gìn an ninh trật tự và tăng cường sự đồng hành của doanh nghiệp với người dân khu vực biên giới.
Nhân lực du lịch, khách sạn Đà Nẵng: Bài toán cần lời giải dài hạn

Nhân lực du lịch, khách sạn Đà Nẵng: Bài toán cần lời giải dài hạn

Đà Nẵng tăng trưởng du lịch mạnh nhưng thiếu nhân lực đang trở thành điểm nghẽn. Thành phố cần giải pháp về đào tạo, nhà ở và giữ chân lao động.
Tuyên Quang mở kênh kết nối VAFIE, hướng tới dòng vốn FDI chất lượng cao

Tuyên Quang mở kênh kết nối VAFIE, hướng tới dòng vốn FDI chất lượng cao

Thỏa thuận hợp tác giữa Sở Tài chính tỉnh Tuyên Quang và Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài được kỳ vọng đưa hoạt động xúc tiến đầu tư đi vào chiều sâu, hướng tới những dự án FDI cụ thể trong giai đoạn 2026–2030.
Lào Cai: Báo chí hướng về cơ sở, đồng hành cùng những vấn đề người dân quan tâm

Lào Cai: Báo chí hướng về cơ sở, đồng hành cùng những vấn đề người dân quan tâm

Báo chí chỉ thực sự tạo được sự đồng thuận khi dòng thông tin chính thống gắn với hơi thở cuộc sống. Từ sắp xếp trường lớp, phát triển du lịch đến chuyển đổi số và an sinh xã hội, những vấn đề sát với người dân đang được đặt vào trọng tâm tuyên truyền tại Lào Cai.