Thứ ba 24/03/2026 01:10
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao hỗ trợ kinh phí cho tỉnh Yên Bái để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo với tổng số tiền là 36 tỷ đồng.

Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam cho biết: Thực hiện phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam được phân công hỗ trợ 36 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái để thực hiện hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát theo kế hoạch đặt ra.

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái
Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam phát biểu ý kiến tại chương trình

Ông Phan Thanh Hải cũng bày tỏ niềm vui mừng khi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã đóng góp một phần công sức đối với công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát của tỉnh Yên Bái. Trong thời gian tới, Ngân hàng tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh để góp phần thúc đẩy hoạt động phát triển kinh tế xã hội và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tại buổi đón tiếp, thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yên Bái đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2024 và những tháng đầu năm 2025. Đặc biệt là việc thực hiện xóa nhà dột nát, nhà tạm cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đặc biệt là gắn với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; đồng thời huy động có hiệu quả sự chung tay vào cuộc của doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân. Sau 3 năm triển khai thực hiện, đến nay toàn tỉnh cơ bản đã hoàn thành hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái theo Đề án đã phê duyệt, qua đó góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nhà ở và đời sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, cải thiện chiều thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản của hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai chính sách hỗ trợ được thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy trình hỗ trợ, đúng đối tượng, chính sách hỗ trợ theo quy định.

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh phát biểu tại chương trình

Trong giai đoạn 2016-2020, toàn tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa gần 9.000 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Giai đoạn 2021-2024, toàn tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ làm 7.427 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ bị thiệt hại do thiên tai bão lũ. Qua đó góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nhà ở, giúp các hộ gia đình có nhà ở ổn định, kiên cố, an toàn, từng bước nâng cao đời sống, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Trong 2 năm 2023-2024 tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo làm được 3.022 nhà (trong đó, làm mới là 2.351 nhà, sửa chữa là 671 nhà) với với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà làm mới, 30 triệu đồng/nhà sửa chữa đối với các hộ tại 02 huyện nghèo Trạm Tấu và Mù Cang Chải, mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà làm mới, 25 triệu đồng/nhà sửa chữa đối với các huyện, thị xã, thành phố còn lại.

Theo kết quả rà soát cuối tháng 12/2024, tổng số nhà tạm, nhà dột nát cần xoá trong năm 2025 là 2.208 nhà, trong đó, xây mới 1.815 nhà, sửa chữa 393 nhà, với tổng kinh phí cần huy động để thực hiện trên120 tỷ đồng. Đến nay toàn tỉnh đã có 2.087/2.208 nhà khởi công đạt 94,5% kế hoạch theo Đề án. Đã hoàn thành 601 nhà (xây mới 422 nhà, sửa chữa 179 nhà).

Các địa phương đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành mục tiêu kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát theo chỉ đạo của tỉnh, trong đó, một số địa phương đã tích cực khởi công làm nhà góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện của toàn tỉnh. Dự kiến tỉnh Yên Bái phấn đấu hết tháng 6/2025 sẽ hoàn thành mục tiêu xoá 100% số nhà tạm, nhà dột nát đã đề ra trong năm 2025 với mục tiêu chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Thay mặt chính quyền và người dân tỉnh Yên Bái, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Sự hỗ trợ của Ngân hàng chính là nguồn lực quý báu góp phần cùng tỉnh Yên Bái thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo, người có công và các đối tượng chính sác, giúp các hộ gia đình có cuộc sống ổn định, an cư lạc nghiệp, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, thoát nghèo để phát triển.

36 tỷ đồng được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng cho tỉnh Yên Bái
Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao tặng tượng trưng số tiền 36 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái

Tại đây, ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao tặng tượng trưng số tiền 36 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái để góp phần đem lại mái ấm cho đồng bào nghèo tại tỉnh Yên Bái.

Tin bài khác
Quảng Trị: Siết chặt quản lý, xử lý nghiêm vi phạm khai thác cát trên sông Gianh

Quảng Trị: Siết chặt quản lý, xử lý nghiêm vi phạm khai thác cát trên sông Gianh

Sau phản ánh khai thác cát trái phép trên sông Gianh, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức kiểm tra thực địa, yêu cầu đóng cửa các mỏ hết hạn, tăng cường tuần tra và phối hợp xử lý vi phạm nhằm lập lại trật tự quản lý khoáng sản.
Lễ hội Dinh Cô 2026: Khẳng định sức sống một di sản Văn hoá phi vật thể Quốc gia

Lễ hội Dinh Cô 2026: Khẳng định sức sống một di sản Văn hoá phi vật thể Quốc gia

Từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 3 năm 2026( tức từ 9/2 đến 12/2 Âm lịch), xã Long Hải- TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Lễ hội Dinh Cô năm 2026 tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Dinh Cô, ấp Hải Sơn. Đây là một trong những sự kiện văn hóa tín ngưỡng tiêu biểu của địa phương, đồng thời là điểm hẹn quen thuộc của đông đảo người dân và du khách mỗi dịp tháng 2 âm lịch hằng năm.
TP Hồ Chí Minh hạn chế lưu thông nhiều tuyến đường khu vực Thủ Thiêm trong 3 ngày

TP Hồ Chí Minh hạn chế lưu thông nhiều tuyến đường khu vực Thủ Thiêm trong 3 ngày

Lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh vừa thông báo kế hoạch điều chỉnh, phân luồng giao thông tại khu vực Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong thời gian 3 ngày nhằm phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông.
Thái Nguyên chuyển mình mạnh mẽ, định hình tăng trưởng bằng tri thức công nghệ hiện đại

Thái Nguyên chuyển mình mạnh mẽ, định hình tăng trưởng bằng tri thức công nghệ hiện đại

Bước sang năm 2026, Thái Nguyên đẩy mạnh mô hình tăng trưởng dựa trên tri thức, công nghệ và đổi mới sáng tạo, từng bước nâng cao giá trị kinh tế và khẳng định vị thế trung tâm công nghiệp công nghệ cao.
Lâm Đồng: Gỡ “nút thắt” mặt bằng Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1

Lâm Đồng: Gỡ “nút thắt” mặt bằng Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1

Sáng 23/3, tại cuộc họp do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải chủ trì, bài toán giải phóng mặt bằng tại dự án Khu công nghiệp (KCN) Sơn Mỹ 1 tiếp tục được mổ xẻ. Việc khơi thông quỹ đất tại siêu dự án này không chỉ giải quyết quyền lợi cho các tổ chức mà còn là tiền đề để hiện thực hóa chuỗi dự án năng lượng – công nghiệp trọng điểm của khu vực.
Phát huy nguồn lực doanh nghiệp cùng cấp ủy, chính quyền, Nhân dân Bát Xát làm đường

Phát huy nguồn lực doanh nghiệp cùng cấp ủy, chính quyền, Nhân dân Bát Xát làm đường

Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai vừa tổ chức gặp mặt trao đổi với các doanh nghiệp trên địa bàn xã trong xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2026.
Lào Cai đẩy mạnh phân quyền, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý thị trường

Lào Cai đẩy mạnh phân quyền, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý thị trường

UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND, ủy quyền cho Giám đốc Sở Công Thương thực hiện nhiều nhiệm vụ quản lý thị trường, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành.
Nuôi tôm công nghệ cao mở hướng phát triển bền vững trên vùng cát ven biển Quảng Trị

Nuôi tôm công nghệ cao mở hướng phát triển bền vững trên vùng cát ven biển Quảng Trị

Từ phương thức nuôi truyền thống nhiều rủi ro, người dân ven biển Quảng Trị đang chuyển sang nuôi tôm công nghệ cao với quy trình kiểm soát môi trường chặt chẽ, mở ra hướng phát triển bền vững cho kinh tế thủy sản địa phương.
Quảng Trị: Chuyển biến rõ nét trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát ở xã Kim Ngân

Quảng Trị: Chuyển biến rõ nét trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát ở xã Kim Ngân

Dù là địa bàn miền núi đặc biệt khó khăn, xã Kim Ngân (Quảng Trị) hiện đã triển khai hiệu quả chương trình xóa gần 300 nhà tạm, giúp người dân ổn định nơi ở, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hà Nội thực thi Nghị quyết 80: Đặt văn hóa ngang tầm kinh tế, hướng tới trung tâm sáng tạo hàng đầu

Hà Nội thực thi Nghị quyết 80: Đặt văn hóa ngang tầm kinh tế, hướng tới trung tâm sáng tạo hàng đầu

Chương trình hành động mới của Thành ủy Hà Nội xác định văn hóa là trụ cột phát triển, hướng tới xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Bản sắc - Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối”, đồng thời thúc đẩy công nghiệp văn hóa trở thành động lực tăng trưởng quan trọng.
Quảng Trị: Phường Đồng Hới sôi nổi hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đoàn

Quảng Trị: Phường Đồng Hới sôi nổi hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đoàn

Nhân 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn phường Đồng Hới (Quảng Trị) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như giải bóng đá thanh niên, công trình an sinh xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Quảng Trị tăng cường đồng bộ các giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Quảng Trị tăng cường đồng bộ các giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thời gian qua, Quảng Trị triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phát huy vai trò giám sát của cơ quan dân cử và Nhân dân, nâng cao hiệu quả thanh tra, tiếp công dân và siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính.
Lào Cai phát động Ngày chạy Olympic và Giải Việt dã truyền thống năm 2026

Lào Cai phát động Ngày chạy Olympic và Giải Việt dã truyền thống năm 2026

Lào Cai tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã 2026, thu hút hàng nghìn người tham gia, lan tỏa tinh thần rèn luyện thể thao rộng khắp.
Quân khu 5 thành lập Trường Thiếu sinh quân miền Trung tại Đà Nẵng

Quân khu 5 thành lập Trường Thiếu sinh quân miền Trung tại Đà Nẵng

Ngày 20-3, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc thành lập Trường Thiếu sinh quân miền Trung tại Đà Nẵng – một bước đi quan trọng nhằm đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao cho quân đội và đất nước.
Khánh Hòa: Chào đón chuyến bay đầu tiên từ Minsk - Belarus đến Cam Ranh - Việt Nam

Khánh Hòa: Chào đón chuyến bay đầu tiên từ Minsk - Belarus đến Cam Ranh - Việt Nam

Đường bay Minsk – Cam Ranh (khoảng 11 giờ) sẽ được duy trì ổn định, phát triển hiệu quả trong thời gian tới, góp phần tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa du lịch giữa hai quốc gia.