Bella Trang Ngo - nữ doanh nhân 9X gốc Việt trở thành 1 trong 40 doanh nhân thành công nhất nước Anh

DNHN - Nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của mình mà Trang Ngô đã đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ

Bella Trang Ngo - nữ doanh nhân 9X gốc Việt trở thành 1 trong 40 doanh nhân thành công nhất nước Anh. Nguồn ảnh: Internet
Bella Trang Ngo - nữ doanh nhân 9X gốc Việt trở thành 1 trong 40 doanh nhân thành công nhất nước Anh. Nguồn ảnh: Internet.

Bella Trang Ngo (Ngô Tăng Thùy Trangsinh ra và lớn lên ở Việt Nam, đến năm 14 tuổi mới sang nước Anh. Sau đó, cô học ngành Kinh tế và Kinh doanh ở ĐH London.

Từ nhỏ, Trang đã rất thích làm thêm. Từ năm 11 đến 14 tuổi, Trang quản lý một mục thương mại điện tử trên một diễn đàn online ở Việt Nam, giúp nữ giới tìm được những nơi hợp lý để mua sản phẩm trên mạng. Cô còn nhập hàng thời trang từ những trang web lớn của Trung Quốc như Taobao về bán. Nói chung, lúc nào Trang cũng tìm kiếm cơ hội để kinh doanh.

Trong quá trình kinh doanh thời trang, Trang nhận ra rằng, có đến 80% nữ giới không chọn được đúng áo chíp, khiến cho việc mặc áo chíp vừa thiếu thoải mái, lại có thể gây đau người, đau vai…Có lẽ đó chính là những bước đệm để Trang có một doanh nghiệp start-up về thời trang - công nghệ như bây giờ.

Nhưng hành trình dẫn đến thành công của Trang dường như luôn bao gồm sự… giằng xé nội tâm, khi cô nhiều lần băn khoăn giữa những lựa chọn lớn. Chẳng hạn, khi hoàn thành chương trình đại học, Trang không biết nên theo đuổi công việc tư vấn hoặc ngân hàng (hai ngành duy nhất mà Trang biết là sẽ tài trợ cho sinh viên quốc tế), hay tìm cơ hội trong một ngành mà mình thực sự có hứng thú (liên quan đến các thương hiệu tiêu dùng), lựa chọn có thể sẽ buộc cô phải chuyển đi nơi khác.

Rồi đến khi sắp hoàn thành chương trình cao học, Trang lại băn khoăn giữa việc xây dựng một công ty start-up trong lĩnh vực nào đó dễ thành công và có lợi nhuận nhanh, hay là trong một lĩnh vực mà bản thân mình thấy có ý nghĩa. Và giữa tất cả những băn khoăn đó, cô luôn vương vấn ý nghĩ quay về Việt Nam để ở gần gia đình.

Nhưng rồi cuối cùng, Trang đã lựa chọn điều mà theo cô là đúng nhất: Con đường sẽ cho phép cô học hỏi và trưởng thành nhiều nhất, và tận dụng tuổi trẻ, tư duy và ý chí của mình theo cách tốt nhất, vì những mục đích mà cô tin rằng sẽ mang lại lợi ích cho xã hội và cộng đồng.

Trên hành trình đi đến thành công, chắc chắn cô đã phải trải qua rất nhiều thách thức. Chia sẻ về những lời khuyên dành cho những start-up đang muốn khởi nghiệp, vị doanh nhân trẻ cho hay điều quan trọng là bản lĩnh để bước tiếp và xây dựng được một đội ngũ vững mạnh để đồng hành trên sự nghiệp đã chọn. Khởi đầu luôn luôn là một thử thách khó khăn và đòi hỏi rất nhiều nỗ lực để vượt qua. Đối với Bella Trang Ngô, có lẽ động lực trở thành một doanh nhân để có thể phần nào đó làm cho cuộc sống trở nên bình đẳng, tươi đẹp hơn đã thôi thúc cô gái trẻ vững tin và thành công trên con đường của mình.

Thành công rực rỡ đã đến với Trang Ngô khi hồi tháng 3 vừa qua, Vương quốc Anh đã trao giải thưởng vinh danh phụ nữ đổi mới năm 2020-2021. Trong top 40 nữ doanh nhân có đóng góp cho nước Anh và thế giới năm 2021 trở nên tốt đẹp hơn đã có cái tên mang theo niềm tự hào của người Việt- Bella Trang Ngô. Bộ trưởng Amanda Solloway cho biết, giải thưởng được trao cho những người xứng đáng sau khi tuyển chọn từ hàng triệu ý tưởng sáng tạo và khát vọng đổi mới để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ giúp cải thiện cuộc sống và thúc đẩy nền kinh tế của nước Anh và thế giới.

Nói về thành công này, Trang Ngô cho biết, cô tự hào là người Việt, mang trong mình dòng máu Việt luôn tràn đầy sự khát khao sáng tạo và cống hiến. Trang Ngô cũng khiêm tốn cho rằng, đó là sự trải nghiệm của tuổi trẻ và phía trước còn rất nhiều thử thách mà cô và các cộng sự phải vượt qua. 

TH

Tin liên quan