Thứ hai 24/11/2025 22:37
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thị trường

Bản tin hàng hoá nhóm nông sản 24/9/2024: Thị trường biến động trước lo ngại thời tiết

Thị trường hàng hoá nông sản với mặt hàng lúa mì, ngô và đậu nành toàn cầu chứng kiến đợt tăng giá mạnh trước những biến động về thời tiết.
Bản tin hàng hoá nhóm nông sản 23/9: Giá lúa mì phục hồi, ngô và đậu tương giảm
Giá hồ tiêu hôm nay 24/9/2024: Giá tiêu trong nước tăng mạnh sau đợt giảm
Giá xăng dầu hôm nay 24/9/2024: Giá dầu Brent và WTI tiếp tục giảm
Bản tin hàng hoá nhóm nông sản 24/9/2024: Thị trường biến động trước lo ngại thời tiết

Bản tin hàng hoá nhóm nông sản 24/9/2024: Thị trường biến động trước lo ngại thời tiết. (Ảnh: Internet).

Thị trường lúa mì

Giá lúa mì tương lai trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago đã tăng vào ngày thứ Hai, chủ yếu do giá tiền mặt tại Nga tăng và lo ngại về thời tiết toàn cầu. Sự tăng trưởng này cũng được hỗ trợ bởi ảnh hưởng từ giá ngô và đậu nành tương lai.

Cụ thể, hợp đồng lúa mì mùa đông đỏ mềm giao tháng 12 (WZ24) tăng 14 cent, đạt 5,8205 USD/giạ, sau khi chạm mức cao nhất trong một tuần là 5,8605 USD. Lúa mì cứng đỏ mùa đông giao tháng 12 của Kansas City (KWZ24) cũng tăng 13,25 cent lên 5,7725 USD/giạ, và lúa mì xuân giao tháng 12 của MGEX (MWEZ24) tăng thêm 11 cent, đạt 6,19 USD/giạ.

Dữ liệu kiểm tra xuất khẩu từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho thấy, lượng xuất khẩu lúa mì của Mỹ trong tuần qua đạt 711.073 tấn, vượt xa ước tính từ 400.000 đến 650.000 tấn của các chuyên gia.

Tại Nga, giá xuất khẩu lúa mì cũng tăng nhẹ trong tuần qua, và các chuyên gia dự đoán giá sẽ còn tiếp tục tăng khi khối lượng xuất khẩu giảm dần. Bộ Nông nghiệp Nga đang cân nhắc xem xét lại dự báo chính thức về vụ thu hoạch ngũ cốc năm nay sau khi nhận được các ước tính từ các vùng sản xuất.

Thị trường Ngô

Trên thị trường ngô, giá ngô tương lai của Chicago Board of Trade cũng đóng cửa tăng mạnh vào thứ Hai. Hợp đồng ngô giao tháng 12 (CZ24) tăng 11,75 cent lên 4,1305 USD/giạ, tuy vẫn thấp hơn so với mức cao nhất của tuần trước là 4,15 USD. Mức tăng này đạt 2,9%, được xem là mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ cuối tháng 3, nhờ sự gia tăng của giá đậu nành và điều kiện thời tiết không thuận lợi ở vùng Trung Tây Mỹ, làm chậm tiến độ thu hoạch.

Các quỹ hàng hóa hiện đang giữ vị thế bán ròng đáng kể đối với các hợp đồng ngô và đậu nành tương lai, khiến thị trường dễ bị ảnh hưởng bởi các đợt bán khống. Theo báo cáo của USDA, lượng xuất khẩu ngô của Mỹ trong tuần gần đây nhất đạt 1.102.826 tấn, cao hơn nhiều so với dự báo từ 475.000 đến 900.000 tấn. Các nhà phân tích cũng kỳ vọng rằng thu hoạch ngô tại Mỹ đã hoàn thành 17%, theo báo cáo tiến độ thu hoạch hàng tuần của USDA.

Thị trường đậu tương

Giá đậu nành tương lai trên Sàn giao dịch Chicago đã tăng lên mức cao nhất trong gần bảy tuần vào thứ Hai. Hợp đồng đậu nành giao tháng 11 (SX24) tăng 27,25 cent, đạt 10,3925 USD/giạ, sau khi đạt mức cao nhất là 10,4175 USD, mức cao nhất kể từ đầu tháng 8. Các nhà môi giới cho biết, đợt tăng giá này đã thúc đẩy nông dân Mỹ bán ra nhiều hơn.

Giá bột đậu nành giao tháng 12 (SMZ24) cũng tăng 9,20 USD, đạt 328,70 USD/tấn ngắn, và giá dầu đậu nành giao tháng 12 (BOZ24) tăng 0,48 cent lên 41,84 cent/pound.

Trong khi đó, thị trường vẫn đang chờ đợi kết quả từ vụ thu hoạch đậu nành của Mỹ để xác định xem liệu tình trạng khô hạn ở vùng Trung Tây có ảnh hưởng lớn đến năng suất hay không. Theo ước tính từ USDA, năng suất đậu nành quốc gia được giữ nguyên ở mức kỷ lục 53,2 giạ/mẫu Anh trong tháng này. Các nhà phân tích dự báo thu hoạch đậu nành tại Mỹ đã hoàn thành 13% tính đến thời điểm này.

Đối với thị trường xuất khẩu, USDA xác nhận doanh số bán riêng lẻ 165.000 tấn đậu nành của Mỹ cho các điểm đến không được tiết lộ. Hoạt động kiểm tra xuất khẩu đậu nành trong tuần qua đạt 485.216 tấn, nằm trong dự đoán từ 350.000 đến 650.000 tấn.

Tại Brazil, thời tiết khô hạn đang làm chậm tiến độ gieo trồng đậu nành. Theo công ty tư vấn AgRural, việc trồng đậu nành tại Brazil tính đến cuối tuần trước chỉ đạt 0,9%, thấp hơn so với mức 1,9% của cùng kỳ năm ngoái.

Tin bài khác
Thị trường nguyên liệu công nghiệp 24/11: Giá cà phê, ca cao đồng loạt giảm trước tác động thuế quan và nguồn cung

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 24/11: Giá cà phê, ca cao đồng loạt giảm trước tác động thuế quan và nguồn cung

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 24/11/2025 ghi nhận giá cà phê và ca cao cùng tăng trở lại, trong khi giá cà phê Arabica và ca cao tiếp tục giảm khi chính sách thuế quan thay đổi và kỳ vọng nguồn cung toàn cầu cải thiện.
Thị trường nhóm nông sản 21/11: Lúa mì, ngô và đậu tương đồng loạt giảm trước áp lực nguồn cung

Thị trường nhóm nông sản 21/11: Lúa mì, ngô và đậu tương đồng loạt giảm trước áp lực nguồn cung

Thị trường nông sản ngày 21/11/2025 ghi nhận giá lúa mì, ngô và đậu tương đều giảm trong phiên gần nhất do áp lực nguồn cung lớn và lo ngại nhu cầu từ Trung Quốc.
Thị trường nguyên liệu công nghiệp 21/11/2025: Cà phê và ca cao tăng, đường thô đi ngang

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 21/11/2025: Cà phê và ca cao tăng, đường thô đi ngang

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 21/11/2025 ghi nhận giá cà phê và ca cao cùng tăng trở lại, trong khi giá đường hầu như không biến động; cập nhật đầy đủ theo từng mã hợp đồng.
Thị trường nhóm nông sản 20/11: Lúa mì, ngô, đậu tương giảm

Thị trường nhóm nông sản 20/11: Lúa mì, ngô, đậu tương giảm

Thị trường nông sản ngày 20/11/2025 ghi nhận giá lúa mì, ngô và đậu tương trên sàn Chicago giảm do áp lực kỹ thuật và triển vọng nguồn cung toàn cầu dồi dào.
Thị trường nguyên liệu công nghiệp 20/11/2025: Giá cà phê, ca cao và đường đồng loạt giảm

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 20/11/2025: Giá cà phê, ca cao và đường đồng loạt giảm

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 20/11/2025 ghi nhận giá cà phê, ca cao và đường giảm mạnh ở cả London, New York và ICE, chịu ảnh hưởng từ thời tiết và nguồn cung.
10 tháng năm 2025, Việt Nam ghi nhận 2 nhóm hàng nhập khẩu vượt 50 tỷ USD

10 tháng năm 2025, Việt Nam ghi nhận 2 nhóm hàng nhập khẩu vượt 50 tỷ USD

Số liệu thống kê vừa được Cục Hải quan công bố cho thấy hoạt động nhập khẩu của Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng mạnh trong 10 tháng năm 2025.
Thị trường nhóm nông sản 19/11: Giá lúa mì tăng, ngô nhích nhẹ và đậu tương giảm

Thị trường nhóm nông sản 19/11: Giá lúa mì tăng, ngô nhích nhẹ và đậu tương giảm

Thị trường nông sản ngày 19/11/2025 ghi nhận giá lúa mì tăng mạnh, ngô tăng nhẹ còn đậu tương quay đầu giảm trong phiên giao dịch gần nhất, phản ánh biến động khác chiều của nhóm ngũ cốc.
Thị trường nguyên liệu công nghiệp 19/11/2025: Giá cà phê, đường và ca cao biến động trái chiều

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 19/11/2025: Giá cà phê, đường và ca cao biến động trái chiều

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 19/11/2025 ghi nhận giá cà phê và ca cao đồng loạt tăng, trong khi đường giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 19/11.
Cristaline – Nước Suối thiên nhiên từ Pháp chính thức ra mắt người tiêu dùng Việt Nam

Cristaline – Nước Suối thiên nhiên từ Pháp chính thức ra mắt người tiêu dùng Việt Nam

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng chú trọng đến sức khỏe, sản phẩm an toàn và minh bạch nguồn gốc đang trở thành ưu tiên hàng đầu. Tại Vietnam Food expo 2025, sự xuất hiện của nước suối thiên nhiên Cristaline – thương hiệu nước uống hàng đầu tại Pháp – đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới chuyên môn, hệ thống phân phối và người tiêu dùng Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là một sản phẩm giải khát, Cristaline mang đến thông điệp của sự tinh khiết, an toàn, bền vững và chuẩn mực châu Âu dành cho các gia đình Việt.
Thị trường nhóm nông sản 18/11: Giá lúa mì, ngô và đậu tương đồng loạt tăng

Thị trường nhóm nông sản 18/11: Giá lúa mì, ngô và đậu tương đồng loạt tăng

Thị trường nông sản ngày 18/11/2025 ghi nhận giá lúa mì, ngô và đậu tương cùng tăng trong phiên đầu tuần nhờ lực mua kỹ thuật và kỳ vọng giao dịch mới từ Trung Quốc.
Thị trường nguyên liệu công nghiệp 18/11: Giá ca cao, đường và cà phê đồng loạt giảm

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 18/11: Giá ca cao, đường và cà phê đồng loạt giảm

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 18/11/2025 ghi nhận giá ca cao, đường và cà phê cùng giảm trong phiên 18/11 do dự báo nguồn cung cải thiện và tác động từ chính sách thương mại.
Thị trường nhóm nông sản 17/11: Lúa mì, ngô và đậu tương đều tăng mạnh nhờ nhu cầu và xuất khẩu

Thị trường nhóm nông sản 17/11: Lúa mì, ngô và đậu tương đều tăng mạnh nhờ nhu cầu và xuất khẩu

Thị trường nông sản ngày 17/11/2025 ghi nhận giá lúa mì, ngô, đậu tương kỳ hạn tăng do nhu cầu từ Ai Cập, xuất khẩu Mỹ mạnh và nguồn cung thắt chặt.
Thị trường nguyên liệu công nghiệp 17/11: Giá ca cao giảm sâu, đường bật tăng, cà phê Arabica tiếp tục đi xuống

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 17/11: Giá ca cao giảm sâu, đường bật tăng, cà phê Arabica tiếp tục đi xuống

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 17/11/2025 ghi nhận giá ca cao giảm mạnh, đường tăng hơn 2,5% còn cà phê Arabica suy yếu trước thông tin liên quan thuế quan của Mỹ.
TP.Hồ Chí Minh: Phát hiện hơn 1 tấn kẹo dẻo không nhãn mác rao bán trên mạng xã hội

TP.Hồ Chí Minh: Phát hiện hơn 1 tấn kẹo dẻo không nhãn mác rao bán trên mạng xã hội

Trong cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm thương mại điện tử cuối năm, Đội Quản lý thị trường số 13 (TP.Hồ Chí Minh) đã phát hiện và tạm giữ hơn 1 tấn kẹo dẻo không nhãn mác, không hóa đơn chứng từ được rao bán trên mạng xã hội, qua đó kịp thời ngăn chặn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Thị trường nguyên liệu công nghiệp 14/11/2025: Giá ca cao, cà phê và đường đồng loạt giảm

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 14/11/2025: Giá ca cao, cà phê và đường đồng loạt giảm

Thị trường nguyên liệu công nghiệp 14/11/2025 ghi nhận giá ca cao, cà phê Arabica và đường tiếp tục giảm do nguồn cung thuận lợi và áp lực từ thị trường toàn cầu.