Thứ sáu 05/06/2026 04:58
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thông báo tìm người mua căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của Dự án căn hộ Sơn Thịnh 3

14/06/2021 16:09
Thông báo này được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát đi nhằm giải quyết đơn tố giác tội phạm đối với chủ đầu tư Dự án căn hộ Sơn Thịnh 3.

Được biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang giải quyết đơn tố giác tội phạm của công dân đối với ông N.C.B. (nguyên chủ Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh, đã chết) và ông H.N.H. (hiện đang là chủ Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đã nhiều lần hàng chục người dân  căng băng rôn phản đối chủ đầu tư và có đơn tố cáo chủ Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh có hành vi

Đã nhiều lần hàng chục người dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư và có đơn tố cáo chủ Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh có hành vi "lừa đảo khách hàng", "vi phạm hợp đồng".

Hành vi này liên quan việc bán căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của Dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 tại số 408A Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu.

Nhằm có căn cứ phục vụ việc xác minh, kiểm tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát đi thông báo tìm những tổ chức, cá nhân đã ký hợp đồng mua căn hộ của các tầng nói trên thuộc Dự án căn hộ Sơn Thịnh 3.

Những tổ chức, cá nhân đã mua căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của Dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 tại địa chỉ số 408A Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu cần liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tại số 15 Trường Chinh, TP. Bà Rịa để được giải quyết.

Trong một diễn biến khác liên quan đến dự án này, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từng tổ chức nhiều cuộc họp liên ngành nhằm tháo gỡ.

Cụ thể, tại Văn bản số 355 ngày 24/5/2021, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng kiểm tra, làm rõ: ‘‘Số căn hộ được phép xây dựng, số căn hộ đã xây, số căn hộ đã bán’’.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo lực lượng Công an phải khẩn trương rà soát các điều kiện an toàn cháy nổ; Sở TNMT, Sở Tài chính khẩn trương thực hiện yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước liên quan tính tiền sử dụng đất của dự án. UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu các cơ quan liên ngành khẩn trương thực hiện chủ trương chỉ đạo của tỉnh và có báo cáo trong tháng 5/2021.

Cơ quan chức năng xác định, dù chỉ được cấp phép xây dựng 20 tầng nhưng chủ đầu tư Dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 đã bán hơn 100 căn hộ của tầng 21 đến tầng 26. Tháng 3/2021, Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh gửi hồ sơ đến Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để được hướng dẫn điều chỉnh dự án lên thành 28 tầng.Thế nhưng theo quy hoạch chung của TP. Vũng Tàu đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 5/2019 và quy chuẩn xây dựng hiện hành, việc đề nghị tăng chiều cao của công trình là không có cơ sở. Do đó, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không đồng ý với đề nghị trên.

Dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 là một điểm nóng, không chỉ gây bức xúc với người dân mua căn hộ mà ngay công tác quản lý của chính quyền cũng gặp không ít trở ngại. Dự án này chỉ được cấp phép xây dựng 20 tầng, hiện đã được xây dựng đến tầng thứ 19 và công trình đang tạm dừng thi công.

Qua tìm hiểu được biết, Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh cũng đang bị khởi kiện tại TAND tỉnh khi thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của Dự án Sơn Thịnh vay ngân hàng trong khi các căn hộ đã bán cho người dân...

Ngân Phương

Tin bài khác
Phú Thọ: 620 người nộp thuế nợ hơn 101,5 tỷ đồng, có cả cơ quan nhà nước

Phú Thọ: 620 người nộp thuế nợ hơn 101,5 tỷ đồng, có cả cơ quan nhà nước

Thuế cơ sở 8 tỉnh Phú Thọ vừa công khai danh sách 620 người nộp thuế còn nợ ngân sách nhà nước với tổng số tiền hơn 101,5 tỷ đồng tính đến ngày 30/4/2026. Đáng chú ý, trong danh sách có cả một cơ quan nhà nước với khoản nợ gần 2,5 tỷ đồng.
Bộ Công an thông tin kết quả tháng đầu ra quân xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ

Bộ Công an thông tin kết quả tháng đầu ra quân xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ

Sau một tháng triển khai Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã đồng loạt thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên toàn quốc. Thông tin tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều ngày 3/6 cho thấy nhiều kết quả cụ thể trong việc triệt phá các tụ điểm vi phạm trên không gian mạng và thị trường truyền thống, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh.
Sử dụng phần mềm lậu, doanh nghiệp xuất khẩu bị ảnh hưởng gì?

Sử dụng phần mềm lậu, doanh nghiệp xuất khẩu bị ảnh hưởng gì?

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn vận hành trên nền tảng các phần mềm không bản quyền. Thói quen từng được xem là vô hại, giờ đây đang kéo theo nhiều hậu quả, trong đó hàng hóa xuất khẩu có thể bị từ chối nhập cảnh. Ở tầm quốc gia, sẽ ảnh hưởng đến đầu tư, thu hút vốn FDI…, triệt tiêu, bóp nghẹt chính hệ sinh thái phần mềm nội địa.
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi 4 mỹ phẩm do Chi nhánh Công ty TNHH Kotrans

Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi 4 mỹ phẩm do Chi nhánh Công ty TNHH Kotrans

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với 4 sản phẩm mỹ phẩm do Chi nhánh Công ty TNHH Kotrans tại Hà Nội đứng tên công bố. Động thái này được đưa ra sau quá trình kiểm tra, làm việc với chi nhánh doanh nghiệp vào ngày 19/3/2026.
Bộ Tài chính đề xuất chặn tư nhân hóa dịch vụ công thiết yếu, bệnh viện và trường học không chuyển thành doanh nghiệp

Bộ Tài chính đề xuất chặn tư nhân hóa dịch vụ công thiết yếu, bệnh viện và trường học không chuyển thành doanh nghiệp

Tại dự thảo Nghị định mới về chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập, Bộ Tài chính đề xuất các bệnh viện, trường học và đơn vị đang cung ứng dịch vụ công mang tính độc quyền sẽ không được chuyển thành doanh nghiệp, qua đó bảo đảm vai trò của Nhà nước trong các lĩnh vực thiết yếu liên quan trực tiếp đến an sinh xã hội.
An Giang: Hàng loạt tồn tại trong quản lý các dự án tại Phú Quốc

An Giang: Hàng loạt tồn tại trong quản lý các dự án tại Phú Quốc

Theo Kết luận thanh tra số 08/KL-TTT, ngày 27/5/2026 ( từ ngày 23/3 đến 8/5/2026,) Đoàn Thanh tra tỉnh An Giang đã tiến hành thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư, đất đai đối với các dự án có khó khăn, vướng mắc kéo dài tại Khu kinh tế Phú Quốc
Mỹ phẩm nhập khẩu có thể giảm 90% thời gian thông quan nhờ số hóa toàn bộ thủ tục từ năm 2028

Mỹ phẩm nhập khẩu có thể giảm 90% thời gian thông quan nhờ số hóa toàn bộ thủ tục từ năm 2028

Với cơ chế kết nối dữ liệu giữa Bộ Y tế và Hải quan, mỹ phẩm nhập khẩu có thể được rút ngắn tới 90% thời gian thông quan, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả quản lý thị trường.
Lâm Đồng thu hồi 2 lô mỹ phẩm của Công ty Cổ phần Marico South East Asia

Lâm Đồng thu hồi 2 lô mỹ phẩm của Công ty Cổ phần Marico South East Asia

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng và tổ chức thu hồi 2 lô sản phẩm mỹ phẩm không đạt yêu cầu do Công ty Cổ phần Marico South East Asia chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.
Ninh Bình: Khởi tố chủ cơ sở sản xuất bánh đúc sử dụng chất cấm

Ninh Bình: Khởi tố chủ cơ sở sản xuất bánh đúc sử dụng chất cấm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Mạnh Hiển, sinh năm 1994 và Phạm Thị Thu, sinh năm 1975, cùng trú tại xã Yên Từ, tỉnh Ninh Bình về hành vi "Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm" theo quy định của Bộ luật hình sự.
Công ty Cổ phần Tàu Cuốc bị phạt 92,5 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin

Công ty Cổ phần Tàu Cuốc bị phạt 92,5 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt Công ty Cổ phần Tàu Cuốc 92,5 triệu đồng do chậm công bố hàng loạt báo cáo tài chính, báo cáo quản trị và nghị quyết đại hội đồng cổ đông trong nhiều năm liên tiếp.
Nghệ An chỉ đạo tiếp tục triển khai hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa và xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Nghệ An chỉ đạo tiếp tục triển khai hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa và xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành và các xã, phường tiếp tục triển khai hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa và xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Licogi 13 gánh hơn 6.700 tỷ đồng nợ giữa vòng xoáy mở rộng đầu tư

Licogi 13 gánh hơn 6.700 tỷ đồng nợ giữa vòng xoáy mở rộng đầu tư

Doanh thu quý I/2026 tăng gần gấp đôi, Licogi 13 vẫn báo lỗ do chi phí lãi vay leo thang. Đáng chú ý, tổng nghĩa vụ nợ của doanh nghiệp đã lên tới 6.715 tỷ đồng, cao gấp hơn 5 lần vốn chủ sở hữu.
Khởi tố Giám đốc Công ty Siêu Thị Seo cùng 17 đồng phạm vì tiếp tay cho website cờ bạc

Khởi tố Giám đốc Công ty Siêu Thị Seo cùng 17 đồng phạm vì tiếp tay cho website cờ bạc

Việc triệt phá đường dây tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trái phép do Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông Siêu Thị Seo vận hành không chỉ phơi bày phương thức tiếp tay tinh vi cho tội phạm công nghệ cao, mà còn là lời cảnh báo nghiêm khắc đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ số vi phạm pháp luật.
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới bằng thủ đoạn "bẫy tình, đầu tư ảo"

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới bằng thủ đoạn "bẫy tình, đầu tư ảo"

Việc triệt phá kịp thời tổ chức tội phạm xuyên biên giới núp bóng các sàn giao dịch trực tuyến giả mạo không chỉ bóc trần phương thức thao túng tâm lý tinh vi hướng vào dòng tiền của người dân, mà còn đặt ra yêu cầu cấp bách trong việc nâng cao cảnh giác trước các bẫy tài chính trên không gian mạng.
Thu hồi toàn quốc hai lô mỹ phẩm X-Men và Botanika vi phạm công bố

Thu hồi toàn quốc hai lô mỹ phẩm X-Men và Botanika vi phạm công bố

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi trên toàn quốc hai lô mỹ phẩm X-Men và Botanika do chứa thành phần không kê khai trong hồ sơ công bố. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông về trách nhiệm tuân thủ quy định trong ngành mỹ phẩm.