Bà Rịa - Vũng Tàu: Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án trễ hạn

22:29 02/10/2023

Ông Mai Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khắc phục triệt để tình trạng dự án chậm triển khai trong buổi làm việc với UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương vừa qua.

Buổi làm việc được tổ chức để giám sát tiến độ của 16 dự án trong số 74 dự án được gia hạn thời gian bố trí vốn theo Nghị quyết 81 của HĐND tỉnh
Buổi làm việc được tổ chức để giám sát tiến độ của 16 dự án trong số 74 dự án được gia hạn thời gian bố trí vốn theo Nghị quyết 81 của HĐND tỉnh.

Tham dự có ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan và chủ đầu tư các dự án. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh tình hình thực hiện một số dự án được HĐND tỉnh gia hạn thời gian bố trí vốn còn chậm so với mốc thời gian cam kết, tỷ lệ giải ngân các dự án còn thấp và còn nhiều dự án gặp các vấn đề vướng mắc chưa giải quyết.

Buổi làm việc được tổ chức để giám sát tiến độ của 16 dự án trong số 74 dự án được gia hạn thời gian bố trí vốn theo Nghị quyết 81 của HĐND tỉnh. Các dự án này đều có tỷ lệ giải ngân thấp và gặp nhiều vướng mắc.

Sau khi làm rõ nguyên nhân chậm của từng dự án, Thường trực HĐND, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể, phương án xử lý và thời hạn hoàn thành cho các đơn vị chuyên môn, chủ đầu tư từng dự án.

Cho rằng, nhiều dự án chậm triển khai cho thấy bài học lớn trong công tác phối hợp giữa các sở, ngành, chủ đầu tư và địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, ông Mai Ngọc Thuận yêu cầu cần phải được khắc phục triệt để trong thời gian tới để tiết kiệm thời gian, ngân sách cho tỉnh.

Quang Duy - Vân Nguyễn