Bà Rịa - Vũng Tàu có Tổ công tác đặc biệt gỡ khó cho bất động sản

23:14 17/05/2023

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt, nhằm giúp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản.

Chiều 17/5, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức công bố quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt, nhằm giúp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn.

Tổ công tác gồm 10 thành viên, do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ làm tổ trưởng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Ngọc Linh làm tổ phó; lãnh đạo các Sở: Giao thông vận tải, Công thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Cục Thuế tỉnh, Thanh tra tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mai, du lịch tỉnh làm thành viên.

Bà Rịa - Vũng Tàu có Tổ công tác đặc biệt gỡ khó cho bất động sản
Bà Rịa - Vũng Tàu có Tổ công tác đặc biệt gỡ khó cho bất động sản.

Tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức rà soát, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; giải thích, hướng dẫn thực hiện thống nhất quy định của pháp luật về đầu tư và các quy định liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy triển khai dự án đầu tư; và đề xuất hướng xử lý thuộc chức năng của các cơ quan có thẩm quyền, cũng như đôn đốc giám sát quá trình giải quyết.

Ngoài ra, định kỳ hằng tháng hoặc trong trường hợp cần thiết, sẽ có báo cáo tổng hợp, nêu rõ tiến độ thực hiện, hướng xử lý vụ việc. Nếu vượt quá thẩm quyền thì tổng hợp để báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ để rà soát, tháo gỡ.

Tổ công tác sẽ công khai lịch tiếp doanh nghiệp vào chiều thứ Năm hằng tuần, cùng với đó là từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30 các ngày trong tuần tùy vào lịch công tác của Chủ tịch UBND tỉnh, để cùng làm việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã thành lập tổ giúp việc do ông Nguyễn Tấn Cường - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm tổ trưởng cùng 9 thành viên là trưởng phòng chuyên môn của các sở ngành chức năng.

Với vị trí địa lý đắc địa, Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa phương có thị trường bất động sản phát triển sôi động. Trong quý I/2023, thị trường tại đây khá trầm lắng như tình hình chung của cả nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự báo, sau giai đoạn trầm lắng này, thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng trở lại nhờ các xung lực mới.

Cụ thể, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được triển khai như đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành... được kỳ vọng sẽ giúp bất động sản của tỉnh "cất cánh" trong thời gian tới.

Bà Rịa - Vũng Tàu đang xếp thứ 4 trong số các tỉnh thành thu hút vốn FDI nhiều nhất cả nước với 4 ngành trụ cột: công nghiệp, cảng biển, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao. Điều này mang đến nhiều cơ hội phát triển các khu công nghiệp, từ đó phát triển các phân khúc bất động sản để phục vụ nhu cầu của người dân.

P.V (t/h)