Ba nhóm TPBVSK của dược phẩm LOCIFA, GOB Quốc tế và PHAMACO bị "tuýt còi"

DNHN - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thông báo về 3 nhóm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Cổ phần dược phẩm LOCIFA, Công ty CP công nghệ cao GOB Quốc tế và Công ty TNHH Thương mại Quốc tế PHAMACO đã được xác nhận là vi phạm.

Thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT& KTS- Bộ Công Thương), Cục nhận được công văn số 1102/ATTP-PCTTR của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phản ánh về việc các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm, đã bị thu hồi các loại giấy phép nhưng vẫn đăng bán trên các website TMĐT.

Các nhóm sản phẩm là: Sản phẩm ZAWA, GMDIET của Công ty CP dược phẩm LOCIFA (địa chỉ: P204 tầng 2, số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội); Sản phẩm GEN X GOLD, GENS, GEN X PLUS, GEN X SILVER của Công ty CP công nghệ cao GOB Quốc tế (địa chỉ: P309, Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội); Sản phẩm YAKUMI của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế PHAMACO (địa chỉ: P203, Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội). 

Ba nhóm TPBVSK của dược phẩm LOCIFA, GOB Quốc tế và PHAMACO bị
Ba nhóm TPBVSK của dược phẩm LOCIFA, GOB Quốc tế và PHAMACO bị "tuýt còi".

Các sản phẩm này đã bị cơ quan quản lý thu hồi Giấy phép đăng ký bản công bố sản phẩm; Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và đã bị xử phạt về vi phạm nội dung quảng cáo (như: gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm; đăng tải, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả sản phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

Cục TMĐT&KTS khuyến cáo người dân không mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Ngoài ra, Cục TMĐT&KTS yêu cầu các website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm vi phạm nêu trên.

Linh Anh

Tin liên quan