AEON Việt Nam công bố Tổng giám đốc mới

DNHN - Ngày 14/6, AEON Việt Nam đã công bố Tổng giám đốc mới là ông Furusawa Yasuyuki. Theo tập đoàn đến từ Nhật Bản, việc thay đổi nhân sự cấp cao lần này nằm trong chiến lược tái cấu trúc nhân sự nhằm tập trung nâng cao khả năng cạnh tranh và gia tăng lợi nhuận thông qua 3 chiến lược: chuyển đổi số, chuyển đổi vùng và tập trung vào khu vực châu Á; cải cách chuỗi cung ứng; cải cách trong hoạt động quản trị , kết nối nguồn lực tạo sức mạnh tổng hợp và tối ưu hóa giá trị.

Ông Furusawa Yasuyuki- tân Tổng giám đốc AEON Việt Nam
Ông Furusawa Yasuyuki- tân Tổng giám đốc AEON Việt Nam.

"Với các chiến lược nêu trên, Tập đoàn đã bổ nhiệm ông Furusawa Yasuyuki làm Tổng Giám Đốc của Công ty TNHH AEON Việt Nam. Tổng Giám đốc tiền nhiệm - ông Nishitohge Yasuo trở lại Nhật Bản để đảm trách nhiệm vụ khác cũng trong Tập đoàn" - đại diện công ty thông tin, đồng thời khẳng định Việt Nam là thị trường trọng điểm của AEON ở khu vực châu Á.

AEON cho biết, trong năm nay sẽ mở thêm các trung tâm mua sắm, trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị, chuỗi cửa hàng chuyên doanh, chuỗi siêu thị vừa và nhỏ. Bên cạnh đó là đẩy mạnh phát triển mảng thương mại điện tử, hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D), cải cách trong hoạt động quản trị.

Ông Furusawa Yasuyuki gia nhập Jusco (nay là Tập đoàn Aeon) từ năm 1995, đã có hơn 26 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ tại châu Á. Từ 2014 - 2017, ông đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Aeon Bắc Kinh (Beijing Aeon Co., Ltd) tại Trung Quốc.

PV

Tin liên quan