Thứ bảy 25/10/2025 06:04
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

1.171 đơn vị, doanh nghiệp được duyệt tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội

12/10/2020 00:00
Tính đến ngày 31/5, có 53 Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố đã nhận được hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất của đơn vị, doanh nghiệp. Tổng số đơn vị đã được phê duyệt hồ sơ tạm dừng đóng là 1.171 đơn vị.

Đó là thông tin được ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết tại hội nghị cung cấp thông tin về BHXH, BHYT ngày 9/6.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ khó khăn do dịch bệnh, BHXH Việt Nam đã khẩn trương thẩm định hồ sơ, giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tính đến ngày 31/5, có 53 BHXH tỉnh, thành phố đã nhận được hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất của đơn vị, doanh nghiệp. Tổng số đơn vị đã được phê duyệt hồ sơ tạm dừng đóng là 1.171 đơn vị, tương ứng với 107.327 lao động và số tiền ước khoảng 396 tỉ đồng.

Ông Ánh cũng cho biết, tính đến ngày 31/5, cả nước có 14,404 triệu người tham gia BHXH bắt buộc (đạt 89,8% kế hoạch) và 600.600 người tham gia BHXH tự nguyện (tăng 42.000 người so với tháng 4/2020 và tăng 26.000 người so với năm 2019).

Số người tham gia BHXH bắt buộc, BHYT giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp (DN) phải thu hẹp sản xuất - kinh doanh, người lao động không có việc làm phải ngưng việc, nghỉ việc; thu nhập của người dân giảm do dịch bệnh nên không thể tham gia hoặc tiếp tục tham gia BHXH, BHYT… Số người tham gia BHXH tự nguyện tăng do mới đây BHXH Việt Nam thực hiện đổi mới công tác truyền thông khi lần đầu tiên phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức thành công lễ ra quân hưởng ứng "Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện" trên quy mô toàn quốc.

Chỉ sau 2 ngày (23 và 24/5) ra quân truyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, trên toàn quốc đã có 30.017 người tham gia BHXH tự nguyện và phát triển thêm được 4.734 người tham gia BHYT hộ gia đình. Riêng trong tháng 5/2020 đã có gần 50.000 người tham gia BHXH tự nguyện.

Thảo Trang

Tin bài khác
Phú Thọ thúc đẩy thu hút đầu tư hạ tầng và công nghiệp công nghệ cao

Phú Thọ thúc đẩy thu hút đầu tư hạ tầng và công nghiệp công nghệ cao

Ngày 24/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông chủ trì hội nghị nghe báo cáo tình hình thu hút đầu tư, triển khai các dự án hạ tầng khu công nghiệp, định hướng phát triển các khu công nghiệp Thanh Hối và Đoan Hùng.
Thời tiết ngày mai 25/10/2025: Miền Bắc đêm lạnh, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 25/10/2025: Miền Bắc đêm lạnh, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 25/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Alicia Keys, aespa, Dimash cùng dàn sao Việt “đổ bộ” 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, aespa, Dimash cùng dàn sao Việt “đổ bộ” 8Wonder Winter 2025

8Wonder Winter 2025 chính thức công bố full dàn lineup, quy tụ tượng đài âm nhạc quốc tế Alicia Keys - “họa mi nước Mỹ” với 17 giải GRAMMY danh giá, aespa biểu tượng mới của Kpop, Dimash “giọng hát phi giới hạn”, cùng các nghệ sĩ Việt Nam: Văn Mai Hương, HIEUTHUHAI và Maydays. Với quy mô hoành tráng, “Symphony of Stars” diễn ra ngày 6/12 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam hứa hẹn không chỉ tạo nên “bản giao hưởng” đặc biệt chưa từng có mà tiếp tục khẳng định uy tín và bước tiến vững chắc của thương hiệu Việt vươn tầm toàn cầu.
Dịch vụ dưỡng lão bán trú tại Vin New Horizon: Giải pháp mới “chống cô đơn” cho người cao tuổi

Dịch vụ dưỡng lão bán trú tại Vin New Horizon: Giải pháp mới “chống cô đơn” cho người cao tuổi

Khi mô hình dưỡng lão truyền thống dần lỗi thời trước nhu cầu sống chủ động, năng động của thế hệ cao tuổi mới, mô hình dưỡng lão bán trú (daycare) trở thành xu hướng toàn cầu. Tại Việt Nam, Vin New Horizon là nơi tiên phong kiến tạo hệ sinh thái hưu trí hiện đại, đánh thức “bình minh thứ hai” rực rỡ và giàu trải nghiệm cho thế hệ tuổi vàng.
Khuyến khích sinh con: Cần chuyển trọng tâm từ “hỗ trợ sinh” sang “hỗ trợ nuôi”

Khuyến khích sinh con: Cần chuyển trọng tâm từ “hỗ trợ sinh” sang “hỗ trợ nuôi”

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, chính sách dân số thời gian tới không chỉ dừng ở việc khuyến khích sinh con, mà quan trọng hơn là tạo điều kiện để người dân yên tâm nuôi con, với những hỗ trợ thiết thực về thu nhập, nhà ở, việc làm và bình đẳng giới.
EVNGENCO1 đề xuất chiến lược phát triển cụm dự án năng lượng xanh quy mô 1.500 MW tại Lâm Đồng

EVNGENCO1 đề xuất chiến lược phát triển cụm dự án năng lượng xanh quy mô 1.500 MW tại Lâm Đồng

Tại buổi làm việc chính thức với Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Lâm Đồng, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã trình bày đề xuất chiến lược đầu tư cụm dự án năng lượng xanh với tổng công suất thiết kế gần 1.500 MW. Tổng vốn đầu tư dự kiến cho cụm dự án này ước tính khoảng 34.000 tỷ đồng.
Thời tiết hôm nay 24/10: Bắc Bộ ngày trời lạnh, sáng và đêm trời rét

Thời tiết hôm nay 24/10: Bắc Bộ ngày trời lạnh, sáng và đêm trời rét

Thời tiết hôm nay 24/10, Bắc Bộ có nơi mưa nhỏ; Hà Tĩnh – Quảng Ngãi tiếp tục có mưa lớn đến đêm mai, cảnh báo lũ trên các sông ở Trung Bộ; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ có mưa dông mạnh về chiều; triều cường tại Nam Bộ còn cao.
Hà Nội vận hành gần 1.900 camera AI từ tháng 12/2025

Hà Nội vận hành gần 1.900 camera AI từ tháng 12/2025

Từ tháng 12/2025, gần 1.900 camera tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được Công an TP. Hà Nội đưa vào vận hành đồng bộ trên toàn địa bàn, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình xây dựng đô thị thông minh và siết chặt quản lý trật tự, an toàn giao thông của Thủ đô.
Thời tiết ngày mai 24/10/2025: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét

Thời tiết ngày mai 24/10/2025: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét

Thời tiết ngày mai 24/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét; ngày trời lạnh.
Hà Nội rà soát, xử lý nghiêm đơn vị trông giữ xe kê khai doanh thu không trung thực

Hà Nội rà soát, xử lý nghiêm đơn vị trông giữ xe kê khai doanh thu không trung thực

Văn phòng UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 17058/VP-ĐT về việc tăng cường quản lý hoạt động trông giữ phương tiện, bảo đảm an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn thành phố.
Thời tiết hôm nay 23/10: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

Thời tiết hôm nay 23/10: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

Thời tiết hôm nay 23/10, Bắc Bộ, Thanh Hoá lạnh về đêm và sáng; Trung Bộ có 2 đợt mưa lớn đến cuối tháng 10, hôm nay Hà Tĩnh – Quảng Ngãi mưa lớn diện rộng, cảnh báo lũ lên; Gia Lai – Cà Mau chiều tối có nơi mưa to, trưa đến chiều trời nắng.
Đồng Nai gấp rút hoàn thiện dự thảo bảng giá đất năm 2026: Nhiều khu vực đô thị biến động mạnh

Đồng Nai gấp rút hoàn thiện dự thảo bảng giá đất năm 2026: Nhiều khu vực đô thị biến động mạnh

Ngày 22/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang khẩn trương hoàn thiện dự thảo bảng giá đất năm 2026, dự kiến trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp cuối năm nay.
Thời tiết ngày mai 23/10/2025: Miền Bắc trời lạnh về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 23/10/2025: Miền Bắc trời lạnh về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 23/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
YDA Việt Nam trao tặng ti vi, thiết bị học tập cho học sinh vùng lũ Vị Xuyên

YDA Việt Nam trao tặng ti vi, thiết bị học tập cho học sinh vùng lũ Vị Xuyên

Chư ni Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên và CLB Tuổi trẻ Thăng Long - YDA Việt Nam phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vị Xuyên, tỉnh Tuyên Quang tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh xã Vị Xuyên, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 10 và các đợt mưa lũ sau đó.
TP. Hồ Chí Minh nâng mức hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo tối đa 150 triệu đồng

TP. Hồ Chí Minh nâng mức hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo tối đa 150 triệu đồng

Thành ủy TP. Hồ Chí Minh vừa thống nhất chủ trương nâng mức hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn, với mức tối đa lên đến 150 triệu đồng mỗi căn, tùy theo khu vực.