VinFast hợp tác PV Oil triển khai trạm sạc và thuê pin cho xe điện

Doanh nghiệp | 15:28:00 25/10/2018

Ngày 25/10 tại Hà Nội, Công ty VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện và ô tô điện.

Sự hợp tác này này sẽ khởi đầu cho kế hoạch thiết lập 30.000 – 50.000 trạm sạc và thuê pin của VinFast trên toàn quốc. Ảnh: VinFast

Theo biên bản ghi nhớ, giai đoạn đầu, PV Oil sẽ cung cấp 600 điểm kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc để VinFast lắp đặt hệ thống trạm và tăng lên 20.000 điểm vào năm 2020.

Dựa trên các địa điểm này, VinFast sẽ linh hoạt triển khai các mô hình, đáp ứng toàn diện nhu cầu khách hàng về năng lượng điện, gồm các hệ thống trạm sạc nhanh, trạm thuê pin và trạm sạc qua đêm. 

PV Oil hiện là một trong những đơn vị bán lẻ xăng dầu hàng đầu tại Việt Nam, có hệ thống cửa hàng và đại lý phủ khắp 63 tỉnh, thành phố. Việc hợp tác với PV Oil là bước khởi đầu quan trọng cho kế hoạch ra mắt sản phẩm xe máy điện thông minh của VinFast vào cuối năm 2018 và ô tô điện trong tương lai. 

Bên cạnh việc xác định địa điểm, VinFast đang xúc tiến việc phát triển các trạm sạc, thuê pin sử dụng công nghệ điều khiển năng lượng xanh thông minh tiên tiến hiện nay.

Hệ thống này sẽ cho phép nhận dạng mẫu xe và khách hàng tự động, nhằm tạo thuận tiện và cũng như chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Khách hàng cũng có thể thanh toán chi phí sạc, thuê pin nhanh chóng với thẻ khách hàng thân thiết của Vingroup (VinID), bên cạnh các loại hình thanh toán khác. 

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, việc hợp tác với PV Oil sẽ là khởi đầu cho kế hoạch thiết lập 30.000 – 50.000 trạm sạc và thuê pin đến năm 2020 của VinFast trên toàn quốc. Sau sự kiện hợp tác với PV Oil, VinFast sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác uy tín, có ưu thế về vị trí, mặt bằng kinh doanh để mở rộng mạng lưới trạm sạc, với mục tiêu gia tăng nhanh chóng độ phủ, đáp ứng yêu cầu của khách hàng. 

Trước đó, VinFast cũng đã tiến hành tuyển đại lý ủy quyền kinh doanh xe máy điện trên toàn quốc, với mục tiêu mang đến trải nghiệm mua sắm tiện nghi cho khách hàng.

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Theo: Báo Bnews