VINASME gặp gỡ và trao đổi với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham)

00:00 12/10/2020

Chiều ngày 18 tháng 5, tại Hà Nôi, diễn ra buổi gặp, làm việc giữa lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) và Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) nhằm giao lưu, trao đổi, thúc đẩy quan hệ hợp tác và mở rộng các dự án đầu tư trong tương lai do Việt Nam và châu Âu tài trợ.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ và trao đổi giữa Vinasme và EuroCham

Tham gia buổi làm việc, về phía Vinasme có TS. Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội - Chủ tịch VINASME, bà Phạm Thị Lý - Giám độc Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển, bà Nguyễn Việt Hồng - Phó trưởng ban Kinh tế và xúc tiến thương mại

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme)

Về phía Eurocham có ông Jean Jacques Bouflet - Phó Chủ tịch phát triển thương mại, ông Oliver Regner -  Giám đốc điều hành Eurocham, bà Lê Thanh Bình - Trưởng bộ phận thương mại, bà Hiền Phạm - cán bộ Eurocham.

Tại buổi làm việc, Vinasme và Eurocham đã trao đổi 2 vấn đề chính về tiềm năng phát triển, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên cũng như sáng kiến và dự án trong tương lai do Việt Nam và châu Âu tài trợ.

Đại diện đoàn EuroCham

Giới thiệu về Eurocham, ông Jean Jacques Bouflet chia sẻ: " EuroCham là Hiệp hội đại diện cho tiếng nói của doanh nghiệp châu Âu phấn đấu vì một môi trường thị trường mở và công bằng tại Việt Nam. Eurocham thúc đẩy đầu tư và thương mại bền vững châu Âu thông qua quyền công dân, hợp tác và gắn kết tốt với xã hội Việt Nam. Hiện nay, Hiệp hội đã hình thành ở Việt Nam gần 20 năm, có khoảng 1.000 thành viên, hầu hết thành viên xuất phát từ 4 quốc gia: Đức, Pháp, Ý, Bỉ và chủ yếu hoạt động dựa trên 17 tiểu ban ngành nghề: dược phẩm, ô ô, xe máy, du lịch, tăng trưởng xanh,.... "

Ông Jean Jacques Bouflet - Phó Chủ tịch phát triển thương mại

Đại diện lãnh đạo Vinasme - TS. Nguyễn Văn Thân đã gửi lời cảm ơn và coi buổi gặp gỡ là niềm vinh dự với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã có nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ thân tình về kinh nghiệm hoạt động, đồng thời bày tỏ sự hy vọng đây là dịp để hai bên hiểu nhau hơn, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trong tương lai. TS.Nguyễn Văn Thân- Chủ tịch Vinasme đã giới thiệu về Vinasme và mong muốn được tìm hiểu nhiều hơn về Eurocham, từ đó tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có cơ hội trao đổi thông tin, tiến tới hợp tác kinh tế hiệu quả.

Thông qua trao đổi, Chủ tịch Nguyễn Văn Thân cũng đánh giá nhận định thị trường châu Âu rất lớn, cán cân thương mại rất lớn và có thể nói là điều rất hấp dẫn với thị trường việt Nam, đây sẽ điều kiện thuận để các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội. Hai bên cùng nhau thảo luận cơ hội hợp tác với nhau, bao gồm thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược và những dự án hỗ trợ SMEs.

Buổi gặp mặt, làm việc chính là dấu mốc đầu tiên thiết lập mối quan hệ giữa Vinasme và EuroCham, tiến tới thúc đẩy quan hệ hợp tác và  hướng tới những cơ hội hợp tác lẫn nhau sau này.

Trinh Giang