Trịnh Son – Ceo Sol dental: Làm kinh doanh bằng cái “Tâm” chân thành

Gương mặt doanh nhân | 15:10:00 20/03/2020

DNHN - Nhìn vóc dáng nhỏ nhắn, giọng nói nhẹ nhàng cùng vẻ ngoài ngọt ngào, mong manh, ít ai nghĩ rằng Trịnh Son (Điều hành Trung tâm Nha khoa Sol Dental) lại là một người phụ nữ đam mê, mạnh mẽ và quyết liệt trong kinh doanh đến thế.

 

Doanh nhân Trịnh Son - Điều hành Trung tâm Nha khoa Sol Dental

Bắt đầu từ sự yêu thích công việc làm đẹp, Trịnh Son đã đi đường vòng qua nhiều công việc khác nhau để đến với nghề thẩm mỹ Nha khoa hiện tại. Mỗi lần chuyển đổi sang một lĩnh vực mới là một lần khởi nghiệp và cô gái sinh ra từ quê lúa Thái Bình luôn cố gắng làm tốt nhất những gì mình có thể. 

Tiếp xúc với Son, từ thần thái đến cách trò chuyện, nữ doanh nhân xinh đẹp này đều mang lại cho người đối diện sự cảm nhận phương châm kinh doanh uy tín và chân thật nhất trên con đường kinh doanh của mình. Đặc biệt khi chia sẻ về hành trình “vượt khổ” nhiều lần suốt quá trình lập nghiệp, Son vẫn nhẹ nhàng, mang đến cảm giác khiêm nhường, không bon chen và ý thức được mình đang đứng ở đâu để cố gắng hoàn thiện hơn từng ngày. Là người suy nghĩ tích cực, Trịnh Son luôn có cách tìm thấy niềm an ủi trong những điều rủi ro mình trải qua. Vốn là người thích chia sẻ, xem trọng tình thân nên với bất cứ ai tin mình, cần mình, Son đều sẵn sàng trải lòng, đặt niềm tin vào mọi người và giúp đỡ vô tư. Song trong quá trình kinh doanh, Son cũng trải qua nhiều vấp váp và đổ vỡ vì quá đặt niềm tin vào người đồng hành. 

Không có con đường nào lại trải hoa hồng, nhất là đối với phụ nữ khi bắt tay vào kinh doanh. Khi được hỏi về những khó khăn từ ngày bắt đầu hoạt động, những chông gai trong quá trình chiếm lĩnh thị trường, cản trở về thủ tục hồ sơ pháp lý… là những vấn đề mà Son cũng gặp phải như bao người. “Nhìn lại ba năm qua, đều là năm vất vả,nhọc nhằn và cân não để tìm hướng cho tương lai. Trong thời gian đầu, những thủ tục chưa xong tôi vẫn phải điều phối chi tiêu đủ nuôi bộ máy, thuê mặt bằng, trả lương bác sĩ, nhân viên….Đã có lúc, tôi gục ngã, đầu hàng và bế tắc, thoáng nghĩ phải đổi nghề khác nhưng nghĩ lại, mình phát triển một phần trên nền tảng gia đình, đã có duyên và hiểu nghề, lẽ nào lại bỏ nửa chừng. Tự nhủ khó khăn chỉ là nhất thời, quan trọng là phải tìm được khó khăn đang nằm ở đâu để tìm cách giải quyết và từng bước vượtqua…. Mới thấy, khởi nghiệp không bao giờ là con đường dễ dàng. Tôi hiểu rằng startup không dành cho người yếu tim, và nó là bước đầu tiên để 1 người đi tới việc trở thành một doanh nhân thực thụ” – Trịnh Son chia sẻ.

Cô tự nhận mình bước vào ngành Nha khoa ban đầu chỉ vì sở thích làm đẹp cho bản thân, nhưng rồi khi hiểu sâu hơn và trải nghiệm với nghề, cô nhận ra việc được làm đẹp cho mình và cho người khác chính là niềm đam mê bấy lâu mà cô tìm kiếm. “Đúng là sắc đẹp cũng mang lại nhiều lợi thế và quyết định rất nhiều trong kinh doanh và sự nghiệp. Một khi biết yêu thương bản thân và chăm sóc vẻ bề ngoài, bạn sẽ trở nên xinh đẹp và vẻ đẹp mà bạn sở hữu cũng sẽ khiến tinh thần của bạn trở nên thư thái, thoải mái và tràn đầy năng lượng. Những yếu tố đó cộng với việc sở hữu cá tính nổi bật và thần thái riêng biệt sẽ khiến bạn không thể nhầm lẫn với bất cứ ai”.

 Việc được làm đẹp cho mình và cho người khác chính là niềm đam mê bấy lâu mà cô doanh nhân trẻ tìm kiếm

Khi đầu tư vào Trung tâm thẩm mỹ Nha khoa, cô chỉ muốn cố hết sức để được chăm sóc nhiều khách hàng và làm cho họ ngày càng đẹp hơn. Nhìn vào cái tâm làm nghề nghiêm túc và sự quyết tâm của Son, dễ hình dung vì sao nữ doanh nhân này lại gặt hái thành công ở tuổi đời còn trẻ như vậy. Kỳ vọng mà Thu Son đặt ra không gì khác hơn là được làm đẹp cho khách hàng với mong muốn mỗi vị khách đến với cô khi trở về đều có thể khoác lên mình vẻ ngoài rạng rỡ và tự tin. 

Hình ảnh Trung tâm Nha khoa Sol Dental

“Tôi là người luôn sống rất thật nên quan điểm của tôi là khi làm việc, kinh doanh cũng phải thật. Trong kinh doanh, chữ “thật” của tôi là sự tận tâm. Khách hàng đã chọn mình thì phải làm tốt, mang lại lợi ích tốt nhất và thật nhất cho khách hàng. Trung tâm Nha khoa Sol Dental là nơi có công nghệ hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực Nha khoa để đáp ứng mong muốn có một hàm răng đẹp hơn, tự nhiên hơn nhưng không gây đau đớn của nhiều người dân Việt Nam. Chúng tôi hiểu rằng, răng bị hư hại sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, vì vậy tất cả các chuyên gia, nhân viên y tế luôn được đào tạo để điều trị hàm răng của khách hàng một cách tự nhiên và an toàn nhất” – Son cho biết thêm.

Trở ngại lớn nhất theo cô đó chính là khách hàng. Việc xây dựng một thương hiệu trở nên uy tín và được khách hàng tin tưởng là điều vô cùng khó khăn, và nó phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn và chất lượng dịch vụ của Trung tâm. Áp lực và trách nhiệm, cô biết rằng mình phải luôn cố gắng nhiều hơn nữa, cô không ngừng cập nhật và tìm tòi những công nghệ mới, đa dạng hóa các dịch vụ để có thể phục vụ cho khách hàng của mình được tốt nhất, chậm mà chắc là phương châm hoạt động của Trung tâm.

Có được những thành tựu như ngày hôm nay, Trịnh Son luôn trân trọng những người đã ủng hộ và tin tưởng cô, đó là gia đình, là khách hàng, là những người đồng nghiệp… luôn sát cánh và động viên, tiếp thêm sức mạnh cho cô. Mỗi ngày trôi qua, cô lại được tiếp thêm năng lượng và nung nấu ngọn lửa đam mê của bản thân. Cô luôn tâm niệm rằng để làm nghề được dài lâu, bên cạnh tài năng, người làm kinh doanh còn phải tu bổ đạo đức, và yếu tố quan trọng nhất để có thể trụ vững với nghề dịch vụ thẩm mỹ chỉ có duy nhất một chữ: “thật”, luôn phải trung thực và chân tình với các khách hàng của mình.  

Chia sẻ về ước mơ sắp tới, nữ doanh nhân trẻ phấn khởi: "Khi Son Dental tăng trưởng đủ mạnh, Son sẽ hình thành một bệnh viện chuyên về Nha khoa để phục vụ khách hàng mọi nơi có nhu cầu”.  

“Vốn không phải là bác sĩ và có thể thăm khám điều trị trực tiếp cho khách hàng, nên cách học hỏi duy nhất của tôi là không ngừng quan sát và lắng nghe thực tế. Tôi cũng dành rất nhiều thời gian để cập nhật thông tin và xu hướng về làm đẹp và công nghệ. Đến cả những buổi đào tạo chuyên môn dành cho bác sĩ hay các chuyên gia tôi cũng sắp xếp tham gia đầy đủ để cho mình cơ hội được nghe nhiều nhất. Lẽ ra với vị trí điều hành, tôi có thể “thả lỏng” và không cần theo sát các công đoạn như vậy, nhưng tôi cho rằng muốn doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong ngành này, ít nhất bản thân của người đứng đầu như tôi cũng phải hiểu được chính xác những nguyên lý cơ bản mang tính khoa học của nó. Điều đó cũng khiến tôi luôn yêu thích công việc của mình và tin tưởng vào lựa chọn sự nghiệp của bản thân”.

Thanh Thanh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập