• Hà Nội cán đích số doanh nghiệp thành lập: Giảm thủ tục, chi phí cho doanh nghiệp

  Hà Nội cán đích số doanh nghiệp thành lập: Giảm thủ tục, chi phí cho doanh nghiệp

  Ước tính năm 2018, TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận cho 25.742 DN thành lập mới, nâng tổng số DN trên địa bàn Hà Nội lên 255.280 DN.
 • Vingroup ra mắt điện thoại thông minh VSMART

  Vingroup ra mắt điện thoại thông minh VSMART

  Ngày 14/12/2018, tại Toà tháp Landmark81 – Tp. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.
 • Doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ kinh doanh cần được hỗ trợ về vốn

  Doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ kinh doanh cần được hỗ trợ về vốn

  Chính sách hỗ trợ về thuế, khả năng tiếp cận nguồn vốn là một trong những vướng mắc mà doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ kinh doanh cá thể đang gặp phải.
 • Thông báo tuyển dụng Kỹ sư, Công nhân

  Thông báo tuyển dụng Kỹ sư, Công nhân

  Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 (PCC4) là doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực xây lắp đường dây và trạm biến áp đến cấp điện áp 500 kV. Trong quá trình 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã thi công, nâng cấp và sửa chữa hàng ngàn km đường dây từ cấp điện áp 110 kV đến 500 kV và hàng trăm trạm biến áp trên khắp mọi miền đất nước.
 • 11 tháng cả nước có hơn 121.000 DN đăng ký lập mới

  11 tháng cả nước có hơn 121.000 DN đăng ký lập mới

  Tổng cục Thống kê cho biết, sau 11 tháng, cả nước có 121.248 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 1,2 triệu tỷ đồng, tăng 4,5% về số doanh nghiệp và tăng 9,1% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017.
 • Vấn đề miễn đóng BHXH cho người lao động nước ngoài được nhiều doanh nghiệp quan tâm

  Vấn đề miễn đóng BHXH cho người lao động nước ngoài được nhiều doanh nghiệp quan tâm

  Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM về chế độ BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam, vừa diễn ra tại TP.HCM, giải đáp những vướng mắc liên quan đến Nghị định 143/2018/NĐ-CP của Chính phủ, có hiệu lực vào ngày 1/12/2018.
 • Doanh nghiệp Việt sẽ hưởng lợi CPTPP từ 14/1/2019

  Doanh nghiệp Việt sẽ hưởng lợi CPTPP từ 14/1/2019

  Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ chính thức hưởng lợi thuế quan từ hiệp định CPTPP kể từ ngày 14/1/2019.
 • Royal International School: Giúp trẻ thông minh, tư duy sáng tạo tốt hơn

  Royal International School: Giúp trẻ thông minh, tư duy sáng tạo tốt hơn

  Trung tâm Huấn luyện Năng lực Hoàng Gia, với 12 cơ sở được triển khai trên toàn bộ địa bàn TP. Hồ Chí Minh với nhiều bộ môn nhằm rèn luyện năng khiếu, tư duy, thể lực, trí tuệ giúp cho trẻ thông minh, tư duy sáng tạo tốt hơn.
 • Nestlé Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh tại HR AWARDS

  Nestlé Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh tại HR AWARDS

  Ngày 28/11/2018, tại TP.HCM ban tổ chức giải thưởng uy tín về nhân sự Vietnam HR Awards đã công bố và trao giải cho các doanh nghiệp có chiến lược về nhân sự dẫn đầu, Nestlé Việt Nam đã được vinh danh với giải thưởng về Chính sách lương thưởng – Phúc lợi và Quản lý nhân tài.
 • Vinamilk dự kiến triển khai Gói thầu mua sữa học đường hơn 4.000 tỷ đồng của Hà Nội trong tháng 12

  Vinamilk dự kiến triển khai Gói thầu mua sữa học đường hơn 4.000 tỷ đồng của Hà Nội trong tháng 12

  Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa cho biết, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trúng Gói thầu số 01 Mua sữa thuộc Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội giai đoạn 2018 - 2020 với giá trúng thầu 3.828.097 triệu đồng, đơn giá trúng thầu 6.286 đồng/hộp.
 • Trung bình mỗi ngày có 250 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động

  Trung bình mỗi ngày có 250 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động

  Số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trong 11 tháng năm 2018 là 83.108 doanh nghiệp, tăng 49,3% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm 25.977 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn.
 • Doanh nghiệp thương mại điện tử làm gì để bắt nhịp được thị trường?

  Doanh nghiệp thương mại điện tử làm gì để bắt nhịp được thị trường?

  Sự xuất hiện của nhiều startup mới trong lĩnh vực giao nhận, không chỉ khiến thị trường cạnh tranh sôi nôi hơn mà còn được kỳ vọng sẽ hoàn thiện "lỗ hổng" chi phí của lĩnh vực logistics.
 • Cổ phần hóa doanh nghiệp: Động lực mới

  Cổ phần hóa doanh nghiệp: Động lực mới

  Các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau khi cổ phần hóa (CPH) đã đổi mới quản trị, tăng tính tự chủ, linh hoạt trong hoạt động, công khai minh bạch thông tin, qua đó, nâng hiệu quả, sức cạnh tranh và khả năng hội nhập của DN.
 • Doanh nghiệp siêu nhỏ khó phát triển vì tầm nhìn hẹp!

  Doanh nghiệp siêu nhỏ khó phát triển vì tầm nhìn hẹp!

  Theo ông Võ Trí Thành – Nguyên Phó Viện trưởng Viên Nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương, hiện nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ thường có quan niệm bảo thủ rằng khi đầu tư là muốn có ngay doanh số, sớm có lợi nhuận. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp siêu nhỏ kiểu gia đình thường không mạnh dạn đột phá làm theo cách mới.
 • Doanh nghiệp Việt nằm trong nhóm tự tin nhất về khả năng thành công

  Doanh nghiệp Việt nằm trong nhóm tự tin nhất về khả năng thành công

  Doanh nghiệp Việt Nam nằm trong nhóm lạc quan nhất về triển vọng thương mại quốc tế và tự tin nhất về khả năng thành công trong môi trường kinh doanh hiện tại, với tỉ lệ lạc quan lên đến 91%.
 • Thành công khi tư duy độc lập và biết đứng trên vai người khổng lồ

  Thành công khi tư duy độc lập và biết đứng trên vai người khổng lồ

  “Vinfast ôtô” vừa có màn ra mắt ấn tượng 2 sản phẩm đầu tiên của mình ở Motor Show tại Pari (Hội chợ ô tô Quốc tế lâu đời nhất thế giới) và đang trở thành một hiện tượng nóng, một dấu ấn về bước đi thần tốc trong nền công nghiệp ôtô Việt Nam. Bí quyết của Vinfast để sớm sở hữu thương hiệu ôtô riêng, với mẫu mã và chất lượng đủ sức thuyết phục khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thị trường ôtô thế giới nằm ở chỗ: Tư duy độc lập và quyết đoán khi chọn lối đi phù hợp; xác định đúng mục tiêu; đưa ra và làm chủ các yêu cầu sản phẩm đặc thù; đặc biệt, biết đứng trên vai “Những người khổng lồ”- Những đối tác thương hiệu nổi tiếng, có uy tín về cung cấp thiết kế, công nghệ tiên tiến và thiết bị hỗ trợ hiện đại, trước khi đủ sức từng bước tự mình nghiên cứu phát triển các mẫu mã, làm chủ công nghệ sản xuất linh kiện, phụ kiện thay thế dần nhập ngoại.
 • Vinamilk nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về phát triển tam nông bền vững

  Vinamilk nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về phát triển tam nông bền vững

  Ngày 26/11/2018, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc và triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam đã vinh dự được nhận Bằng khen từ Thủ tướng Chính Phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần thay đổi diện mạo của nông thôn Việt Nam.
 • Champagne Taittinger Brut Réserve được chọn là champagne chính thức cho Club InterContinental

  Champagne Taittinger Brut Réserve được chọn là champagne chính thức cho Club InterContinental

  InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, khu nghỉ dưỡng do Tập đoàn Sun Group đầu tư và InterContinental Hotel Group quản lý vận hành, vừa công bố chương trình hợp tác chiến lược của khu nghỉ dưỡng với một trong những hãng Champagne hàng đầu thế giới - Champagne Taittinger. Theo đó, dòng Champagne Taittinger Brut Réserve cao cấp được lựa chọn là Champagne chính thức của Club InterContinental với thiết kế đặc biệt in riêng logo của khu nghỉ dưỡng trên nhãn.
 • Xe ô tô VinFast đắt hay rẻ?

  Xe ô tô VinFast đắt hay rẻ?

  Ngay sau khi ra mắt và công bố giá 3 mẫu ô tô của VinFast, nhiều người tiêu dùng Việt đã có những bình luận trái ngược nhau về giá 3 mẫu xe này.
 • Thái Nguyên tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  Thái Nguyên tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  Ngày 26/11/2018, gần 100 kiến nghị đã được gửi đến Hội nghị tiếp xúc cử tri và đối thoại doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên.
1 2 3