Tập đoàn Xây dựng Coteccons cất nóc tòa nhà Frienship Tower

Địa ốc | 15:49:00 15/08/2019

DNHN - Ngày 15/8, Tập đoàn Xây dựng Coteccons – đơn vị thi công đã hoàn tất xây dựng tầng 21 và cất nóc tòa nhà văn phòng Friendship Tower, tọa lạc tại quận 1, TP HCM. Dự kiến, mặt bằng văn phòng tại dự án sẽ được bàn giao cho khách thuê đầu tiên vào quý 1/ 2020.

Sở hữu vị trí đắc địa và đắt đỏ trên mặt tiền đường Lê Duẩn, tòa nhà văn phòng Friendship Tower được đánh giá là địa điểm thu hút nhiều tập đoàn công ty nước ngoài đến thuê đặt văn phòng. Hơn nữa đây là văn phòng hạng A sẽ mang lại giá trị kinh tế rất lớn cho chủ đầu tư do phân khúc này đang tiêu thụ rất tốt ở TP HCM.

Nằm ngay mặt tiền đường Lê Duẩn trung tâm Quận 1, dự án Friendship Tower được đánh giá có nhiều tiềm năng lớn ở phân khúc văn phòng hạng A.

Theo ông Nguyễn Trọng Mai Lâm, Tổng Giám đốc Công ty CZ Slovakia Việt Nam, chủ đầu tư dự án Friendship Tower chia sẻ: ‘Những nỗ lực và vất vã của chúng tôi đã giúp đảm bảo tiến độ xây dựng, kịp thời bàn giao mặt bằng cho khách thuê vào quý 1/ 2020. Dự án sẽ cung cấp ra thị trường một không gian làm việc linh hoạt, hiện đại, chuyên nghiệp tại trung tâm TP HCM. Sự kiện cất nóc là một cột mốc quan trọng, minh chứng cho cam kết của chúng tôi về chất lượng hàng đầu của tòa nhà văn phòng mà chúng tôi triển khai xây dựng.’’

Tòa nhà được triển khai xây dựng bởi Tổng thầu Coteccons, đơn vị có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong ngành xây dựng, thi công xây dựng các chung cư, tòa nhà văn phòng…Sau 9 tháng khởi công hiện dự án đã hoàn thành phần kết cấu, đáp ứng tất cả những yêu cầu về an toàn, chất lượng, tiến độ. Dự kiến toàn bộ công tác hoàn thiện sẽ được tổng thầu hoàn thành trong vòng 6 tháng tới.

Hiện dự án đã xong phần kết cấu sau 9 tháng khởi công.

Theo báo cáo từ Savills, hiện nay tại TP HCM, tỉ lệ lấp đầy các tòa nhà văn phòng cao cấp lên đến 98% và dự kiến số lượng mặt bằng trống hạn chế này sẽ tiếp tục giảm. Friendship Tower là một giải pháp hoàn hảo cho thực trạng khan hiếm nguồn cung này. Dự án văn phòng hạng A này dự kiến sẽ sẵn sàng chào đón khách thuê vào quý1/ 2020, cung cấp ra thị trường 13.700 m2 diện tích thuê. Friendship Tower hiện đã thu hút sự chú ý của nhiều khách thuê trong nước và quốc tế, trong đó có The Executive Centre – đơn vị cung cấp không gian làm việc linh hoạt hàng đầu thế giới đã thuê 1.442 m2 trải rộng ở hai tầng của dự án.

Đại diện Savills Việt Nam đánh giá về tiềm năng tiêu thụ văn phòng hạng A ở TP HCM trong thời gian tới.

Theo ông Martin Starigazda, đại diện Công ty CZ Slovakia Việt Nam, năm 2020, nhu cầu văn phòng hạng A ngày càng tăng nên sẽ thúc đẩy giá tăng lên. Lượng hấp thụ văn phòng chủ yếu đến từ nhóm khách hàng tài chính, bảo hiểm, BĐS. Ngoài ra, còn đến từ nhóm khách hàng Công nghệ Thông tin. Nhóm khách hàng bảo hiểm chiếm số lượng văn phòng rất lớn nên tiềm năng phân khúc này còn mở rộng trong thời gian tới.

Bà Từ Thị Hồng An, Phó Giám đốc bộ phận cho thuê thương mại của Savills Việt Nam nhận định: “Trái với thực trạng một số dự án BĐS không thể giữ đúng thời hạn bàn giao như dự kiến ban đầu, Friendship Tower đang giữ vững tiến độ xây dựng và hoàn thiện. Savills Việt Nam với tư cách là đơn vị tư vấn cho thuê độc quyền của dự án và các khách thuê tại dự án đang cảm thấy hoàn toàn yên tâm với tiến độ xây dựng hiện tại của dự án.”

Với giải thưởng ‘’Công trình kiến trúc văn phòng đẹp nhất Việt Nam năm 2019’’ được trao tặng bởi Asia Pacific Property Awards Architecture và dự kiến đạt chứng chỉ LEED Vàng (Chứng chỉ Quốc tế về thiết kế tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường), Friendship Tower chính là điểm đến hoàn hảo cho các công ty năng động trong nước và quốc tế.

Kim Cường

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập