Tập đoàn Đất Xanh giảm 50% giá thuê mặt bằng và chủ động phòng chống dịch Covid-19

Doanh nghiệp tự giới thiệu | 15:06:00 16/03/2020

DNHN - Tập đoàn Đất Xanh vừa quyết định giảm 50% giá thuê mặt bằng nhằm chia sẻ khó khăn với các đối tác trong thời điểm dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Tập đoàn Đất Xanh còn triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm nâng cao ý thức phòng bệnh hiệu quả cho toàn thể cán bộ nhân viên như tặng khẩu trang, tổ chức khóa tập huấn y tế.

“DixaCovi” là ứng dụng khai báo y tế nhằm tăng cường phát hiện, cảnh báo để phòng chống dịch bệnh

Với tinh thần tương trợ nhằm chia sẻ khó khăn với các đối tác trong bối cảnh chung, nỗ lực chung tay cùng xã hội chống dịch, Ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh đã quyết định giảm 50% tiền thuê mặt bằng cho các đơn vị thuê mặt bằng khu nhà trẻ tại các dự án. Đây là việc làm thiết thực trong tình hình hiện nay, khi phía đối tác không có doanh thu, phải cho học sinh và nhân viên tạm nghỉ trong thời gian diễn ra dịch bệnh, thể hiện quyết tâm cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và nghiệm trọng, Tập đoàn Đất Xanh đã áp dụng quy trình quản lý rủi ro sử dụng công nghệ hiện đại được đội ngũ công nghệ viết phần mềm và nhanh chóng triển khai. Cụ thể, “DixaCovi” là ứng dụng khai báo y tế nhằm tăng cường phát hiện, cảnh báo để phòng chống dịch bệnh này.

Từ ngày 13/03/2020, các cán bộ nhân viên, khách hàng và đối tác đến giao dịch tại Hội sở và các văn phòng, chi nhánh trên toàn quốc của Tập đoàn Đất Xanh được khuyến khích sử dụng ứng dụng “DixaCovi” để khai báo y tế, phòng ngừa dịch bệnh.

Tập đoàn Đất Xanh tặng khẩu trang cho nhân viên

Trước khi vào khu vực lễ tân, khách hàng được yêu cầu đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ, rửa tay bằng cồn. Tại quầy lễ tân, khách hàng sẽ quét (scan) ứng dụng (app) “DixaCovi” theo mã đã được dán cố định (QR code) để sử dụng ứng dụng, hoặc có thể nhập đường dẫn (link) rtlink.me/covid19-dx001 vào trình duyệt (browser) để sử dụng.

Các thông tin này được bảo mật tuyệt đối. Người điền thông tin sẽ chỉ thấy được thông tin khai báo của chính mình, đồng thời được cập nhật các thông tin phòng chống dịch, các thông báo của Tập đoàn Đất Xanh và cơ quan y tế. Sau khi khai báo, hệ thống sẽ đưa ra 3 mức độ cảnh báo gồm Xanh (an toàn), Vàng (dấu hiệu) và Đỏ (nguy hiểm) đến người có trách nhiệm.

Cũng trong ngày 13/3, ban lãnh đạo và ban chấp hành Công đoàn của Tập đoàn Đất Xanh đã kịp thời quan tâm, tặng mỗi cán bộ nhân viên một hộp khẩu trang y tế kháng khuẩn màu xanh loại hộp 50 cái không thấm nước. Đây là loại khẩu trang chống thấm 4 lớp lọc bụi kháng khuẩn, sử dụng vải không dệt, đạt tiêu chuẩn y tế, phù hợp cho cán bộ nhân viên sử dụng xuyên suốt trong quá trình làm việc tại tập đoàn để bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn này.

Một bài đăng của CBNV trên Facebook sau khi nhận được quà tặng là khẩu trang từ Công đoàn

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát, lây lan mạnh ở trong nước và nhiều quốc gia, ảnh hưởng đến việc kinh doanh sản xuất của nhiều doanh nghiệp. Việc chung tay chia sẻ khó khăn với đối tác và doanh nghiệp để cùng Chính phủ phòng chống dịch Covid-19 là việc làm thiết thực, rất cần được nhân rộng./.

Tuyết Phạm - Khắc Chân

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập