Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập thông báo về tình trạng giả mạo trang web, phóng viên…

Sự kiện | 17:24:00 09/11/2018

DNHN - Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập (doanhnghiephoinhap.vn) là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông báo về tình trạng giả mạo trang Web, phóng viên để tổ chức các sự kiện, xuất bản ấn phẩm báo chí...

Công văn đề nghị xử lý vi phạm đối với website doanhnghiepvahoinhap.net của Sở TT&TT tỉnh Bình Dương

Thời gian qua, Ban Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập (doanhnghiephoinhap.vn) phát hiện một số trang thông tin điện tử (website) giả mạo có tên miền giống tên của Tạp chí. Thậm chí, website doanhnghiepvahoinhap.net còn ghi thông tin mập mờ dưới chân trang là trang của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập (Hiệp hội DNNVV.VN), nội dung coppy một số tin bài, khiến cho người đọc hiểu nhầm là trang điện tử chính thức của Tạp chí. Đây là hành vi cực kỳ nguy hiểm, có dấu hiệu lừa đảo, ăn cắp thông tin, ăn cắp chất xám để hoạt động và thực hiện nhiều mục đích khác nhau, gây ảnh hưởng đến uy tín của Tạp chí.

Nghiêm trọng hơn, gần đây, một vài cá nhân còn tự xưng là phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập để làm việc với các cơ quan, đơn vị, đồng thời giao dịch với các đối tác để tổ chức các sự kiện, xuất bản ấn phẩm báo chí. Ban Biên tập Tạp chí khẳng định, đây không phải là những sự kiện và hoạt động do Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập tổ chức và Tạp chí không chịu trách nhiệm về những hoạt động đó.

Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng nội dung, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập luôn tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật trong tổ chức hoạt động. Cán bộ, phóng viên của Tạp chí khi đến liên hệ  làm việc với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều có giấy giới thiệu của Ban Biên tập ghi rõ nội dung làm việc kèm theo thẻ nhà báo, thẻ hội viên (nếu có). Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần cảnh giác, nếu phát hiện cá nhân nào giả mạo cán bộ, phóng viên của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập cần thông báo cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

BBT