Sự tiến hóa hành vi sei-katsu-sha qua lăng kính công nghệ

Tin tức | 14:21:00 08/10/2019

DNHN - Vừa qua, tại TP.HCM, Hakuhodo Institute of Life and Living Asean (Hill Asean) vừa tổ chức diễn đàn mang tên “Sự tiến hóa của hành vi sei-katsu-sha qua lăng kính của công nghệ” nhằm làm rõ ảnh hưởng của người tiêu dùng thông qua công nghệ của thời đại và hành vi sei-katsu-sha trong đời sống.

Theo đó, Hill Asean đã thực hiện khảo sát tại hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội với ba nhóm đối tượng nhân vật: Các bạn teen, các bà mẹ và nhóm những người đàn ông có thu nhập cao. Ngoài ra, đối tượng hình ảnh khảo sát mở rộng còn được thực hiện với hơn 10,000 tấm ảnh selfie đã chia sẻ công khai trên mạng xã hội. Qua đó, xác định mục tiêu xây dựng thương hiệu bản thân của các cá nhân, nhằm tìm ra phương án cho “động lực thúc đẩy” & “sự kết hợp riêng biệt” của từng đối tượng tại Việt Nam. 

 

Đại diện Hill Asean phát biểu tại Diễn đàn;

Hill Asean tin rằng: Selfie đã góp phần biến hóa sei-katsu-sha thành “chuyên gia xây dựng thương hiệu”. Thông qua tìm hiểu hành vi và động lực của người tiêu dùng, các nhãn hàng có thể tìm được những bài học xây dựng thương hiệu cũng như duy trì tầm ảnh hưởng của các hoạt động trực tuyến.

Các diễn giả tại diễn đàn 

Trên thực tế, selfie chính là công cụ tối ưu để sei-katsu-sha tự xây dựng thương hiệu của riêng họ và được xem như một cá thể độc nhất thường thấy. Cũng giống như những hoạt động mà các nhãn hàng và các marketers làm để thu hút sự chú ý của người dùng, truyền đạt thông điệp với mong muốn nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng cho các sản phẩm mà họ đang bán, đặc biệt là trong thời đại mà mọi người và mọi vật đều cạnh tranh với nhau để tạo ra sự chú ý với cộng đồng trực tuyến.

Triết lý Sei-katsu-sha là nền tảng cho tư duy, lập kế hoạch và xây dựng thương hiệu của Hakuhodo. Nhắc nhở chúng ta rằng người tiêu dùng không chỉ là người thực hiện hành vi mua sắm hay một chức năng kinh tế, mà họ có linh hồn. Họ là những cá nhân có lối sống riêng biệt. Hakuhodo đã giới thiệu thuật ngữ này để nhấn mạnh cam kết của mình đối với quan điểm toàn diện về cuộc sống của người tiêu dùng.

MH

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập