Thứ sáu 24/04/2026 09:38
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Nở rộ thanh toán bằng quét mã QR

12/10/2020 00:00
Các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, ngân hàng thương mại mạnh tay khuyến mại, giảm giá cho người dùng khi thanh toán qua QR code, giúp phương thức này ngày càng phổ biến

Khách hàng thanh toán bằng ứng dụng QR code tại một cửa hàng tiện lợi. Ảnh: Tấn Thạnh

Đến nay, khoảng 18 ngân hàng (NH) thương mại và nhiều tổ chức trung gian thanh toán khác đã triển khai tính năng thanh toán bằng mã QR. Hơn 15 triệu người dùng có thể thanh toán bằng QR code tại 30.000 điểm chấp nhận thanh toán.

Kéo người dùng bằng khuyến mại, giảm giá

Đang làm việc, chị Mai Lan - nhân viên kế toán một công ty ở quận 2, TP HCM - nhận được email thông báo cước điện thoại trả sau từ MobiFone. Vài phút sau, chị đã thanh toán xong 369.000 đồng hóa đơn qua ứng dụng Mobile Banking của Vietcombank và tính năng quét mã QR Pay được in trên thông báo cước. MobiFone vừa triển khai thêm tính năng thanh toán cước trả sau bằng cách quét mã VNPay-QR để tăng tiện ích cho khách hàng, kèm chương trình khuyến mại với tổng giá trị giải thưởng 600 triệu đồng.

"Tôi đã dùng thanh toán trực tuyến cho các hóa đơn điện, nước, điện thoại di động, đặt vé máy bay... từ vài năm nay nhưng quét mã QR qua Mobile Banking thì mới sử dụng vài tháng. Giờ chỉ cầm theo điện thoại thông minh là tôi có thể mua hàng hóa, dịch vụ ở nhiều nơi, khá tiện lợi và an toàn", chị Mai Lan nhận xét.

Mua một món đồ ưng ý trong cửa hàng quần áo ở trung tâm thương mại, thay vì cà thẻ như mọi lần, chị Hoàng Anh (ngụ quận 9, TP HCM) chọn quét mã QR trên Mobile Banking của Eximbank. "Nhờ có chương trình khuyến mại giảm 10% trên hóa đơn, tôi tiết kiệm được gần 200.000 đồng. Các điểm cho thanh toán bằng mã QR ngày càng mở rộng nên khi mua những món hàng nhỏ như nước suối, cà phê... ở cửa hàng tiện lợi, tôi cũng quét mã" - chị Hoàng Anh cho biết.

Đại diện một số NH cho biết gần đây, các tổ chức cung ứng dịch vụ, NH chi nhiều ngân sách làm khuyến mại, giảm giá để khuyến khích người dùng thanh toán qua QR code. Theo một số liệu thống kê, đến nay, khoảng 18 NH - như Maritime Bank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Eximbank, Agribank, TPBank, VPBank, SCB, SHB... - đang sử dụng chuẩn công nghệ tạo mã QR chung, bên cạnh các tổ chức trung gian thanh toán như ví điện tử. Toàn thị trường có trên 15 triệu người dùng có thể thanh toán QR code và trên 30.000 điểm chấp nhận thanh toán QR code được triển khai, trong đó trên 20.000 điểm sử dụng mã QR theo chuẩn chung của 18 NH.

Tranh thủ bán chéo sản phẩm

Khoảng 6 tháng trở lại đây, nhiều tổ chức trung gian thanh toán, NH thương mại đẩy mạnh đầu tư, phát triển mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt bằng QR code. Đây cũng là mục tiêu chiến lược nhằm khai thác bán chéo sản phẩm dịch vụ khác.

Tại NH TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), số lượng khách hàng trải nghiệm thanh toán, rút tiền bằng mã QR thông qua ứng dụng mCard đã đạt hơn 50.000 lượt. Ứng dụng mCard như một dạng ví thẻ với 2 tiện ích nổi bật nhất là thanh toán nhanh, rút tiền nhanh trên hệ thống ATM Sacombank bằng QR thay thế cho thẻ.

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng giám đốc NH TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank), cho biết thanh toán bằng mã QR đang trở thành xu hướng mới, đang được nhiều nước áp dụng. "Phương thức thanh toán này được đánh giá là an toàn, đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ cần mất vài giây là có thể hoàn tất giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua hàng cho nhiều dịch vụ đa dạng ở nhà hàng, siêu thị, cửa hàng, taxi, mua sắm online... mà không cần dùng tiền mặt, không lo lộ thông tin thẻ. Số liệu thống kê khoảng 3 tháng nay cho thấy tổng doanh số thanh toán qua phương thức này ước tính bình quân trên 300 tỉ đồng/tháng, tốc độ tăng trưởng trên 26,2%/tháng" - đại diện Maritime Bank nói.

Mới đây, NH Nhà nước đã ban hành chuẩn QR nội địa dựa trên nền tảng tiêu chuẩn kỹ thuật thanh toán của EVM.Co - một tổ chức toàn cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật bảo mật EMV, được thành lập bởi các tổ chức thẻ quốc tế. Theo lãnh đạo Sacombank, tiêu chuẩn này sẽ giúp đồng bộ và đơn giản hóa phương thức thanh toán bằng mã QR tại Việt Nam. Người mua hàng chỉ cần cài đặt một ứng dụng quét mã là có thể thanh toán tại bất kỳ đâu; các đơn vị bán hàng chỉ cần áp dụng mã QR duy nhất mà không phải lo lắng người mua không có ứng dụng tương thích.

Mới chiếm 10% tổng phương tiện thanh toán

Việc NH, doanh nghiệp tập trung phát triển thanh toán di động là tín hiệu tích cực, trong đó quét mã bằng QR code được dự báo sẽ bùng nổ tại Việt Nam. Theo các NH, hiện tại, mạng lưới điểm chấp nhận thanh toán QR code mới chiếm 10% tổng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt và tỉ lệ này đang tiếp tục gia tăng. So với các kênh thanh toán khác như Intetnet Banking, cà thẻ trên POS..., quét mã QR có ưu thế hơn nhờ dễ triển khai, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và ngành nghề kinh doanh, được người dùng 18-35 tuổi ưa chuộng. Dù vậy, đây cũng chính là điểm hạn chế khi số người dùng Mobile Banking, ví điện tử... ít hơn nhiều so với lượng khách hàng dùng thẻ NH các loại.

Thái Phương

Tin bài khác
Zalo chặn chụp màn hình ảnh đại diện, tăng lớp bảo vệ quyền riêng tư người dùng

Zalo chặn chụp màn hình ảnh đại diện, tăng lớp bảo vệ quyền riêng tư người dùng

Zalo vừa bổ sung tính năng ngăn chụp hoặc quay màn hình ảnh đại diện của người dùng trên ứng dụng di động, tiếp tục đẩy mạnh định vị “riêng tư là cốt lõi” trong bối cảnh bảo mật dữ liệu cá nhân ngày càng được quan tâm. Tuy vậy, khả năng bảo vệ hiện vẫn chưa đồng bộ trên mọi nền tảng, đặt ra yêu cầu tiếp tục hoàn thiện trải nghiệm và độ an toàn cho người dùng.
TMT-EGreen lên kế hoạch 30.000 trụ sạc CCS2 toàn quốc đến năm 2030

TMT-EGreen lên kế hoạch 30.000 trụ sạc CCS2 toàn quốc đến năm 2030

Trong bối cảnh xe điện tăng trưởng nhanh tại Việt Nam, hạ tầng sạc đang trở thành yếu tố then chốt. TMT-EGreen – đơn vị thuộc TMT Group – đã công bố kế hoạch đầu tư quy mô lớn với mục tiêu xây dựng 30.000 trụ sạc tiêu chuẩn châu Âu CCS2 trên toàn quốc đến năm 2030, đồng thời bắt đầu triển khai giai đoạn đầu từ năm 2026.
Những điểm yếu khiến doanh nghiệp Việt Nam hứng chịu 46% vụ tấn công mạng

Những điểm yếu khiến doanh nghiệp Việt Nam hứng chịu 46% vụ tấn công mạng

Không chỉ dẫn đầu khu vực về số vụ tấn công mạng, doanh nghiệp Việt Nam còn đối mặt những lỗ hổng kéo dài từ con người đến hệ thống, khiến rủi ro tài chính và dữ liệu ngày càng lớn.
VNeID thêm chức năng tố giác tội phạm: Người dân cần biết gì để dùng đúng?

VNeID thêm chức năng tố giác tội phạm: Người dân cần biết gì để dùng đúng?

VNeID đang trở thành một kênh tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm ngay trên điện thoại, giúp người dân phản ánh vụ việc nhanh hơn, kín hơn và theo dõi tiến độ xử lý. Nhưng cũng chính lúc ứng dụng này ngày càng phổ biến, các chiêu lừa đảo mạo danh cơ quan chức năng, yêu cầu “cập nhật VNeID”, “đồng bộ thông tin”, “xác thực lại dữ liệu” lại xuất hiện dày hơn, nhắm thẳng vào tiền trong tài khoản và dữ liệu cá nhân của người dùng.
Không xác thực SIM ngay, thuê bao có thể bị khóa từ hôm nay

Không xác thực SIM ngay, thuê bao có thể bị khóa từ hôm nay

Từ ngày 15/4/2026, quy định mới về xác thực thông tin thuê bao di động bằng dữ liệu định danh và ảnh khuôn mặt chính thức có hiệu lực. Với những thuê bao chưa chuẩn hóa, nhất là số đăng ký bằng CMND 9 số, nguy cơ bị tạm dừng một chiều, khóa hai chiều rồi chấm dứt hợp đồng là hoàn toàn có thể xảy ra nếu không sớm thực hiện.
Australia muốn hợp tác phát triển Fintech tại Việt Nam

Australia muốn hợp tác phát triển Fintech tại Việt Nam

Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ về thanh toán số, tài chính di động và xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực ngân hàng. Điều này tạo ra nhu cầu lớn về các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao quản trị rủi ro, bảo mật dữ liệu và tuân thủ pháp lý.
Siết nhiều lớp bảo vệ để giữ an toàn tài khoản khách hàng

Siết nhiều lớp bảo vệ để giữ an toàn tài khoản khách hàng

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ông Lê Văn Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) đã chia sẻ với phóng viên về các chính sách và giải pháp mà ngành ngân hàng đã, đang và sẽ triển khai nhằm tăng cường bảo vệ khách hàng trong các giao dịch thanh toán.
Hàn Quốc biến đô thị thông minh thành ngành xuất khẩu tỷ USD ra sao?

Hàn Quốc biến đô thị thông minh thành ngành xuất khẩu tỷ USD ra sao?

Điều đáng chú ý không nằm ở 6 dự án mới tại Đông Nam Á, mà ở cách Hàn Quốc biến đô thị thông minh thành một ngành xuất khẩu có lộ trình rõ ràng: dùng dự án thí điểm để chứng minh hiệu quả, dùng hợp tác chính phủ để mở cửa thị trường, dùng doanh nghiệp công nghệ để chốt đơn giải pháp, rồi nâng lên thành xuất khẩu “gói đô thị” thay vì bán lẻ từng thiết bị. Trong bối cảnh thị trường IoT cho smart city toàn cầu được OECD dẫn dự báo vượt 650 tỷ USD vào năm 2026, Hàn Quốc đang tìm cách chen chân vào một cuộc đua rất lớn.
Thuê bao có thể bị khóa hai chiều nếu đổi điện thoại không xác thực khuôn mặt

Thuê bao có thể bị khóa hai chiều nếu đổi điện thoại không xác thực khuôn mặt

Điểm dễ gây nhầm lẫn nhất trong Thông tư 08/2026/TT-BKHCN là mốc thời gian. Văn bản có hiệu lực từ ngày 15/4/2026, nhưng riêng quy định với thuê bao đổi thiết bị đầu cuối chỉ bắt đầu thực thi từ 15/6/2026. Từ thời điểm đó, nếu đổi điện thoại mà không xác thực lại khuôn mặt, thuê bao có thể bị tạm dừng chiều đi, sau đó bị khóa hai chiều và chấm dứt dịch vụ nếu tiếp tục không thực hiện.
iPhone màn hình gập đối mặt nguy cơ trễ hẹn vì rào cản kỹ thuật

iPhone màn hình gập đối mặt nguy cơ trễ hẹn vì rào cản kỹ thuật

Dự án iPhone màn hình gập của Apple đang bước vào giai đoạn quan trọng nhưng liên tiếp xuất hiện tín hiệu không thuận lợi. Những thách thức về công nghệ, đặc biệt liên quan đến bản lề và màn hình, có thể khiến thời điểm ra mắt sản phẩm bị lùi lại so với kỳ vọng ban đầu.
Tại sao Việt Nam là điểm đến mới của trung tâm dữ liệu châu Á - Thái Bình Dương?

Tại sao Việt Nam là điểm đến mới của trung tâm dữ liệu châu Á - Thái Bình Dương?

Việt Nam nổi lên như điểm đến mới của trung tâm dữ liệu châu Á - Thái Bình Dương, nhờ chi phí cạnh tranh và nhu cầu AI tăng mạnh, dù vẫn đối mặt thách thức lớn về nguồn điện và hạ tầng.
Từ 15/4, người dùng di động có thể xác thực thuê bao qua VNeID

Từ 15/4, người dùng di động có thể xác thực thuê bao qua VNeID

Từ ngày 15/4/2026, việc xác thực thông tin thuê bao di động sẽ được siết chặt hơn theo Thông tư 08/2026/TT-BKHCN. Điểm đáng chú ý là người dùng có thêm kênh xác thực trực tuyến qua VNeID, trong khi các nhà mạng chỉ được cung cấp dịch vụ cho thuê bao mới sau khi hoàn tất đăng ký và xác thực đúng quy định.
Tái cấu trúc nông nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số: Từ yêu cầu cấp bách đến hành động chiến lược của doanh nghiệp

Tái cấu trúc nông nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số: Từ yêu cầu cấp bách đến hành động chiến lược của doanh nghiệp

Sáng 31/3/2026, tại TP.HCM, Hội Cơ khí Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nông nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số: Tái cấu trúc để bứt phá bền vững”.
Gemini mở tính năng nhập bộ nhớ, tạo sức ép mới trong cuộc đua AI

Gemini mở tính năng nhập bộ nhớ, tạo sức ép mới trong cuộc đua AI

Google vừa đưa vào Gemini tính năng “nhập bộ nhớ”, cho phép người dùng chuyển dữ liệu cá nhân, thói quen sử dụng và ngữ cảnh đã hình thành trên các chatbot như ChatGPT hay Claude. Bước đi này được xem là nỗ lực đáng chú ý nhằm giảm bớt trở ngại khi người dùng muốn dịch chuyển giữa các nền tảng AI.
Không còn đầu tư dàn trải: Đâu là những ngành công nghệ chiến lược tạo động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam?

Không còn đầu tư dàn trải: Đâu là những ngành công nghệ chiến lược tạo động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam?

Bộ KH&CN yêu cầu rà soát, cập nhật danh mục công nghệ chiến lược nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển ngành công nghiệp mới và đảm bảo tự chủ.