Nhà đầu tư nên xuống tiền ở dự án nào khi khu công nghiệp hút vốn đầu tư?

Địa ốc | 17:22:00 28/06/2020

DNHN - Các sản phẩm bất động sản ngay cạnh khu công nghiệp đang được nhiều người săn đón, bởi hiệu quả đầu tư cao và đáp ứng nhu cầu sẵn có từ đội ngũ chuyên gia, công nhân. Dự án sẽ càng hấp dẫn hơn khi đầy đủ pháp lý, sổ hồng riêng cho từng nền như khu dân cư Thuận Đạo Residence (Bến Lức, Long An) liền kề khu công nghiệp Cửa Tây rộng 815 ha.

 

Điểm sáng KCN Long An

Thời gian gần đây, Long An nổi lên là một địa chỉ thu hút nhiều khu công nghiệp (KCN) quy mô lớn vài nghìn ha; đồng loạt khởi công các dự án mới như KCN và đô thị Việt Phát (huyện Thủ Thừa, 1.800 ha), KCN Đức Hòa III - SLICO (huyện Đức Hòa, 196 ha). Cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn huyện Cần Giuộc với diện tích hơn 260 ha, gồm CCN Phước Vĩnh Đông 1, 2, 3, 4 và CCN Tân Tập cũng đã được phê duyệt chủ trương thành lập.

Phối cảnh tổng thể KDC Thuận Đạo Residence

Được biết đến như 'thủ phủ công nghiệp' miền Nam, Long An hiện có 32 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam với tổng diện tích là 11.524 ha. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy các KCN đã đi vào hoạt động đạt gần 87%. Quy hoạch phát triển CNN được phê duyệt có 62 cụm, tổng diện tích 3.106 ha; trong đó 21 CNN đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 90%.

Trong những năm gần đây, tỉnh có nhiều quan tâm chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp. Chỉ số môi trường đầu tư (PCI) năm 2019 của Long An đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng, thuộc nhóm Tốt với 68,82 điểm, tăng 0,73 điểm so với năm trước. Đến cuối tháng 4, Long An có gần 11.800 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 308.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh có gần 2.000 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 230.300 tỷ đồng, thu hút 1.053 dự án FDI với số vốn đăng ký là 6.449 triệu USD.

Cùng với đó, giá thuê đất KCN tại Long An trong nửa đầu năm 2019 cũng tăng mạnh và đạt khoảng 120 USD/m2, theo JLL Việt Nam. Mức giá này chỉ còn kém TP.HCM (162 USD/m2) và vượt qua những khu vực đầu tư truyền thống khác như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp tại tỉnh này, hứa hẹn sự tăng trưởng đến những phân khúc khác.

Sản phẩm nhà ở cạnh KCN có nhiều lợi thế thu hút đầu tư

Nhiều chuyên gia đồng tình cho rằng mô hình phát triển KCN bền vững bao gồm KCN và khu đô thị. KCN tạo việc làm còn khu đô thị cung cấp giải pháp nhà ở, tiện ích để thu hút dân cư, tạo thành cộng đồng bền vững. Các khu đô thị này cũng là nơi đáp ứng nhu cầu mua hoặc thuê để ở của đội ngũ đông đảo chuyên gia, người lao động trong các KCN.

Thuận Đạo Residence của Thắng Lợi Group phát triển đã hoàn thiện toàn bộ hạ tầng và có sổ hồng riêng cho từng nền

Nắm bắt xu hướng đó, chủ đầu tư Thắng Lợi Group đã phát triển dự án khu dân cư Thuận Đạo Residence liền kề cụm KCN Cửa Tây rộng 815 ha với khoảng 40.000 công nhân và ngay khu dân cư hiện hữu. Với các sản phẩm thuộc dòng bất động sản công nghiệp, dự án nhanh chóng gây chú ý tại cửa Tây TP HCM khi đảm bảo cả 4 yếu tố “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ, Tứ cận đô". 

Về "cận thị", dự án gần kề Vincom, CoopMart, tọa lạc liền kề đường Vành đai 4 đang triển khai xây dựng. Dự án "cận giang" khi gần khu vực sông Long Kim và hệ thống kênh rạch, tạo nên khí hậu cảnh quan xanh mát, thuận lợi giao thông đường thủy. Về "cận lộ", Thuận Đạo Residence ở mặt tiền đường Phan Văn Mảng lộ giới 32m thông qua Quốc lộ 1A với 6 làn xe; gần cao tốc Cao tốc TP HCM – Trung Lương, tuyến ga Metro 3A, Cao tốc Bến Lức – Long Thành. Yếu tố "cận đô" có thể kể đến vị trí nằm ngay trung tâm thị trấn Bến Lức, gần kề các đô thị lớn như Hưng Gia Garden, Phúc Long Garden.

Với diện tích 20 ha, dự án có mật độ xây dựng chỉ 35%, không gian xanh được ưu tiên tối đa. Một trung tâm thương mại nội khu cũng được xây dựng, là nơi cư dân có thể mua sắm, ăn uống, xem phim... Đồng thời, cư dân có thể tiếp cận với hàng loạt tiện ích ngoại khu ngay cạnh Thuận Đạo Residence như hệ thống các chi nhánh ngân hàng lớn, trường tiểu học, THCS, THPT Bến Lức, bệnh viện đa khoa Bến Lức, trung tâm hành chính Phước Lợi Bến Lức...

Đặc biệt, trong khi nhiều sản phẩm đất nền gặp rủi ro về pháp lý, tình trạng rao bán dự án ma tràn lan, nhà đầu tư dễ mất vốn, chôn vốn thì Thuận Đạo Residence lại đem lại sự khác biệt “đẳng cấp”. Dự án đã được Thắng Lợi Group hoàn thiện toàn bộ, có sổ hồng riêng cho từng nền, đảm bảo tính pháp lý và sở hữu cần thiết. Khách hàng có quyền lựa chọn đa dạng các diện tích nền như 5x16m, 5x17m, 5x19m và nhận nền xây dựng ngay, đảm bảo sự thông chảy của dòng tiền và hiệu quả đầu tư ngay lập tức.

Do đó, Thuận Đạo Residence được các chuyên gia nhận định là dòng sản phẩm “gà đẻ trứng vàng” bởi tính đa năng và mức lợi nhuận kép. Ngoài giá trị đầu tư, đây còn là chốn an cư lạc nghiệp lý tưởng cho cư dân tương lai.

 Bảo Trân

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập