Thứ sáu 30/01/2026 01:33
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Mì cay, trà sữa, cà phê cho giới trẻ vẫn “hái ra tiền” trong mùa dịch

12/10/2020 00:00
Học sinh, sinh viên được nghỉ học dài ngày khiến những quán trà sữa, mì cay hay cà phê vỉa hè TPHCM vẫn luôn đông khách.

Tại một quán mì cay có tiếng trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10), xe máy đậu kín trước cửa và bên hông quán. Khách hàng đến quán chủ yếu là giới trẻ, hầu hết các chỗ ngồi trong quán đã được “lấp kín” vào buổi tối.

Bạn Mai Hương, một học sinh cấp 3 ngụ quận Tân Phú cho biết, do đang được nghỉ học nên Hương và bạn bè rủ nhau đi ăn mì cay. Ăn xong, cả nhóm sẽ đi uống nước ở một quán khác.

“Nghe đến dịch viêm phổi do virus Corona nguy hiểm thì em cũng hơi ái ngại nhưng bọn em cũng không thể ở nhà mãi. Bạn bè em vẫn gặp nhau hàng tuần để đi chơi, nói chuyện trường lớp, học hành”, Hương nói.

Mì cay, trà sữa, cà phê cho giới trẻ vẫn “hái ra tiền” trong mùa dịch - 2

Mì cay là món ăn thu hút nhiều bạn trẻ trong lúc nghỉ học. Ảnh: Đ.V

Cách quán mì cay nói trên không xa, một quán cà phê lớn khác cũng rất đông khách, hầu hết là các bạn trẻ. Chỗ ngồi cũng gần như được lấp kín.

Anh Tuấn, đại diện quán cà phê cho biết, lượng khách đến quán vẫn bình thường dù có dịch bệnh. Giá nước tại quán cũng không hề rẻ, dao động từ 35.000 – 55.000 đồng/ly nhưng vẫn thu hút các “thượng đế” trẻ.

“Mùa dịch thì dân văn phòng và người lớn tuổi đến quán ít hơn nhưng lượng sinh viên, học sinh lại đông hơn nên doanh thu không giảm và có phần tăng nhẹ. Mỗi buổi tối, quán tôi bán khoảng hơn 200 ly nước các loại”, anh Tuấn nói.

Mì cay, trà sữa, cà phê cho giới trẻ vẫn “hái ra tiền” trong mùa dịch - 3

Xe máy đậu kín trước quán mì cay trên đường Sư Vạn Hạnh. Ảnh: Đại Việt

Tại một điểm trà sữa vỉa hè trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 10), học sinh, sinh viên cũng vây kín xe trà sữa “di động”. Điểm bán này không có bàn, mỗi bạn trẻ chỉ lấy một chiếc ghế rồi ngồi “tụm 5 tụm 3” nhưng cả buổi tối không ngớt khách.

Người bán chia sẻ, mỗi ly nước có giá “bình dân” từ 15.000 – 20.000 đồng nên được học sinh, sinh viên ủng hộ quanh năm. Mùa dịch, doanh thu của điểm bán trà sữa vẫn bình thường. Mỗi tối, điểm kinh doanh trà sữa này phục vụ khoảng 200 – 300 ly nước.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, nhiều quán ăn uống phục vụ giới trẻ trên đường Sư Vạn Hạnh, Cách Mạng Tháng Tám, Tô Hiến Thành, Thành Thái… vẫn luôn tấp nập khách. Một số quán có doanh thu tốt hơn so với khi chưa có dịch bệnh xảy ra nhờ lượng khách học sinh, sinh viên đến quán đông đảo.

Mì cay, trà sữa, cà phê cho giới trẻ vẫn “hái ra tiền” trong mùa dịch - 4

Một quán nước dành cho giới trẻ trên đường Tô Hiến Thành luôn kín chỗ. Ảnh: Đại Việt

Mới đây, UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3/2020.

Cùng với đó là điều chỉnh thời gian năm học 2019 - 2020, tiếp tục học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 4 và dời kỳ thi THPT quốc gia vào cuối tháng 7/2020.

Lãnh đạo UBND TPHCM cho rằng, dịch bệnh Covid – 19 có diễn biến phức tạp khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới.

Chính vì vậy, việc đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho học sinh luôn phải được đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021 của cả nước, giúp cho học sinh và phụ huynh an tâm chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân.

Đại Việt

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 30/1/2026: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, duy trì rét về đêm

Thời tiết ngày mai 30/1/2026: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, duy trì rét về đêm

Thời tiết ngày mai 30/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
Đường sắt triển khai loạt chính sách giảm giá vé, mở rộng ưu đãi cho hành khách

Đường sắt triển khai loạt chính sách giảm giá vé, mở rộng ưu đãi cho hành khách

Nhằm thu hút hành khách và kích cầu vận tải hành khách bằng đường sắt, trong năm 2026, ngành đường sắt tiếp tục triển khai nhiều chính sách giảm giá vé linh hoạt theo thời gian mua vé, cự ly di chuyển và nhóm đối tượng ưu tiên, với mức ưu đãi lên tới 90%.
Phường Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh): Ấm áp chương trình khám mắt miễn phí và trao quà Tết trị giá 500 triệu đồng

Phường Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh): Ấm áp chương trình khám mắt miễn phí và trao quà Tết trị giá 500 triệu đồng

Sáng ngày 29/1, không khí Tết như đến sớm hơn với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân Uyên. Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Bệnh viện Mắt Sài Gòn Bình Dương tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe và tặng quà Tết đầy ý nghĩa.
Khởi nghiệp từ tri thức: Ngọn lửa vùng cao từ câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Phan Thảo Nguyên

Khởi nghiệp từ tri thức: Ngọn lửa vùng cao từ câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Phan Thảo Nguyên

Từ vùng cao Mậu A còn nhiều khó khăn, nữ sinh Nguyễn Phan Thảo Nguyên đã lấy tri thức làm vốn khởi nghiệp, vươn tới Giải Nhì quốc gia và thắp lửa khát vọng cho tuổi trẻ miền núi.
Du lịch Lâm Đồng: Tăng trưởng hơn 18% tổng lượng khách tham quan đạt 20,7 triệu lượt

Du lịch Lâm Đồng: Tăng trưởng hơn 18% tổng lượng khách tham quan đạt 20,7 triệu lượt

Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc quan trọng nhằm nhìn lại chặng đường bứt phá vừa qua và định hình chiến lược cho giai đoạn mới. Báo cáo tại cuộc họp đã phác họa một bức tranh đầy khởi sắc của ngành công nghiệp không khói, khẳng định vị thế là trụ cột tăng trưởng kinh tế của địa phương trong bối cảnh sáp nhập và mở rộng không gian phát triển.
Thời tiết ngày mai 29/1/2026: Bắc Bộ rét về đêm, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 29/1/2026: Bắc Bộ rét về đêm, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 29/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Phú Thọ

Mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Phú Thọ

Việc đưa Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Quân Dân y vào hoạt động tại xã Đại Đình góp phần bổ sung nguồn lực, mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Ngày hội Y Vân – Khi Việt phục trở thành nhịp cầu kết nối giới trẻ với di sản

Ngày hội Y Vân – Khi Việt phục trở thành nhịp cầu kết nối giới trẻ với di sản

Ngày hội Y Vân, sự kiện Việt phục thuộc dự án “Việt Cẩm Y Vân”, vừa diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, với sự đồng hành của Công đoàn Dệt May Việt Nam, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống tới giới trẻ.
TP. Hồ Chí Minh họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Bính Ngọ 2026

TP. Hồ Chí Minh họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Bính Ngọ 2026

TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Chương trình Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Bính Ngọ 2026 vào ngày 06/2/2026, nhằm thể hiện sự quan tâm, trân trọng của lãnh đạo Thành phố đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời tăng cường kết nối, phát huy nguồn lực kiều bào cho sự phát triển nhanh và bền vững của Thành phố.
Chi cục Điều tra chống buôn lậu lan tỏa trách nhiệm xã hội từ thực thi công vụ

Chi cục Điều tra chống buôn lậu lan tỏa trách nhiệm xã hội từ thực thi công vụ

Thông qua chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà và hiến máu tình nguyện trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chi cục Điều tra chống buôn lậu đã lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội của lực lượng Hải quan đối với cộng đồng.
Quan ngại virus Nipah xâm nhập, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc

Quan ngại virus Nipah xâm nhập, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Nipah tại một số quốc gia, Bộ Y tế yêu cầu toàn ngành y tế tăng cường các biện pháp giám sát, phát hiện sớm, kiểm soát lây nhiễm và đẩy mạnh truyền thông để chủ động phòng, chống nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam.
Thời tiết hôm nay 28/1: Bắc Bộ ngày nắng ấm

Thời tiết hôm nay 28/1: Bắc Bộ ngày nắng ấm

Thời tiết hôm nay 28/1, Hà Nội chiều nay trời nắng ấm, Bắc Bộ đêm nay và sáng mai có sương mù; nhiều nơi ở Quảng Trị - Quảng Ngãi có mưa; Gia Lai – Lâm Đồng nắng đẹp; Nam Bộ nắng nhiều.
Thời tiết ngày mai 28/1/2026: Bắc Bộ rét, sáng có sương mù, trưa chiều nắng

Thời tiết ngày mai 28/1/2026: Bắc Bộ rét, sáng có sương mù, trưa chiều nắng

Thời tiết ngày mai 28/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ từ virus Nipah

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ từ virus Nipah

Bộ Y tế sáng 27/1 phát đi cảnh báo về nguy cơ từ virus Nipah – bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao, hiện chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu. Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc nhưng đang tăng cường giám sát, sẵn sàng các phương án ứng phó.
Hơn 43% lao động được đóng BHXH thấp hơn thu nhập thực tế

Hơn 43% lao động được đóng BHXH thấp hơn thu nhập thực tế

Báo cáo Lương và Thị trường Lao động 2025 do Navigos Group công bố mới đây đã đưa ra một thực trạng đáng lo ngại: hơn 43% người lao động hiện đang được đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) thấp hơn thu nhập thực tế. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động, mà còn tiềm ẩn những rủi ro dài hạn đối với an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.