Thứ ba 02/12/2025 22:39
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Mì cay, trà sữa, cà phê cho giới trẻ vẫn “hái ra tiền” trong mùa dịch

12/10/2020 00:00
Học sinh, sinh viên được nghỉ học dài ngày khiến những quán trà sữa, mì cay hay cà phê vỉa hè TPHCM vẫn luôn đông khách.

Tại một quán mì cay có tiếng trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10), xe máy đậu kín trước cửa và bên hông quán. Khách hàng đến quán chủ yếu là giới trẻ, hầu hết các chỗ ngồi trong quán đã được “lấp kín” vào buổi tối.

Bạn Mai Hương, một học sinh cấp 3 ngụ quận Tân Phú cho biết, do đang được nghỉ học nên Hương và bạn bè rủ nhau đi ăn mì cay. Ăn xong, cả nhóm sẽ đi uống nước ở một quán khác.

“Nghe đến dịch viêm phổi do virus Corona nguy hiểm thì em cũng hơi ái ngại nhưng bọn em cũng không thể ở nhà mãi. Bạn bè em vẫn gặp nhau hàng tuần để đi chơi, nói chuyện trường lớp, học hành”, Hương nói.

Mì cay, trà sữa, cà phê cho giới trẻ vẫn “hái ra tiền” trong mùa dịch - 2

Mì cay là món ăn thu hút nhiều bạn trẻ trong lúc nghỉ học. Ảnh: Đ.V

Cách quán mì cay nói trên không xa, một quán cà phê lớn khác cũng rất đông khách, hầu hết là các bạn trẻ. Chỗ ngồi cũng gần như được lấp kín.

Anh Tuấn, đại diện quán cà phê cho biết, lượng khách đến quán vẫn bình thường dù có dịch bệnh. Giá nước tại quán cũng không hề rẻ, dao động từ 35.000 – 55.000 đồng/ly nhưng vẫn thu hút các “thượng đế” trẻ.

“Mùa dịch thì dân văn phòng và người lớn tuổi đến quán ít hơn nhưng lượng sinh viên, học sinh lại đông hơn nên doanh thu không giảm và có phần tăng nhẹ. Mỗi buổi tối, quán tôi bán khoảng hơn 200 ly nước các loại”, anh Tuấn nói.

Mì cay, trà sữa, cà phê cho giới trẻ vẫn “hái ra tiền” trong mùa dịch - 3

Xe máy đậu kín trước quán mì cay trên đường Sư Vạn Hạnh. Ảnh: Đại Việt

Tại một điểm trà sữa vỉa hè trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 10), học sinh, sinh viên cũng vây kín xe trà sữa “di động”. Điểm bán này không có bàn, mỗi bạn trẻ chỉ lấy một chiếc ghế rồi ngồi “tụm 5 tụm 3” nhưng cả buổi tối không ngớt khách.

Người bán chia sẻ, mỗi ly nước có giá “bình dân” từ 15.000 – 20.000 đồng nên được học sinh, sinh viên ủng hộ quanh năm. Mùa dịch, doanh thu của điểm bán trà sữa vẫn bình thường. Mỗi tối, điểm kinh doanh trà sữa này phục vụ khoảng 200 – 300 ly nước.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, nhiều quán ăn uống phục vụ giới trẻ trên đường Sư Vạn Hạnh, Cách Mạng Tháng Tám, Tô Hiến Thành, Thành Thái… vẫn luôn tấp nập khách. Một số quán có doanh thu tốt hơn so với khi chưa có dịch bệnh xảy ra nhờ lượng khách học sinh, sinh viên đến quán đông đảo.

Mì cay, trà sữa, cà phê cho giới trẻ vẫn “hái ra tiền” trong mùa dịch - 4

Một quán nước dành cho giới trẻ trên đường Tô Hiến Thành luôn kín chỗ. Ảnh: Đại Việt

Mới đây, UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3/2020.

Cùng với đó là điều chỉnh thời gian năm học 2019 - 2020, tiếp tục học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 4 và dời kỳ thi THPT quốc gia vào cuối tháng 7/2020.

Lãnh đạo UBND TPHCM cho rằng, dịch bệnh Covid – 19 có diễn biến phức tạp khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới.

Chính vì vậy, việc đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho học sinh luôn phải được đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021 của cả nước, giúp cho học sinh và phụ huynh an tâm chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân.

Đại Việt

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 3/12/2025: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 3/12/2025: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 3/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Chiêu thức lừa đảo mới: Chiếm đoạt tài khoản ngân hàng chỉ từ một tin nhắn giả mạo

Chiêu thức lừa đảo mới: Chiếm đoạt tài khoản ngân hàng chỉ từ một tin nhắn giả mạo

FBI ghi nhận hơn 5.100 vụ tấn công nhằm chiếm đoạt tài khoản ngân hàng chỉ trong 11 tháng đầu năm 2025, gây thiệt hại ít nhất 262 triệu USD.
Thời tiết hôm nay 2/12: Bắc Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 2/12: Bắc Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 2/12, Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi; Bắc Trung Bộ trời nắng; Nam Trung Bộ có mưa to từ đêm nay; cao nguyên Trung Bộ có lúc có mưa; Nam Bộ chiều tối có mưa vài nơi.
Lâm Đồng: Dồn lực chuẩn bị Hội thảo quốc tế, định hình tầm nhìn mới cho Cao nguyên Di Linh

Lâm Đồng: Dồn lực chuẩn bị Hội thảo quốc tế, định hình tầm nhìn mới cho Cao nguyên Di Linh

Chiều ngày 1/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, phiên họp rà soát công tác chuẩn bị cho Hội thảo quốc tế 'Chiến lược và tầm nhìn mới cho phát triển Cao nguyên Di Linh' đã được tiến hành với tinh thần trách nhiệm cao.
Thời tiết ngày mai 2/12/2025: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 2/12/2025: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 2/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù cục bộ, ban ngày trời nắng.
Sắp diễn ra Triển lãm về đồ chơi trẻ em với quy mô lớn

Sắp diễn ra Triển lãm về đồ chơi trẻ em với quy mô lớn

Triển lãm Quốc tế Sản phẩm & đồ chơi trẻ em Việt Nam (IBTE) sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 20/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, hứa hẹn mang đến một sự kiện quy mô lớn nhất và chuyên nghiệp nhất của ngành trong năm.
Nestlé Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn Vovinam 60.000 học sinh

Nestlé Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn Vovinam 60.000 học sinh

Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam quy tụ 60.000 học sinh tại TP.HCM, lập nên kỷ lục kép ấn tượng. Sự kiện khẳng định vai trò của thể thao học đường và tinh thần đoàn kết trong giáo dục hiện đại.
Thời tiết hôm nay 1/12: Bắc Bộ rét về đêm, ngày nắng ấm

Thời tiết hôm nay 1/12: Bắc Bộ rét về đêm, ngày nắng ấm

Thời tiết hôm nay 1/12, Bắc Bộ nắng xuất hiện muộn hơn; Trung Bộ một số nơi có mưa; Nam Bộ trưa chiều trời nắng, giữa tuần có mưa giông về chiều tối.
Thời tiết ngày mai 1/12/2025: Bắc Bộ đêm rét, sáng sương mù, ngày nắng nhẹ

Thời tiết ngày mai 1/12/2025: Bắc Bộ đêm rét, sáng sương mù, ngày nắng nhẹ

Thời tiết ngày mai 1/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù cục bộ, ngày nắng, gió nhẹ và trời rét về đêm và sáng.
Sáng kiến hợp tác VBA - Trung tâm T5G: Chăm sóc sức khỏe chủ động cho phụ nữ

Sáng kiến hợp tác VBA - Trung tâm T5G: Chăm sóc sức khỏe chủ động cho phụ nữ

Sáng kiến hợp tác giữa Trung tâm T5G (Bộ Y tế) và Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam (VBA) là hoạt động thiết thực nhằm hướng dẫn chăm sóc sức khỏe chủ động cho phụ nữ.
Phú Thọ đặt mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Phú Thọ đặt mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Kế hoạch triển khai Chiến lược Quốc gia phòng, chống lao giai đoạn 2026–2030, hướng tới mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.
Thời tiết hôm nay 30/11: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng khô

Thời tiết hôm nay 30/11: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng khô

Thời tiết hôm nay 30/11, từ mai Bắc Bộ có không khí lạnh tăng cường; TP. Huế - Khánh Hoà có mưa; cao nguyên Trung Bộ ít mưa; Nam Bộ trưa trời nắng, khá nóng; bão số 15 di chuyển chậm.
Thời tiết ngày mai 30/11/2025: Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm sương mù, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 30/11/2025: Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm sương mù, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 30/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Khánh Hòa hỗ trợ người thuê trọ, tạm trú bị thiệt hại do mưa lũ

Khánh Hòa hỗ trợ người thuê trọ, tạm trú bị thiệt hại do mưa lũ

Không phân biệt hộ dân thường trú, tạm trú, các hộ dân tạm trú ở trọ, thuê nhà bị thiệt hại do mưa lũ được UBND tỉnh Khánh Hoà hỗ trợ như người thường trú.
Tây Ninh chủ động ứng phó bão số 15 và áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

Tây Ninh chủ động ứng phó bão số 15 và áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 và áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên khu vực gần Biển Đông, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh vừa phát đi văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa, ứng phó nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.