Chủ nhật 03/05/2026 18:06
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Juventus: Khởi đầu nào với Pirlo?

12/10/2020 00:00
Andrea Pirlo sắp dẫn dắt Juventus chơi những trận đầu tiên của mùa giải mới, nhưng Juve vẫn còn không ít vấn đề chưa thể giải quyết.

Cắt giảm chi phí

Quỹ lương phình to, bị loại sớm ở cúp C1 và tác động của Covid-19 khiến Juve gặp khó khăn tài chính không nhỏ, buộc họ phải cắt giảm chi tiêu trước mùa giải mới bằng cách đẩy đi những cầu thủ không nằm trong kế hoạch của Andrea Pirlo.

Juve đã giảm được một phần quỹ lương sau khi chia tay Matuidi và Higuain. Vụ trao đổi Pjanic – Arthur với Barca cũng giúp họ tiết kiệm được 3 triệu tiền lương trước thuế. Những tân binh như Kulusevski hay McKennie không hưởng lương cao.

Nhưng để từng bước tháo gỡ khó khăn tài chính, Juve vẫn cần phải tiếp tục đẩy khỏi đội ngũ ít nhất 3 cầu thủ khác mà Pirlo không định dùng gồm Khedira, De Siglio và Pjaca. Nếu đẩy đi được 3 cầu thủ này, Juve sẽ tiết kiệm được thêm 25 triệu tiền lương trước thuế.

Ngoài số trên, Juve cũng rất muốn bán đi hoặc đem gán những Douglas Costa hay Aaron Ramsey vào những hợp đồng chuyển nhượng nào đó nhưng cũng chưa được.

Chưa có CLB nào thực sự quan tâm tới bất kỳ ai trong số những cầu thủ nói trên. Nếu Juve tiếp tục phải "nuôi báo cô" số cầu thủ này, gánh nặng tiền lương vẫn đè nặng lên nhà vô địch Serie A và nó sẽ khiến Juve gặp khó khăn trong việc triển khai dự án mới dưới thời Andrea Pirlo trong khi mùa giải 2020-21 đã cận kề.

Chú thích ảnhTheo một số nhà bình luận, nếu Suarez về Juve và đá trong sơ đồ 3 tiền đạo, Juve sẽ bị mất cân bằng chiến thuật nghiêm trọng

"Số 9", Dybala và vấn đề chiến thuật

Chia tay Higuain, Juve phải tìm "số 9" mới, nhưng đến giờ vẫn chưa biết ai sẽ là trung phong của họ mùa này. Có nhiều cái tên được nhắc đến như Dzeko, Suarez, Morata, Cavani... nhưng dù ai trong số họ đến Turin, Pirlo cũng khó chờ đợi "số 9" mới của Juve sẵn sàng hi sinh vì đội bóng bằng cách sẵn sàng pressing lên đối thủ khi không có bóng và lùi về tham gia phòng ngự.

Đơn giản, tất cả những chân sút nói trên đều không có khuynh hướng ấy và nếu họ có chấp nhận "hi sinh" vì tập thể thì cũng khó kì vọng họ làm tốt. Ở cánh trái, Pirlo cũng khó chờ đợi ở Ronaldo nhiều hơn những gì siêu sao Bồ Đào Nha đã làm 2 mùa qua.

Nói thế cũng có nghĩa khó có chuyện Pirlo đòi hỏi Ronaldo phải phòng ngự như một hậu vệ cánh khi không có bóng. Dĩ nhiên, nếu Ronaldo cứ ghi bàn đều đều thì việc anh không phòng ngự cũng không phải vấn đề. Nếu Ronaldo không phòng ngự, "số 9" mới của Juve cũng không đóng góp nhiều cho khâu phòng ngự thì cầu thủ chạy cánh phải của họ sẽ phải làm việc đó bằng cách lùi về trung tuyến khi đội bóng chuyển sơ đồ từ 3-4-3 sang 4-4-2 để hợp sức cùng với 3 tiền vệ dự kiến của họ là Bentancur, Arthur và McKennie. Người đó có thể là ai? Bernardeschi, Cuadrado hay Kulusevski đều sẵn sàng để Pirlo lựa chọn.

Một câu hỏi khác được đặt ra là HLV của Juve sẽ dùng Dybala thế nào? Anh có thể đá ở vị trí của Ronaldo, có thể chơi hộ công, có thể đá như tiền đạo thứ 2 nhưng bất chấp sự đa năng đó, Dybala cũng không có khả năng phòng ngự. Điều đó khiến cho việc sử dụng Ronaldo và Dybala cùng lúc trên sân tuy vẫn có thể nhưng khó kéo dài vì nó có nguy cơ khiến Juve rơi vào tình trạng mất cân bằng.

Trái bóng mùa giải mới sắp lăn. Sẽ là thái quá nếu bảo Juve là công trường đang thi công, nhưng dù không phải thế, họ vẫn còn không ít việc phải làm trong khi thời gian không đợi họ.

Chiến dịch thanh lí và bổ sung nhân sự mùa Hè của Juve chưa hoàn tất và chừng nào chiến dịch này vẫn dở dang, Pirlo có thể không có được lực lượng đảm bảo để triển khai các ý tưởng chiến thuật của mình.

Trọng Tuệ

Tin bài khác
Thuế Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu

Thuế Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu

Trước biến động giá nhiên liệu, Thuế tỉnh Phú Thọ tăng cường rà soát dữ liệu, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.
Phú Thọ: Cháy xưởng may gia công ở Lâm Thao

Phú Thọ: Cháy xưởng may gia công ở Lâm Thao

Vụ cháy xảy ra tối 2/5 tại xưởng may gia công Dung Gia ở xã Lâm Thao, Phú Thọ. Đám cháy được khống chế sau gần 1 giờ, không có thiệt hại về người.
Sơn La: Tà Xùa hút hơn 5.200 lượt khách dịp lễ, homestay kín phòng

Sơn La: Tà Xùa hút hơn 5.200 lượt khách dịp lễ, homestay kín phòng

Dịp nghỉ lễ năm nay, Tà Xùa đón trên 5.200 lượt khách, nhiều cơ sở lưu trú hoạt động hết công suất nhờ sức hút từ biển mây và du lịch cộng đồng.
Thời tiết hôm nay 3/5: Bắc Bộ mưa dông diện rộng, trời chuyển  mát

Thời tiết hôm nay 3/5: Bắc Bộ mưa dông diện rộng, trời chuyển mát

Thời tiết hôm nay 3/5, Bắc Bộ đêm nay trời se lạnh; Thanh Hóa – Huế từ chiều nay mưa dông, trưa nay có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều có mưa dông.
Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9/2026: Cán bộ, công chức được nghỉ 5 ngày liên tục

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9/2026: Cán bộ, công chức được nghỉ 5 ngày liên tục

Dịp Quốc khánh 2/9 năm 2026, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, nhờ phương án hoán đổi ngày làm việc kết hợp với nghỉ cuối tuần.
Siết chất lượng đào tạo lái xe: Rà soát trách nhiệm khi học viên “đỗ nội bộ, trượt sát hạch”

Siết chất lượng đào tạo lái xe: Rà soát trách nhiệm khi học viên “đỗ nội bộ, trượt sát hạch”

Bộ Xây dựng yêu cầu các cơ quan quản lý và cơ sở đào tạo lái xe trên cả nước tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo, đặc biệt làm rõ trách nhiệm đối với các trường hợp học viên đạt yêu cầu trong kiểm tra cuối khóa nhưng có kết quả sát hạch thấp.
Hà Tĩnh xử phạt 427 trường hợp vi phạm giao thông trong 2 ngày nghỉ lễ, thu gần 640 triệu đồng

Hà Tĩnh xử phạt 427 trường hợp vi phạm giao thông trong 2 ngày nghỉ lễ, thu gần 640 triệu đồng

Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh đã lập biên bản xử lý 427 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, với tổng số tiền xử phạt gần 640 triệu đồng. Kết quả này phản ánh nỗ lực tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp cao điểm.
Thời tiết hôm nay 2/5: Bắc Bộ nhiệt độ tăng nhẹ

Thời tiết hôm nay 2/5: Bắc Bộ nhiệt độ tăng nhẹ

Thời tiết hôm nay 2/5, vùng núi Bắc Bộ có mưa dông; vùng núi Trung Bộ trời nắng nóng; Nam Bộ hôm nay tiếp tục nắng nóng, có mưa dông từ chiều mai.
Du lịch Huế dịp đại lễ: Nhiều chỉ số tăng trưởng kỷ lục, doanh thu vượt 1.300 tỉ đồng.

Du lịch Huế dịp đại lễ: Nhiều chỉ số tăng trưởng kỷ lục, doanh thu vượt 1.300 tỉ đồng.

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 & 1/5 năm nay, du lịch TP Huế ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng cả về lượng khách lẫn doanh thu, nhiều chỉ số đạt mức cao kỷ lục từ trước đến nay.
Gần 50 ca nghi ngộ độc bánh mì tại Quảng Trị: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn, truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Gần 50 ca nghi ngộ độc bánh mì tại Quảng Trị: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn, truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Hàng chục người, chủ yếu là học sinh, nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Quảng Trị. Bộ Y tế đã phát đi yêu cầu khẩn, đề nghị điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc và siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm.
Doanh nghiệp cần biết: Biểu phí mới cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành

Doanh nghiệp cần biết: Biểu phí mới cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành

Việc dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu thông xe đúng dịp lễ 30/4 mang lại sự thuận tiện lớn, nhưng đi kèm đó là quy định thu phí kín và cách tính phí hai lần tại các nút giao liên kết mà chủ xe cần lưu ý để giao dịch thông suốt.
Cảnh báo mất an toàn trên tuyến thi công mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cảnh báo mất an toàn trên tuyến thi công mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Liên tiếp các vụ tai nạn xảy ra tại đoạn đang thi công mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến nguy cơ mất an toàn giao thông gia tăng, buộc chủ đầu tư phải tăng cường nhiều giải pháp cảnh báo
Thủy điện Sơn La căng mình giữ dòng điện mùa khô 2026

Thủy điện Sơn La căng mình giữ dòng điện mùa khô 2026

Giữa cao điểm nắng nóng và mực nước hồ xuống thấp, Công ty Thủy điện Sơn La đang vận hành linh hoạt, bảo đảm nguồn điện an toàn cho sản xuất và đời sống.
Hà Nội: Xe bán tải hết cảnh "vừa đi vừa lo"

Hà Nội: Xe bán tải hết cảnh "vừa đi vừa lo"

Không còn phải canh giờ "giới nghiêm" hay thấp thỏm mỗi khi vào phố, cộng đồng xe bán tải tại Thủ đô vừa đón nhận một món quà đầy ý nghĩa từ Quyết định số 52. Việc chính thức cho phép loại xe này lưu thông toàn thời gian không chỉ là một điều chỉnh về giao thông, mà là sự thấu hiểu sâu sắc những nhọc nhằn của người dân và doanh nghiệp.
Không để trật tự an toàn giao thông dịp lễ diễn biến phức tạp

Không để trật tự an toàn giao thông dịp lễ diễn biến phức tạp

Tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10/3 (âm lịch) và 30/4, 01/5 được dự báo sẽ diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT) tăng đột biến… Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu siết chặt kỷ cương, tăng cường tối đa các biện pháp bảo đảm TTATGT, kiềm chế và kéo giảm TNGT bằng mọi giá. Song, từ ngày 24/4 đến nay (30/4), trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn, va chạm giao thông, ùn ứ giao thông ở một số nơi…