Thứ bảy 07/03/2026 22:17
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

Huawei sắp trình làng điện thoại có máy ảnh 3D độc đáo

12/10/2020 00:00
Huawei Technologies đang lên kế hoạch tung mẫu điện thoại mới với máy ảnh có khả năng chụp ảnh ba chiều (3D). Điện thoại sẽ được công bố trong tháng này và chào bán ngay trong vài tuần tới.

Huawei Technologies đang lên kế hoạch tung mẫu điện thoại mới với máy ảnh có khả năng chụp ảnh ba chiều (3D). Điện thoại sẽ được công bố trong tháng này và chào bán ngay trong vài tuần tới.

Theo Thanh Niên, nguồn tin ẩn danh cho hay Huawei Technologies đang lên kế hoạch tung mẫu điện thoại mới với máy ảnh có khả năng chụp ảnh ba chiều (3D).

Bloomberg cho hay điện thoại trên có tên mã nội bộ là Princeton, sẽ được công bố trong tháng này và chào bán trong vài tuần tới. Công nghệ sử dụng cảm biến do hãng Sony phát triển, có thể đo lường chính xác khoảng cách bằng ánh sáng bật khỏi các bề mặt.

Tính năng “camera 3D” mới của Huawei xuất hiện giữa thời điểm việc tiêu thụ smartphone đang có xu hướng sụt giảm trên toàn cầu.

Sản phẩm - Huawei sắp trình làng điện thoại có máy ảnh 3D độc đáo

Huawei Technologies đang lên kế hoạch tung mẫu điện thoại mới với máy ảnh có khả năng chụp ảnh ba chiều (3D).

Người tiêu dùng ngày càng có ít lý do để nâng cấp điện thoại đang dùng. Và Huawei đặt mục tiêu thúc đẩy doanh thu và giành thị phần từ các đối thủ cạnh tranh như Apple bằng cách cung cấp cho người dùng khả năng tạo tức thì mô hình 3D của chính họ và môi trường xung quanh, sau đó chia sẻ với người khác.

“Đây là công nghệ chưa từng được tung ra trước đây và ở mức độ cao nhất, nó có tiềm năng thay đổi cách chúng ta nhìn nhận thế giới”, nhà phân tích cảm biến Yusuke Toyoda tại hãng Fuji Chimera Research ở Tokyo (Nhật Bản) cho hay. Phát ngôn viên Huawei và Sony hiện chưa bình luận về thông tin smartphone có máy ảnh 3D.

Bên cạnh việc tạo hình ảnh có thể được xem từ nhiều góc độ, camera mới của Huawei còn có thể tạo mô hình 3D của người và vật được các ứng dụng thực tế tăng cường (AR) sử dụng. Camera mới cho phép các nhà phát triển kiểm soát trò chơi theo cách mới, chẳng hạn như cử chỉ tay. Một số chi tiết có thể thay đổi khi nhà phát triển triển khai công nghệ.

Huawei có lẽ sẽ giới thiệu tính năng camera này trong nhiều hơn một mẫu điện thoại, trong đó có một số mẫu được dự kiến ra mắt cuối năm 2019.

Sony Mobile đã từng công bố XZ1 là điện thoại chụp hình 3D theo thời gian thực đầu tiên trên thế giới, kể từ đó, các flagship Xperia luôn trang bị tính năng 3D Creator. Tuy nhiên, công nghệ mà Huawei sử dụng là thế hệ cảm biến mới, vượt trội hơn do bộ phận bán dẫn phát triển.

Vừa rồi Oppo cũng giới thiệu mẫu R17 Pro tại thị trường Việt Nam, trang bị một cảm biến 3D ToF mà theo một số diễn đàn Trung Quốc, chính là mẫu IMX456QL của Sony. Chưa rõ liệu có phải Huawei cũng sẽ mua cảm biến này hay không.

Đầu năm tới, hãng có khả năng giới thiệu flagship với cụm camera cũng trang bị cảm biến 3D ToF thế hệ mới, thay cho cụm laser và cảm biến hồng ngoại?

Đào Vũ (Tổng hợp)

Tin bài khác
Apple Music bắt đầu gắn nhãn nội dung AI trong âm nhạc

Apple Music bắt đầu gắn nhãn nội dung AI trong âm nhạc

Nền tảng nghe nhạc trực tuyến Apple Music vừa triển khai hệ thống “thẻ minh bạch” (transparency tags) nhằm giúp người dùng nhận biết liệu nội dung âm nhạc họ đang nghe có được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo (AI) hay không.
Làn sóng rời ChatGPT gây chú ý

Làn sóng rời ChatGPT gây chú ý

Một làn sóng người dùng tuyên bố ngừng sử dụng ChatGPT đang lan truyền trên mạng xã hội, làm dấy lên những cuộc tranh luận về niềm tin, minh bạch và sự cạnh tranh trong thị trường trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh. Diễn biến này được cho là có thể tạo áp lực mới lên OpenAI – đơn vị phát triển nền tảng ChatGPT – trong bối cảnh nhiều dịch vụ AI khác đang nổi lên mạnh mẽ.
Samsung Galaxy S27: Cảm biến 200MP có thể sẽ được nâng cấp vào năm tới?

Samsung Galaxy S27: Cảm biến 200MP có thể sẽ được nâng cấp vào năm tới?

Khi Galaxy S26 còn chưa kịp “hạ nhiệt”, các tin rò rỉ đầu tiên về Galaxy S27 đã xuất hiện, tập trung vào một điểm quen mà vẫn gây tò mò: camera chính 200MP. Theo các nguồn rò rỉ trên Weibo được các trang công nghệ quốc tế tổng hợp, Samsung có thể giữ nguyên độ phân giải 200MP nhưng đổi cách “làm HDR” bằng công nghệ LOFIC để cải thiện ảnh trong môi trường tương phản mạnh.
Elon Musk quảng bá Grok là AI “không thức tỉnh”

Elon Musk quảng bá Grok là AI “không thức tỉnh”

Tỷ phú công nghệ Elon Musk gần đây tiếp tục quảng bá phiên bản mới nhất của chatbot trí tuệ nhân tạo Grok 4.20, đồng thời chỉ trích nhiều nền tảng AI lớn hiện nay là “yếu kém” và quá thận trọng trong cách trả lời.
Apple tung iPhone 17e: Tăng sức mạnh, thêm màu mới, giá từ 15,6 triệu đồng

Apple tung iPhone 17e: Tăng sức mạnh, thêm màu mới, giá từ 15,6 triệu đồng

Apple chính thức giới thiệu iPhone 17e với chip A19 thế hệ mới, camera 48MP, bộ nhớ tiêu chuẩn 256GB và hỗ trợ MagSafe. Dù được nâng cấp mạnh về cấu hình và tính năng, mẫu máy này vẫn giữ mức giá khởi điểm từ 15,6 triệu đồng, hướng đến phân khúc người dùng phổ thông cao cấp.
TP.Hồ Chí Minh: Sẽ tiên phong phát triển mô hình xúc tiến đầu tư số

TP.Hồ Chí Minh: Sẽ tiên phong phát triển mô hình xúc tiến đầu tư số

Công nghệ số sẽ được UBND TP.Hồ Chí Minh đưa vào ứng dụng trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư nhằm giảm bớt các thủ tục và tăng cường các tiện ích cho cộng đồng doanh nghiệp.
Samsung đặt cược agentic AI với Galaxy S26, hợp tác Google phát triển “hệ điều hành AI”

Samsung đặt cược agentic AI với Galaxy S26, hợp tác Google phát triển “hệ điều hành AI”

Samsung ra mắt Galaxy S26 với trọng tâm agentic AI, tích hợp Perplexity, Gemini và phát triển “hệ điều hành AI” cùng Google, mở ra cuộc đua smartphone cao cấp 2026.
Galaxy S26 Ultra lộ diện trước giờ G

Galaxy S26 Ultra lộ diện trước giờ G

Chỉ vài ngày trước khi Samsung chính thức ra mắt dòng Galaxy S26 vào ngày 25/2, một cửa hàng tại Dubai đã bất ngờ đưa mẫu Galaxy S26 Ultra lên kệ. Sự cố “mở bán sớm” này khiến toàn bộ thiết kế và một số tính năng quan trọng của thiết bị bị lộ, thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ và giới kinh doanh thiết bị di động toàn cầu.
Apple thử nghiệm sản xuất iPhone 18 Pro, sẵn sàng cho “mùa thu công nghệ” 2026

Apple thử nghiệm sản xuất iPhone 18 Pro, sẵn sàng cho “mùa thu công nghệ” 2026

Apple Inc. đang đưa bộ đôi iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max vào giai đoạn thử nghiệm sản xuất hàng loạt (mass-production testing), bước đi quan trọng trước khi ra mắt chính thức vào tháng 9/2026. Thông tin này xuất phát từ nguồn rò rỉ Fixed Focus Digital trên Weibo, cho thấy “Táo khuyết” đã chuyển từ giai đoạn kiểm định thiết kế sang kiểm định sản xuất – tín hiệu cho thấy tiến độ phát triển đang đi đúng lộ trình.
Trung Quốc tăng tốc đường đua 6G, công nghệ quang – không dây tích hợp lập kỷ lục 512 Gbps

Trung Quốc tăng tốc đường đua 6G, công nghệ quang – không dây tích hợp lập kỷ lục 512 Gbps

Hệ thống truyền thông tích hợp cáp quang – không dây đạt tốc độ kỷ lục 512 Gbps, mở đường cho hạ tầng 6G và trung tâm dữ liệu AI siêu băng thông trong tương lai.
Apple Music trên iOS 26.4: Loạt tính năng AI và trải nghiệm mới cho người dùng iPhone

Apple Music trên iOS 26.4: Loạt tính năng AI và trải nghiệm mới cho người dùng iPhone

Apple Music trên iOS 26.4 bổ sung 5 tính năng mới như playlist bằng AI, widget âm nhạc theo tâm trạng, thông tin concert và giao diện toàn màn hình, nâng trải nghiệm nghe nhạc trên iPhone.
YouTube gián đoạn toàn cầu sáng 18/2, hàng trăm nghìn người dùng báo lỗi

YouTube gián đoạn toàn cầu sáng 18/2, hàng trăm nghìn người dùng báo lỗi

Sáng 18/2, nền tảng video trực tuyến YouTube bất ngờ gặp sự cố diện rộng, khiến hàng triệu người dùng trên toàn cầu không thể truy cập đầy đủ dịch vụ. Lỗi xảy ra đồng thời với một số nền tảng trực tuyến lớn khác, gây xáo trộn đáng kể trong bối cảnh nhu cầu giải trí trực tuyến tăng cao dịp Tết.
Ấn Độ "đặt cược" 200 tỷ USD vào AI

Ấn Độ "đặt cược" 200 tỷ USD vào AI

Ấn Độ đặt mục tiêu thu hút hơn 200 tỷ USD đầu tư vào trí tuệ nhân tạo trong hai năm tới, với các tập đoàn lớn như Adani, Infosys và nhiều “ông lớn” công nghệ toàn cầu tham gia xây dựng hệ sinh thái AI quy mô hàng trăm tỷ USD.
iPhone chiếm 25% smartphone toàn cầu

iPhone chiếm 25% smartphone toàn cầu

Báo cáo mới từ Counterpoint Research cho thấy 25% điện thoại thông minh đang hoạt động trên toàn cầu là iPhone. Trong bối cảnh thị trường chỉ tăng trưởng 2% năm 2025, Apple và Samsung tiếp tục thống trị nhờ khả năng giữ chân người dùng và hệ sinh thái bền vững.
Smartphone tầm giá 10 triệu đồng 2026: Loạt máy mới pin “khủng”, camera 200 MP, chống nước IP69

Smartphone tầm giá 10 triệu đồng 2026: Loạt máy mới pin “khủng”, camera 200 MP, chống nước IP69

Phân khúc smartphone khoảng 10 triệu đồng tại Việt Nam đang sôi động với nhiều mẫu máy mới nổi bật về độ bền, pin dung lượng lớn và cấu hình vượt tầm giá.