Festival Hoa Đà Lạt 2019: Kết tinh kỳ diệu từ đất lành

Tin tức | 14:30:00 29/10/2019

DNHN - Vừa qua, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì buổi họp báo tại TP.HCM để giới thiệu về Festival Hoa Đà Lạt 2019. Đà Lạt và Hoa chính là chủ đề xuyên suốt của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, diễn ra từ ngày 20 đến hết ngày 24/12/2019.

Festival Hoa Đà Lạt lần này sẽ có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa, ngành hoa và thương hiệu du lịch Đà Lạt; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. 12 chương trình lớn diễn ra trong suốt 5 ngày Festival và đặc biệt được kể đến là chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc. Trong chương trình còn trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế 2019; hội chợ triển lãm thương mại quốc gia; chương trình tôn vinh di sản kiến trúc Đà Lạt; lễ khai mạc Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc; trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc “Bay cao – Vươn xa”; các hội thảo về ngành rau, hoa, trà, tơ lụa…

“Dự kiến sẽ có 300.000 lượt khách sẽ tham dự Festival lần này”, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho chúng tôi biết: Để Festival được diễn ra thành công tốt đẹp, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành phối hợp chặt chẽ với các công ty, đơn vị, tổ chức và người dân cùng tham gia để đảm bảo an toàn, tham quan, lưu trú… tránh tình trạng “cò du lịch”, tạo sự hài lòng, mến khách cho du khách đến Festival hoa Đà Lạt 2019.

         Đại diện chính quyền tỉnh Lâm Đồng giới thiệu về Festival Hoa Đà Lạt 2019

Năm nay, nhiều chương trình của Festival hoa Đà Lạt sẽ được tỉnh Lâm Đồng vận động xã hội hóa. Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII – năm 2019 chủ đề “Đà Lạt và Hoa” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VTV1 vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 20/12/2019 từ Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt.

Lê Phạm

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập