• Thêm một ứng dụng gọi xe do người Việt sáng lập

  Thêm một ứng dụng gọi xe do người Việt sáng lập

  ABER - ứng dụng kết nối giữa người dùng và tài xế, được những người Việt trẻ tự tin, sáng tạo và đầy nhiệt huyết sáng lập nhằm kết nối nhu cầu đi lại, vận chuyển và hướng dẫn du lịch du khách cả trong nước và nước ngoài tại Việt Nam.
 • Ngành logistics đang là “mốt” tại Việt Nam?

  Ngành logistics đang là “mốt” tại Việt Nam?

  Nếu hỏi rằng khi nào logistics sẽ “lên ngôi”, câu trả lời là ngay lúc này. Nhu cầu về không gian logistics hiện đang ở mức cao nhất từ trước đến nay nhờ vào những tiến bộ của thương mại điện tử.
 • iPhone XR, XS, XS Max chính hãng Việt Nam nhận đặt trước, chốt giá từ 23 triệu đồng

  iPhone XR, XS, XS Max chính hãng Việt Nam nhận đặt trước, chốt giá từ 23 triệu đồng

  Không nằm ngoài dự đoán của người tiêu dùng, bộ 3 iPhone XR, XS và XS Max chính hãng sẽ được nhận đặt trước và lên kệ tại Việt Nam vào ngày 2/11 tới đây.
 • Top 6 smartphone tốt nhất dành cho công việc

  Top 6 smartphone tốt nhất dành cho công việc

  Với nhiều người dùng, smartphone không chỉ là một công cụ liên lạc, mà nó còn là một trợ thủ đắc lực phục vụ công việc. Dưới đây là danh sách 6 smartphone tốt nhất dành cho công việc.
 • Doanh nghiệp nhỏ là 'miếng mồi ngon' của tội phạm mạng

  Doanh nghiệp nhỏ là 'miếng mồi ngon' của tội phạm mạng

  Các chuyên gia an ninh mạng của Kaspersky cho biết các doanh nghiệp nhỏ có thể là miếng mồi ngon của tội phạm mạng và đối tượng này liên tục trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware.
 • Việt Nam sẽ được Apple phân phối iPhone XR ngay từ đầu tháng sau

  Việt Nam sẽ được Apple phân phối iPhone XR ngay từ đầu tháng sau

  Lần này Apple đã quyết định phân phối máy chính thức tại Việt Nam khá sớm và có thể người dùng trong nước sẽ không phải chứng kiến tình trạng mua máy xách tay với giá cao như trước đây.
 • Khách hàng “vật vã” chịu thua ví điện tử mới Grab – Moca

  Khách hàng “vật vã” chịu thua ví điện tử mới Grab – Moca

  Không kích hoạt được tài khoản, không thể nạp tiền vào ví điện tử mới hay sử dụng số tiền trong ví GrabPay Credits cũ khiến nhiều khách hàng buộc lòng phải trả bằng tiền mặt hoặc tìm đến một ứng dụng khác.
 • USB 3.0 mới của Lexar có thể lưu tới 10 ID dấu vân tay

  USB 3.0 mới của Lexar có thể lưu tới 10 ID dấu vân tay

  USB 3.0 mới của Lexar, loại sử dụng xác thực vân tay để bảo vệ dữ liệu, có thể lưu trữ tới 10 dấu vân tay.
 • Tại sao phải mua điện thoại mới? Điện thoại tốt nhất là cái bạn đang có

  Tại sao phải mua điện thoại mới? Điện thoại tốt nhất là cái bạn đang có

  Cuộc chiến giành giật thị trường của những chiếc điện thoại đang được phơi bày rõ ràng. Tháng 9/2018, Apple cho ra iPhone mới, sang tháng 10, các hãng khác rục rịch trình làng: Google giới thiệu điện thoại Pixel mới, và còn có OnePlus, LG, Samsung…
 • Cần công khai các website bán hàng giả

  Cần công khai các website bán hàng giả

  Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát các doanh nghiệp hoạt động thương mại điện tử, đưa vào vận hành chính thức website “Bản đồ mua sắm thành phố Hà Nội”.
 • Thành viên Tập đoàn BRG viết tiếp trang sử ngành ô tô thương mại Việt Nam

  Thành viên Tập đoàn BRG viết tiếp trang sử ngành ô tô thương mại Việt Nam

  Khi Công ty Vinamotor ra đời năm 1964, không ai trong thời điểm đó có thể tin được Việt Nam – một mặt vẫn đang chiến đấu, mặt khác lại có thể đi trước tạo đà phát triển kinh tế bằng việc cho ra đời một nhà máy sửa chữa xe ô tô và sau nàytrở thành doanh nghiệp lắp ráp xe ô tô thương mại của riêng người Việt. Sau hơn 50 năm phát triển, giờ đây, Vinamotor – thành viên của Tập đoàn BRG, đang viết tiếp trang sử của ngành ô tô thương mại Việt Nam với những bàn tay và khối óc của những con người Việt.
 • Cobot – chìa khóa công nghiệp 4.0 cho các doanh nghiệp Việt Nam

  Cobot – chìa khóa công nghiệp 4.0 cho các doanh nghiệp Việt Nam

  Vào trung tuần tháng 10 vừa qua, Universal Robots (UR), nhà tiên phong và dẫn đầu thị trường về robot hợp tác (cobot), đã củng cố vị thế dẫn đầu thị trường khi bán được 25.000 cobot. Nhân dịp này, Universal Robots đã trao tặng một cobot Phiên bản Vàng cho 10 trong số 25.000 khách hàng toàn cầu của mình. Đơn vị may mắn đoạt giải ở Đông Nam Á là Công ty cổ phần Công nghiệp ô tô Vinacomin Việt Nam (VMIC) – một công ty chuyên sản xuất, lắp ráp, bảo trì và sửa chữa các phương tiện vận tải.
 • Khai mạc triển lãm Metalex Vietnam 2018

  Khai mạc triển lãm Metalex Vietnam 2018

  Vừa qua, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Metalex Vietnam 2018”, triển lãm “Nepcon Viet Nam 2018” và “Supporting Industry Show 2018”.
 • Website giới thiệu sản phẩm và dịch vụ là “mồi ngon” của tin tặc

  Website giới thiệu sản phẩm và dịch vụ là “mồi ngon” của tin tặc

  Quý 3/2018, Việt Nam có 1.183 website bị tấn công, đứng thứ 19 trong số các quốc gia có website bị tin tặc kiểm soát. Trong đó, website giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của Doanh nghiệp là đích ngắm chủ yếu của tin tặc. Tiếp sau đó là các website Thương mại điện tử.
 • Cách mạng 4.0: Một số công việc truyền thống sẽ biến mất!

  Cách mạng 4.0: Một số công việc truyền thống sẽ biến mất!

  Theo ông Trần Khánh Lâm, Tổng Thư ký Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tạo ra thách thức lớn đối với nhiều ngành nghề. Theo đó, một số vị trí công việc truyền thống sẽ biến mất hoặc bị mai một dần.
 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Chủ động trên “chuyến tàu 4.0”

  Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Chủ động trên “chuyến tàu 4.0”

  Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam - cho rằng, trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đang diễn ra sâu rộng và có những tác động tích cực đến nền kinh tế, cộng đồng DNNVV phải chủ động thích nghi, ứng dụng cơ hội mà cuộc cách mạng này mang lại.
 • Ứng dụng bán rau Trung Quốc có thể được định giá 7 tỷ USD

  Ứng dụng bán rau Trung Quốc có thể được định giá 7 tỷ USD

  Meicai, startup giúp nông dân bán nông sản cho các nhà hàng của Trung Quốc, vừa huy động được ít nhất 600 triệu USD trong một vòng gọi vốn dẫn đầu là Tiger Global Management và Hillhouse Capital, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết.
 • Thiết bị phân tích não bộ có thể giết chết nhiều giấc mơ nghề nghiệp

  Thiết bị phân tích não bộ có thể giết chết nhiều giấc mơ nghề nghiệp

  Thử tưởng tượng, một ngày nào đó, việc lựa chọn nghề nghiệp của bạn có thể sẽ được quyết định bởi một cỗ máy mà về bản chất chính là ứng dụng học máy (trí tuệ nhân tạo).
 • Phát triển đô thị thông minh: Xu hướng tất yếu

  Phát triển đô thị thông minh: Xu hướng tất yếu

  Đô thị thông minh là khu vực sử dụng các loại cảm biến điện tử thu thập thông tin, dữ liệu để quản lý tài sản và tài nguyên một cách hiệu quả, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu cuộc sống của con người. Ở Việt Nam, phát triển đô thị thông minh gặp nhiều khó khăn do những hạn chế về nguồn kinh phí.
 • Viettel hoàn tất chuyển đổi đầu số SIM 11 số sang 10 số

  Viettel hoàn tất chuyển đổi đầu số SIM 11 số sang 10 số

  Ngày 07/10/2018, Tổng Công ty Viễn thông Viettel tiếp tục đợt chuyển đổi mã mạng với đầu số 0162 sang 032, kết thúc 9 đợt thực hiện như kế hoạch ban đầu mà không có bất cứ sự cố nào xảy ra.
1 2