Thứ hai 19/01/2026 19:29
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Chủ tịch Hà Nội: Đây là giai đoạn cao điểm, nguy cơ nhất với thành phố

12/10/2020 00:00
Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, thời điểm hiện nay là giai đoạn cao điểm, nguy cơ nhất với thành phố do dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chiều 28/2, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết: Hiện nay, diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới hết sức phức tạp. Thành phố cố gắng không để trường hợp nào lây nhiễm chéo trên địa bàn nhưng cũng đồng thời chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất.

Theo ông Chung, hiện Hà Nội có trên 22 nghìn người Hàn Quốc, 9 nghìn người Nhật cư trú trên địa bàn, bao gồm cả người vừa mới đến, những người đang thực hiện cách ly, theo dõi, những trường hợp đến từ trước khi phát sinh dịch tại Hàn Quốc. Người Trung Quốc ở Hà Nội hiện có khoảng 2.000 và có công dân của tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ đang phát hiện có người nhiễm Covid-19. Hà Nội cũng có những công dân Việt Nam đã đi đến những vùng này và trở về.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá, với diễn biến hiện nay, nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm rất cao, thành phố dễ bị tổn thương, dễ bị lây nhiễm.

“Trong thời gian vừa qua chúng ta tự tin làm tốt, nhưng hiện nay nguy cơ đang rất cao, vì có nhiều người đến từ các vùng có dịch. Hiện người Hàn Quốc đến thành phố rất nhiều. Chúng ta tiếp nhận khoảng 2.700 công dân về từ Hàn Quốc trong 3 ngày qua, đã chuyển vào cơ sở cách ly tập trung của quân đội theo đúng quy định và hướng dẫn”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, hiện nay nhiều quận trên địa bàn thành phố có nhiều người nước ngoài ở vùng có dịch, có nhiều người Việt Nam trở về từ vùng có dịch, đều có người đang cách ly tại cộng đồng.

"Chỉ cần một người bị nhiễm thì rất phức tạp. Như ở Hàn Quốc, cán bộ lãnh đạo chính quyền thành phố cũng lây nhiễm, quan chức cao cấp ở Iran cũng lây, không trừ ai cả”, ông Chung đánh giá.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu công khai, minh bạch các thông tin liên quan đến việc cách ly cho nhân dân được biết. Kể cả các trường hợp người nước ngoài đang cách ly tại nơi cư trú, phải thông báo đến hàng xóm, tổ dân phố để nhân dân tham gia giám sát. Các cơ quan chức năng được phân công nhiệm vụ phải chuẩn bị tất cả những nội dung cần thiết, đảm bảo cho các tình huống xấu nhất.

“Trong thời điểm hiện nay, chúng tôi đề nghị các cơ quan thông tấn Trung ương trên địa bàn thành phố và mọi người dân cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng như nêu cao cảnh báo mức độ nguy hiểm hơn giai đoạn trước, ý thức tự giác cao hơn, quyết tâm cao hơn. Giai đoạn này là giai đoạn cao điểm nhất và nguy cơ nhất đối với thành phố của chúng ta”, ông Chung lưu ý.

Trường Phong

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 20/1/2026: Bắc Bộ có mưa, sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/1/2026: Bắc Bộ có mưa, sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù về đêm và sáng sớm, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm khi không khí lạnh tăng cường.
Nestlé MILO góp phần lan tỏa phong trào thể thao học đường tại TP.HCM

Nestlé MILO góp phần lan tỏa phong trào thể thao học đường tại TP.HCM

Sự đồng hành của Nestlé MILO trong Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP.HCM giúp khơi dậy đam mê vận động, hình thành lối sống tích cực cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT.
Lâm Đồng đề xuất 8 sản phẩm duyệt OCOP 5 sao cấp Quốc gia

Lâm Đồng đề xuất 8 sản phẩm duyệt OCOP 5 sao cấp Quốc gia

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn tất hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và Môi trường xem xét, phân hạng 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia. Đáng chú ý, toàn bộ danh mục đề xuất đều tập trung vào nhóm dược liệu chế biến sâu, phản ánh xu hướng chuyên môn hóa và gia tăng giá trị sản phẩm của các doanh nghiệp địa phương.
BUV ra mắt học bổng mới, giải “bài toán” thiếu hụt kỹ sư phần mềm công nghệ cao và nữ lãnh đạo công nghệ tại Việt Nam

BUV ra mắt học bổng mới, giải “bài toán” thiếu hụt kỹ sư phần mềm công nghệ cao và nữ lãnh đạo công nghệ tại Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế số được xác định là một trong những trụ cột tăng trưởng của Việt Nam, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) chính thức ra mắt hai chương trình học bổng công nghệ chiến lược cho năm 2026: Học bổng Nữ sinh Công nghệ Tài năng và Học bổng Kiến tạo Tương lai Kỹ sư Phần mềm.
Thời tiết hôm nay 19/1: Bắc Bộ thời tiết ấm hết ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/1: Bắc Bộ thời tiết ấm hết ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/1, Bắc Bộ trời nắng ấm; Trung Bộ có mưa dông từ 21-23/1, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ít mưa, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh.
Thời tiết ngày mai 19/1/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sương mù, đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 19/1/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sương mù, đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 19/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay 18/1: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 18/1: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 18/1, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù dày; Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng ráo; vùng biển Tây từ Cà Mau – An Giang gió nhẹ, biển êm.
Lâm Đồng: Đợt cao điểm tuyên truyền và khí thế hướng về Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng: Đợt cao điểm tuyên truyền và khí thế hướng về Đại hội XIV của Đảng

Thực hiện chỉ đạo đợt cao điểm tuyên truyền của Tỉnh ủy Lâm Đồng, không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra sôi nổi trên khắp toàn tỉnh.
Thời tiết ngày mai 18/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sương mù, trưa chiều nắng

Thời tiết ngày mai 18/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sương mù, trưa chiều nắng

Thời tiết ngày mai 18/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Thời tiết hôm nay 17/1: Bắc Bộ có nơi mưa nhỏ, trời se lạnh

Thời tiết hôm nay 17/1: Bắc Bộ có nơi mưa nhỏ, trời se lạnh

Thời tiết hôm nay 17/1, Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng, sáng sớm và đêm se lạnh; vùng biển phía Tây từ Cà Mau – An Giang thời tiết tốt.
Petrovietnam hỗ trợ 1,77 tỷ đồng chương trình “Tết vì người nghèo” tại Phú Thọ

Petrovietnam hỗ trợ 1,77 tỷ đồng chương trình “Tết vì người nghèo” tại Phú Thọ

Petrovietnam trao 1,77 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Phú Thọ triển khai chương trình “Tết vì người nghèo năm 2026”, góp phần chăm lo Tết cho các hộ khó khăn.
Thời tiết ngày mai 17/1/2026: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, phía Nam mưa cục bộ

Thời tiết ngày mai 17/1/2026: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, phía Nam mưa cục bộ

Thời tiết ngày mai 17/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc và Bắc Trung Bộ chịu tác động mạnh của không khí lạnh, còn các khu vực phía Nam chủ yếu ngày nắng, mưa chỉ xuất hiện cục bộ.
Phú Thọ siết chặt quản lý cư trú, lao động người nước ngoài

Phú Thọ siết chặt quản lý cư trú, lao động người nước ngoài

Trước nguy cơ phát sinh phức tạp về an ninh, trật tự, Phú Thọ yêu cầu tăng cường phối hợp liên ngành trong quản lý cư trú, lao động và hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn.
“Chung vị Tết Việt – Gắn kết muôn miền”: Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết từ những điều bình dị

“Chung vị Tết Việt – Gắn kết muôn miền”: Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết từ những điều bình dị

Trong nhịp sống hiện đại đầy biến động, Tết Nguyên đán vẫn là điểm tựa tinh thần thiêng liêng, nơi kết tinh những giá trị văn hóa, nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam.
Thời tiết hôm nay 16/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/1, vùng núi Bắc Bộ có lúc có mưa, đồng bằng Bắc Bộ trời ấm đến 20/1; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng gián đoạn, có mưa trái mùa về chiều tối.