Thứ tư 24/12/2025 16:12
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Arsenal sa thải 55 nhân viên: Quyết định tàn nhẫn nhưng cần thiết

12/10/2020 00:00
Quyết định sa thải 55 nhân viên của Arsenal khiến nhiều cầu thủ và CĐV cảm thấy không hài lòng vì nó đồng nghĩa sẽ đẩy cuộc sống của 55 gia đình vào tình cảnh khó khăn.

Hồi tháng 4/2020, các cầu thủ và nhân viên của Arsenal đồng ý cắt giảm 12,5% lương như một cách để hỗ trợ CLB trong tình hình khó khăn chung của thế giới. Các cầu thủ tin quyết định giảm lương tự nguyện của họ sẽ giúp các nhân viên của CLB không bị mất việc.

Không còn đường lui

Trước khi đồng ý giảm lương 12,5%, một số cầu thủ Arsenal trong đó có Ozil còn từ chối làm việc đó khi CLB không nói rõ ràng là khoản lương bị giảm trừ của họ sẽ được sử dụng vào việc gì. Sau khi Arsenal đoạt Cúp FA và giành quyền dự Europa League, các cầu thủ của họ đã nhận lại một phần tiền. Đây là điều kiện được thỏa thuận trước khi các cầu thủ đồng ý giảm lương. Bây giờ các cầu thủ Arsenal muốn nói chuyện với ban lãnh đạo CLB do cảm thấy họ bị phản bội sau quyết định gây tranh cãi mới nhất.

Tuy nhiên, quyết định của Ban lãnh đạo Arsenal phần nào cũng dễ hiểu với tình trạng chung của thế giới hiện tại. Mùa giải trước, tổng số tiền thu được sau mỗi trận đấu của “Pháo thủ” là 96 triệu bảng. Nguồn thu này hiện nay không có do buộc phải thi đấu ở sân không khán giả. Hơn nữa, không ai biết chắc tình trạng này sẽ kéo dài tới bao lâu.

Phương án sa thải nhân viên về mặt tình cảm dĩ nhiên không nhận được nhiều sự đồng thuận. Tìm kiếm việc làm tại Anh vốn đã rất khắc nghiệt thì ở thời điểm này mọi thứ càng tồi tệ hơn. Thế nhưng, Arsenal vẫn phải “sống”, vẫn phải hoạt động. Nếu vì tình cảm mà không sa thải nhân viên thì quả thực cũng không rõ Arsenal có thể trụ vững được không.

Arsenal, chuyển nhượng Arsenal, Arsenal sa thải 55 nhân viên, Arsenal mua Coutinho, Arsenal mua Zaha, Arsenal mua Willian, tin tức Arsenal, tin tức bóng đá AnhArsenal đang gặp khá nhiều khó khăn về mặt tài chính do dịch Covid-19

Hệ quả từ thành tích thi đấu

Năm 2013, Arsenal chiêu mộ được Ozil từ Real Madrid. Giám đốc điều hành Ivan Gazidis của “Pháo thủ” khi đó đã mạnh mẽ phát biểu: “Nền tảng doanh thu ổn định đang giúp CLB có sức mạnh tài chính cần thiết cho những cuộc cạnh tranh cầu thủ hàng đầu thế giới”. Tiếp sau đó, đội chủ sân Emirates còn đưa về cả Alexis Sanchez như thêm một lần khẳng định về sức mạnh tài chính của CLB.

Mùa Hè 2019, Arsenal đã lập kỷ lục chuyển nhượng CLB với 72 triệu bảng để có Nicolas Pepe. Rồi họ chấp nhận đãi ngộ David Luiz mức lương 120 nghìn bảng/tuần. Sắp tới, Willian cũng chuẩn bị gia nhập Emirates mức lương 100 nghìn bảng/tuần. Cùng với đó, họ nhiều khả năng sẽ phải tăng gấp đôi mức lương của Aubameyang để giữ chân cầu thủ này.

Những cầu thủ kể trên, đóng góp rất nhiều vào thành tích chung của Arsenal, nhưng những điều tốt nhất của họ không giúp Arsenal giành nhiều danh hiệu danh giá. Đồng nghĩa, nguồn thu nhập từ các danh hiệu của “Pháo thủ” không mang lại nhiều ý nghĩa. Mức doanh thu của Arsenal có thể ổn định, nhưng nó không phải ở mức cao.

Arsenal thời gian qua thực tế luôn chi tiêu ở mức Champions League, nhưng doanh thu lại chỉ đạt mức Europa League. Tác động của Covid-19 như một đòn đánh chí mạng khiến CLB nước Anh không thể gồng mình thêm nữa. Cắt giảm nhân sự là một hệ quả từ chính thành tích thi đấu bết bát kéo dài trong nhiều năm.

Quý Dậu

Tin bài khác
Vietjet Air mở đường bay kết nối Mông Cổ và Nha Trang

Vietjet Air mở đường bay kết nối Mông Cổ và Nha Trang

Từ ngày 15/12/2025 đến cuối tháng 2/2026, loạt chuyến bay charter từ Mông Cổ dự kiến đưa hàng nghìn du khách quốc tế đến với Phú Quốc, Nha Trang trong mùa du lịch tránh rét.
Đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày

Đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày

Sự hoán đổi ngày làm việc được Bộ Nội vụ đề xuất nhằm tạo điều kiện để công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày liên tục, đồng thời khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng tương tự đối với người lao động, trên cơ sở bảo đảm đầy đủ quyền lợi theo quy định pháp luật.
Lan tỏa yêu thương từ cơ sở: Công an xã Vân Du tiếp nối hành trình “Vì Nhân dân phục vụ”

Lan tỏa yêu thương từ cơ sở: Công an xã Vân Du tiếp nối hành trình “Vì Nhân dân phục vụ”

Ngày 23/12/2025, Công an xã Vân Du, tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, tiếp nối và duy trì hiệu quả mô hình “Công an xã Vân Du – Lan tỏa yêu thương, vì nhân dân phục vụ”, đồng thời thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an phát động.
Thời tiết hôm nay 24/12: Bắc Bộ trưa có nắng, từ đêm nay không khí lạnh tràn về

Thời tiết hôm nay 24/12: Bắc Bộ trưa có nắng, từ đêm nay không khí lạnh tràn về

Thời tiết hôm nay 24/12, Hà Nội 2 ngày tới trời chuyển rét; Bắc Trung Bộ trời nắng, Nam Trung Bộ có mưa; cao nguyên Trung Bộ ít mưa, nắng nhiều; Nam Bộ chiều tối có mưa trái mùa.
Thời tiết ngày mai 24/12/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều nắng nhẹ

Thời tiết ngày mai 24/12/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều nắng nhẹ

Thời tiết ngày mai 24/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Việt Nam dự kiến kết thúc thời kỳ cơ cấu dân số vàng vào năm 2036

Việt Nam dự kiến kết thúc thời kỳ cơ cấu dân số vàng vào năm 2036

Theo dự báo mới nhất của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), thời kỳ cơ cấu dân số vàng của Việt Nam sẽ khép lại vào năm 2036, sớm hơn 3 năm so với các dự báo trước đây, mở ra giai đoạn già hóa và siêu già hóa dân số với nhiều thách thức đối với tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội.
Hà Tĩnh: Ghi nhận mức thưởng Tết doanh nghiệp cao nhất 192 triệu đồng

Hà Tĩnh: Ghi nhận mức thưởng Tết doanh nghiệp cao nhất 192 triệu đồng

Thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại Hà Tĩnh ghi nhận mức cao kỷ lục 192 triệu đồng/người, phản ánh sự phục hồi sản xuất kinh doanh, chênh lệch rõ nét giữa các khối doanh nghiệp trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 23/12: Bắc Bộ trưa chiều nắng ấm

Thời tiết hôm nay 23/12: Bắc Bộ trưa chiều nắng ấm

Thời tiết hôm nay 23/12, Bắc Bộ từ đêm 24/12 trời chuyển rét; Quảng Trị - Đắk Lắk có lúc có mưa; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ chiều tối có nơi mưa dông, ngày trời nắng mạnh.
Thời tiết ngày mai 23/12/2025: Bắc Bộ sáng sương mù, ngày nắng nhẹ, đêm và sáng rét

Thời tiết ngày mai 23/12/2025: Bắc Bộ sáng sương mù, ngày nắng nhẹ, đêm và sáng rét

Thời tiết ngày mai 23/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét.
Lâm Thao dẫn đầu Phú Thọ với 813 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Lâm Thao dẫn đầu Phú Thọ với 813 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Kết thúc tháng cao điểm “Vì người nghèo”, xã Lâm Thao đứng đầu tỉnh Phú Thọ với số tiền vận động, ủng hộ đạt 813 triệu đồng, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết cộng đồng và hiệu quả trong công tác an sinh xã hội.
Ngân hàng cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới qua email giả mạo xác minh thẻ

Ngân hàng cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới qua email giả mạo xác minh thẻ

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa phát đi cảnh báo về một thủ đoạn lừa đảo hoàn toàn mới, trong đó các đối tượng giả mạo email ngân hàng, yêu cầu khách hàng “xác minh thẻ” nhằm chiếm đoạt thông tin và tiền trong tài khoản.
Thương mại điện tử bùng nổ, rác thải nhựa đối mặt nguy cơ vượt 800.000 tấn

Thương mại điện tử bùng nổ, rác thải nhựa đối mặt nguy cơ vượt 800.000 tấn

Cùng với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử, lượng rác thải nhựa từ bao bì đóng gói tại Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.
Thời tiết ngày mai 22/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, sáng rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, sáng rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 21/12, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm; Nghệ An – Đắk Lắk có nơi có mưa, Trung Bộ trời ấm; cao nguyên Trung Bộ trời nắng cả ngày; Nam Bộ trời nóng.
Ứng dụng AI – tối ưu quy trình sản xuất cho doanh nghiệp

Ứng dụng AI – tối ưu quy trình sản xuất cho doanh nghiệp

Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức diễn ra ngày 16/12/2025.