Chủ nhật 21/06/2026 02:35
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Arsenal sa thải 55 nhân viên: Quyết định tàn nhẫn nhưng cần thiết

12/10/2020 00:00
Quyết định sa thải 55 nhân viên của Arsenal khiến nhiều cầu thủ và CĐV cảm thấy không hài lòng vì nó đồng nghĩa sẽ đẩy cuộc sống của 55 gia đình vào tình cảnh khó khăn.

Hồi tháng 4/2020, các cầu thủ và nhân viên của Arsenal đồng ý cắt giảm 12,5% lương như một cách để hỗ trợ CLB trong tình hình khó khăn chung của thế giới. Các cầu thủ tin quyết định giảm lương tự nguyện của họ sẽ giúp các nhân viên của CLB không bị mất việc.

Không còn đường lui

Trước khi đồng ý giảm lương 12,5%, một số cầu thủ Arsenal trong đó có Ozil còn từ chối làm việc đó khi CLB không nói rõ ràng là khoản lương bị giảm trừ của họ sẽ được sử dụng vào việc gì. Sau khi Arsenal đoạt Cúp FA và giành quyền dự Europa League, các cầu thủ của họ đã nhận lại một phần tiền. Đây là điều kiện được thỏa thuận trước khi các cầu thủ đồng ý giảm lương. Bây giờ các cầu thủ Arsenal muốn nói chuyện với ban lãnh đạo CLB do cảm thấy họ bị phản bội sau quyết định gây tranh cãi mới nhất.

Tuy nhiên, quyết định của Ban lãnh đạo Arsenal phần nào cũng dễ hiểu với tình trạng chung của thế giới hiện tại. Mùa giải trước, tổng số tiền thu được sau mỗi trận đấu của “Pháo thủ” là 96 triệu bảng. Nguồn thu này hiện nay không có do buộc phải thi đấu ở sân không khán giả. Hơn nữa, không ai biết chắc tình trạng này sẽ kéo dài tới bao lâu.

Phương án sa thải nhân viên về mặt tình cảm dĩ nhiên không nhận được nhiều sự đồng thuận. Tìm kiếm việc làm tại Anh vốn đã rất khắc nghiệt thì ở thời điểm này mọi thứ càng tồi tệ hơn. Thế nhưng, Arsenal vẫn phải “sống”, vẫn phải hoạt động. Nếu vì tình cảm mà không sa thải nhân viên thì quả thực cũng không rõ Arsenal có thể trụ vững được không.

Arsenal, chuyển nhượng Arsenal, Arsenal sa thải 55 nhân viên, Arsenal mua Coutinho, Arsenal mua Zaha, Arsenal mua Willian, tin tức Arsenal, tin tức bóng đá AnhArsenal đang gặp khá nhiều khó khăn về mặt tài chính do dịch Covid-19

Hệ quả từ thành tích thi đấu

Năm 2013, Arsenal chiêu mộ được Ozil từ Real Madrid. Giám đốc điều hành Ivan Gazidis của “Pháo thủ” khi đó đã mạnh mẽ phát biểu: “Nền tảng doanh thu ổn định đang giúp CLB có sức mạnh tài chính cần thiết cho những cuộc cạnh tranh cầu thủ hàng đầu thế giới”. Tiếp sau đó, đội chủ sân Emirates còn đưa về cả Alexis Sanchez như thêm một lần khẳng định về sức mạnh tài chính của CLB.

Mùa Hè 2019, Arsenal đã lập kỷ lục chuyển nhượng CLB với 72 triệu bảng để có Nicolas Pepe. Rồi họ chấp nhận đãi ngộ David Luiz mức lương 120 nghìn bảng/tuần. Sắp tới, Willian cũng chuẩn bị gia nhập Emirates mức lương 100 nghìn bảng/tuần. Cùng với đó, họ nhiều khả năng sẽ phải tăng gấp đôi mức lương của Aubameyang để giữ chân cầu thủ này.

Những cầu thủ kể trên, đóng góp rất nhiều vào thành tích chung của Arsenal, nhưng những điều tốt nhất của họ không giúp Arsenal giành nhiều danh hiệu danh giá. Đồng nghĩa, nguồn thu nhập từ các danh hiệu của “Pháo thủ” không mang lại nhiều ý nghĩa. Mức doanh thu của Arsenal có thể ổn định, nhưng nó không phải ở mức cao.

Arsenal thời gian qua thực tế luôn chi tiêu ở mức Champions League, nhưng doanh thu lại chỉ đạt mức Europa League. Tác động của Covid-19 như một đòn đánh chí mạng khiến CLB nước Anh không thể gồng mình thêm nữa. Cắt giảm nhân sự là một hệ quả từ chính thành tích thi đấu bết bát kéo dài trong nhiều năm.

Quý Dậu

Tin bài khác
Vinanutrifood Bình Định và hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Vinanutrifood Bình Định và hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Không chỉ phát triển các sản phẩm dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng, Công ty Cổ phần Vinanutrifood Bình Định còn ghi dấu ấn bằng hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ những vùng sâu, vùng xa đến các địa bàn biên giới khó khăn, doanh nghiệp đã và đang lan tỏa tinh thần sẻ chia, tiếp thêm động lực cho hàng nghìn trẻ em trên cả nước.
Báo chí Việt Nam trong thời đại AI: ​​​​​​​Làm sao phóng viên có thể tồn tại với nghề viết báo?

Báo chí Việt Nam trong thời đại AI: ​​​​​​​Làm sao phóng viên có thể tồn tại với nghề viết báo?

Có lẽ chưa bao giờ nghề báo đứng trước một cuộc chuyển mình sâu sắc như hiện nay. Chỉ trong một thời gian ngắn, trí tuệ nhân tạo đã làm được những việc từng được xem là đặc quyền của người làm báo: viết tin, tóm tắt báo cáo, dựng video, tạo podcast, thiết kế infographic, phân tích dữ liệu, thậm chí mô phỏng phong cách viết của nhiều cây bút nổi tiếng.
Thời tiết hôm nay 20/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 20/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 20/6, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, vùng núi Bắc Bộ đêm nay mưa to cục bộ; Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt, duyên hải Nam Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ chiều tối mưa vài nơi; Nam Bộ trời nóng, chiều tối mưa dông.
Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Ngày 19/6, sau hai ngày hành trình Tàu Trường Sa 08, Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã cập bến, đưa ngư dân gặp nạn trên biển về đến đất liền an toàn, tổ chức bàn giao cho gia đình. Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 dự và chủ trì bàn giao; cùng dự có Thượng tá Hà Văn Hậu, Phó Chính ủy Lữ đoàn 125.
Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Có một nghịch lý đang diễn ra trong thời đại số. Chưa bao giờ con người được tiếp cận nhiều thông tin như hôm nay, nhưng cũng chưa bao giờ việc hiểu đúng bản chất của những gì đang diễn ra lại trở nên khó khăn đến thế. Mỗi sáng thức dậy, điện thoại của chúng ta đã đầy ắp thông báo, “tin bài”. Giá vàng tăng, chứng khoán giảm, bất động sản phục hồi, một chính sách mới sắp có hiệu lực, một doanh nghiệp vừa công bố khoản đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ trong vài phút lướt mạng xã hội, một người có thể tiếp nhận lượng thông tin nhiều hơn những gì một thế hệ trước đây tiếp cận trong nhiều ngày.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu yêu cầu các địa phương bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư các dự án trường học vùng biên giới, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu. Chủ tịch UBND các tỉnh phải gửi cam kết bằng văn bản về thời hạn hoàn thành dự án trước ngày 22/6, bảo đảm toàn bộ trường học được đưa vào vận hành trước thềm năm học mới 2026-2027.
Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Ô tô tăng nhanh tại Cần Thơ đang kéo theo sự chuyển dịch của các mô hình kinh doanh dịch vụ đô thị, từ rửa xe đến giữ xe, cho thấy sự thích ứng rõ nét của khu vực kinh tế tư nhân trước nhu cầu đời sống ngày càng thay đổi.
Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Trong bối cảnh phân khúc chung cư thương mại liên tục lập mặt bằng giá mới, làn sóng mở bán nhà ở xã hội đợt mới tại Hà Nội đang thu hút sự chú ý đặc biệt của thị . Với mức giá khởi điểm từ hơn 800 triệu đồng/căn, đây là cơ hội lớn cho nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.
Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Từ ngày 26/6 đến 2/7/2026, Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần VI sẽ diễn ra với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, mang đến hơn 100 hoạt động đọc sách, giáo dục, trải nghiệm và giao lưu dành cho thiếu nhi cùng gia đình.
Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận đến yêu cầu thực tiễn của kỷ nguyên số hôm nay, báo chí đang khẳng định vai trò là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân. Mỗi tác phẩm báo chí không chỉ truyền tải thông tin mà còn góp phần tạo dựng niềm tin, lan tỏa tri thức và khơi dậy khát vọng phát triển trong cộng đồng.
Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng vừa phát hiện một website có giao diện tương tự Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm đánh cắp thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản. Trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng, người dân được khuyến cáo chỉ truy cập các cổng dịch vụ công chính thức và tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật cho các trang web không rõ nguồn gốc.
Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ sáng trời nắng nhẹ, Nam Bộ trưa trời nắng, chiều nay mưa dông.
Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6, Bắc Bộ trưa chiều nay trời oi nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa lớn; Nghệ An – Đắk Lắk chiều nay nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Từ ngày 1/7/2026 đến hết ngày 30/6/2027, hành khách có hành trình xuất phát từ khu vực Vành đai 1 sẽ được miễn phí vé xe buýt công cộng theo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang giao thông xanh của Hà Nội.